25/01/2014

ĐẰNG SAU SỰ RA ĐI CỦA LÊ HIẾU ĐẰNG

Written By Huyền Thanh on 25/01/2014 | 12:52

Mặt Trời

        Trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng thời gian vừa qua đưa tin, Lê Hiếu Đằng - nguyên phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã mất ngày 22/1/2014 tại Bệnh viện 115, thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 70 tuổi. Tôi biết về Lê Hiếu Đằng có lẽ rõ ràng nhất sau khi ông viết “tâm thư” xin ra khỏi Đảng Cộng sản sau hơn 40 năm cống hiến. Sau sự việc xảy ra, có nhiều luồng thông tin bình luận về hành động đó của ông Đằng. Chê trách có, cổ vũ có, tuy nhiên phần nhiều là chê trách. Với riêng bản thân tôi, tôi không chê trách quá nhiều hành động của ông nhưng tôi thấy buồn khi hành động của ông vô tình đã trở thành miếng mồi câu ngon lành để nhiều thế lực xấu chống Việt Nam lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc và kích động các biểu hiện tương tự. Đáng lẽ ra trước khi làm việc gì ông Đằng nên cân nhắc những hệ luỵ để lại, không chỉ cho ông, cho gia đình mà cho cả đất nước.
          Sau khi ông mất đi, bản thân tôi cũng mong ông hãy yên nghỉ. Cùng với sự ra đi đó, tôi cũng mong rằng các thế lực xấu đừng mang ông ra để cổ suý cho những hành vi xấu nữa, hãy để yên cho ông và gia đình của ông. Nhưng, đằng sau cái chết của ông, các thế lực xấu, các tổ chức phản động vẫn liên tiếp đăng tải những thông tin xuyên tạc, những thông tin mà tôi vẫn nghĩ là chưa bao giờ tồn tại trên cõi đời này. Ông Đằng mất là do tuổi cao, sức yếu và do bệnh tật. Nhưng đâu đó trên các diễn đàn không chính thống cứ oang oang rằng ông mất do Đảng Cộng sản ám hại. “Có phải tụi bây cho người giết ổng vì ổng bỏ Đảng không?” là một trong những luận điệu vu cáo, xuyên tạc của những kẻ thiếu hiểu biết và vu cáo trắng trợn. Điều đó khiến tôi nghĩ rằng, với những kẻ không tôn trọng sự thật, không có lương tâm thì không có điều gì là chúng không thể làm. Hễ cứ có đối tượng vi phạm pháp luật nào bị đánh đập, bị cướp giật là chúng vu ngay cho công an, cho chính quyền làm. Nào thì em trai Lê Quốc Quân – Lê Quốc Quyết bị công an đánh và cướp mất chiếc Iphone, nào thì Trần Ngọc Anh bị công an Việt Nam đánh đập vì biểu tình tố cáo tội ác của cộng sản... Mọi người hãy phán xét thật khách quan những thông tin đó đi để xem đâu là sự thật, đâu là sự vu cáo trắng trợn.

Nguồn: Internet
(Sự vu cáo trắng trợn của một kẻ thiểu năng)
          Sau khi đọc những dòng status, những dòng comment của những kẻ thiểu năng này tôi cảm thấy thực sự sốc và thất vọng. Chúng có thể lợi dụng những kẻ nhận thức kém để làm trò hề nhưng đừng mang cái chết của một con người ra để đùa bỡn, để xuyên tạc hòng vì những lợi ích riêng xấu xa. Chắc hẳn ông và gia đình của ông không hề mong muốn những điều ấy. Và với những thông tin như vậy, tôi mong rằng tất cả chúng ta sẽ có cái nhìn thật khách quan để tránh rơi vào âm mưu xấu của các thế lực chống Việt Nam, hòng kích động các hoạt động chống đối, gây rối an ninh trật tự.

34 Nhận xét

13:48:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Việc ông Lê Hiếu Đằng mất là điều đáng tiếc cho gia đình và xã hội. Nhưng ông mất là do tuổi cao sức yếu, bệnh nặng. Mọi người đều biết là ông đã nằm viện từ lâu. Nhưng viện cớ vừa rồi ông Đằng làm đơn xin ra khỏi Đảng nên các đối tượng thiểu năng lại suy nghĩ ra viễn cảnh như phim hành động Mỹ là ông bị đầu độc, ám sát. Chắc mấy kẻ này cần đưa vào trại tâm thần mất. Vậy cứ ai vừa nổi tiếng một chút rồi qua đời đều do ám sát thì phải. :D

19:27:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Gia đìng ông Lê Hiếu Đằng chắc không nhận thức được bên nào nên theo, bên nào không nên theo nên chưa thấy liên tiếng. Nhưng tôi cá chắc rằng gia đình ông muốn được báo chí nhắc đến với sự tôn vinh và hãnh diện chứ không phải là được lôi ra làm gương cho những tên rận chủ thiếu suy nghĩ. Ông sinh ra làm những việc có ích cho đất nước thì khi chết đi xin hãy làm việc ủng hộ đất nước.

19:27:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Gia đìng ông Lê Hiếu Đằng chắc không nhận thức được bên nào nên theo, bên nào không nên theo nên chưa thấy liên tiếng. Nhưng tôi cá chắc rằng gia đình ông muốn được báo chí nhắc đến với sự tôn vinh và hãnh diện chứ không phải là được lôi ra làm gương cho những tên rận chủ thiếu suy nghĩ. Ông sinh ra làm những việc có ích cho đất nước thì khi chết đi xin hãy làm việc ủng hộ đất nước.

19:41:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Sự kiện ông viết đơn xin ra khỏi Đảng còn chưa nguôi mà ông đã mất đi. Sự ra đi của ông còn nóng hổi hơn khi những kẻ rận chủ thừa cơ nói nhăng nói cuội. Sự thật đằng sau cái chết già của Lê Hiếu Đằng toàn do lũ rận chủ bịa đặt. Chúng thừa cơ để nói xấu chính quyền, gieo dắt tư tưởng sai trái vào dân chúng.

19:51:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Lê Hiếu Đằng chả biết có công hay có tội. Ông đã làm đến chức lớn, được trọng vọng, được vinh danh nhưng cuối đời lại để người ta khinh cho. Sự phản bội của ông làm cho ông không còn sức sống. Chắc nghĩ lại thấy hối hận nên chết sớm. Bọn rận chủ nhân cơ hội làm những chuyện tầm phào, bôi nhọ danh dự Đảng. Như vậy ông đáng trách hơn đáng kính.

21:32:00, 25 thg 1, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:43:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Người ta nói khi con người sắp chết thường làm những việc minh mẫn lạ thường, vậy mà ông Lê Hiếu Đằng lại làm một việc hết sức dại dột, để đến bây giờ khi ông chết đi bầy qụa đen vẫn không tha cho ông, vẫn lợi dụng ông để chống phá nhà nước Việt Nam. thương thay một kiếp người!

21:58:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Người ta nói khi con người sắp chết thường làm những việc minh mẫn lạ thường, vậy mà ông Lê Hiếu Đằng lại làm một việc hết sức dại dột, để đến bây giờ khi ông chết đi bầy qụa đen vẫn không tha cho ông, vẫn lợi dụng ông để chống phá nhà nước Việt Nam. thương thay một kiếp người!

22:06:00, 25 thg 1, 2014 Reply

hy vọng đây là sự giải thoát cho những sai lầm của ông ấy trong suốt thời gian cuối đời vừa qua. Xin chia sẻ với gia đình ông đằng nhé, vì phần nào ông ấy đã sai lầm quá lớn.

08:06:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Cái chết của ông Đằng lại tiếp tục là miếng mồi béo bở cho lũ rận bới móc, mổ xẻ, là cơ hội cho chúng đăng những thông tin xuyên tạc để mà PR cho cái hành động bán nước, hại dân của chúng! Ngoài miệng chúng lúc nào cũng tung hôi là mong ông Đằng an nghỉ, thế nhưng thực chất thì sao? Qua vụ việc ông Lê Hiếu Đằng ra đi, đã có hàng trăm bài viết của bọn rận chủ về vấn đề này, đăng tải rầm rộ trên dân làm báo, diễn đàn xã hội dân sự, Xuân Việt Nam..., và hầu hết đều là những thông tin thiếu chính xác! Nếu các ngươi thật sự là những con người, thì hãy nhanh chóng dừng tay, dừn ngay cái việc lợi dụng cái chết của người khác để mà kiếm tiền đi!

12:47:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Việc ông Đằng mớm cho bọn rận chủ khiêu khích Đảng Cộng sản Việt Nam đã phá tan đi công lao ông làm khi còn trẻ. Không biết bọn nước ngoài cho ông được bao nhiêu để cuối đời ông còn viết đơn ra khỏi Đảng? Ông không minh mẫn hay do ông hám lợi ích thật? Người ta nói gừng càng già càng cay, vậy mà tôi thấy ông làm như thế thì chả thấy cay tý nào.

13:00:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Không biết con cháu Lê Hiếu Đằng nghĩ gì khi cho bọn Bouxite VN với Diễn đàn xã hội dân sự vào làm loạn ở đám tang. Cuối đời làm nên sự kiện để được báo chí nhắc đến, lúc chết đi rồi vẫn chưa hết hot. Ông đúng là giỏi cả về truyền thông, cũng giỏi để báo chí nhắc lại tên tuổi, không sợ người khác quên.

13:32:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Người ta đã mất rồi. Hãy để cho con người ấy được yên nghỉ. Đừng có lôi họ vào cái cuộc đấu tranh vớ vẩn, trẻ con của mấy người nữa. Lúc ông ấy còn sống, còn cống hiến cho xã hội mấy người có biết ông ấy là ai không? Hay chỉ khi ông ấy xin ra khỏi Đảng thì mấy người mới tung hô, tôn thờ ông ấy như một vị thánh vậy. Đúng là mấy kẻ a dua, anh hùng bàn phím.

16:25:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Ông Đằng đã ra đi nhưng dường như lũ rận nó vẫn muốn đục khoét, vẫn muốn xâu xé giành giật từng chút "thơm" còn lại của ông Đằng, bởi như mọi người đều biết, trước khi ông Đằng mất thì tiếng tăm ông cũng đã khá nổi nhờ bản tuyên bố rời khỏi Đảng và những hành động không mấy đúng đắn của mình! Chúng vẫn đang mượn ông Đằng để sản xuất ra hàng chục bài báo mỗi ngày để kiếm lời. Chúng một mặt thì hô hào hãy để cho ông Đằng được yên nghỉ, nhưng thực chất những gì chúng đang làm là sao?

21:32:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Đúng là cái bọn mất dạy ăn không nói có. Kiểu gì thì chúng nó cũng suy diễn được. Đến người chết cũng không được yên. Nói chung là ai cũng biết hết âm mưu của chúng mày mà - đám zận chủ.

22:24:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Cái chết của ông Lê Hiếu Đằng là một sự thương sót đối với mọi người sau những gì ông đã cống hiến cho đất nước suốt 40 năm qua khi ông đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản ,những công lao của ông không ai phủ nhận cả. Nhưng đến những năm cuối của cuộc đời mình khi sống trong bênh tật rồi ông lại có những việc làm đi ngược lại với những gì ông đã cống hiến cho đất nước, làm mất đi phẩm chất của một người cộng sản đó chính là viết lá đơn ra khỏi Đảng cộng sản, đây là hành động có thể nói không thể chấp nhận được ,nhưng có lẽ do ông nghe theo lời xúi dục của những đối tượng xấu nên ông mới có những hành động như vậy.

Nặc danh
21:26:00, 28 thg 1, 2014 Reply

Ông Lê Hiếu Đằng là 1 trí thức yêu nước, bao nhiêu năm cống hiến cho đất nước, cho Đảng nhưng đến cuối đời Ông lạ thay đổi tư duy và cương quyết đoạn tuyệt với những gi mà ông đã cho là lý tưởng bấy lâu nay. Việc làm của Ông hiên nay có 1 số người cho cho là " DẠI DÔT" . Là 1 trí thức tôi tin những việc làm của Ông là rất dũng cảm dám nói lên tiếng nói của mình , lịch sử se vinh danh ông như la 1 Gobachop VN

21:11:00, 29 thg 1, 2014 Reply

buồn cười thay cho việc vinh danh ông Lê Hiếu Đằng như Gobachop VN. Gobachop người góp phần làm sụp đổ chế độ cộng sản ở Liên Xô, là công hay tội thế giới đều rõ. việc sánh đúng là của 1 kẻ dốt nát!

13:38:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Ôi dào Lê Hiếu Đằng, một con người đã trải qua bao nhiêu năm chinh chiến cách mạng vậy mà vào những phút chót của cuộc đời vẫn còn sai lầm. Một con người đã từng là đồng chí đồng đội trung kiên cách mạng vậy mà lại trở cờ đi làm dân chủ. Ông Đằng có lẽ đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng trong cuộc đời mình. Chính sai lầm này đã khiến ông mất đi đồng chí, đồng đội, mất đi chiến hữu, mất đi tất cả chứ còn gì nữa. Than ôi cuộc đời, rồi ông Đằng cũng sẽ chết nhưng người đời vẫn còn nói mãi, thật là tội nghiệp. đây cũng sẽ là những gì muốn gửi gắm đến cho những kẻ đôi lốt yêu nước

13:43:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Lê Hiếu Đằng đã từng là một người năm trong đội ngũ đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam ông đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của đất nước. Thế nhưng, trong thời khắc cuối cùng của cuộc đời, ông đã phản bội lại bạn bè, đồng chí, đồng đội của ông, phản bội lại niềm tin mà ông đã theo đuổi hàng chục năm qua. Lỗi lầm của ông là không thể tha thứ Nhưng dầu gì đi nữa thì người chết thì cũng đã chết, tôi chỉ mong muốn ông yên nghĩ bên ấy và luôn dõi theo những bước tiến mới của dân tộc Việt Nam, đi theo con đường mà cụ Hồ đã định

13:45:00, 30 thg 1, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:49:00, 30 thg 1, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:51:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Nghĩ thì cũng thật là tội cho ông , đời người được bao lâu mà trong những lúc cuối của cuộc đời, cái lúc mà đáng lẽ người ta phải có một cái nhìn toàn diện về cuộc đời, những gì hay ho tốt đẹp nhất tôi nghĩ rằng ở độ tuổi của ông phải thấm nhuần rồi cơ chứ, nghĩ cũng thật khó mà hiểu cho những gì mà ống ấy làm, thà rằng ko động chạm đến ai thì ông còn có tiếng thơm muôn đời, vậy mà chốc lát …tất cả những thứ ấy đã thuộc về dĩ vãng, dù sao cũng mong ông yên nghỉ suối vàng

13:55:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Dù gì thì ông ấy cũng đa từng là người có những cống hiến to lớn cho nhân dân, cho nhà nước của chúng ta, không thể phủ nhận những điều ấy, nhưng thật là ngu ngốc khi những giờ phút cuoosis ống đánh mất đi sự tin yêu của bạn bè, của nhân dân để đi theo những thứ quá tầm thường, mong rằng sẽ không còn ai như Lê Hiếu Đằng hoặc Bùi Tín nữa, những ngọn đuốc tàn đã làm mất đi sự trong sáng của Đảng cộng sản việt nam

08:30:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Ông Đằng ra khỏi Đảng chuyện thường thôi . Trước ông , có những người có chức vụ cao hơn , có lý luận có cống hiến hơn ông nhiều còn đào tẩu hoặc tuyên truyền chống đảng . Có thể nói đến ông Hoàng Văn Hoan , ông Bùi Tín , ông Hoàng Minh Chính .... Họ là những người lạc lối . Không có gì đáng ầm ỹ về ông Đằng .

08:35:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Ông Đằng ra khỏi Đảng chuyện thường thôi . Trước ông , có những người có chức vụ cao hơn , có lý luận có cống hiến hơn ông nhiều còn đào tẩu hoặc tuyên truyền chống đảng . Có thể nói đến ông Hoàng Văn Hoan , ông Bùi Tín , ông Hoàng Minh Chính .... Họ là những người lạc lối . Không có gì đáng ầm ỹ về ông Đằng .

08:35:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Ông Đằng ra khỏi Đảng chuyện thường thôi . Trước ông , có những người có chức vụ cao hơn , có lý luận có cống hiến hơn ông nhiều còn đào tẩu hoặc tuyên truyền chống đảng . Có thể nói đến ông Hoàng Văn Hoan , ông Bùi Tín , ông Hoàng Minh Chính .... Họ là những người lạc lối . Không có gì đáng ầm ỹ về ông Đằng .

08:36:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Ông Đằng ra khỏi Đảng chuyện thường thôi . Trước ông , có những người có chức vụ cao hơn , có lý luận có cống hiến hơn ông nhiều còn đào tẩu hoặc tuyên truyền chống đảng . Có thể nói đến ông Hoàng Văn Hoan , ông Bùi Tín , ông Hoàng Minh Chính .... Họ là những người lạc lối . Không có gì đáng ầm ỹ về ông Đằng .

08:36:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Ông Đằng ra khỏi Đảng chuyện thường thôi . Trước ông , có những người có chức vụ cao hơn , có lý luận có cống hiến hơn ông nhiều còn đào tẩu hoặc tuyên truyền chống đảng . Có thể nói đến ông Hoàng Văn Hoan , ông Bùi Tín , ông Hoàng Minh Chính .... Họ là những người lạc lối . Không có gì đáng ầm ỹ về ông Đằng .

08:38:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Ông Đằng ra khỏi Đảng chuyện thường thôi . Trước ông , có những người có chức vụ cao hơn , có lý luận có cống hiến hơn ông nhiều còn đào tẩu hoặc tuyên truyền chống đảng . Có thể nói đến ông Hoàng Văn Hoan , ông Bùi Tín , ông Hoàng Minh Chính .... Họ là những người lạc lối . Không có gì đáng ầm ỹ về ông Đằng .

20:50:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Ông Lê Hiếu Đằng mất là do bệnh tật , ông đã nằm trong bệnh viện rất lâu rồi và các bác sỹ đã dùng hết khả năng cũng không thể cứu chữa được cho ông nên không còn cách nào khác là để ông ra đi. Vì căn bệnh ông mắc là bệnh hiểm nghèo . không thể cứu chữa được. Nhưng thật nực cười là cái chết của ông Lê Hiếu Đằng lại bị bọn xấu xuyên tạc đi là do Đảng do Nhà nước ta thủ tiêu ông. Mà không hiểu Nhà nước thủ tiêu 1 người đang đau yếu bệnh tật như thế làm cái gì nữa không biết. đúng là những lời nói xàm.

22:48:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Có nói gì đi nữa thì tất cả mọi người đều biết mà! Ai có lỡ lầm đường lạc lối thì cũng lên tỉnh ngộ lại đi, đừng mù quáng nữa!

23:12:00, 3 thg 2, 2014 Reply

Lê Hiếu Đằng chết thì cũng như bao người khác chết do bệnh tật mà thôi chứ có gì mà cái lũ rận kia phải làm to chuyện lên thế chứ không biết được. Ông là một người đảng viên đã cống hiến hết cả cuộc đời mình cho Đảng cộng sản. Khi về già chẳng qua là do nghe theo sự dụ dỗ của lũ rận kia thì mới lầm đường, lạc lối đi trái ngược lại con đường của Đảng mà thôi. Không ngờ lúc ông qua đời vì bệnh tật rồi mà bọn chúng vẫn không để ông yên mà còn đào xới ,nhắc đi , nhắc lại, xuyên tạc đủ trò về ông .

Nặc danh
10:46:00, 4 thg 4, 2014 Reply

Em chả thích ông Đằng. Em phải nói thật là ông Đằng chưa đủ tầm một nhà tư tưởng. Cũng chả đủ tầm làm một ngọn cờ. Một người bình thường, đúng nghĩa. Có gì mà các bác cứ phải ầm cả lên nhỉ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !