18/01/2014

Cảnh giác âm mưu kêu gọi biểu tình “Kỉ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa”

Written By Huyền Thanh on 18/01/2014 | 22:58

Bạch Long
  
        Quần đảo Hoàng Sa là một phần của lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, với sự ngông cuồng bất chấp luật pháp quốc tế cũng như danh dự dân tộc, Trung Quốc đã chiếm đóng phần lớn Hoàng Sa và ngang nhiên tuyên bố chủ quyền trên quần đảo này. Ngày 19/1/1974 được coi là ngày đánh dấu sự kiện Trung Quốc chiếm Hoàng Sa.


          Trong những ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội, nhiều trang tin điện tử xuất hiện những lời kêu gọi người dân xuống đường biểu tình để gọi là kỉ niệm 40 năm cuộc hải chiến Hoàng Sa. Liệu đây có đúng là hoạt động của những cá nhân có tâm huyết, thực sự tưởng nhớ những con người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc không hay lại là âm mưu của những thế lực xấu, lợi dụng thời điểm nhạy cảm để kích động các hoạt động biểu tình trái pháp luật, gây rối an ninh trật tự.


          Theo tôi, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề này một cách khách quan để tránh tình trạng vô tình tiếp tay cho các hoạt động xấu.


Thứ nhất, bản thân mỗi chúng ta nên cập nhật thường xuyên những thông tin chính thống trên các phương tiện truyền thông đại chúng có uy tín. Đây mới thực sự chính xác là tiếng nói của Nhà nước trong định hướng các hoạt động chính trị, phục vụ nhiệm vụ chung xây dựng và phát triển đất nước. Trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, Twitter, nhiều tài khoản, diễn đàn không rõ danh tính liên tục đăng tải những thông tin kêu gọi người dân xuống đường biểu tình. Nhiều bạn trẻ vì tiếp cận sai lệch thông tin đã vô tình tiếp tay cho các hoạt động xấu này bằng cách chia sẻ cho bạn bè ủng hộ lời kêu gọi tham gia biểu tình.


Thứ hai, những cá nhân đứng ra kêu gọi biểu tình này hầu hết là những người có dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật và chịu sự quản lí của các cơ quan chức năng. Điển hình như nhóm No-U FC (nhóm hoạt động trá hình dưới danh nghĩa một đội bóng) đứng ra kêu gọi người dân “tham gia lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa” tại tượng đài Lý Thái Tổ ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Nhóm No-U FC này là một nhóm tự phát, trên thực tế đã tổ chức nhiều hoạt động trái phép mà không được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.

Thứ ba, cũng trên nhiều diễn đàn, tôi thấy rằng có nhiều bạn trẻ nhận thức được rằng đây là âm mưu xấu của các thế lực thù địch và cùng nhau chia sẻ để cảnh giác bạn bè và người thân. Qua đây có thể thấy được tinh thần cảnh giác của một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ trước mục đích xấu của các cá nhân âm mưu kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự.(Bạn trẻ có Nickname Nguyễn Nhật Thành chia sẻ link cảnh giác bạn bè)
Bản thân tôi chỉ nêu lên những quan điểm của cá nhân về lời kêu gọi tham gia biểu tình “Kỉ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa”. Chắc chắn những ai quan tâm đến vấn đề này sẽ hiểu được bản chất của lời kêu gọi vô chủ ấy là như thế nào?

13 Nhận xét

23:51:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Kỉ niệm 40 năm hải chiến hoàng sa thực chất chỉ là một trò phản động trá hình mà thôi,vì đây chẳng có một cái gì để tưởng niệm cả,chỉ lợi dụng các bạn trẻ chưa đủ nhận thức tập trung lại rồi kích động,làm lung lay suy nghĩ của các bạn.Bởi vì nếu là một con người yêu đất nước thực sự thì chẳng bao giờ mà tưởng niệm bằng cách kêu gọi biểu tình cả

22:04:00, 19 thg 1, 2014 Reply

Lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam thì không cần phải bàn cãi. Nhưng lòng yêu nước cần phải được đặt đúng chỗ đừng để các thế lực thù địch lợi dụng.Vì vậy bà con ta cần phải cảnh giác!

22:08:00, 19 thg 1, 2014 Reply

Yêu nước là truyền thống tốt đẹp của nhân dân Việt Nam nhưng chúng ta hãy cảnh giác với luận điệu lôi kéo của những kẻ xấu âm mưu gây bât ổn đất nước.

21:35:00, 20 thg 1, 2014 Reply

Tôi cũng được tiếp xúc với mấy bài viết như thế này, kêu gọi biểu tình ở tượng đài Lý Thái Tổ Hà Nội ở mấy trang dân luận rồi diễn đàn xã hội dân sự. Nhìn thấy mà ghê tởm. Vẫ có những đứa comment vô ý thức, vô nhân đạo, chửi rủa như mình tài giỏi lắm. Hóa ra bây giờ tài giỏi thể hiện ở cách các anh hùng bàn phím chau chuốt từng câu chữ.

21:53:00, 20 thg 1, 2014 Reply

Vẫn có những người chưa nhận thức được đâu. Cái xấu chúng giấu kỹ dưới lớp vỏ giả nhân nghĩa cao thượng rồi. Cần phải cảnh giác ngay đến tất cả mọi người còn đề phòng tránh liên lụy đến bản thân và xã hội

22:08:00, 20 thg 1, 2014 Reply

Chả phải đâu, thiết nghĩ ai cũng nhận thức được nhưng có người bị tiền che mờ mắt nên vẫn đi biểu tình. Họ thực dụng quá và cần xem xét lại vấn đề đạo đức. Xã hội có một vài người như thế còn tạm chấp nhận được chứ phần lớn xã hội đều bị tiền che mờ mắt thì đáng báo động lắm.

11:12:00, 21 thg 1, 2014 Reply

Đúng là Hoàng Sa mất vào tay giặc thì ai là người Việt cũng không khỏi cảm thấy có sự mất mát và ai cũng muốn đòi lại mảnh đất thiêng liêng ngoài khơi xa đã mất của dân tộc . Nhưng mọi người hãy có những hoạt động đúng nghĩa để có thể góp công sức của mình vào việc đòi lại chủ quyền cho nước nhà. Hoạt động kêu gọi biểi tình này , cũng không thể đóng góp được gì cho việc đòi lại chủ quyền của ta cả mà có thể làm xấu thêm tình hình , do vậy mọi người cần có sự cảnh giác không nghe theo những kẻ tuyên truyền biểu tình kỉ niệm.

11:24:00, 21 thg 1, 2014 Reply

Vẫn là những chiêu bài biểu tình cũ của những kẻ chống đối , chúng đã bị bắt biết bao nhiêu tên rồi mà sao vẫn chưa tỉnh mộng nhỉ. Biểu tình kỉ niệm Hoàng Sa gì cái lũ này chứ. Nói đúng đắn ra là chúng lợi dụng ngày kỉ niệm Hoàng Sa bị mất vào tay giặc để tập hợp những người chống đối nhu chúng lại để biểu tình , bề ngoài thì tuyên truyền là ta đây biểu tình kỉ niệm ngày mất đảo ,thể hiện lòng yêu nước nhưng thực chất là bọn chúng đang thực hiện biểu tình chống Đảng , chống nhà nước núp sau bóng ngày kỉ niệm .Mọi người cần biết điều đó.

12:21:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Mạng xã hội phát triển và vượt xa hơn mục đích ban đầu của nó. Có quá nhiều tác hại mà mạng xã hội đem đến. Người già người trẻ tiếp xúc với mạng xã hội thì cũng thay đổi đôi phần. Tiếp xúc nhiều với trang mạng xấu có khi lại thay đổi cả tư duy, tư tưởng, rồi thay cả máu nữa cũng nên.

13:40:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Thà cứ ra mặt mà phản động đi còn hơn là hành động lén lút những tội ác dưới danh nghĩa này, danh nghĩa kia. No-U là cái gì chứ, lại một đám rận chủ với nhau. Tổ chức biểu tình chống chính quyền, cứ làm ra vẻ quyết tâm lắm. Chúng chỉ nhận lại cái cười khẩy và sự ghẻ lạnh của người dân thôi.

14:06:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Làm gì chúng ra mặt phản động, như vậy lại bị công an phát hiện ngay. Chúng cứ mượn cớ này để thực hiện âm mưu lớn hơn. Bây giờ còn ít, chính quyền mà không xử lý là chúng làm quy mô lớn hơn. Quy mô lớn hơn đồng nghĩa với âm mưu thủ đoạn thâm độc hơn.

Nặc danh
11:31:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Chung may co dam dang loi cua nhung yeu nuoc chan chinh noi hay la chi sua nhu nhung con cho " ban nuoc" cau vinh nhu cai dang cs cho chet cua chung may. Keu goi BT phan doi bon xam luoc ma lai noi la PHI PHAP? vay Pham van Dong duoc su dong y cua ca BCT dung dau la thang HO CHO cong nhan HS-TS cua TQ thi la yeu nuoc?????

21:28:00, 1 thg 2, 2014 Reply

Bạn nặc danh này! Tôi không biết bạn là ai nhưng tôi thấy những lời bình luận trên của bạn rất thiếu văn hóa. Ngay cả việc bạn xúc phạm Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt Nam là chúng tôi không thể chấp nhận được. Nếu là một người con của dân tộc Việt Nam, bạn nên suy nghĩ lại về những lời bình luận trên của mình.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !