06/01/2014

Bùi Tín nói gì về nhân quyền Việt Nam năm 2013?

Written By Huyền Thanh on 06/01/2014 | 09:28

Bạch Long

          Trong năm 2013, một trong những sự kiện chính trị nổi bật của Việt Nam đó là Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc với số phiếu bầu cao. Nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau, trong đó đại đa số nhân dân trên toàn thế giới đánh giá Việt Nam đã đảm bảo được các quyền con người, chính sách của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam luôn hướng đến chăm lo cho đời sống tinh thần và vật chất của toàn xã hội. Điều đó được Liên Hợp Quốc nói riêng và thế giới nói chung ghi nhận bầu vào Hội đồng Nhân quyền.
          Tuy nhiên, sự việc tưởng chừng không còn gì có thể rõ hơn ấy lại bị các thế lực xấu, những trang tin điện tử nước ngoài, những cá nhân, tổ chức chống Việt Nam thêu dệt bằng nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt. Những kẻ đó đánh đổi cả danh dự, sự tin tưởng của mọi người bằng những lời lẽ cá nhân, ích kỉ của chính mình. Bùi Tín chính là một trong số những con người đó.      
          Như chúng ta đã biết, Bùi Tín từng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, PTổng biên tập của Báo Nhân dân, Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, do bản lĩnh chính trị không vững vàng, bị các thế lực xấu dùng những lời lẽ xuyên tạc để móc nối, lôi kéo, từ đó trở thành con người chống lại cách mạng, đi ngược lại với lí tưởng mà chính bản thân ông ta đã từng sống chết để bảo vệ. Tháng 9/1990 Bùi Tín sang Pháp dự đại hội hàng năm của báo L'Humanité (báo Nhân Đạo), rồi trốn ở lại Pháp với lý do mà ông ta tự huyễn hoặc là để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền theo cách của ông ta. Bùi Tín được các thế lực thù địch, các trang tin điện tử phản động tung hô như một vị thánh thần, như một anh hùng dân tộc sẵn sàng xả thân để đấu tranh cho lí tưởng cao đẹp. Nhưng mà Bùi Tín liệu có biết được sự xấu hổ của gia đình, đồng nghiệp, những người luôn tin tưởng vào nhân cách của ông ta hay không? Chắc chắn là không rồi.

(Bùi Tín)
          Bước sang năm mới – năm 2014, nhiều trang tin điện tử phản động đã đăng tải bài viết của Bùi Tín nói về nhân quyền Việt Nam trong năm 2013. Trong đó, Bùi Tín mạnh miệng ca ngợi mạng lưới Blogger Việt Nam gồm hơn 100 “dũng sĩ” khỏe khoắn, trẻ trung, đi tiên phong trên mặt trận lan truyền sự thật cho quần chúng nhân dân. Đáng buồn thay, Bùi Tín dường như đã quên mất câu tục ngữ quen thuộc của dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn” mất rồi. Trong bài viết, Bùi Tín cá ngợi hết lời những kẻ “đàng hoàng ra vào các sứ quán Hoa Kì, Thụy Điển, Anh, Pháp…” là những con người giỏi ngoại giao, năng động, sáng tạo. Có lẽ chúng ta ai cũng nhận thức được điều gì đang diễn ra, những con người “đàng hoàng” mà Bùi Tín nhắc đến chỉ là một đám “rận chủ” tự gắn cho mình cái mác là “đấu tranh cho tự do, dân chủ” mà thôi. Thế mà Bùi Tín ca ngợi những con người “ăn theo”đám phương Tây ấy hết lời. Đúng là “Ăn cây táo, rào cây sung”.
          Trái ngược hơn nữa, trong khi các cá nhân, tổ chức lợi dụng vấn đề Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền để tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu thì Bùi Tín lại lấy đó là niềm vui. Bùi Tín vui vì Việt Nam trúng cử Hội đồng nhân quyền có nghĩa là đã “tự giăng bẫy cho chính mình”, để không còn có thể “tra tấn, đánh đập, bỏ tù những người yêu nước…”. Bùi Tín coi Việt Nam như anh học trò hạnh kiểm xấu đứng trước Hội đồng Nhân quyền để thề thốt, hứa hẹn đảm bảo các vấn đề về nhân quyền. Hỡi ôi, đúng là “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, trong khi các cá nhân, tổ chức phản động nói một đằng thì ông Tín lại nói một nẻo. Đúng là ăn nói bốc phét thì ai cũng nói được và chẳng hướng nào giống nhau. Thật không biết xấu hổ khi Bùi Tín còn ca ngợi những gì mà đám rận chủ làm được trong năm vừa qua là một bước đà lớn để năm 2014 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn.
          Liệu sẽ là một năm thành công cho đám “rận chủ nửa vời” hay là lại như Phương Uyên, Lê Quốc Quân, Lê Công Định, Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Huy… và những bản án thích đáng?

12 Nhận xét

15:53:00, 6 thg 1, 2014 Reply

Trong năm qua, bọn dân chủ đã bỏ ra rất nhiều công sức để ngăn cản việc Việt Nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc. Thế nhưng, mọi sự không được theo ý chúng, Việt Nam đã trúng cử vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc với số phiếu cao nhất. Sự kiện này đã dội vào mặt bọn dân chủ một gáo nước lạnh. Ấy vậy nhưng chúng vẫn tiếp tục phá hoại. Bây giờ chúng lại xỏ theo kiểu khác, đó là Việt Nam vào hội đồng nhân quyền để tự nhìn lại bản thân, để "để thề thốt, hứa hẹn đảm bảo các vấn đề về nhân quyền". Thật sự toàn những kẻ chơi xỏ mũi hai đầu như thế này thì bố cha thằng nào mà hiểu được.

16:22:00, 6 thg 1, 2014 Reply

đúng là cái thằng chuyên ăn tục nói phét, nó có thẩm quyền, chuyên môn gì mà bình luận phủ nhận công lao của cả một dân tộc.Nó chỉ là cái thằng ăn cháo đá bát, đi hầu hạ bọn phản động mà thôi.Nhìn mặt mũi ông này đã hãm rồi

18:11:00, 6 thg 1, 2014 Reply

Bùi Tín từng là người tôi ngưỡng mộ vì là phóng viên chiến trường, được chứng kiến nhiều thời khắc quan trọng của lịch sử. Mới chỉ gặp ông có 1 lần rồi không thấy ông xuất hiện nữa, tôi cũng quên ông đi mất. Hôm đại tướng mất, ông có phát biểu những câu chê bai tài năng của tướng Giáp tôi đã rất ngạc nhiên. Còn đến hôm nay, khi biết nhiều hơn về ông trong những năm qua, tôi thấy thật thất vọng. Cứ cho là mình ngưỡng mộ nhầm người đi. Có lẽ tôi nên đưa tang thần tượng phóng viên chiến trường của tôi!

21:28:00, 6 thg 1, 2014 Reply

cô hồn của đám dân chủ. cái xác heo quắt của một thời kỳ huy hoàng. đọc tất cả về những gì Bùi Tín nhận được sau khi quay mũi giáo chống lại đất nước có thể thấy kết quả của một kẻ lạc lối, ăn cháo đá bát

08:33:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Những kẻ phản động như Bùi Tín thật không xứng đáng để nhà báo viết nữa, vì thằng cha này giờ đây đã bị đồng tiền của bọn phản động mua chuộc rồi còn đâu, ngày xưa hắn được Bác Hồ trọng dụng, rồi thì đến chính hắn cũng còn phải quỳ trước cờ đỏ sao vàng của Việt Nam mà thể rằng, không bao giờ phản bội lại Đảng, lại nhà nước và nhân dân Việt Nam, vậy mà giờ đây những gì hắn đang làm đây liệu có xứng đáng mặt nam nhi hay không cơ chứ, đồng tiền thật là như có ma lực với những hạng người như thế này, thật không thể chấp nhận được

08:48:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Thằng cha Bùi Tín này bây giờ chẳng còn ai tin những gì hắn vẫn sủa đâu mà, những gì hắn làm thời gian vừa qua quá đủ cho mọi người biết bản chất con người hắn là con người như thế nào rồi, thật ra giờ đây hắn làm nô bộc cho bọn phản động nước ngoài, nhằm kiếm mấy xu lẻ dưỡng già mà thôi, những kẻ vì lí tưởng như vậy, thấp hèn và hẹn hạ như hắn khi nằm xuống đất chẳng được vẻ vang gì đâu, sống thể nào để cho hậu thế người ta còn biết, còn kính trọng, vào phút cuối đời mà hắn có những hành động thiếu suy nghĩ như thế này, ắt sẽ gặp hậu quả

11:24:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Đào tẩu khỏi Đảng rồi quay lại cắn phá quê hương nữa à Bùi Tín. Ông được nhà nước coi trọng giữ chức Phó tổng biên tập báo Nhân dân, làm đại tá rồi mà lại dùng miệng lưỡi cay nghiệt thế nói về quê hương. Ông trốn khỏi Việt Nam rồi cũng không có nơi nào đón chào ông đâu. Tôi tin là người Việt Kiều cũng sẽ vậy, họ ở nước ngoài sẽ ghẻ lạnh ông, kẻ phản quốc đấy.

14:54:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Nghe đéo gì cái thằng Bùi Tín đấy nhỉ! Cái thằng phản động hết thời ấy mà!

15:53:00, 7 thg 1, 2014 Reply

ai cũng có thời khắc khó khăn mà . sao biết được bây giờ bùi tín nghĩ gì đâylioa
on ap standa
on ap

21:38:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Bùi Tín lại làm con rối cho báo chí nước ngoài muốn bôi xấu hình ảnh xã hội dân quyền ở Việt Nam rồi. Kẻ sống bám chặt vào lợi ích được hưởng từ việc nói xấu Tổ quốc thật không đáng coi trọng tí nào. Vừa mới sang năm mới mà vấn đề nhân quyền, dân quyền đã được mấy trang tin phản động săn đón. Xem ra còn nhiều tên bán nước như Bùi Tín

21:24:00, 14 thg 1, 2014 Reply

Lại là anh bạn Bùi Tín. Giờ này chắc không viết bài nói xấu Việt Nam thì không có tiền mà tiêu xái đâu. Thế nên không nói linh tinh là chết đói ngay.
BT không biết đc rằng bản thân đang bị lợi dụng!

Tôi nghĩ, lịch sử dân tộc ta đầy hoa và máu. Đau thương tới giờ vẫn còn ảnh hưởng tới thế hệ thứ 3 thứ 4. Là người dan tôi chỉ mong cuộc sống an lành, đi kiếm tiền và sinh sống vui bên cá con. Ngoài ra chuyện như boi nhọ hay các mục đích chính trị mà không vì người dân sẽ làm cho dân tộc thêm đau khổ. Hãy đừng giẫm đạp nên Quần chúng vì những mưu đồ cá nhân hay 1 nhóm người.

standa | standa | standa | lioa | lioa

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !