16/01/2014

BẢN CHẤT CỦA “ BBC - RFA - RFI ”

Written By Huyền Thanh on 16/01/2014 | 00:26

Thiên sứ

 

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 – một kỷ nguyên công nghệ mới, chính vì vậy mà hàng ngày, hàng giờ chúng ta có thể tiếp cận được rất nhiều thông tin từ các kênh khác nhau trên các phương tiện thông tin đại chúng, đó có thể là các kênh thông tin ở trong nước hoặc nước ngoài. Chính điều đó đã giúp cho mỗi chúng ta thấy xích lại gần nhau hơn trong một thế giới rộng lớn về mặt địa lý.

 Tuy nhiên, cũng phải thấy rằng bên cạnh các kênh thông tin chính thống, bổ ích thì đôi lúc chúng ta cũng bắt gặp những kênh thông tin “lá cải” mang tên như là BBC, RFA hay RFI.... Do đó, để giúp người đọc một phần nào đó biết và tránh những kênh thông tin “lá cải” đó, tôi xin nêu và làm rõ các vấn đề sau:

Bản chất của những cái tên này là gì? Ai đứng đằng sau họ? Nguồn tài chính ở đâu? Và sứ mệnh của họ là gì?

1. Đài BBC (British Broadcasting Corporation) là thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. BBC được thành lập năm 1922 do một nhóm các công ty viễn thông cho tới các dịch vụ tin tức phát thanh truyền hình. John Reith là tổng quản lý, trở thành BBC năm 1927 khi nó được thừa nhận sự hợp nhất. BBC bắt đầu truyền tin bằng hình năm 1932 và trở thành dịch vụ phổ biến năm 1936. Truyền tin bằng hình ảnh bị dừng lại từ 1-9-1939 tới 7-6-1946 do Thế chiến thứ hai.
Mặc dù nguồn tài chính của BBC dựa vào các nguồn thu từ truyền thông, quảng cáo, nhưng thực chất bên trong họ nhận được nhiều nguồn gián tiếp tài trợ của cơ quan ngoại giao và tình báo MI6 của Vương quốc Anh. Nên BBC đành phải “cắn răng” mà chấp nhận tuân thủ “cuộc chơi” này.
BBC là một tập đoàn truyền thông lớn, họ có nhiều chuyên trang tin tức và bằng nhiều thứ tiếng. BBC Tiếng TrungBBC Tiếng Việt là hai trang bản ngữ lớn nhất của họ. Không biết đây có phải là hai thị trường tiềm năng của BBC hay không mà nhận được rất nhiều sự “quan tâm” ?
BBC vẫn luôn tự nhận mình là một cơ quan báo chí, truyền thông, và luôn thực hiện đúng tôn chỉ của truyền thông là đưa tin trung thực, khách quan?… Thế nhưng, trong tất cả bài viết của đội ngũ cộng tác viên thuộc nhà đài này, ở câu kết bài BBC đều đưa ra một luận điểm: “Bài viết thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả…”. Thật không hiểu cái cách mà người Anh định nghĩa về truyền thông là thế nào? – điều này là uẩn khúc, và không hề trung thực, khách quan, khi nó đang phản lại chính nguyên tắc của nó.
Dễ thấy, BBC Tiếng Việt đang cố tình che đậy hết tất cả những điều tốt đẹp, những điểm sáng kinh tế của Việt Nam, mà chỉ chăm chăm giật các tít bài “xoi mói” đời sống chính trị Việt Nam? Nếu là khách quan thì bên cạnh tin tức tiêu cực (nếu đúng) sao không có bất cứ một thông tin nào là tích cực về đời sống chính trị Việt Nam? Phải chăng nền chính trị Việt Nam chỉ có cái gọi là đấu tranh vì “dân chủ”, “tự do tôn giáo”, “bất đồng chính kiến”, “tham nhũng”…? Có lẽ người đài BBC nên học lại bài học đầu tiên về tư cách người làm báo! Tiếc thay, hiện có khá nhiều người Việt Nam vì tò mò bởi những tin tức “độc, hot” nên đã vội tin vào những thông tin từ phía nhà đài BBC.
2. Đài RFA (Á châu tự do-Radio Free Asia) được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (1950), dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù, tức các nước xã hội chủ nghĩa thời đó. Năm 1971 CIA chuyển quyền điều hành đài RFA sang cơ quan có tên là Board of International Broadcasting (BIB) do tổng thống Mỹ bổ nhiệm và chỉ đạo. Đến năm 1994, Quốc hội Mỹ thông qua dự luật truyền thông quốc tế, và RFA chính thức trở thành một công ty tư nhân. Tuy trên danh nghĩa là một công ty tư nhân, nhưng ngân sách của RFA lại được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông hay BBG (Broadcasting Board of Governors). Hiện nay, RFA phát thanh 9 thứ tiếng qua làn sóng ngắn và internet đến các nước Trung Quốc, Tây Tạng, Miến Điện, Lào, Campuchia, Việt Nam, và CHDCND Triều Tiên.
Mục đích của chúng là “tiếp tục chương trình truyền thông quốc tế của Mỹ, thiết lập một dịch vụ truyền thông đến người Trung Quốc và các nước Á châu khác. Qua đó truyền bá những thông tin và ý tưởng nhằm phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu trong chính sách ngoại giao của Mỹ… Đối tượng chủ yếu mà RFA nhắm đến là Trung Quốc. Như vậy, tuy mang danh nghĩa là một công tuy tư nhân, nhưng RFA không dấu diếm rằng nó là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ. Thật ra, có thể nói không ngoa rằng những người Việt làm việc và điều hành chương trình Việt ngữ của RFA là những người Mỹ con và đang bị chúng lợi dụng một cách điên cuồng.
Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Họ rất thích chơi bẩn Việt Nam bằng cách tung tấm hình Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng khi la hét trước tòa, nhưng lại ém nhẹm tấm hình những tù nhân trần truồng ở nhà tù Guantanamo bị chó berger dọa cắn, những bức hình mà tù nhân bị tra tấn dã man. Thậm chí, họ cũng không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật. Khách quan của RFA là như thế đó?!.
3. Đài RFI (Radio France internationale) là một đài phát thanh trong hệ thống phát thanh của Nhà nước Pháp và đài RFI được thành lập ngày 6-1-1975 theo một đạo luật ban hành vào tháng 8-1974 trên cơ sở các chương trình phát thanh hướng ra ngoài nước Pháp đang có sẵn, và thuộc Radio France. Theo một luật được bỏ phiếu vào ngày 30-9-1986 và được áp dụng vào ngày 1-1-1987, RFI tách khỏi Radio France và trở thành đài phát thanh độc lập, được tài trợ trực tiếp bởi Bộ ngoại giao Pháp. Mục tiêu lúc này không chỉ tập trung vào khối Francophonie mà mở rộng sang Châu Á, thế giới Ả Rập và Iran.
Đài RFI phát sóng chương trình tiếng Việt từ tháng 6-1990. Ban Việt ngữ được chính thức thành lập vào ngày 9-7-1990. Từ tháng 6-2008 trang web tiếng Việt đã được phát triển, mang nhiều thông tin so với trước đó chỉ là thông tin vắn tắt về lịch phát và nghe trực tuyến hoặc tải chương trình phát thanh. Hiện tại RFI phát thanh bằng tiếng Việt 2 giờ mỗi ngày, với chương trình 1 giờ và phát lại 1 giờ.
Nói đến RFI là chúng ta nghĩ ngay đến sự thù hận đối với một số nước, trong đó có Việt Nam, đài này tìm mọi cách xuyên tạc, bóp méo tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa. Gần đây là bài viết xuyên tạc làm xấu đi quan hệ của ba nước Việt Nam–Lào–Campuchia. Đây là một loại đài phát thanh mà đội ngũ biên tập viên chỉ dựa vào chủ yếu những nguồn tin lá cải để biên tập tin tức. Thậm chí không cần biết nguồn gốc cũng như mức độ tin cậy chính xác của nguồn tin đến đâu. Nói cách khác RFI chẳng khác gì “cái loa phường đặt bịa tạc của Châu Á”. Nói theo kiểu “tự do thả phanh” thiếu đi tính chân thực. Bao nhiêu năm ra đời cũng là bao nhiêu năm đưa tin sai sự thật, có nhiều tin tức bị định hướng chính trị của tư bản cũng như bị bơm lên để lừa bịp… Trong đó có việc RFI thường xuyên đưa tin xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền tại Việt Nam và một số nước khác nhưng không ai làm gì được. Vì thế nên cần nhìn nhận lại tất cả các bản tin mà RFI phát đi trên thế giới.
Tóm lại, đứng sau đài BBC là cơ quan Ngoại Giao và cơ quan tình báo MI6 của Vương quốc Anh; Ngân sách của RFA được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông hay BBG; và RFI được tài trợ trực tiếp bởi Bộ ngoại giao Pháp. Tuy nhiên, sứ mệnh chung của cả ba đài BBC, RFA, RFI, là gây xáo trộn tình hình xã hội, kích động quấy rối an ninh Việt Nam, từ đó tạo điều kiện để người nước ngoài có cơ hội “thừa nước đục thả câu”.
Do đó, mỗi chúng ta hãy cẩn thận và cảnh giác, nếu cộng tác với họ cũng đồng nghĩa với việc hợp tác với những người chống lại quyền lợi của Việt Nam.
“Mọi người hãy tỉnh táo không nghe theo chúng”

(Bài viết thể hiện theo văn phong riêng của tác giả, với một số tư liệu và hình ảnh được sưu tầm trên mạng Internet )

29 Nhận xét

09:46:00, 16 thg 1, 2014 Reply

RFA, RFI hay BBC thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước, ngăn cản con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Vì vậy khi vào những trang báo này, chúng ta cần hết sức tỉnh táo, không nên nghe theo những gì chúng viết!

19:01:00, 16 thg 1, 2014 Reply

Không thể tồn tại cách làm báo mà không có nhân tính thế được. Báo chí truyền thông cũng phải nhập gia tùy tục, tôn trọng sự thật khách quan, thông tin trung thực nữa. Chuyện cố tình đưa tin xấu, che giấu tin tốt làm người dân thế giới nghi ngờ và nhận thức sai lệch về Việt Nam.

20:48:00, 16 thg 1, 2014 Reply

Ngày trước cứ nghĩ BBC là đài lớn uy tín, với trách nhiệm. Bây giờ thấy BBC đưa tin chả trung thực tí nào, chuyện bé xé ra to. Có chuyện ý nghĩa này nhưng qua BBC lại ra một ý nghĩa khác. Bây giờ báo chí nước ngoài mất giá trị quá.

08:06:00, 17 thg 1, 2014 Reply

hãy là người đọc báo có văn hóa và nhận thức. Hãy tiếp nhận thông tin có văn hóa. Nguồn thông tin rất nhiều, đúng có, sai có, nhưng quan trọng vẫn là người đọc và cách họ đánh giá vấn đề.

12:26:00, 17 thg 1, 2014 Reply

Anh, Mỹ, Pháp vẫn là những kẻ lớn ham muốn tột cùng, Việt Nam mình đúng là có địa chính trị tốt. Thấy mấy ông lớn quan tâm nhiều quá. Bị quan tâm quá cũng khổ, làm gì cũng phải chỉn chu không lại bị soi mói. Dân mình thì cứ hàng Tây là oai, ít người biết rằng đấy lại là Tây chui, Tây đểu.

23:29:00, 17 thg 1, 2014 Reply

BBC tiếng Việt chạy quảng cáo trên facebook một thời gian dài và được khá nhiều người like. Họ chưa biết đấy là trang có ý chống lại Việt Nam. Nhưng phải công nhận thông tin trên BBC quá nhanh. Sự việc đang diễn ra, chính quyền mình mới biết được tin thôi mà BBC đã đẩy tin lên rồi. Tốc độ thật là khủng khiếp.

20:01:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Các quốc gia như Anh, Mỹ, Pháp là những nước có nền kinh tế, chín trị phát triển hàng đầu trên thế giới. Mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước này cũng đang ngày càng được tăng cường trên tất cả các mặt vậy mà những đài truyền thông này lại đi ngược lại với xu thế này. Những đài này chính là những cản trở lớn của mối quan hệ giữa nước ta với các nước khác. Các đài này được hoạt động chính là sai lầm lớn trong chính sách hoạt động của các nước này. Nó chỉ làm hao tiền tốn của một cách lãng phí của người dân nước họ.

20:21:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Đây cũng là những đài truyền thông lớn và có nguồn tài trợ dồi dào nhưng hoạt động của những tổ chức này lại hoàn toàn xấu. Những đài này thành lập ra nhằm mục đích chính trị chống phá của các nước này đối với những nước mà chúng muốn phá hoại. Trong tình hình thế giới hiện nay, khi cả thế giới muốn đoàn kết hợp tác hơn thì hoạt động của những cơ quan này hoàn toàn không cần thiết. Vì vậy nên ngừng ngay hoạt động này lại.

20:52:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Việc những đài báo nước ngoài có phiên bản tiếng Việt không còn lạ, nhiều nước cũng bị như nước mình. Cũng những báo nước ngoài, dựa vào luật báo chí ở quốc gia chủ quản mà đưa tin không qua kiểm soát, thông tin như thế nào cũng được đăng dù không đúng với sự thật. Việt Nam mình cần tách những báo này với công chúng, làm sao để công chúng tiếp xúc với những thông tin thật, không phải là những thông tin xấu và tạo sự hoang mang cho dân chúng như BBC, FFA, RFI.

20:57:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Bây giờ công chúng tiếp xúc với thông tin dễ dàng lắm. Thông tin tốt cũng có, thông tin xấu cũng có. Làm sao để dân được tiếp xúc với những tin chính xác khách quan và trung thực mới là điều cần thiết. Những đài báo nước ngoài không đủ uy tín để cạnh tranh với báo chí trong nước. Lợi thế của họ chỉ có công nghệ cao, tốc độ đăng tin bài nhanh, và là những đài có tiếng trên thế giới. Việc đưa thông tin có ảnh hưởng đến dư luận xã hội cần nhanh chóng và đúng sự thật, cả với báo trong nước và nước ngoài.

21:30:00, 18 thg 1, 2014 Reply

báo chí là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống nhân dân. Đóng góp vai trò quan trọng đối với đời sống chính trị - xã hội của đất nước. Nhưng không phải tất cả các tờ báo đều có được những nguồn thông tin chính xác, đúng với sự thật khách quan. Nhiều tờ báo lập ra tung các tin giật gân, gây sock thậm chí hoàn toàn trái với sự thật để nhằm câu khách, thu lợi nhuận cao hay phục vụ mư đồ đen tối của số đối tượng cơ hội hay thù địch. Chính vì vậy, mọi người khi đọc thông tin trên các báo cần phải có sự chọn lọc và phải có cái nhìn đa chiều, tránh bị nhiễu thông tin theo hướng tiêu cực.

22:02:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Cả 3 đài này đều là của nước ngoài chuyên thông tin về các tình hình trên thế giới .Những những tưởng những thông tin mà họ phát ra từ có thể nói là những đài lớn của thế giới này lại là những thông tin hoàn toàn sai sự thật . Những thông tin về nước ngoài thì chúng ta không thể kiểm chứng đc là đúng hay sai nhưng mà những thông tin mà những đài này phát ra về tình hình Việt Nam thì thường là sai sự thật và là do tự bịa đặt ra nhằm bôi xấu Việt Nam ta cho dư luận quốc tế . Điều này là không thể chấp nhận được.

22:10:00, 19 thg 1, 2014 Reply

Mấy cái con quạ già mồm này cũng gớm lắm đấy bà con ơi! Đã có không ít người bị chúng nó lừa phỉnh rồi đấy! Nhưng chủ yếu là những người thiếu hiểu biết vì vậy chúng ta cần phải tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu để không bị chúng nó lừa nữa.

23:10:00, 19 thg 1, 2014 Reply

tất cả đều phục vụ cho các âm mưu xấu xa của bon đế quốc, phản động mà thôi. Chính vì thế chúng ta hãy tỉnh táo và suy xét vấn đề một cách cẩn thận. Đừng dại gì mà nghe theo và trả lời phỏng vấn mấy cái thằng vớ vẩn đó.

21:30:00, 20 thg 1, 2014 Reply

nhìn sâu vào bẩn chất của chúng thì chúng chính là phương tiện, công cụ giúp sức hữu ích đắc lực cho các nước trên thế giới tiến hành các cuộc cách mạng màu mà thôi

16:13:00, 21 thg 1, 2014 Reply

Đọc xong bài viết này tôi mới thấy được bản chất thật của 3 đài phát thanh nổi tiếng trên thế giới này . Không ngờ không chi là những đài phát thanh thông tin lớn thông thường mà ẩn đằng sau nó còn có rất nhiều âm mưu và thủ đoạn của các cơ quan tình báo lớn trên thế giới. Thật là đáng sợ , các cơ quan tình báo đã dựa vào sức mạnh của truyền thông nhằm thực hiện những mục tiêu của mình trên nhiều quốc gia khác nhau, vì sức mạnh của truyền thông có sự lan tỏa rất lớn .Nên mọi người cần hết sức cảnh giác với những thông tin mà các đài này cung cấp.

16:26:00, 21 thg 1, 2014 Reply

Theo tôi được biết thì thời gian gần đây thì đài BBC cả Tiếng Việt và BBC quốc tế đều đưa rất nhiều thông tin có phần sai lệch rất nhiều về tình hình của Việt Nam , về nhiều mặt . Những thông tin mà BBC đưa ra hoàn toàn là bịa đặt dựa trên một sự kiện có thật nào đó của nước ta. Đây rõ ràng là có nguyên do đằng sau nó , không phải tự nhiên mà BBC có tình viết sai về tình hình Việt Nam như thế .Rõ ràng là có mục đích chính trị đằng sau những việc này và đứng sau giật dây cho BBC chính là tổ chức tình báo Anh như ta biết ở trên.

12:24:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Đài BBC là một đài lớn, chúng nhắm vào Việt Nam là có âm mưu cả. Chuyện chúng đưa ra những tin xã hội xấu và che giấu những tin tốt là điều cần đề phòng. Đấy là chúng đang làm một phần công việc bề nổi là giám sát xã hội. Việt Nam cũng cần văn minh hơn để chúng không có cơ hội đưa tin bài xấu lên nữa. Khi hết mục đích bề nổi thì chúng sẽ lộ rõ ngay bả chất chống chính quyền Việt Nam

14:00:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Báo chí mà không phục vụ cho dân, đem lại sự yên bình cho nhân dân thì chỉ là báo vứt đi, chạy theo thị trường thì chỉ sống được ít ngày thôi. Công cuộc xây dựng đất nước còn dài, dân mình phải tỉnh táo trước những tin bài của các báo phản động.

14:04:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Mặt trái của dòng báo chí tự do dân chủ là thông tin không được kiểm soát nên nhiều khi nó quá lố bịch. Ở Việt Nam theo dòng báo chí xã hội chủ nghĩa nên thông tin được đảm bảo trung thực khách quan, ít những tin bịa đặt. Sự xuất hiện của các trang báo nước ngoài làm ảnh hưởng đến thị trường báo chí Việt Nam, làm ảnh hưởng đến cả xã hội nước ta khi bị tiếp xúc với những tin xấu, nhiều khi là tin không đúng sự thật về chính nước mình. Cần phải có biện pháp xử lý ngay với tình trạng này.

22:24:00, 23 thg 1, 2014 Reply

Nghe mấy cái đài này đưa tin mà xuyên tạc bịa đặt không thể nào chấp nhận được.BBC,RFA hay RFI đang hoạt động dựa trên kinh phí của Mỹ và các nước phương tây nên cũng dễ hiểu là chúng nó chống phá việt nam,Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và không được để chúng có cơ hội lợi dụng thực hiện mưu đồ riêng.Cần phải nhanh chóng đóng của mấy cái đài này thì nó mới có thể yên ổn được.Đúng là toàn một lũ bán nước hại dân thôi.

22:39:00, 23 thg 1, 2014 Reply

Bản chất xấu xa của đám rận chủ kia là không thể thay đổi được.lúc nào vào mà đọc những thông tin hay nghe trên mấy cái đài như BBC,RFA hay là RFI thì không thể tưởng tượng được mức độ xuyên tạc và bịa đặt của đám rận.Chúng nó tìm mọi cách để chống phá Đảng,nhà nước việt nam.Vậy nên chúng ta cần phải cảnh giác với những thông tin này.Không được tin vào chúng để rồi bị chúng lợi dụng và lôi kéo để chống phá.

23:00:00, 23 thg 1, 2014 Reply

Bản chất của bọn này là quá xấu xa và bỉ ổi.Chúng nó đang muốn loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản việt nam đây mà.Đúng là gọi chúng là báo lá cải chẳng sai tí nào.Toàn là những thông tin bịa đặt và xuyên tạc về việt nam mà thôi.Chẳng lẽ chúng nghĩ sẽ có người tin những điều đó hay sao.Đúng là nực cười quá.Đừng có mà xuyên tạc và bịa đặt nữa.Bọn chúng mày rồi cũng đóng cửa sớm mà thôi.Lũ xấu xa bỉ ổi.

09:41:00, 24 thg 1, 2014 Reply

Phải công nhận là không ngờ chí tưởng tượng của bọn này phong phú đến thế .Tại sao mà cái gì chúng có thể bịa ra để viết để nói ,để tung tin được nhỉ .Không biết mục đích của những kẻ này là làm gì nữa.Chắc là một số vết thương tích do bọn chúng đánh nhau hay gây ra nên viết ra thành bị công an vây bắt rồi đánh đập này nọ các thứ chứ thực chất thì làm gì có chuyện đó. Đúng là một lũ chuyên bốc phét. Đối với bọn này là cứ phải cho vào nhà đá vãi bữa thì mới biết mùi mà câm miệng.

09:43:00, 24 thg 1, 2014 Reply

Phải thừa nhận là sao đi đên đâu có vụ gì nói xâu chính quyền hay vụ gì mà gây rối bức xúc với chính quyền thì lại xuât hiện mây cái tên Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng thế nhỉ. phải chăng đây là nhưng tên cầm đẫu bọn rân chủ chuyên đi đào khoét truyện xã hội gây mât trật tự xã hội. sao công an chúng ta không bắt hết nhưng kẻ có tên như trên vào từ để cuộc sống của người dân được yên bình để chúng bên ngoài như này ôi nhiễm quá. Nó thêm thắt, lượm lặt để nói xấu thì thôi rồi.

09:45:00, 24 thg 1, 2014 Reply

Nhiều lúc Cái tít với bài viết chẳng có liên quan gì đến nhau .Tôi nói chứ đọc như mấy trang xuân việt nam 2012 ấy. THật vớ vẩn. Lợi dụng tụ tập đông người rồi tuyên truyền phản động, gây mất trật tự công cộng, cái gì mà tưởng niệm những anh hùng đã mất? thật ra đây chỉ là cái cớ để chúng tập trung lại thu hút cái nhìn của nhân dân rồi từ đó chúng thực hiên âm mưu biểu tình rồi các hành động nói xâu nhà nước nói xấu nhà nước, nói xấu chính quyền.vvvv

09:47:00, 24 thg 1, 2014 Reply

RFI, RFAhay BBC chăng nữa thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước. Thật ra đây chỉ là cái cớ để chúng tập trung lại thu hút cái nhìn của nhân dân rồi từ đó chúng thực hiên âm mưu biểu tình rồi các hành động nói xâu nhà nước nói xấu nhà nước, nói xấu chính quyền.. Quá quen, không còn xa lạ với mấy cái lũ này.

21:51:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Mấy con chim lợn này to mồm thật đây! Kiểu gì chúng nó cũng kêu được. Bà con cần phải cảnh giác với những tiếng kêu của chúng nó, tốt đẹp thì ít mà xấu xa thì nhiều.

Nặc danh
23:08:00, 4 thg 2, 2015 Reply

Mới đầu không biết cứ nghĩ mấy cái đài kiểu như BBC, RFA .. là những đài lớn có tiếng tăm uy tín và trách nhiệm giờ mới biết được bản chất của BBC, RFA thật nham hiểm, xấu xa, đăng những tin bài không chính thống, sai lệch với mục đích để gây xáo trộn tình hình xã hội, kích động quấy rối an ninh Việt Nam, từ đó tạo điều kiện để người nước ngoài có cơ hội “thừa nước đục thả câu”. Mọi người phải hết sức chú ý nhé..!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !