29/12/2013

Tự do báo chí Việt Nam bị vu cáo trắng trợn

Written By Huyền Thanh on 29/12/2013 | 23:08

Bạch Long

Ở Việt Nam, Nhà nước luôn coi trọng quyền tự do báo chí, tự do thông tin của công dân. Điều 69, Hiến pháp năm 1992 đã khẳng định rõ: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, có quyền được thông tin”, hay tại Điều 1, Luật Báo chí năm 1999 một lần nữa nhấn mạnh: “Báo chí ở nước CHXHCN Việt Nam là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của Đảng, cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội và là diễn đàn của nhân dân”. Nhà báo – chủ thể của hoạt động báo chí được tự do thực hiện quyền thông tin của mình, đồng thời tôn trọng và bảo đảm quyền thông tin của người khác. Tự do phải gắn liền với kỷ luật, kỷ cương; dân chủ phải trong khuôn khổ pháp luật. Tự do báo chí phải gắn với đạo đức và trách nhiệm trước cộng đồng. Đó là thực chất của tự do báo chí ở nước ta.
          Trong nhiều năm qua, tự do báo chí luôn là vấn đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch, các nước tư bản lợi dụng để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do báo chí đồng thời cổ vũ, tuyên truyền cho cái mà họ gọi là tự do báo chí chân chính.


(Khẩu hiệu chống Việt Nam của phương Tây)
          Trên nhiều trang tin điện tử, nhiều bài viết của các đối tượng có quan điểm chống Việt Nam lúc nào cũng oang oang lên rằng tại các nước phương Tây báo chí được đăng tải tất cả những gì mình muốn, dù một con người là vĩ nhân nhưng những gì thuộc về sai sót trong quá khứ vẫn cần được nêu ra để mọi người biết. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta được cả dân tộc gọi bằng cái tên thân thương Bác Hồ cũng là mục tiêu xuyên tạc, vu cáo của nhiều tờ báo tự cho là đảm bảo tốt quyền tự do báo chí, tự do thông tin. Nhiều trang báo điện tử phản động nước ngoài tuyên bố một cách “ngu dốt, thiếu nhận thức” rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta bôn ba nước ngoài không phải vì mục đích tìm đường cứu nước mà là vì mưu sinh; rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng có vợ, có con; rằng con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản đã chọn là con đường sai lầm, đưa đất nước đi trên con đường không có đích đến... Tất cả những lời xuyên tạc, vu cáo trắng trợn đó đối trọng lại với hình ảnh đẹp đẽ về một vị cha già kính yêu của dân tộc - con người mà mỗi khi nhắc tới, từ người già cho đến trẻ nhỏ đều tôn kính gọi Bác Hồ. Ấy vậy mà cái gọi là tự do báo chí phương Tây lại đem những điều rõ như ban ngày ấy ra xuyên tạc, vu cáo. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ có những phát ngôn và tuyên bố như vậy.
          Thực tế tại những nước tư bản luôn cho rằng bản thân họ có một nền tự do báo chí chân chính, phản ánh xã hội một cách công khai, đúng đắn. Nhưng hãy nhìn xem thông tin mà họ đưa ra trong quá trình Mỹ tham gia các cuộc càn quyét, những cuộc chiến mà họ tự tuyên bố là để chống lại những tổ chức khủng bố. Những thông tin báo chí đưa ra chỉ là những hình ảnh người lính Mỹ thiệt mạng, hình ảnh người lính Mỹ “quằn quại” vượt qua khó khăn để từ đó lấy được sự ủng hộ của người dân vào cuộc chiến ấy. Tuyệt nhiên trong những bài viết luôn hạn chế hình ảnh những người dân thường thiệt mạng, những trẻ em không miếng cơm, manh áo, mất cha, mất mẹ, mất người thân... Đó là thứ tự do mà họ luôn ca ngợi sao?
          Trong thời gian vừa qua, tình hình hoạt động báo chí ở Việt Nam vẫn ổn định và chấp hành tương đối tốt quy định của pháp luật. Có thông tin cho rằng tờ báo Sài Gòn tiếp thị sẽ được chuyển giao cho Thời báo kinh tế Sài Gòn do hoạt động thiếu hiệu quả và để xảy ra thô lỗ. Chuyện sẽ chẳng có gì để bàn đến khi đây là một quyết định có cơ sở của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trên BBC, VOA, RFI, RFA lại đưa ra nhiều thông tin sai lệch cho rằng do báo Sài Gòn tiếp thị đăng tải nhiều bài viết nhạy cảm về chính trị, động chạm đến một số cá nhân, tổ chức cấp cao của Đảng, Nhà nước, rồi thì nhiều bài viết của Sài Gòn tiếp thị phải thay đổi nội dung để “phù hợp” với định hướng... Đúng là bốc phét thì cũng nên hợp lí một chút chứ đừng nên “bố láo” như thế, người đọc cười cho đấy. Cứ tưởng là tự do báo chí phương Tây thế nào chứ nhìn vào BBC, VOA, RFI, RFA tôi thực sự thấy “buồn nôn” lắm.

38 Nhận xét

20:38:00, 30 thg 12, 2013 Reply

báo chí phương Tây đang thực sự là công cụ đắc lực cho những tổ chức phản động chống phá lại nước ta. Chúng hoàn toàn không hiểu được tình hình trong nước như thế nào nhưng lại sẵn sàng đăng những thông tin vu cáo, bịa đặt theo lời của những kẻ phản động. Báo chí là kênh thông tin đa chiều để mọi người nắm bắt thông tin, sự thật chứ không phải là nơi rao bán những thông tin rẻ tiền, sai sự thật, lừa bịp người đọc. Tự do báo chí mà chúng nói đến chính là cái thứ rẻ rách này sao? :D

21:17:00, 30 thg 12, 2013 Reply

một hành động muôn thủa của các thế lực thù địch tiến hành chống lại Việt Nam. Tự do báo chí luôn luôn được tôn trọng tại nước ta. Chỉ có những kẻ ngu dốt, đui mù là không thấy điều đó

Kiên Quốc
21:32:00, 30 thg 12, 2013 Reply

Đúng là bọn kía vu cáo một cách trắng trợn thật, Nếu như báo chí Việt Nam thật sự như chúng nói thì thông tin thời sự hằng ngày, những góc khuất, những tin quan trọng làm sao người dân có thể cập nhật, nắm bắt một cách thường xuyên và đầy đủ như thế cơ chứ, làm sao bonh như dân làm báo, quan làm báo có thể hoạt động công khai, và lâu dài như thế cơ chứ.
Những sự thật đó đủ để chứng minh ở Việt Nam có tự do báo chí hay không mọi người nhỉ,

Nặc danh
23:01:00, 30 thg 12, 2013 Reply

Cu ba bay gio moi duoc tu do mua ban nha,thue nha,tu do buo ban.Viet nam ta nhieu cai tu do hon Cuba nhieu

Nặc danh
23:09:00, 30 thg 12, 2013 Reply

Noi lai suy nghi va loi oi cua nguoi khac thi bi coi la con vet.Hay tu minh vi hanh chon da gian de tim hieu thuc te dan tih the thai,de trai nghiem cuoc song doi thuong,de hieu ra le song.Sach vo giao dieu lam co nguoi ta tut hau ngu dot thuc te va vo cam.

08:51:00, 31 thg 12, 2013 Reply

nếu tự do báo chí như BBC, VOA, RFI, RFA đang theo đuổi thì bọn này bị ăn ...liên tục.Vì bản chất bọn này là vô cùng bì ổi, chuyên xuyên tạc sự thật để vu cáo chung ta mà thôi.

10:42:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Tự do báo chí có lẽ điều mà ai cũng hiểu được là cần làm và phải thực hiện những điều gì là tốt những điều gì là nên hay không nên. ĐƠn giản thôi mọi chuyện diễn ra quá đỗi bình thường nhưng sao có một số kẻ luôn bới móc những vấn đề này ra. Thiết nghĩ mọi chuyện thì cũng phải có giới hạn của nó chứ đâu phải thích gì là cũng được. Thật vậy không thể bảo quyền tự do mà thích giết người là giết thế thì xã hội này loạn hết à. Vì thế những kẻ ngu ngốc đừng bao giờ có tư tưởng ngu xuẩn thế nữa

10:48:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Vâng tự do báo chí là phản ánh thiết thực và phản ánh một cách khách quan một cách toàn diễn những vấn đề đã và đang diễn ra chứ không phải cái kiểu mà cứ thích gì là nói thích là việt đồng thời lồng các ý nghĩ chủ quan vào trong đó vì thế tự do báo chí là dựa trên những cái gì đó thiết thực chứ không phải là công cụ cho những kẻ phá hoại lợi dụng điều đó thực hiện những hành vi và ý đồ đen tối của mình tự do xuyên tạc mọi thứ liệu điều đó có đúng hay không

14:05:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Trong nhiều năm qua, tự do báo chí luôn là vấn đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch, các nước tư bản lợi dụng để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do báo chí đồng thời cổ vũ, tuyên truyền cho cái mà họ gọi là tự do báo chí chân chính. Nhưng, thực chất đây là sự tiếp tay cho các thế lực đang hàng ngày, hàng giờ tìm đủ mọi cách chống phá Nhà nước Việt Nam, chống Đảng Cộng sản Việt Nam, gây mất ổn định chính trị xã hội, cản trở sự phát triển của đất nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

14:23:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Nhà báo là chủ thể của hoạt động báo chí, được tự do thực hiện quyền thông tin của mình, đồng thời tôn trọng và bảo đảm quyền thông tin của người khác. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhiều người không phải là nhà báo nhưng vẫn được các tổ chức như CPJ trao tặng giải "tự do báo chí". Từ đó cho thấy, họ vốn chẳng quan tâm đến tự do báo chí, cái mà họ quan tâm là làm thế náo để chống phá Việt Nam thì đúng hơn. Tự do phải gắn liền với kỷ luật, kỷ cương; dân chủ phải trong khuôn khổ pháp luật. Tự do báo chí phải gắn với đạo đức và trách nhiệm trước cộng đồng. Đó mới là thực chất của tự do báo chí.

14:29:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Có vẻ như các thế lực thù địch luôn luôn hy vọng rằng khi sự xuyên tạc, vu khống tiếp tục được nối dài, sẽ tác động tiêu cực tới dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín của Nhà nước Việt Nam và tình hình báo chí ở Việt Nam, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong con mắt bạn bè thế giới. Nhưng chúng đã sai lầm. Những đánh giá của chúng đều là những đánh giá vô căn cứ, không có bằng chứng cụ thể. Dù các tổ chức như CPJ, các trang tin phản động có đánh giá như thế nào thì vẫn không thể phủ nhận được sự thật về sự phát triển lành mạnh của tự do báo chí và tự do ngôn luận ở Việt Nam.

14:37:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Phải công nhận rằng hệ thống báo chí và truyền thông ở Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc. Ðó là kết quả từ sự quan tâm và đầu tư của Nhà nước, từ sự trưởng thành và nỗ lực của các nhà báo, từ đòi hỏi của thực tế phát triển. Và sự phát triển này không chỉ để đáp ứng quyền tự do ngôn luận, thỏa mãn nhu cầu thông tin, mà còn tạo ra môi trường văn hóa để toàn dân có thể tiếp xúc, tiếp nhận, trau dồi tri thức, cùng hướng tới các giá trị chân - thiện - mỹ. Thật khó để vu cáo Việt Nam không có tự do báo chí.

15:27:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Thực chất tự do báo chí chỉ là cái cớ, là cái vỏ bọc bề ngoài cho hoạt động chống phá đảng, nhà nước ta, chống lại lợi ích của dân tộc ta, chống lại lợi ích của nhân dân ta. Theo tôi thấy thì ở Việt Nam, các nhà báo vẫn được tự ho hành nghề của mình, vẫn được thực hiện quyền và trách nhiệm của một nhà báo. Tuy nhiên, một số blogger không phải là nhà báo nhưng lại nhận được sự bênh vực của các tổ chức nước ngoài. Thật coi thường đội ngũ nhà báo Việt Nam. Chẳng lẽ đội ngũ nhà báo VIệt Nam không bằng một blogger sao?

17:31:00, 31 thg 12, 2013 Reply

Hỡi những thế lực chống đối hãy mở to mắt và nghe cho rõ trước khi vu khống để khỏi nhục nhã nhé!

22:05:00, 1 thg 1, 2014 Reply

Tự do báo chí ở Việt nam là điều không ai có thể phủ nhận được. Chỉ có những kẻ ngu ngốc mới đi xuyên tạc vớ vẩn, linh tinh. Đúng là vừa thiếu hiểu biết lại còn thích ba hoa tỏ vẻ ta đây thông thạo. Không thể chấp nhận được những kẻ này. Cứ nhìn vào vấn đè tự do báo chí hiện nay ở Việt Nam thì ta sẽ hiểu là có tự do báo chí hay không chứ chẳng cần nghe lời của kẻ nào cả!

06:58:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Thời gian qua, tự do báo chí đã trở thành đề tài hót cho bọn rận xuyên tạc. Nhưng tiếc thay chúng lại xuyên tạc một cách quá lố, quá ngớ ngẩn, quá ngu ngốc! Chúng xuyên tạc những thứ quá hiển nhiên. Như là chuyện Bác Hồ không phải người Việt Nam chẳng hạn, nghe qua đã thấy buồn cười! Thôi, dừng những trò lố kia di. Nực cười lắm!

08:12:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Việt Nam chúng ta là một nước tự do báo chí ,chắc chắn là như vậy rồi. Tự do báo chi là một trong những quyền công dân mà Việt Nam chúng ta là một trong những nước thực hiện rất tốt quyền công dân và sự tự di, dân chủ cho nhân dân. Những lời nói hay bài báo của nước ngoài nói về việc nước ta là một nước không tự do báo chí là hoàn toàn vu khống, bịa đặt , không có căn cứ.Nhằm vào vấn đề nhân quyền của chúng ta. Chỉ có những ai sống và đến Việt Nam thì sẽ biết nước chúng ta là một nước của sự tự do cả về tự do báo chí.

08:31:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Báo chí là nhu cầu về đời sống tinh thần của con người, tính giai cấp của nó là tất yếu. Tự do báo chí hay tính độc lập tương đối của báo chí trong xã hội ta, không vượt ra ngoài sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước. Về sự thật và tính công khai, theo tôi cũng không thể đặt ra một cách chung chung. Sự thật là gì? Sự thật là tất cả: Tự nhiên, xã hội, tư duy. Sự thật mang tính khách quan. Nhưng nhìn nhận, đánh giá sự thật lại là sản phẩm chủ quan. Nhận thức chủ quan không thể bao hàm hết thảy chân lý khách quan. Báo chí chỉ là một hình thái trong nhiều hình thái ý thức xã hội. Cho dù các nhà báo có đủ năng lực nắm bắt hết sự thật và các tổng biên tập 100% có đủ bản lĩnh đi nữa, thì báo chí cũng chẳng có đất đai mà đăng tải cho hết sự thật. Vấn đề đặt ra là báo chí cần nói lên sự thật, nói đúng sự thật nhưng đó phải là sự thật có chọn lọc; sự thật ấy đưa ra nhằm phục vụ cho lợi ích của nhân dân, của Đảng, của CNXH.

08:43:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Trong xã hội mà quyền con người được khẳng định và Nhà nước luôn tạo điều kiện để bảo đảm sự phát triển của quyền con người, thì tự do báo chí và tự do ngôn luận là các yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển chung. Ðó là căn nguyên lý giải tại sao các năm qua ở Việt Nam, tự do báo chí và tự do ngôn luận lại có những bước tiến không thể phủ nhận. Các cơ quan báo chí tự do đăng tải rất nhiều những thông tin phong phú và đa dạng . Báo chí là một kênh thông tin rất quan trọng đối với mỗi người dân, không ai phủ nhận điều đó.

09:06:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Nhà nước , Đảng ta luôn thực hiện tự do báo chí, tự do ngôn luận. Đây là một trong những quyền cơ bản của công dân ,không thể chối cãi. Vậy mà không hiểu sao nước ta luôn bị các cơ quan ngôn luận nước ngoài vu không về việc chúng ta không cho tự do báo chí, tự do ngôn luận .Đây là những luận điệu của những thế lực thù địch ,tuyên truyền nhằm vào vấn đề nhân quyền của nước ta.Đây là vấn đề muôn thủa mà các thế lực thù địch luôn cho là nước ta , chế độ ta không có tự do báo chí , tự do nhân quyền .Không thể chấp nhận được.

09:17:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Hệ thống truyền thông thật sự là công cụ bảo vệ lợi ích xã hội, bảo vệ quyền của người dân, nhất là kiểm tra, giám sát thực thi các chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhiều cơ quan báo chí ở Việt Nam chủ động, tích cực phát hiện và đấu tranh chống tham nhũng, phê phán hành vi vi phạm quyền công dân cùng những biểu hiện tiêu cực khác. Gần đây, việc những cuộc tranh luận, chất vấn, phản biện tại Quốc hội được truyền hình trực tiếp, việc Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 được công bố công khai để toàn dân đóng góp ý kiến, việc các cuộc tọa đàm, tranh luận, cung cấp thông tin nhiều chiều về các vấn đề chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước trên phương tiện thông tin đại chúng,... giúp người dân tiếp cận với các vấn đề quan trọng, từ đó đưa ra ý kiến có trách nhiệm. Vì thế hệ thống truyền thông ở Việt Nam đã trở thành một phương tiện quan trọng trong bảo vệ và phát huy các giá trị của nhân quyền.

10:10:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Tự do báo chí hiện nay đang là vấn đề được giới rận khai thác tối đa. Chúng hô hào là Việt Nam không có quyền tự do báo chí, ấy vậy mà mấy trang báo phản động của chúng vẫn hoạt động ầm ầm ngay trên đất nước ta đấy thì lấy tự do từ đâu? Trước khi nói thì cũng phải nhìn thẳng vào thực tế một tí đi, mấy chú rận à!

21:28:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Việt Nam theo dòng báo chí Xã hội chủ nghĩa, tự do báo chí ở Việt Nam là rộng rãi, dân chủ. Thực tế thì luật Báo chí ở Việt Nam chỉ cấm 4 điều không được thông tin trên báo chí, còn báo chí nước ngoài khắt khe hơn nhiều, họ cấm 6 7 điều. Như vậy còn dân chủ, tự do hơn ở bên ngoài nhiều.
Báo chí thuộc về mặt tư tưởng nên khó nắm bắt, bọn thù địch bên ngoài dễ dàng xuyên tạc bản chất báo chí ở Việt Nam. Nhưng thực chất, báo chí Việt Nam đang là khối hoạt động tốt, là tiếng nói của dân, tìm ra và ca ngợi những nhân tố mới, người tốt việc tốt. Phát hiện và đẩy lùi những tai tệ nạn trong xã hội.

22:23:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Có những tên phản động luôn cố tình xuyên tạc, làm hiểu sai luật pháp Việt Nam. Điều mà chúng nhằm vào khá nhiều trong thời gian gần đây là sự tự do báo chí và tự do ngôn luận. Nước ta luôn bị các cơ quan ngôn luận nước ngoài vu khống về việc chúng ta không cho tự do báo chí, tự do ngôn luận .Đây là những luận điệu của những thế lực thù địch ,tuyên truyền nhằm vào vấn đề nhân quyền của nước ta. Thủ đoạn âm mưu thâm hiểm.

23:20:00, 2 thg 1, 2014 Reply

Việt Nam luôn là mục tiêu để các thế lực vu cáo chúng ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Các nước tư bản luôn cho rằng bản thân họ có một nền tự do báo chí chân chính, phản ánh xã hội một cách công khai, đúng đắn. Nhưng hãy nhìn xem thông tin mà họ đưa ra trong quá trình Mỹ tham gia các cuộc càn quyét, những cuộc chiến mà họ tự tuyên bố là để chống lại những tổ chức khủng bố. Những thông tin báo chí đưa ra chỉ là những hình ảnh người lính Mỹ thiệt mạng, hình ảnh người lính Mỹ “quằn quại” vượt qua khó khăn để từ đó lấy được sự ủng hộ của người dân vào cuộc chiến ấy.

15:45:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Việt Nam chúng ta luôn là mục tiêu béo bở và tích cực để cho bọn phản động xâu xé và lợi dụng , chúng liên tục vu cáo rằng Đảng và nhà nước hiện này không dân chủ, lợi dụng danh nghĩa và quyền lợi để đè đầu cưỡi cổ dân chúng, chúng bao biện cho những kẻ có tư tưởng chống đối phá hoại đến nhà nước của chúng ta là những vị anh hùng giải phóng dân tộc tiếp nói các gương sáng của các văn sĩ thời xưa. thật là nực cười cho những đứa thiểu năng trí thức như chúng

16:03:00, 3 thg 1, 2014 Reply

tự do báo chí ở Việt Nam rất được tôn trọng và điều đó được thực thi và thực hiện một cách rộng khắp, nhiều khi cũng chính vì chúng ta có quá nhiều chính sách mở cửa nên nhiều khi bọn phản động cũng được nước béo cò, nói xấu chế độ, tuyên truyền công khai những hình ảnh phản động, kích động dân chúng gây mất an ninh trật tự ở nhiều nơi trên tổ quốc, tôi nghĩ rằng việc thắt chặt việc tự do báo chí và ngôn luận tuy tự do nhưng cũng cần phải được kiểm soát chặt chẽ hơn nữa

16:26:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Tự do cũng phải có giới hạn mà thôi, chúng ta đang có một xã hội thực sự công bằng dân chủ và văn minh, nhưng không có nghĩa là muốn như thế nào cũng được, tất cả những tự do ngôn luận tự do báo chí đó không được ảnh hưởng gì đến tình hình an ninh trật tự, đằng này để bọn phản động chúng lợi dụng tự do quá đâm ra nhiều khi cũng phức tạp, vì vậy chính quyền cần phải thắt chặt lại khâu quản lí về thông tin an ninh văn hóa ở mọi mặt

17:03:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Chúng ta đang được ở dưới một chế độ có đầy đủ các quyền tự do của một con người, Đảng và nhà nước luôn chăm lo đến lợi ích của người dân, luôn luôn coi trọng quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng đến tự do ngôn luận , vậy mà nhiều thế lực thù địch đang ngắm đến ở đây là lợi dụng các quyền tự do này để thực hiện ý đồ đen tối, tuyên truyền, chống phá nhà nước ta, lợi dụng các quyền đó để chia rẽ khối đoàn kết nội bộ các cơ quan ban ngành và giữa nhân dân với chính quyền, vậy mọi người cần phải tỉnh táo để không bị chúng lôi kéo mua chuộc

17:06:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Các bạn định nghĩa như thế nào là tự do? là muốn làm cái gì thì làm, là thiếu tiền vô ngân hàng lấy ra ăn nhậu, là giết người, cướp của??? KHÔNG, không phải thế, tự do khong phải là muốn làm gì thì làm đâu nhé. Lê Nin có một câu rất hay mà luôn luôn ghi nhớ. " giới hạn tự do của con người là tự do của người khác" Báo chí cũng vậy, tự do báo chí ừ thì đó là quy định chung, nhưng tự do như thế nào, tự do phải nằm trong khuôn khổ, giống như nhà nước có chế tài, xử phạt, khen thưởng, thể hiện ý chí của giai cấp thống trị. Nói trắng ra thế cho đỡ lằng nhằng

23:53:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Giờ mới nghe đến chuyện Bác Hồ không phải người Việt Nam, toàn trò lố à? Ở đâu ra toàn lời lẽ bẩn thỉu vậy. Phải chăng từ bọn tự nhận mình là những người đòi lại dân chủ, tự do cho dân mình. Dân mình chả cần ai đòi dân chủ tự do đâu. Tất cả mọi người sinh ra ai cũng có rồi, quyền dân chủ tự do của người Việt còn được pháp luật bảo vệ nữa. Đừng nghe những lời bịa đặt của bọn bán nước mà đánh mất quyền của mình

13:42:00, 4 thg 1, 2014 Reply

Báo chí ở nước Việt Nam là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của Đảng, cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội và là diễn đàn của nhân dân. Tự do phải gắn liền với kỷ luật, kỷ cương; dân chủ phải trong khuôn khổ pháp luật. Thế những vấn có những tổ chức nước ngoài đang vu cáo cho tình trạng tự do báo chí ở nước ta là không đúng chuẩn mực. Chẳng lẽ cứ để như nước họ ai thích làm gì, viết gì thì viết, để họ có thể bôi nhọ, nói xấu về nhau như những gì họ đã làm với vị chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính của chúng ta hay sao, họ có thấy rằng mặt tích cực của sự tự do thoái quá, thích gì làm lấy gây ra bao hậu quả cho những nạn nhân ấy không

20:07:00, 4 thg 1, 2014 Reply

Thật lố bịch, Việt Nam bao giờ chẳng tư do ngôn luận với báo chí, mà cái bọn phản động thì cái gì bọn nó chẳng nói được, cái bọn đổi trắng thay đen , cái sự thật rõ như ban ngày ấy còn gì mà phải bàn nữa. đến bác Hồ chúng còn nói xấu được thì những sự thật rõ ràng khác bị chúng vu cáo, bị chúng ràng buộc thì chẳng có gì là lạ cả, tôi nghĩ rằng cần phải mạnh tay hơn nữa để trừng trị những kẻ bán nước hại dân như thế này, nếu không sẽ rất ô nhiễm bầu văn hóa thông tin của nhân dân ta

19:20:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Báo chí Việt Nam được nói lên những điều nhân dân muốn nói, và vì mục tiêu đưa đất nước phát triển đi lên, mang lại tri thức đúng đắn cho người dân. Vậy mà cái bọn rỗi hơi, lắm chuyện cứ chọc ngoáy linh tinh, để người dân hiểu sai về báo chi Việt Nam.

19:22:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Báo chí Việt Nam được nói lên những điều nhân dân muốn nói, và vì mục tiêu đưa đất nước phát triển đi lên, mang lại tri thức đúng đắn cho người dân. Vậy mà cái bọn rỗi hơi, lắm chuyện cứ chọc ngoáy linh tinh, để người dân hiểu sai về báo chi Việt Nam.

21:34:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Các cơ quan nước ngoài,bọn phản động đang dựa vào sự tự do đó để đả kích chúng ta.Đảng và nhà nước luôn chăm lo đến lợi ích của người dân, luôn luôn coi trọng quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng đến tự do ngôn luận , vậy mà nhiều thế lực thù địch đang ngắm đến ở đây là lợi dụng các quyền tự do này để thực hiện ý đồ đen tối, tuyên truyền, chống phá nhà nước ta, lợi dụng các quyền đó để chia rẽ khối đoàn kết nội bộ các cơ quan ban ngành và giữa nhân dân với chính quyền.chúng ta phải dẹp bỏ,cảnh giác trước sự lợi dụng của chúng!

22:36:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Nhà báo không phải chủ thể của tự do báo chí bạn ạ. Cái này bạn xem lại nha
Nhân dân là chủ thể của quyền tự do báo chí. Người dân Việt Nam hưởng quyền tự do báo chí ở 2 tư cách là người hưởng thụ các tác phẩm báo chí và người tham gia vào quá trình hoạt động báo chí.
Nhà báo chỉ là người đáp ứng quyền tự do báo chí của công dân. Và dĩ nhiên trên cương vị của công dân, nhà báo lại được hưởng quyền tự do báo chí với 2 tư cách trên.
Tôi nhắc lại là để cho những ai chưa hiểu hay còn hiểu sai về tự do báo chí Việt Nam biết rằng: Việt Nam đáp ứng và luôn tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng quyền tự do báo chí!

22:46:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Báo chí Việt Nam tự do quá nên bọn loạn luân mới viết những bài nói xấu chế độ. Nền báo chí quá dân chủ, và tiến bộ nên nhiều kẻ ghen ghét đố kỵ, muốn bôi nhọ đây mà. Tôi thừa hiểu những thế lực thù địch muốn lợi dụng quyền tự do ngôn luận để nói xằng nói bậy. Dùng quyền tự do ngôn luận tự do báo chí để đòi quyền tự do báo chí. Không thấy lố bịch à bọn bán nước.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !