08/01/2014

CẢNH GIÁC VỚI HÀNG HÓA TRUNG QUỐC

Written By Huyền Thanh on 08/01/2014 | 09:07

Người yêu nước

          Thời gian qua, người tiêu dùng đã phải chứng kiến những hậu quả để lại do các sản phẩm của Trung Quốc có chứa các hóa chất độc hại đối với sức khỏe của con người. Không chỉ là sản xuất ra các hàng hóa có chứa hóa chất độc hại, mà chính quy trình sản xuất như vậy đã dẫn đến xuất hiện những làng ung thư ở Trung Quốc, nhiều người đã chết vì bị nhiễm hóa chất và mắc phải căn bệnh ung thư. Chính những người dân Trung Quốc đã phải lên tiếng vì những sản phẩm độc hại ở chính bên đất nước của họ. Tại sao Nhà nước Trung Quốc lại không kiểm tra chặt chẽ, xử lý nghiêm minh những cơ sở sản xuất sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và gây độc hại cho con người như vậy.


Dép Trung Quốc có chất lạ màu vàng
 
          Tại Việt Nam, chúng ta đang phải đối mặt với những sản phẩm của Trung Quốc có chứa hóa chất độc hại và phải điều tra, làm rõ những sản phẩm bị nghi ngờ là có chứa chất độc hại với sức khỏe con người.

          Tháng 11/2012, Viện Hóa học  - Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam đã giải mã gần như toàn bộ thành phần các viên chất rắn và dịch lỏng trong áo ngực ghi nhãn xuất xứ từ Trung Quốc, khẳng định sự hiện diện của một chất có khả năng gây ung thư, rối loạn nội tiết có trong sản phẩm này. 

         Và giờ đây, vào những ngày đầu năm 2014, lại xuất hiện một loại dép được cho là xuất xứ từ Trung Quốc có chứa chất lạ, gây ngứa rát và tê chân cho con người sau một thời gian sử dụng.

 

          Khi cắt đôi chiếc dép mới ra, nhiều người đã phát hiện bên trong dép có dung dịch nước màu vàng, có mùi hắc nồng. Khi hít vào, có cảm giác buồn nôn. Sau một thời gian sử dụng, đế của chiếc dép sẽ mủn ra và bốc mùi khó chịu. 
         Vậy chất lạ trong loại dép này là gì? Chỉ là chất hút ẩm hay thực sự có mối nguy hại nào? Những điều nghi vấn này sẽ sớm được các cơ quan chức năng trả lời. Nhưng trong lúc chờ đợi câu trả lời, khẳng định chính xác về các hóa chất này, chúng ta vẫn cứ phải cảnh giác và cẩn thận với các hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc.

41 Nhận xét

09:37:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Trung Quốc hiểm độc quá. Tôi thấy nước mình nhập nhiều hàng Trung mà không kiểm soát hết được. Hàng hóa cứ vào thị trường rồi mới phát hiện vấn đề, đến khi kiểm tra xong thì người dân đã sử dụng rồi. Khuyến nghị các nhà chức trách kiểm tra thật chặt hàng hóa vào trong nước, đặc biệt là hàng hóa từ "nước bạn láng giềng" Trung Quốc.

09:57:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Trung Quốc không xử lí những cơ sở sản xuất sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và gây độc hại cho con người chắc là vì ở Trung Quốc có nhiều chỗ sản xuất như vậy, không xử lý hết được, bây giờ nó thành vấn nạn. Đến người nông dân còn biết làm trứng giả.... thì còn ai không biết làm hàng giả, hàng độc hại nữa. Nếu hàng hóa Trung Quốc độc hại như vậy mà không được kiểm soát ngay từ đầu sản xuất thì nếu hàng hóa đó vào Việt Nam, Bộ khoa học và Công nghệ, tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng phải kiểm tra kỹ trước khi để người dân mua về

15:07:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Mục đích của hàng hóa Trung Quốc vào Việt Nam là phá hoại nền sản xuất của Việt Nam và hủy hoại sức khỏe cũng như giống nòi của nước ta. Âm mưu của bọn tàu khựa này thật thâm độc và nham hiểm.

15:11:00, 8 thg 1, 2014 Reply

đúng là bọn tàu khựa, khốn thật, vì lợi ích mà tàn nhẫn đẩy người khác vào bệnh tật.

18:50:00, 8 thg 1, 2014 Reply

thủ đoạn thâm độc âm mưu nham hiểm đó là những từ miêu tả một cách chính xác nhât đối với Trung Quốc một đât nước chuyên tìm cách phá hoại đât nước dân tộc khác chuyên dùng thủ đoạn bỉ ổi để đạt được mục đich vô lý của minh. chúng ta nên cảnh giác đối với các hàng hóa của TQ kẻo mang họa vào thân.

19:50:00, 8 thg 1, 2014 Reply

âm mưu nhan hiểm của TQ thì có lẽ dân tộc Việt NAm ta không ai là khong biêt chúng thường xuyên chơi khăm chúng ta lừa chúng ta làm cho nên kinh tế nước ta không phat triển được.chúng ta không nên vì ham rẻ mà đi sử dụng loại sản phảm rác thải của chúng sử dụng nhưng sản phẩm có hại cho sức khỏe để rồi hối hận không kịp cần tẩy tray hàng hóa của TQ.

19:54:00, 8 thg 1, 2014 Reply

nhiều năm trở lại đây khi chúng ta phát hiện ra các mặt hàng của Trung Quốc thường cho những nghi vấn về chất lượng hết sức nguy hại cho người dùng khi chúng được xuất sang Việt Nam. Cũng vì ham rẻ nên việc nhập khẩu việc nhập khẩu các hàng hóa kém chất lượng từ Trung Quốc sang có phần tràn lan không qua kiểm duyệt rồi từ đó chúng có mặt ở các ngõ ngách nước ta vì số lượng hàng hóa lưu thông là tương đối lớn. Do vậy để đảm bảo sức khỏe dùng thì chúng ta phải hết sức cảnh giác với những mặt hàng gây hại này

19:58:00, 8 thg 1, 2014 Reply

thật tàn nhẫn cùng là con nguwoif với nhau hai nước lại là láng riềng vậy mà trung quốc lại có thể làm ra cái sản phảm bại hoại lương tâm tới như vậy. thật không ngờ. vì thế chúng ta hãy cảnh giác với mọi sản phẩm đến từ trung quốc đưng nên vì cai lợi trước mắt mà rước họa vào thân.

22:53:00, 8 thg 1, 2014 Reply

nhìn trong tất cả hàng hóa Trung Quốc xuất sang nước ta không có cái nào tử tế cả. nhưng khổ nỗi là chúng ta không thể sản xuất được những mặt hàng đó, hoặc là sản xuất được nhưng mẫu mã và giá thành lại thua kém. ôi thôi

22:55:00, 8 thg 1, 2014 Reply

cũng do tâm lý của người dân nước mình, người tiêu dùng thì ham rẻ mà người buôn bán thì thiếu đạo đức nên những mặt hàng kém chất lượng, độc hại như vậy mới có cơ hội thâm nhập vào thị trường nước ta. Nhìn một cách khách quan thì thay vì cứ lên án Trung Quốc, tự mỗi người chúng ta hãy tập làm người tiêu dùng thông thái, và những người buôn bán cũng nên tu nhân tích đức, nếu không thì quả báo cũng không nhỏ đâu

22:55:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Chúng ta nên cảnh giác với hàng hóa Trung Quốc. Thời gian qua hàng hóa trung quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường nước ta. Hàng hóa của trung quốc vào nước ta thường không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đó có thể là âm mưu của người bạn láng giềng của chúng ta. Chúng ta nên thận trọng không nên vì đồ rẻ mà phải ôm hận.

23:22:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Phải chăng đây là âm mưu của Trung Quốc đối với nước ta. Chúng ta nên thận trọng khi sử dụng hàng hóa có xuất xứ từ trung quốc, những hàng hóa đó rất có nhiều khả năng gây hại cho chúng ta, gây hai cho sức khỏe của mình và của gia đình. Không nên vì tham rẻ, đẹp mắt mà sau này phải hối hận. Chúng ta hãy loại bỏ hàng hóa Trung Quốc.

08:18:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Không thể nào chấp nhận được với những gì mà trung quốc đang làm với chúng ta.Nhân dân việt nam chúng ta đã không thể nào phân biệt được hàng hóa của trung quốc nên cứ mua về sử dụng.Vậy nên nguy cơ gây bệnh là rất lớn vì hàng hóa của chúng vô cùng độc hại và kém chất lượng.Việc nhập lậu tran lan cũng đã làm cho hàng hóa của chúng tràn lan trên thị trường việt nam.Đã đến lúc tất cả chúng ta cần phải hành động để có thể bảo vệ tương lai cho mình và cho đất nước.Hãy tẩy chay hàng hóa của Tàu Khựa đi mọi người.

09:04:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Suốt ngày thấy báo chí đưa tin hàng Trung Quốc thế này thế nọ, nay hàng hóa này, mai hàng hóa kia. Từ thực phẩm, hoa quả cho đến hàng tiêu dùng, đồ gia dụng... Chính phủ có cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt đã làm cho người dân hiểu về hàng Việt nhưng vấn nạn hàng Trung Quốc làm giả vẫn cứ bị ảnh hưởng đến nước mình. Hàng Trung Quốc vẫn vào Việt nam chứng tỏ vẫn có người mua. Phải làm thế nào cho họ tẩy chay hàng kém chất lượng, đừng ham đồ rẻ nữa.

09:52:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Không phải chỉ Việt Nam mình hứng chịu hàng hóa phế thải của Trung Quốc đâu, nhiều nước khác cũng bị như thế mà, nhưng nước mình thì nhiều hơn vì là "láng giềng thân thiết". Nước mình cần cảnh giác không lại thành bãi phế thải của Trung Quốc thì nguy lắm. Kiểm tra chất lượng hàng Trung Quốc thật kỹ vào, nhất là người dân tránh xa hàng tàu ra, nguy hiểm lắm.

14:32:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Hàng hóa Trung Quốc , vâng vẫn câu truyện cũ nhưng nó vẫn rất quan trọng để nhắc nhở người dân không nên xem thường bất kì một hàng hóa nào đến từ Trung Quốc dù nó được quảng cáo là có tốt đến mức nào đi chăng nữa ,thật khó để tin tưởng một sản phẩm đến từ đất nước này. Mọi người thường hay nhẹ dạ , tham rẻ ,và ưa mẫu mã đẹp , đây chính là điểm yếu của người mua hàng Viêt Nam . Hàng hóa Trung QUốc rất rẻ , rẻ đến khó tin nên rất thu hút người mua, mẫu mã lại đẹp nhưng nó cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm không thể lường trước được đối với sức khỏe con người.

14:43:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Cứ mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến lại rộ đến vấn đề về an toàn thực phẩm , và vấn đề về nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm gia dụng hay những sản phẩm tiêu dùng khác. Và vấn đề vẫn đến từ thực phẩm hay hàng hóa tiêu dùng đến từ Trung Quốc. Thực phẩm ,hay hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn đang len lỏi trong nước ta và chúng ngày càng nhiều , gây ảnh hưởng nguy hại đến người tiêu dùng , đúng hơn là sức khỏe của người tiêu dùng VIệt Nam . Các cấp, bộ ngành cần ra tay mạnh hơn nữa để có thể ngăn chặn triệt để hàng Trung QUốc hàng chất lượng kém có thể bán vào nước ta gây nguy hiểm cho người dân.

14:54:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Việt Nam đang đứng trước một đại họa là hàng hoá của Trung Quốc kém phẩm chất và có chất độc hoá học tràn ngập thị trường Việt Nam đang đe dọa hủy diệt sinh lực dân tộc ta.đã biến đất nưóc Việt Nam thành một thị trường để tiêu thụ hàng hoá phế thải của Trung Quốc.Có phải người Việt Nam có nhu cầu dùng hàng hoá kém phẩm chất không? Không chắc chắn là không rồi . CHính vì thế nếu là người Viêt Nam yêu nước , là người tiêu dùng tỉnh táo , tôi khuyên các bạn mỗi người đều hành động , tẩy chay hàng hóa Trung Quốc , toàn bộ , không mua , không bán .

15:04:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Hàng Trung Quốc với ưu thế mẫu mã đẹp, giá thành rẻ là một trong những đối thủ nặng ký cạnh tranh với hàng hóa Việt Nam. Đánh vào tâm lý người tiêu dùng ưa hàng rẻ, mẫu mã đẹp, chất lượng… tạm được, hàng Trung Quốc tiếp cận người tiêu dùng bằng nhiều con đường khác nhau. Từ thực phẩm kém chất lượng , ôi thiu, làm giả thực phẩm từ nhựa, rồi những vật dụng tiêu dùng chứa hóa chất độc hại chúng đang len lỏi và tràn ngập thị trường Việt Nam để đầu nước người dân Việt Nam ta ,mọi người cần cảnh giác để không mua phải hàng kém chất lượng.

20:00:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Trong thời gian qua thì người dân việt nam chúng ta đang thật sự sống trong sự hoang mang và lo lắng.Nguyên nhân là do hàng hóa độc hại của trung quốc ngày càng nhiều ở trên thì trường.Điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng mà cũng có thể làm ảnh hưởng tới tính mạng.Chính vì thế chúng ta cần có sự đồng lòng của tất cả để tẩy chay hàng hóa của trung quốc.Hãy vì cuộc sống bình yên của chúng ta.Mọi người hãy cùng nhau hành động nhé.

09:20:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Tóm lại là bọn tàu khựa này là bọn hiểm độc nhất trên thế giới, chúng đang làm cho đồng bào ta suy kiệt về giống nòi, chúng đầu độc người dân của ta, chúng ràng buộc dư luận với những điều phi lí, việc chúng đang làm với kiểu như mua đỉa hoặc những cái gì gì đó, ít nhiều hậu quả nghiêm trọng cho nhân dân, nói thì nói chứ người dân phải tự bảo vệ cho mình là đầu tiên, chủ động chứ nếu để đến lúc phát hiện ra rồi thì có lẽ cũng đã muộn, phòng hơn chống cơ mà

09:26:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Cuối năm là mùa mua sắm lớn nhất trong năm. Chính vì thế, hầu hết các mặt hàng, đặc biệt là hàng tiêu dùng đều đua nhau giảm giá, khuyến mãi. Trong "thượng vàng hạ cám" ấy, có rất nhiều sản phẩm là hàng có mẫu mã cũ, hàng kém chất lượng, hàng Trung Quốc đội lốt mác "hàng chính hãng khuyến mãi, giảm giá". Nếu không cẩn trọng, người tiêu dùng sẽ mắc bẫy. Lợi dụng cơ hội này, nhiều doanh nghiệp, nhiều đơn vị làm ăn chộp giật, không đàng hoàng đã đưa hàng rởm, hàng kém chất lượng ra tiêu thụ dưới mác là "hàng chính hãng khuyến mãi", "hàng thanh lý"... Điều này khiến người tiêu dùng vô tình trở thành "mồi ngon" của những cái bẫy khuyến mãi lừa đảo.

09:34:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Trung Quốc là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ chơi trẻ em trên thế giới, đem lại nguồn lợi khổng lồ cho đất nước đông dân nhất hành tinh hàng tỷ USD mỗi năm. Sản phẩm của Trung Quốc có ưu thế giá rẻ, màu sắc bắt mắt, kiểu dáng đa dạng… Tuy nhiên, đây là một trong những ngành sản xuất không ít tai tiếng khi có rất nhiều sản phẩm bị hàng loạt nước trên thế giới thu hồi và thậm chí tẩy chay bởi vi phạm nghiêm trọng các quy chuẩn chất lượng sản phẩm và an toàn hàng hóa như chứa những chất độc hại vượt quá mức cho phép hay bị hạn chế, nghiêm cấm sử dụng tại nhiều nước như chì, phthalate… có thể gây ung thư, biến dạng, tổn hại não, mù mắt, gây thương tích, gây nghẹn, vô sinh...

09:49:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Hàng hóa thực phẩm của Trung Quốc tẩu tán sang bên nước ta, Để hút mắt người tiêu dùng, nhiều người kinh doanh đã sẵn sàng ngâm, tẩm, tắm… phụ gia cho thực phẩm nhằm có được màu sắc như ý muốn. Nhưng cái lợi trước mắt đó đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của hàng triệu người tiêu dùng. Thực phẩm bị ngâm chất tẩy trắng có thể gây ra các triệu chứng từ đau bụng đến nhiều triệu chứng nghiêm trọng khác như tiêu chảy, nôn mửa, sốt, đau bụng, và mất nước. Vi khuẩn có hại là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên các bệnh do thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

09:56:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Hàng Trung quốc không chỉ có hại tức thì ngay cho người tiêu dùng mà về lâu về dài nó ảnh hưởng dần dần đến sức khỏe người tiêu dùng, nếu bị ngay thì có lẽ cũng chẳng ai tiêu thụ hàng của chúng cả, mà thứ nhất việc đầu tiên cũng không thể nói rằng việc này là lỗi của ai cả, vì nước ta vẫn còn nghèo, mức sống của nhân dân còn thấp, chưa cao nên việc tham rẻ, tiêu thụ những mặt hàng rẻ là rất dễ diễn ra, và những người gián tiếp tẩu tán hàng hóa của Trung Quốc vào nước ta cũng còn nghèo đói , vì vậy để giải quyết triệt để trước tiên ta phải giải quyết vấn đề an sinh xã hội trước tiên đã

20:50:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Thằng Tàu thâm nho nhọ đít mọi người nên hạn chế dùng đồ Tàu nhất là đồ ăn thức uống nhé!

21:44:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Thủ đoạn thâm độc và nham hiểm! Bà con ta cần phải tẩy chay hàng tàu và tích cực dùng hàng nội nhiều hơn. Vừa là bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân, lại vừa giúp đỡ nền sản xuất trong nước phát triển.

13:37:00, 9 thg 2, 2014 Reply

Hàng hóa trung quốc bây giờ hàng gì cũng nguy hiểm, tốt nhất là bây giờ chúng ta nên hạn chế tối đa khi dùng hàng hóa của trung quốc nếu không muốn một kết cục bất ngờ khủng khiếp nào cả, đã trải qua biết bao nhiêu năm, nước ta đã phải chứng kiến quá nhiều chiều bài bẩn thỉu và vô cùng độc ác của bọn tàu khựa này rồi, hãy cùng nhau nói không với hàng trung quốc và người Việt Dùng hàng Việt là điều chúng ta nên thực hiện

14:39:00, 9 thg 2, 2014 Reply

tốt nhất là chúng ta nên tẩy chay hàng trung quốc , không nên dùng nếu chưa thực sự biết rõ nguồn gốc xuất xứ của nó vì hiện nay, hàng hóa của trung quốc đang ngập tràn thị trường nước ta, một điều quan trọng kết hợp với việc này là việc phải cân đối giữa giá cả của hàng Việt Nam với hoàn cảnh và túi tiền của nhân dân ta, nếu không việc người việt dùng hàng việt sẽ không có hiệu quả

14:54:00, 9 thg 2, 2014 Reply

để hạn chế việc người dân dùng hàng hóa của trung quốc thì chúng ta phải giảm giá mặt hàng của người việt xuất khẩu, có như vậy mới thu hút được, người dân của chúng ta dùng hằng Việt nam, vì đó phần đa đời sống nhân dân ta còn gặp rất nhiều khó khăn trong mặt kinh tế, vậy nên việc dùng hàng giá rẻ kém chất lượng là không dễ tránh khỏi, trung quốc với những chính sách nham hiểm của chúng thì người Việt ta phải đùm bọc nhau mà thôi

15:01:00, 9 thg 2, 2014 Reply

hàng hóa trung quốc càng tìm hiểu chúng ta càng thấy chúng càng nham hiểm hơn bao giờ hết, những chính sách thâm hiểm của chúng trên mọi phương diện, từ việc cho nhân ta chặt móng trâu bò, rồi thì mua mèo, mua đỉa, trộn bùn vào chè để hạ uy tín chè xuất khẩu của Việt Nam, tất cả các việc làm này đã được một hệ thống tổ chức của Trung quốc nhằm vào các nước láng giềng, chúng ta phải hết sức cảnh giác và ngăn chặn kịp thời

15:11:00, 9 thg 2, 2014 Reply

tóm lại là bây giờ mỗi người dân phải tự cảnh giác cho mình thôi, chẳng ai có thể giúp họ bảo vệ mình hơn họ bao giờ cả, tất cả hãy cùng chung tay nói không với hàng hóa của Trung quốc, đây cũng chính là một trong những chiểu bài của trung quốc làm suy thoái nền kinh tế của các nước láng giềng để dễ bề thực hiện các chính sách ràng buộc, dễ bề đô hộ, chắc chắn rằng trong tương lai tới đây trung quốc sẽ nhận không ít gạch đá từ tất cả các nước trong khu vực cho xem

09:00:00, 6 thg 11, 2014 Reply

Các sản phẩm Trung Quốc đang được bán bày bán tràn lan tại các siêu thị, cửa hàng, chợ với giá rẻ hơn, mẫu mã đẹp hơn các sản phẩm Việt Nam hoặc các sản phẩm đến từ Malaysia, Thailand... Với thu nhập trung bình của người lao động hiện nay, thì có lẽ khó có sự chọn lựa nào hơn ngoài sản phẩm của Trung Quốc. Đây cũng là điều làm cho nhà nước và các doanh nghiệp trăn trở, làm thế nào để hàng hóa thuần Việt Nam có thể đến tay người tiêu dùng Việt Nam với giá rẻ như Trung Quốc?ới thu nhập trung bình của người lao động hiện nay, thì có lẽ khó có sự chọn lựa nào hơn ngoài sản phẩm của Trung Quốc. Đây cũng là điều làm cho nhà nước và các doanh nghiệp trăn trở, làm thế nào để hàng hóa thuần Việt Nam có thể đến tay người tiêu dùng Việt Nam với giá rẻ như Trung Quốc?

09:11:00, 6 thg 11, 2014 Reply

Sản phẩm TQ hiện chiếm lĩnh thị trường với hơn 90% các mặt hàng từ tiêu dùng đến công nghiệp, thậm chí là cái quần lót cũng “made in China”.Dựa vào tâm lý của người tiêu thụ Việt Nam và nguồn vốn khổng lồ cũng như nhân công rẽ mạt từ Trung Quốc, phương hướng xâm thực thị trường của TQ là muốn đẹp có đẹp, muốn rẻ có rẻ, muốn chất lượng cũng có luôn.Trước hết, vì sức khoẻ bà con hãy tẩy chay thực phẩm có nguyên liệu nguồn gốc từ TQ (tất cả các loại men bia tươi, men rượu đế đang lưu thông trên thị trường đều có nguồn gốc từ TQ) phổ biến thông tin cho mọi người về các SP TQ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Người Việt dùng hàng VIệt

00:06:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Quả thực dù trí tưởng tượng có giàu đến mấy, người ta cũng khó hình dung được sự độc hại và giả tạo mà nhiều sản phẩm của Trung Quốc làm ra không ngoài mục đích kiếm lời bất chính và sức khỏe của người tiêu dùng xếp xuống cuối bảng.

00:10:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Mình nghe nói quá nhiều về trái cây Trung Quốc, thành ra bây giờ tránh không mua, những thứ gì mình nghĩ có thể là của Trung Quốc là mình tránh không mua mặc dù trái cây không có ghi hẳn là của Trung Quốc hay không vì ở VN mình rất nhiều món không ghi xuất xứ, mình thấy có “nguy cơ” của Trung Quốc là mình không dám ăn. Trước đây có thể mua những thứ như nho cam lê còn bây giờ chỉ ăn những thứ của VN như mãng cầu, ổi

00:11:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Tôi bây giờ mà đi ra chợ khi chọn mua các sản phẩm rau củ quả trông rất là tươi ngon nhưng tôi không bao giờ mua đồ của Trung Quốc, bởi thực tế là họ rất hay ngâm tẩm các hóa chất độc hại để giữ cho hoa quả được lâu, nhiều khi thắp hương từ mùng một mà đến tận 12-13 mà hoa quả vẫn còn tươi nguyên, chứng tỏ họ phải ngâm tẩm các hóa chất, mà đã là hóa chất đưa vào cơ thể độc hại, cho nên tôi không bao giờ mua hoa quả của Trung Quốc, mặc dù rất đẹp mã.

Nặc danh
00:14:00, 30 thg 11, 2014 Reply

tôi nghĩ là cơ quan quản lý trung ương của mình nói chung còn để có nhiều kẽ hở, hay trên cửa khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu thì nhiều khi làm việc không thể sát sao hết được bởi lượng hàng vào, hàng ra xuất khẩu, nhập khẩu rất là nhiều cho nên nhiều khi họ làm việc không thể chỉn chu hết được.

Nặc danh
00:15:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Có lẽ vấn đề an toàn thực phẩm vẫn còn là những câu chuyện dài, chỉ biết rằng để tránh trở thành nạn nhân, người tiêu dùng chỉ còn cách tự bảo vệ mình và hãy nói “không” trước khi quá muộn.

Nặc danh
00:17:00, 30 thg 11, 2014 Reply

Mong rằng các cơ quan chức năng ra sức quét sạch, tẩy chay hàng hóa trung quốc ra khỏi thị trường Việt Nam càng sớm càng tốt.

Nặc danh
23:24:00, 4 thg 2, 2015 Reply

Mọi người hết sức cảnh giác với các loại hàng hóa Trung quốc, đặc biệt là thực phẩm hằng ngày ( hoa quả, đồ ăn, uống, ...) vì chúng chứa những hóa chất độc hại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Hãy là những người tiêu dùng thông minh biết cảnh bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !