06/01/2014

Hài hước thông báo thành lập cái gọi là Ban Vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam

Written By Huyền Thanh on 06/01/2014 | 09:32

Bạch Long

           Cuối tháng 12 vừa rồi trên Quan làm báo xuất hiện một bài viết thông báo thành lập cái gọi là Ban Vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam. Nội dung bài viết cho rằng Hiến pháp quy định người dân có quyền thành lập hội, nhóm theo ý muốn của bản thân mình. Và thế là với lí do đó, cái gọi là Ban Vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam ra đời. Thật hài hước khi mà họ không hiểu được hay cố tình không hiểu rằng mọi người có quyền thành lập hội, nhóm theo ý muốn của bản thân nhưng sự hoạt động của hội, nhóm đó phải phục vụ lợi ích chung của xã hội và không xâm hại những điều đã quy định trong pháp luật. Cái gọi là Ban Vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam thực chất chỉ là một hội, nhóm hoạt động trái pháp luật, sinh ra và tồn tại do ý chí của một số kẻ tự cho mình là có trình độ, có uy tín trong các hoạt động đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền. 


(Có những kẻ luôn lấy 2 từ “Dân oan” ra để che lấp hành vi vi phạm của mình)
          Sau đây là nội dung toàn văn của thông báo đó, xin trích ra để bàn dân thiên hạ chiêm nghiệm và cho lời đánh giá:
“Kính gửi: Những Dân oan Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình
Chúng tôi, những người có tên dưới đây thông báo như sau:
Theo Điều 25 Hiến pháp được Quốc hội nước Việt Nam thông qua ngày
28/11/2013 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2014, “Công dân có quyền tự do ngôn
luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp và lập hội, biểu tình” và không ai
có quyền ngăn cản các quyền tự do đó nếu không có những căn cứ được quy định trong Hiến pháp này.
Để thực hiện Quyền tự do lập hội, chúng tôi quyết định thành lập Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam. Chúng tôi nhất trí suy tôn bà Lê Hiền Đức (sinh ngày 12/12/1932), một nhà giáo hưu trí, tích cực đấu tranh bảo vệ dân oan, chống tham nhũng, người đoạt Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, làm:
- Chủ tịch Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam.
- Chủ tịch danh dự Hiệp hội Dân oan Việt Nam.
4. Chúng tôi, những người tham gia Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam, là nạn nhân của việc các cơ quan công quyền tại Việt Nam không thực hiện đúng pháp luật, không đảm bảo quyền Con người, quyền Công dân theo pháp luật Việt Nam và các Công Ước Quốc tế mà Việt Nam tham gia. Những việc làm trái pháp luật, vi phạm quyền Con người này đã xâm hại nghiêm trọng đến cuộc sống, việc làm, tài sản, kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng, còn có hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người khác tại Việt Nam cũng là nạn nhân như chúng tôi. Chúng tôi thấy cần liên kết thành một hội giống như “Hội nạn nhân chất độc màu da cam” để cùng nhau bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia. Chúng tôi tin rằng, Nhà nước Việt Nam sẽ khuyến khích thành lập Hiệp hội Dân oan, để góp phần đảm bảo dân chủ và dân sinh tại Việt Nam.
5. Những người là nạn nhân của việc không đảm bảo quyền Con người, quyền Công dân từ các cấp chính quyền, cơ quan pháp luật do không thực hiện đúng pháp luật Việt Nam và Công Ước quốc tế mà Việt Nam tham gia đều có thể làm thành viên của Hiệp hội.
6. Tuy nhiên, để việc thành lập Hiệp hội đúng Pháp luật Việt Nam, chúng tôi đề nghị ông Chủ tịch Quốc hội và ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn chúng tôi cách thức thành lập Hiệp hội.
7. Trong vòng 60 ngày, từ ngày 01/01/2014 đến 02/03/2014, nếu chúng tôi không nhận được hướng dẫn của ông Chủ tịch Quốc hội và ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ về viêc thành lập Hiệp hội, thì Hiệp hội Dân oan đương nhiên được thành lập từ ngày 03/03/2014, Ban vận động Hiệp hội Dân oan sẽ trở thành Ban chấp hành Hiệp hội Dân oan, những người đăng ký làm thành viên sẽ trở thành thành viên Hiệp hội Dân oan.
8. Những thành viên Ban vận động Hiệp hội Dân oan sẽ được bổ sung trong thời gian tới.
9. Thông báo này sẽ được coi là Thông báo số 01 của Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam. Chúng tôi sẽ có những Thông báo tiếp theo trong thời gian sắp tới.
Những người khởi xướng (đồng thời là thành viên đầu tiên của Ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan):
1. Lê Hiền Đức – Chủ tịch Ban vận động, Địa chỉ: Nhà số 7, ngõ 56, Phố Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
2. Nguyễn Xuân Ngữ – Thường trực Ban vận động – 0966701379. Địa chỉ: Phòng C9 nhà số 41 đường Tân Nhơn Phú, P.Phước Long B, Quận 9. Tp.Hồ Chí Minh.
3. Lê Văn Lung. Địa chỉ: Số 9 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.
4. Nguyễn Thị Kim Phượng. Địa chỉ: 13/26/9 Khu phố 1, P.Bình An, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.
5. Đặng Văn Dật. Địa chỉ: Xóm 1 xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
6. Đạm Văn Đồng. Địa chỉ: Xóm 10 xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hứng Yên.
Thay mặt Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam: Nguyễn Xuân Ngữ.”
Không biết mọi người nghĩ gì về bài viết nhưng đọc xong tôi chỉ có thể ngán ngẩm nhận xét một từ đó là: “CÙN!”. Bài viết thể hiện quan điểm làm càn của những con người cần xem xét lại hành vi và lời nói của chính bản thân mình. Thật hài hước hết chỗ nói!

21 Nhận xét

10:30:00, 6 thg 1, 2014 Reply

Thực chất của việc lập ra cái gọi là hiệp hội dân oan ấy, chẳng qua chỉ là trá hình của một tổ chức dân chủ mới, và dụ rằng đây sẽ là nơi xuất hiện của nhiều trò lố mới của lũ dân chủ, những kẻ lúc nào cũng tung hô vì nước vì dân nhưng thực chất chỉ vì tư lợi cá nhân mà thôi.

10:52:00, 6 thg 1, 2014 Reply

Dân oan dạo này có vẻ lên ngôi rầm rộ quá, nhưng bản chất của tất cả những hiệp hội mà bọn dân chủ lập ra thì chẳng có gì thay đổi, đều chỉ là những quân bài cho công cuộc "diễn biến hòa bình", kêu gọi dân chủ, đa đảng, đề cao cái ngọn cờ vàng ba que mà thôi. Và trong tất cả những mục đích này thì lợi ích của người dân chẳng bao giờ được xem trọng cả, tất cả chỉ vì lợi ích của bọn rận mà thôi

11:44:00, 6 thg 1, 2014 Reply

Lại là bà Lê Hiền Đức sao, bà này bất lịch sự đã có tiền lệ. Tôi biết đến khi bà nghe điện thoại mà gác hẳn chân lên ghế, lại còn đe dọa đập trụ sở này trụ sở kia. Phục vụ đất nước đến khi cuối đời lại quay ra phản động là sao? Có lẽ do tuổi già nên thiếu minh mẫn

16:18:00, 6 thg 1, 2014 Reply

với những con người này và mục đích như thế thì cái hội này chính xác là hội nhóm trái phép r, vì chúng chỉ phục vụ cho mục đích đen tối của một số cá nhân muôn làm loạn xã hội Việt Nam mà thôi.

17:55:00, 6 thg 1, 2014 Reply

Cái tên nói lên tất cả. Dân oan thì kêu với chính quyền, kêu gì với nước ngoài. Lại xuất hiện thêm 1 hội câu kết với phản động nước ngoài chống Đảng, chống nhân dân. Việt Nam chỉ khuyến khích thành lập hội nhóm có lợi cho xã hội, hoạt động cống hiến cho nhà nước chứ hoàn toàn không ủng hộ thành lập hội phản quốc như thế này đâu. Đúng là hài hước!

21:23:00, 6 thg 1, 2014 Reply

dân làm báo - tiếng dặn từ bể phốt. đúng là nơi tập trung những kẻ có những quan điểm, cách nhìn sai trái, lệch lạc thậm trí là vô đạo đức. đấu tranh cho cái gì ngoài quyền lợi của chúng. hội này hội kia rồi cũng có kết cục là tan rã hoặc là cái tên cho oách thôi

23:14:00, 6 thg 1, 2014 Reply

Nhìn cái bản thông báo đã thấy buồn cười rồi. Đúng là một tập hợp của những kẻ vô công dỗi nghề. Làm như đây là trò trẻ con ấy. "Trong vòng 60 ngày, từ ngày 01/01/2014 đến 02/03/2014, nếu chúng tôi không nhận được hướng dẫn của ông Chủ tịch Quốc hội và ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ về viêc thành lập Hiệp hội, thì Hiệp hội Dân oan đương nhiên được thành lập từ ngày 03/03/2014, Ban vận động Hiệp hội Dân oan sẽ trở thành Ban chấp hành Hiệp hội Dân oan, những người đăng ký làm thành viên sẽ trở thành thành viên Hiệp hội Dân oan". Đúng cái kiểu trẻ con giao ước với nhau, nếu không đồng ý thì mặc nhiên nó thành sự thật :D. Nực cười. Trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 của nước CHXHCN Việt Nam thì Điều 26 quy định (chứ không phải điều 25 như đã nêu ở trên): "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, được thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật". Những nhà "rân chủ" đã "vô tình một cách hữu ý" khi thiếu đi dòng chữ "theo quy định của pháp luật". Công dân Việt Nam được quyền tự do báo chí, hội họp, phát ngôn, biểu tình nhưng phải theo quy định của pháp luật được nêu cụ thể ở trong Luật báo chí, Luật khiếu nại, tố cáo...và các văn bản pháp luật, dưới luật có liên quan. Vì vậy, mong các "cụ" hãy đọc các quy định của pháp luật trước khi thành lập cái Ban "dở hơi" này đi nhé.

11:06:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Một trong những nguyên tắc của việc thành lập hiệp hội là phải đảm bảo "Tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và điều lệ hội". Bản thân những người khởi xướng là những người chẳng tuân thủ pháp luật, luôn chống lại pháp luật thì lấy đâu nhân cách, tư cách thành lập hội.
Điều kiện thành lập hội là Có mục đích không trái với pháp luật. Cái hiệp hội dân oan này mà hoạt động thì chắc chỉ với mục đích nói lên tiếng oan tự bịa ra. Hoàn toàn đi ngược lại với pháp luật.
Thông báo chả đâu vào đâu, lại còn chơi trò trốn tìm với Chính quyền. Đúng là hài hước

11:59:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Thực chất của việc lập ra cái gọi là hiệp hội dân oan ấy, chẳng qua chỉ là trá hình của một tổ chức dân chủ mới nó sẽ làm xuât hiện các tổ chức dân chủ chống đối lại đảng ta gây mât trật tự an ninh, cuôc sống yên bình của chúng ta sẽ không còn nưa và thay vào đó là sự đâu đá lẫn nhau chúng sẽ vì quyền lợi của chúng để đi nguocj lại với lợi ích của dân tộc

15:06:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Ôi dời ơi! Không còn cái trò nào tiến bộ hơn nữa à! Loanh quanh lại làm mấy con rối cho chúng nó giật dây thôi.

21:40:00, 7 thg 1, 2014 Reply

Thật nực cười khi cái gọi là "hiệp hội dân oan" gì đấy lại đem ra so sánh với hội "nạn nhân chất độc da cam", những người bị nhiễm chất độc da cam là những người chịu hậu quả của chiến tranh, bản thân họ, người thân họ là những anh hùng của nhân dân Việt Nam, chiến đấu vì đất nước, dân tộc. vậy mà mấy đứa bán nước cầu vinh, chửi chế độ chế độ, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân VN lại đòi so sánh với họ. Nực cười thay một trò lố!

10:07:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Thực chất của việc lập ra cái gọi là hiệp hội dân oan ấy, chẳng qua chỉ là trá hình của một tổ chức dân chủ mới,đậm mùi phản động chống chế độ chống nhà nước.toàn một lũ nhận tiên nước ngoại để hoạt động phá hoại an ninh trật tự xã hội mà lại dam đi đòi quyên này lọ thật vô lý.cái tên có vẻ vì dân đây nhưng thực chât chúng là lũ phản đông mọi người không nên bị chúng lợi dụng vào mục đich phi pháp

10:18:00, 9 thg 1, 2014 Reply

cái gọi là Hiệp hội Dân oan nhưng thực chất là cái vỏ bọc của lũ rân chủ lũ sâu bọ của đât nước.nghe có vẻ là bảo vệ lợi ích của nhân dân đây nhưng thực chât thưa các bạn là chúng sẽ không làm bât kỳ điều gì nếu việc đó không mạng lại it lợi nhuận cho chúng đâu. cái hiệp hội này chỉ lợi dụng nhân dân để chống đối lại chính quyền mà thôi.chúng sẽ khiến chúng ta lầm đường lac lối đi theo chúng chống lại dân tộc một cach mù quáng cần loại bỏ ngay cái hội vớ vẩn này

15:06:00, 9 thg 1, 2014 Reply

thực ra đây chính là cái gọi là tự do ngôn luận tự do báo chí của bọn phản động nhằm vào để gây khó dễ cho cơ quan chức năng đây mà, chẳng có gì là nguy hiểm ở đây cả, bọn này chỉ là một lũ ngu chẳng có tài cán gì, chỉ ăn tiền của nước ngoài rồi tự xưng với danh nghĩa của một công dân đòi các quyền mà rất đỗi phi lí, sau khi bị cơ quan chức năng đàn áp thì lại bảo rằng cơ quan nhà nước ức hiếp, rồi đòi quyền tự do, tự ns rằng mình bị oan mà nghĩ thật nực cười

11:08:00, 12 thg 1, 2014 Reply

Đúng rồi đấy, bây giờ tự do quá thành ra chúng nó cứ lợi dụng để câu kết với nước ngoài sinh ra lắm chuyện không hay. Cả lũ phản động, sướng không biết hưởng cứ thích hám lợi trước mắt rồi làm khổ chính quyền, làm khổ dân. Bây giờ thành lập Hội hạnh phúc có khi dân cả nước tham gia.

21:33:00, 14 thg 1, 2014 Reply

Đúng là cái ban dở ơi ăn cám lợn, không biết có cống hiến được gì cho đất nước không hay là lại theo đuôi phương Tây cắn lại đất nước.

22:17:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Sao dân oan ở đâu mà lắm thế, lại còn thành lập cả ngày Quốc tế dân oan, có mà ngày dân giả oan để làm làm chiêu trò biểu tình chống phá nhà nước thì có.Có lẽ không cần nói không ít người đã hiều bản chất của những con người dân oan để mà nói dân oan thật sự thì ít lắm, chả có mấy ai đâu. Họ thực chất là những người vô công rồi nghề nghe theo một số kẻ xúi dục để làm thuê theo ngày cho bọn họ , chỉ cần đi biểu tình một ngày là đủ tiền ăn cả tuần rồi. Vì vậy, mọi người hãy cảnh giác với những chiêu trò của bọn chúng, và có những hành động thích hợp làm cho bọn chúng không thể phát triển hơn nữa.

22:40:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Chắc chắn rằng thành phần tham gia chắc cũng không ngoài những gương mặt thân quen “dân oan” cùng với đội quân hành nghề “dân chủ” hay những kẻ cuồng cờ vàng ba que ở nước ngoài cũng như những thành viên chân rết của Việt Tân và các tổ chức chống phá đất nước mà thôi. Chừng đó thôi cũng đã thấy được viễn cảnh và cái kết của những kẻ đứng ra tổ chức cái gọi là “Quốc tế đồng hành cùng dân oan” và chúng cũng chỉ là những kẻ lạc lõng trong lòng 90 triệu dân Việt Nam mà thôi.

23:02:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Ở Việt Nam và đa số các nước trên thế giới, cụm từ “dân oan” không hề tồn tại, nhưng các tổ chức, các đối tượng xấu đã khơi mào ra nhằm tác động tiêu cực đến các cơ quan chính quyền của các nước, đặc biệt là Việt Nam. Vơi thành phần là những nhà dân chủ rởm đang hột động rất tích cực nhằm thu lợi từ các tổ chức nước ngoài. Đúng là một lũ ô hợp.

23:02:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Sự kiện “ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam” là trò lừa bịp mà các đối tượng xấu nghĩ ra nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ danh dự của đất nước Việt Nam chúng ta. Vì vậy, người Việt Nam ở nước ngoài cũng như những người dân ở trong nước không nên tham gia hưởng ứng theo phong trào này mà cần tẩy chay chúng.

23:03:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Không chỉ bị "dân oan" tố cáo mà Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường còn bị các cá nhân, tổ chức - những nguồn đã gửi "hỗ trợ" cho các "dân oan" nghi ngờ và dẫn đến bóc mẽ. Cao tay hơn, đôi "mèo mả gà đồng" này còn dùng tiền từ các nguồn "hỗ trợ" ở hải ngoại hô biến nó thành của riêng và đánh bóng, khuếch trương hình ảnh và áp đặt, thổi phồng thông tin khiến cho phần đông các "dân oan" đã từng "đội ơn" họ Mai và họ Phan này mà quên mất rằng, chính số tiền trên là từ hải ngoại gửi về chứ không phải là của Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !