18/01/2014

Lê Quốc Quyết và những kẻ mật vụ

Written By Huyền Thanh on 18/01/2014 | 23:04

Mặt Trời

        Là thế này các bạn à, trên một số phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là các trang tin điện tử đang lùm xùm về vụ việc Lê Quốc Quyết được cho là đã bị 4 “gã mật vụ” truy sát vào hồi 00:30', rạng sáng ngày 2/1/2014 tại khu vực chung cư Mỹ Kim (Số 19 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Sài Gòn).  Lê Quốc Quyết là ai? Xin thưa đó chính là em trai của Lê Quốc Quân - người mà hầu hết ai trong số chúng ta cũng đã từng nghe đến “đại danh”.
 


Nguồn: Internet

(Lê Quốc Quyết và những “thương tích” được cho là do công an gây ra)

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là liệu vụ việc xảy ra có đúng như những bài viết đó nói hay lại chỉ là những lời lẽ thổi phồng và xuyên tạc của những con người tự cho mình là sống có đạo đức, có nhân phẩm. Lê Quốc Quyết được cho là đã bị “truy sát điên cuồng” và bị cướp mất chiếc Iphone. Tôi đang tự hỏi là liệu những bài viết có dùng từ hơi quá không chứ “truy sát điên cuồng” cứ như là cảnh xã hội đen thanh trừng nhau vậy.

Nội dung những bài viết có đoạn: “Khi anh Lê Quốc Quyết bước xuống xe taxi để đi vào chung cư thì lập tức bị một tên mật vụ lao đến đánh thẳng vào mặt. Một tên khác từ đằng sau liền ập vào đánh túi bụi vào đầu và mặt của anh Quyết. Khi nạn nhân cố vùng chạy, hai tên an ninh khác liền xuất hiện đuổi theo đấm đá, một tên trong bọn chúng cầm mũ bảo hiểm đập mạnh vào gáy anh Quyết. Anh Lê Quốc Quyết cố lết vào bên trong kêu cứu nhưng bọn chúng vẫn không buông tha. Một tên trong số chúng thậm chí đã rút roi điện tấn công anh Quyết, những tên khác cũng lao đến đạp mạnh vào người khiến anh Quyết đập mạnh vào cột trụ bê tông của tòa nhà. Mặc dù nạn nhân đã gục xuống, nhưng những tên an ninh mật vụ vẫn tiếp tục ra tay đánh đập hết sức tàn bạo. Nghe tiếng la hét kêu cứu, người dân khu chung cư xuất hiện thì những tên mật vụ này mới ngừng tay, sau đó vội vàng bỏ đi. Chiếc điện thoại Iphone trên tay anh Quyết cũng bị chúng cướp mất. Tại hiện trường, những tên an ninh mật vụ để lại một chiếc xe Dream mang biển số 53 V8-1831. Đây là chiếc xe mà bọn chúng dùng để theo dõi anh Lê Quốc Quyết nhiều ngày nay”.

          Đọc nội dung bài viết tôi không nghĩ rằng chủ nhân bài viết có thể dựa vào những thông tin đó để quy cho là lực lượng công an đã tấn công Lê Quốc Quyết. Nếu nói đây là một vụ cướp thì đúng hơn, lực lượng công an không bao giờ cư xử như vậy bởi họ là những con người thực thi pháp luật, sẽ ra sao nếu bản thân họ lại có những hành vi vi phạm pháp luật như thế? Đây không phải là lần đầu lực lượng công an bị vu cáo, trước đó, còn nhiều thông tin giật gân như phim hành động khác cũng được đưa ra: “Anh Lê Quốc Quyết bị công an nện đá vào đầu suýt chết” hay “ngày 25/9/2013, anh Quyết cũng bị côn an Hà Nội đánh đập hết sức tàn bạo khi đến thăm gia đình nhà văn Nguyễn Tường Thụy”... Thật là hết sức hài hước khi dựa vào những thông tin đó mà chủ nhân các bài viết quy chụp cho lực lượng công an đánh người. Nói thật chứ không những phản tác dụng mà những người viết bài còn bị đánh giá là thiểu năng trí tuệ cũng nên.
          Thực hư vụ việc như thế nào chắc mọi người ai cũng có thể suy đoán ra. Tôi mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xác minh, xử lí thích đáng các cá nhân cũng như ngăn chặn những bài viết có nội dung sai sự thật, bôi nhọ nhân phẩm người khác như thế này. Tránh để những thông tin đó ảnh hưởng tiêu cực tới tư tưởng quần chúng nhân dân, đặc biệt là trong giai đoạn Việt Nam vừa mới trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền thế giới.

18 Nhận xét

23:42:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Quá vô lí khi cho rằng đây là hành động của cơ quan công an mà đây chỉ là một vụ cướp mà thôi,không đời nào một tổ chức thực thi pháp luật lại cư xử và hành động như thế cả.và thực sự thì trong đêm tối như thế,không thể đánh giá được đối tượng là ai chứ nói gì đến mật với chả vụ.chúng ta không thể tin vào những bài báo kiểu như thế,hãy tự dùng suy nghĩ một tí thôi cũng sẽ rõ được vụ án

16:58:00, 19 thg 1, 2014 Reply

Bọn này cụ già 70 nó còn dám nói là công an thì huống gì mấy thanh niên lực lưỡng. Những kẻ phạm pháp thì nhìn đâu cũng thấy công an mà, đó người ta gọi là bệnh ám ảnh. Vì vậy ta nên thông cảm cho những con người ngu si, thiếu hiểu biết ấy. Chấp làm gì mấy đứa bệnh, suốt ngày chỉ biết ăn nói linh tinh, chấp chỉ tổ mệt người thôi!

22:03:00, 19 thg 1, 2014 Reply

Đó là luận điệu của những tên chí phèo chuyên nghiệp và vô liêm sỉ ấy mà.

23:22:00, 19 thg 1, 2014 Reply

đáng đời, không hiểu ăn ở kiểu gì mà bị úp sọt như thế, quá nhục cho chu em. Xem lại mình đi, không chết là may rồi, tù h hãy sống cho tốt nhé. Đừng để bị gét, mà cũng có thể chú này ghánh tai hạo cho ông anh trai của nó cũng nên. Maybe...

23:22:00, 19 thg 1, 2014 Reply

Không ngờ chí tưởng tượng của bọn này phong phú đến thế .Tại sao mà cái gì chúng có thể bịa ra để viết để nói ,để tung tin được nhỉ .Không biết mục đích của những kẻ này là làm gì nữa.Chắc là một số vết thương tích do bọn chúng đánh nhau hay gây ra nên viết ra thành bị công an vây bắt rồi đánh đập này nọ các thứ chứ thực chất thì làm gì có chuyện đó. Đúng là một lũ chuyên bốc phét. Đối với bọn này là cứ phải cho vào nhà đá vãi bữa thì mới biết mùi mà câm miệng.

21:24:00, 20 thg 1, 2014 Reply

nhìn cái mặt hãm tài thế kia chắc là nợ nần xã hội đen không trả nên nó đánh cho dằn mặt chứ công an với chả mật vụ gì

21:24:00, 20 thg 1, 2014 Reply

Bọn chúng đang viết truyện trinh thám à? Sao truyện nào bịa cũng thấy giống giống nhau, đều có mật vụ với công an cướp của đánh người? Đúng là cùng tác giả, hay những tác giả cùng đám. Chuyện bịa ra nhưng chả ai tin đâu.

21:55:00, 20 thg 1, 2014 Reply

Lê Quốc Quyết là em trai Lê Quốc Quân "nhà hoạt động xã hội nhân quyền ở Việt Nam" đây mà. Đúng là em giống anh, anh nào em đấy. Phản bội Tổ quốc có máu di truyền à? Phải chăng là cả 2 anh em đều không nhận biết được đâu là ánh sáng, đâu là bóng tối.

22:09:00, 20 thg 1, 2014 Reply

Sao công an với mật vụ lại hành xử như thế. Nếu là tôi tôi cũng chả dám lộ liễu như vậy. Chỉ có những thằng ngu mới kể chuyện thiếu logic như thế. Những kẻ mật vụ theo Lê Quốc Quyết gặp phải trong mơ chắc do ban ngày làm lắm chuyện đồi trụy, thất đức nên ban đêm nhận lại những giấc mơ kinh hoàng như vậy.

12:18:00, 22 thg 1, 2014 Reply

À thế hóa ra Lê Quốc Quyết và những kẻ mật vụ là một. Lê Quốc Quyết là xác, mấy tên mật vụ là do hắn tưởng tượng ra. Tự mua dây buộc mình, vừa ăn cướp vừa la làng. Bây giờ mới hiểu ra.

13:36:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Công an đâu có dại mà làm những trò như vậy. Ra đường nhâng nháo rồi bị cướp này nọ rồi đổ tội cho mật vụ công an.Những kẻ phản bội và luôn nghĩ xấu cho chính quyền thì nên bị trừng phạt. Không bị dân ghẻ lạnh thì cũng sống mà tâm hồn không được thanh thản.

13:56:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Mật vụ gì lại đi làm những chuyện đấy. Lê Quốc Quyết lại tiếp tay cho bọn rận chủ rồi. Quyết lại sai lầm như anh trai rồi đấy. Những bài viết sai sự thật làm ảnh hưởng đến nhiều người chứ không phải chỉ riêng những người có liên quan đâu. Hãy cẩn trọng khi sáng tác tác phẩm để đưa ra cộng đồng.

00:48:00, 23 thg 1, 2014 Reply

Bị đánh đập túi bụi, đấm đá mô tả như phim chưởng ấy. Vậy mà nạn nhận chẳng hề hấn gì. Theo như lời của phóng viên thì cái ông Lê Quốc Quyết này cứ vài ngày lại bị 1 trận đòn. Thế mà ông ta lại chả làm sao? Bình thường bị đánh là kêu trời kêu đất, chụp ảnh tùm lum đưa lên báo chí của trung ương, kiện cáo ỏm tỏi. Vậy mà bàn dân thiên hạ chả ai biết gì cả. Lạ quá ta. Có khi tôi phải đến tận nơi xem cái ông này người làm bằng sắt hay sao mà đấm đá như vậy mặt mũi không làm sao hết vậy. Thật là tài.

12:32:00, 25 thg 1, 2014 Reply

không biết anh Lê Quốc Quyết đã bị tổn thương như thế nào? với những hình ảnh và một chút nội dung đem tới cho người đọc một thông tin lá cải thì tôi khuyên chân thành anh và những người viết báo mạng biết cách dừng lại trước khi quá muộn. Hẳn bên trong con người anh cũng không nghĩ là mình có thể bị mật vụ "truy sát" đâu nhỉ? cái từ truy sát chỉ bộc miệng nói ra như vậy thôi. tôi tin chắc rằng cái chứng bệnh hoang tưởng của anh nếu không chữa trị kịp thời thì tôi e tới đây anh còn nghĩ và hoang tưởng ra nhiều viễn cảnh cho cuộc đời của anh.
anh có thể bị đánh từ thân xác nhưng lương tâm a sẽ không bao giờ tổn thương nếu anh cố tình muốn làm nó tổn thương. tôi nghĩ không có mật vụ nào rảnh dối để truy sát một con người như anh cả. mọi chuyện bắt đầu từ cái đầu óc hoang tưởng của anh mà nghĩ ra mà thôi

14:57:00, 26 thg 1, 2014 Reply

giống như bạn trên nhận xét. Theo như lời của phóng viên thì cái ông Lê Quốc Quyết này cứ vài ngày lại bị 1 trận đòn. Thế mà ông ta lại chả làm sao? Bình thường bị đánh là kêu trời kêu đất, chụp ảnh tùm lum đưa lên báo chí của trung ương, kiện cáo ỏm tỏi.." Thưa bạn, đúng là như thế thật. Chỉ có kêu la ỏm tỏi, chụp ảnh ông ta mới co cái để kêu với chính quyền, bọn chúng mới có tiền " mãi lộ" đưa tin. Thật không lạ lùng gì mấy cái trò này

15:02:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Đọc nội dung bài viết tôi không nghĩ rằng chủ nhân bài viết có thể dựa vào những thông tin đó để quy cho là lực lượng công an đã tấn công Lê Quốc Quyết. Nếu những người đọc đều cho như tôi nói thì họ đúng là những người đọc sáng suốt. Nếu nói đây là một vụ cướp thì đúng hơn, lực lượng công an không bao giờ cư xử như vậy bởi họ là những con người thực thi pháp luật, sẽ ra sao nếu bản thân họ lại có những hành vi vi phạm pháp luật như thế?

Nặc danh
17:04:00, 28 thg 1, 2014 Reply

Sua lai ten bao la. Pha nuoc va ban nuoc di

Nặc danh
18:08:00, 19 thg 3, 2014 Reply

Chiếc điện thoại Iphone trên tay anh Quyết cũng bị chúng cướp mất. Tại hiện trường, những tên an ninh mật vụ để lại một chiếc xe Dream mang biển số 53 V8-1831. Đây là chiếc xe mà bọn chúng dùng để theo dõi anh Lê Quốc Quyết nhiều ngày nay.
-> Nếu là cướp thì s nó lại bỏ xe? Suy nghĩ lại đi các bạn?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !