15/01/2014

ĐẦU XUÂN BÀN CHUYỆN “CÁI LƯỠI”

Written By Huyền Thanh on 15/01/2014 | 00:37

Ghost 

        “Luỡi mềm lưỡi còn, răng cứng răng rụng”, cái nguyên lý cơ bản ấy không chỉ đúng trong văn học mà còn được thực tế chứng minh chính xác. Thì đấy, 60, 70, 80 tuổi, móm mém dần rồi cơ mà cái lưỡi thì vẫn như hồi đôi mươi, thậm chí có phần còn dẻo hơn ấy chứ. Lưỡi có ba loại: lưỡi quân tử, lưỡi ngụy quân tử và lưỡi chân tiểu nhân. Hồn gặp nhiều nhất là loại lưỡi ngụy quân tử, và cái loại này là nguy hiểm và đáng tởm hơn cả. Đương nhiên làm gì có ai trong cái cuộc sống “không trả cát xê mà vẫn diễn nhiệt tình” này nhận mình có lưỡi chân tiểu nhân chứ. Thế nên hôm nay, Hồn chỉ thích nói về cái loại lưỡi ngụy quân tử thôi.
        Ngụy quân tử là cái loại tiểu nhân hơn cả tiểu nhân, bởi nó là tiểu nhân mà, nó biết nó tiểu nhân, nhưng nó cứ thích tỏ ra nó không tiểu nhân. Lưỡi của loại này thường rất nuột nà, nói những lỡi hay ý đẹp nhưng nội dung thì rỗng tuếch, thậm chí hàm chứa cả một khối thuốc độc cực kỳ nguy hiểm. “Miệng niệm nam mô, bụng một bồ dao găm” đích thị là bọn này. Hồn đã từng nghe, từng đọc bài viết của một số người tự cho là hiểu biết, giỏi giang về những vấn đề chính trị rất là vĩ mô. Hồn tôi tạm thời không nhắc tên, không kể ra đấy là những vấn đề gì bởi nó nào có liên quan đến chuyện lưỡi mà Hồn đang nói đâu. Hồn nghĩ thế này, nếu ông giỏi thật, ông tài thật thì ông lăn vào mà làm đi, đóng góp cho Tổ quốc của chúng ta đi, đừng buôn nước bọt và lý lẽ hão nữa. Hơn nữa, Hồn thấy mấy ông, mấy cô, mấy chị dùng tiếng mẹ đẻ để mà nói xấu, phê phán, thậm chí là xuyên tạc thực tế của chính Tổ quốc mình, lại còn rêu rao, tự cho là đang đấu tranh vì tự do, vì tương lai dân tộc thì quả thực các vị có cái lưỡi ngụy quân tử chính chủ luôn. Các vị nói rất hay, nghe rất trơn tru, nhưng Hồn thấy nó cứ thế nào ấy, nó không có tính thuyết phục bởi vì nó không thật và không xuất phát từ một tấm lòng thực sự có nhiệt huyết, tức là nó không thực tâm.

        Loại lưỡi ngụy quân tử như các vị còn không bằng mấy thằng lưỡi chân tiểu nhân, bởi chân tiểu nhân là chúng nó hỏng hẳn rồi, nghe chúng nó khua môi múa mép là người ta biết tỏng chúng nó thế nào, người ta bỏ ngoài tai. Còn các vị, lời nói của các vị ít nhiều người ta còn để ý, nhưng các vị nói xong các vị có hiểu các vị đang nói gì không. Dân tộc Việt Nam trải qua bao nhiêu năm chiến tranh như vậy, đánh đuổi rất nhiều thế lực như thế, nếu thực tế hiện tại mà nó đáng lo ngại đúng như các vị nói ấy, thì liệu dân tộc của Hồn và cũng của chính các vị đấy có để yên không? Vậy đấy, hơn 80 năm qua, dừ khó khăn, chông gai không ít nhưng mọi thứ vẫn tồn tại, thậm chí ngày càng mạnh mẽ, bền vững hơn. Hồn tôi chỉ tin vào những điều mắt thấy tai nghe, những gì lịch sử đã chỉ ra và thực tế đã chứng minh.
        
        Đầu xuân năm mới, người người đều phấn khởi, Hồn tôi mạn đàm vài câu. Mong rằng sang một năm mới, các vị có lưỡi ngụy quân tử có thêm tuổi mới, lớn khôn hơn, nhận thức tốt hơn để làm quân tử, hoặc không thà thành quách cái lưỡi chân tiểu nhân cho rồi, chứ đừng nửa nọ nửa kia kiểu hi-fi như thế thì Hồn tôi tởm lắm…

19 Nhận xét

18:09:00, 15 thg 1, 2014 Reply

Thôi thì trước khi thành lưỡi tiểu nhân, lưỡi ngụy công tử để ăn được cát xê cũng phải làm lưỡi hi-fi một thời gian chứ. Đến khi thành lưỡi tiểu nhân lại khó ăn xát xê. Chuyện đời là thế. Cứ uốn lưỡi cho dẻo, ca cho hay, là được nhiều xát xê. Bây giờ chưa đánh thuế cát xê uốn lưỡi, xã hội cũng tự do quá nên nhiều kẻ hi-fi.

18:18:00, 15 thg 1, 2014 Reply

Họ nửa nạc nửa mỡ mới có giá chứ. Lưỡi ngụy quân tử nghe nói được giá lắm, thương lái lậu nước ngoài buôn cũng không ít; thuần nội hay thuần ngoại quá thì cũng không thích lắm. Lắm lưỡi ngụy quân tử mang tiếng được ăn học, có ít tiếng tăm làm lắm chuyện nực cười, toàn trò hề thiên hạ. Đổi mới tư duy thì không được nên đành bán lưỡi lấy ít xát xê.

19:50:00, 15 thg 1, 2014 Reply

Là lưỡi tiểu nhân còn dễ khống chế tiêu diệt chứ lưỡi ngụy công tử thì khó. Bọn lấy danh trí thức, nhà này nhà kia để nói lên những phát ngôn xuyên tạc, phi thực tế. Những kẻ ngồi xó mà viết chuyện chính trị thì còn nhiều, lưỡi ngắn nhưng lại thích nói dài.

20:51:00, 15 thg 1, 2014 Reply

tất cả cxung chỉ là vì những đồng tiền bố thí của bọn phản động, các nước thù địch ban phát cho những tên này khi thốt ra những lời bậy bạ, chà đạp lên chính nhân cách danh dự của chúng mà thôi

21:57:00, 15 thg 1, 2014 Reply

Hay cho bài viết của bác Ghost. Nói đúng lắm. Chửi hay lắm. Làm người có dăm bẩy loại người, nhưng cái loại người mà có đến vài ba bộ mặt như thế này thì thật đáng kinh làm sao. Muốn xây dựng một đất nước "dân chủ" bằng những loại người mà đến mặt thật của mình còn chả biết như thế nào thì...Haiz, thôi giải tán đi cho nó sớm chợ mấy người ạ.

12:21:00, 17 thg 1, 2014 Reply

Những kẻ trật mặt ra sớm thì sớm bị dân mình ghẻ lạnh thôi. Còn những kẻ ngụy quân tử may ra còn lôi kéo được ít người đâm đầu xuống hố. Lưỡi nào cũng không xương hết; nhưng thà cứ tiểu nhân luôn đi cho dễ đối phó còn hơn cái loại giả nhân giả nghĩa, nghĩ mình có tý uy tín là làm mình làm mẩy. Nghĩ mà đến khinh!

21:46:00, 18 thg 1, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:55:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Không phải dùng tiếng mẹ đẻ để bôi nhọ nước mình mới là phi nhân tính đâu. Đã nói xấu quê hương thì dùng tiếng nào cũng đáng bị trừng trị. Chuyện cái lưỡi ngụy công tử, lưỡi tiểu nhân suy cho cùng cũng cùng một ruột là ruột thừa. Để yên thì không sao. Cứ hễ lên tiếng là làm đau cả nước.

11:12:00, 21 thg 1, 2014 Reply

Lưỡi của đám rận thì biết bao nhiêu là thứ chúng có thể tuân ra được. Mà cũng công nhận là bọn này cũng quá là rỗi hơi ,suốt ngày có thể ngồi đấy mà viết mà lách ,mà xuyên tạc được .Những thứ sự thật rành rành ra đấy ,sự thật mà tất cả mọi người đều công nhận mà chúng cũng có thể ngang nhiên xuyên tạc được thì cũng không thể hiểu nổi được. Những kẻ vô học ,chúng sống trên đời này đúng là chẳng có ý nghĩa gì cả.Đất nước đã sinh ra chúng , nuôi dưỡng chúng khôn lớn mà nay chúng lại quay lại để phản đất nước. Những kẻ bất hiếu.

11:25:00, 21 thg 1, 2014 Reply

Thật là đáng khinh bỉ cho những kẻ sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam , được chế độ này nuôi dưỡng ,mang quốc tịch Việt Nam nhưng lại làm phản lại Việt Nam . Đáng hổ thẹn. Tuy chúng chỉ là những con sâu làm giàu nồi canh thôi những thiết nghĩ cũng thật sót sa cho những con người này, chúng đã trà đạp lên lòng yêu nước của dân tộc ta suốt bao nhiêu năm qua, chúng muốn chia rẽ sự đoàn kết của dân tộc này. Nhưng việc đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu vì dân tộc Việt Nam ta sẽ không bao giờ nghe theo những điều sai trái của lũ sâu mọt này đâu.

19:32:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Ý các thím là bọn rận chủ đấy ạ, bọn mà luôn bợ đít bọn Mỹ để kiếm tiền an sinh xã hội đấy phải không ạ, loại này cũng gần tuyệt chủng rồi mà , chúng đang cố gắng vớt vát những ảo tưởng về những ngày còn đang hấp hối trước cái sự bảo lãnh của ngụy quân ngụy quyền sài gòn những năm 70 của thế kỉ trước đây mà, sang những thiên niên niên kỉ mới rồi mà tại sao chúng không chấp nhận lịch sử, để bắt tay mà quy hang chúng ta cơ chứ, cứ như thế này chắc chắn đời con đời cháu chúng nó cũng chỉ là hạng đi ngửa tay xin tiền bọn Mỹ mà thôi

19:35:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Lại một bài báo mỉa mai châm biếm những cái gì gọi là dân chủ mà bọn ngụy quân tử đang có gắng đòi tự do, đòi quyền dân chủ cho nhân dân đây mà, chúng ta gọi chúng là bọn rận chủ, rận chó hay bất cứ loại kí sinh trung nào mà chúng ta có thể nghĩ ra được, tại sao gọi là rận thì cũng quá là hiểu nếu như chúng ta phân tích hóm hỉnh rằng, thứ nhất rận là loại chuyên kí sinh trên các cơ thể của loài khác, mà loài trâu bò đây chính là những tổ chức cung cấp tiền bạc cơ sở vật chất cho chúng còn máu của chúng hút chính là những đồng tiền bẩn thỉu mà do những thế lực nhằm vào nước ta, chúc các thị giả có một năm mới an khang và thinh vượng\

19:37:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Rận ơi là rận, tự do dân chủ ở đâu không biết nhưng cái mà tụi bây đang làm làm a thật sự thấy quá buồn cười, những kẻ không có học, tự nhận là học viên pháp luân công, cái phái từ thời naponeon còn cởi truồng bắn bi rồi thì đòi quyền tự do dân chủ ngay giữa cái thời bình, nếu mà không có tự do dân chủ thì chúng mày đã bị người ta đập chết từ khi chưa qua tuổi dậy thì với cái tính của chúng mày rồi, rồi thì còn định kéo đổ các tượng đài cụ Lê Nin nữa chứ, bọn ngu học này càng nghĩ càng thấy đáng phải bị trừng trị thích đáng

19:39:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Ah ờm thì cái lưỡi của bọn miệng nam mô bụng một bồ dao găm này chăng qua cũng như một ca sĩ kiếm kế sinh nhai cả thôi mà, cái loại xướng ca vô loài như bọn chúng sống chỉ thêm chật đất mà thôi, ca sĩ còn đem lại niêm vụi cho đời chứ mấy cái thằng này chỉ làm cho người ta thêm ức chế mà thôi, thà gong hết mấy cái thằng này lại rồi xử lí thật nghiêm còn hơn là khoan hông thả chúng về với xã hội rồi sớm muộn gì cái lưỡi như giun dế của chúng lại ngựa quen đường cũ mà thôi

19:40:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Ngụy quân tử là loại tiêu nhân nhất mà mình ghét nhất trong các bộ phim kiểu như mấy thằng hay xu ninh người khác để được điều này điều nọ, trong cuộc sống của mình cũng có khá nhiều thằng như vậy, nếu đối với ai nó cũng như thế thì là một nhẽ nhưng trước mặt đối với những người còn có giá trị đối với nó thì nó xum xoe nịnh nọt còn thì đối với người không bằng nó, nó kệnh kiệu vênh váo kiêu căng, đời có những con chó như vậy thì cũng chẳng bao giờ khá lên được đâu mà, quân tử trả thù 10 năm chưa muôn, bây giờ mày còn giá trị thì người ta còn lợi dụng chứ sau này hết giá trị thì sẽ trở vể với cái máng lợn thôi con ạ

21:15:00, 1 thg 2, 2014 Reply

Đúng là cái lưỡi có thể để thẳng, bẻ cong hoặc uốn ngược lại 180 độ. Mọi sự vật, sự việc qua cái lưỡi cũng có thể trở lên muôn màu sắc, muôn hình vạn trạng. Cầu mong trong cuộc sống này cái lưỡi sẽ luôn ở trạng thái thẳng và mềm mại.

15:45:00, 6 thg 2, 2014 Reply

Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo. Nếu sự khéo léo của cái lưỡi được dùng vào những việc tốt, sẽ là điều tốt và được nhiều người ghi nhận. Nhưng lại lạm dụng cái lưỡi "không xương lắt léo" đó vào để bịa đặt, xuyên tạc nói xấu người khác thì ắt sẽ bị quả báo. Rồi có ngày bị "cụt lưỡi".

08:19:00, 28 thg 2, 2014 Reply

vì lưỡi không xương trăm đường lắt léo nên mới sinh ra cái nghề biểu tình, phá rối, chửi bới xã hội của bọn dận chủ

22:08:00, 11 thg 6, 2015 Reply

Lưỡi không xương trăm đường lắt léo. Cái lưỡi có thể mang cho con người ta đến vinh quang nhưng đồng thời cung xmang con người ta đến tại họa. Mong cho những ai có cái lưỡi hãy thực sự cố gắng để giữ cho cái lưỡi của mình luôn luôn sạch sẽ và tươi mới.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !