10/12/2013

VŨ DUY PHÚ CẦN NÓI LỜI XIN LỖI

Written By Huyền Thanh on 10/12/2013 | 10:31

Mặt Trời

        Vũ Duy Phú là ai? Có lẽ nhiều người trong chúng ta chưa từng nghe đến cái tên Vũ Duy Phú. Xin thưa Vũ Duy Phú chính là một Tiến sĩ, người sáng lập và hiện là Viện phó Viện Những vấn đề phát triển (VIDS). Trong thời gian vừa qua, có nhiều ý kiến của những kẻ chống đối, những kẻ tự cho mình là “đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền” tuyên bố ủng hộ việc đổi tên Đảng, đổi tên nước… Và không hiểu vì lí do gì hay là do nhận thức kém, a dua theo những kẻ đó mà Vũ Duy Phú cũng lên tiếng tuyên bố với những lời lẽ tương tự.


(Vũ Duy Phú)

          BBC đăng tải lời phát biểu của Vũ Duy Phú cho rằng: “Hệ thống xã hội chủ nghĩa hiện thực ở Việt Nam có nhiều khuyết tật. Trong đó, nặng nhất là thiếu dân chủ, dẫn đến quản lí nhà nước không tốt, lại dẫn đến tham nhũng, tha hóa”. Tôi không hiểu ông Phú lấy đâu ra cái quyền phán xét “như đúng rồi” thế, cứ như ông là phát ngôn viên của cả dân tộc Việt Nam vậy. Nếu nói về tha hóa thì tôi nghĩ ông đang nói chính bản thân mình đấy, đôi khi chúng ta còn không nhận ra chính bản thân mình hôi nách nữa là tự nhận mình thiếu hiểu biết, tha hóa…
          Cùng với những lời lẽ chê bai xã hội chủ nghĩa đó, ông Phú còn tuyên bố thẳng thừng rằng ở Việt Nam còn nhiều người đang đấu tranh để thông tin được tự do hơn. “Việt Nam đấu tranh để được độc lập nhưng người dân chưa đủ tự do” chính là câu nói của ông Phú được BBC đăng tải. Chắc là với ông Phú tự do là được tha hồ chê bai Đảng, chê bai Đất nước, là được lên Blog, các trang tin điện tử oang oang lên rằng ông chán ghét chế độ này và người dân có thể tự do biểu tình, tự do “lật đổ” chính quyền như ở Thái Lan vừa rồi. Tôi đang tự hỏi liệu ông Phú có biết bạn bè, đồng nghiệp đánh giá ông như thế nào khi ông nói thế không? Nếu ông Phú đọc được bài viết của tôi thì mong ông hãy ngẫm lại xem tôi nói có đúng không? Chúng ta sinh ra và lớn lên đều nhận thức được một điều rằng phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; không thể vì ý kiến chủ quan của bản thân mà đi ngược lại với những giá trị tốt đẹp mà dân tộc Việt Nam hướng tới. Đó chính là lối sống của những con người văn minh.
Và trong lúc này tôi nghĩ ông Phú nên có một lời xin lỗi - lời xin lỗi dành cho những người đã tin tưởng, ủng hộ ông giữ chức Viện phó, xin lỗi những người đã luôn coi ông là một con người có trí tuệ, có hiểu biết… Đó là một điều cần thiết thưa ông Vũ Duy Phú.

11 Nhận xét

19:13:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Ông Vũ Duy Phú có học hàm học vị thật đấy nhưng nhận thức về Đảng, về nhà nước của ông không bằng bọn trẻ lớp 1. Bọn nhỏ còn biết rằng chính nhờ có sự lãnh đạo tài tình của Đảng mà đất nước ta mới giành được độc lập, tự do, và cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay. Từng chặng đường xây dựng chủ nghĩa xã hội tuy có rất nhiều chông gai, bị bọn phản động, các thế lực bên ngoài chống phá nhưng đất nước ta vẫn đạt được những thành tựu đáng mừng. Xin ông đừng như mấy bọn trẻ trâu luôn tự cho rằng mình “đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền” tuyên bố ủng hộ việc đổi tên Đảng, đổi tên nước…

19:47:00, 10 thg 12, 2013 Reply

Càng ngày càng xuất hiện lắm trường hợp những người mà lẽ ra chúng ta hay gọi là đủ Đức đủ Tài để góp sức vào công cuộc xây dựng chế độ xã hội ở nước ta quay lại chống phá chính quyền, chống phá Đảng với những lời lẽ hết sức chói tai,sai sự thật, và cực kì vô liêm xỉ. Ai ngỡ đâu một người là Viện phó Viện Những vấn đề phát triển (VIDS) lại có thể phát ngôn ra những lời nói như thế, một người làm công việc lựa chọn chiến lược phát triển lại có những suy nghĩ sai lệch như thế, thì tốt nhất, nên loại trừ ngay trước khi mọi việc đi quá xa so với tầm kiểm xoát.

21:14:00, 10 thg 12, 2013 Reply

có lẽ tên này cũng đã lên chức "ÔNG" cho các cháu gọi r ấy nhỉ? vậy mà lại đi hành động như trẻ con, có lẽ chúng ta đã không nhìn rõ cái thú tính của tên này. Có hiểu biết mà cư như bị đao vây

21:21:00, 10 thg 12, 2013 Reply

một con người về tuổi đã lên chức ông mà lời nói thì chỉ cũng cùng một guộc với lũ trẻ trâu zận chủ

22:07:00, 11 thg 12, 2013 Reply

Đúng là vạ miệng, ăn nói linh tinh thì bị lên án thôi.
Không hiểu ông Phú này nghĩ gì mà đi nói những lời sai lệch, phiến diện như thế?

15:31:00, 12 thg 12, 2013 Reply

Thôi thì cũng biết nghe các lời đánh giá nhân xét đó của các ông. chứ điều các ông biết về dân chủ ở Việt Nam được bao nhiêu, cả cuộc đời sống và gắn bó ở một nước khác. ông có nhớ được những điều gì liên tưởng tới Việt Nam trong kí ức, ngoài việc tìm hiểu về Việt Nam qua các báo chí, các văn bản pháp luật liệu ông có thực nghiệm tiếp xúc với cuộc sống của người dân. các ông học rộng có lẽ các ông nên biết việc đưa nhưng giá trị những chuẩn mực của một tên đế quốc đã có thời gian đã xâm chiếm dân tộc mình mới là vi phạm nhân quyền,

15:41:00, 12 thg 12, 2013 Reply

mỗi ngày trôi qua chúng ta chứng kiến cuộc sống thay đổi, mỗi ngày trôi qua thêm những phát biểu như của Tiến Sí Phú kia về chính quyền Việt Nam, quả là những đóng góp quý báu của một kiều bào đang làm việc nghiên cứu ở nước ngoài, tiếc là những con người này dù học rộng, dù có tài nhưng chỉ biết đánh giá dựa trên những lí luận mà quên đi hai con mắt đã mờ đi không thể nhìn ra chân tướng của sự việc. Ở Việt Nam vi phạm nhân quyền như vậy? thì sao người dân vẫn đang có những cuộc sống bình yên như vậy.
Tiến sĩ này chỉ biết nghiên cứu và phát biểu quy chụp cho đất nước theo những điều bị xúi giục.

22:28:00, 15 thg 12, 2013 Reply

Ở Việt Nam có tự do thông tin, có tự do dân chủ không, có coi trọng quyền con người không. Tất cả các câu trả lời đều là "có". Với cá nhân một công dân như tôi, và tôi nghĩ tất cả đều có một câu trả lời khách quan là như vậy. Có lẽ ông Phú và nhiều cá nhân khác còn đang có những suy nghĩ lệch lạc, không nhận ra điều này.

Nặc danh
23:12:00, 25 thg 3, 2014 Reply

Việt Nam đang hợp tác toàn diện và chiến lược với các nước tư bản lớn nhất đấy nhé. vậy ai là người "diễn biến" ? Diến biến trở về tự do dân chủ đa nguyên thời năm 1945 - 1950 thế kỷ trước là tiến bộ chứ sao ? Liên Xô đã diế biến rồi. TQ cũng đang diễn biến. Không lạc hậu mãi được đâu.

Nặc danh
23:15:00, 25 thg 3, 2014 Reply

Từ kế hoạch hoá tập trung chuyển sang cơ chế thị trường, từ đánh nhau với Pháp và Mỹ chuyển sang hợp tác với Mỹ và Pháp, học tập cáh quản lý dân chủ đất nước của họ, vậy đấy là cái gì ?

Bình
09:16:00, 11 thg 8, 2014 Reply

Nhận xét về một tên tuổi cụ thể thì cũng nên kí tên thật thì mới công bằng chứ nhỉ. Mà kí tên thật thì niềm tin tăng lên nhiều lắm.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !