15/01/2014

LỄ TƯỞNG NIỆM HẢI CHIẾN HOÀNG SA HAY CHIÊU BÀI KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH?

Written By Huyền Thanh on 15/01/2014 | 23:45

Hoàng Sa - Trường Sa

        Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày mà cách đây gần 40 năm đã diễn ra trận chiến giữa hải quân Trung Quốc và hải quân Việt Nam cộng hòa tại quần đảo Trường Sa. Và kết quả là quân đội Việt Nam cộng hòa khi đó đã thất bại và một số đảo của quần đảo Hoàng Sa đã bị Trung Quốc chiếm đóng cho đến hiện nay. Sau khi giành được chính quyền, thống nhất đất nước năm 1975, do đã dốc toàn lực lượng giải phóng miền Nam khỏi chế độ Ngụy quyền Sài Gòn nên chúng ta đã không đủ lực lượng để giải phóng quần đảo Hoàng Sa.

         Mấy ngày hôm nay, trên các trang mạng, đám rận chủ ra sức lôi kéo, kêu gọi mọi người tụ tập tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để tham gia cái mà bọn chúng gọi là "Lễ tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa". Và thông điệp mà bọn chúng đưa ra cho lễ tưởng niệm này là: Hãy đến với chúng tôi để chứng tỏ với cộng đồng quốc tế Hoàng Sa mãi mãi là của Việt Nam, để tưởng nhớ các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc và để khẳng định chúng ta không sợ hãi trước bất kỳ sự đe doạ nào khi bày tỏ lòng yêu nước của mình!

        Không những thế, bọn chúng còn "mạnh dạn" Đề nghị UBND thành phố Hà Nội cùng các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho buổi lễ, không tổ chức lễ hội, hát hò, vui chơi thể thao trong khu vực quanh Hồ Gươm và không cản trở, gây khó dễ cho những người tham gia buổi tưởng niệm này.
 
        Thật là nực cười. Chỉ đến đó mà có thể chứng tỏ với quốc tế rằng Hoàng Sa là của Việt Nam được sao? Thế thì cần gì chúng ta phải hao tiền, tốn của, tốn công sức, trí tuệ để sao giành lại được Hoàng Sa trong hòa bình.
         
No-U - những kẻ luôn lợi dụng lòng yêu nước để kích động biểu tình

         Cũng phải nói thêm rằng, những kẻ đưa ra lời kêu gọi này là một nhóm vẫn được gọi là "No-U". Mà nhóm này thì xưa nay đã nổi danh là những kẻ chuyên rạch mặt ăn vạ, thường xuyên lợi dụng lòng yêu nước của người dân, núp dưới chiêu bài phản đối Trung Quốc để kích động nhân dân biểu tình chống chế độ. Ấy thế chúng mới có thông điệp là tỏ ra không sợ hãi trước bất kỳ sự đe doạ nào khi bày tỏ lòng yêu nước của mình hy vọng không bị phá đám. Bày tỏ lòng yêu nước thì không có gì là sai trái và bị phá đám cả. Chỉ có những kẻ lợi dụng lòng yêu nước đó vào mục đích xấu thì mới lo sợ vậy thôi.

        Thiết nghĩ, yêu nước, phản đối các hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông là đúng. Nhưng yêu nước cần phải được thể hiện bằng những hành động nghĩa hiệp, đúng đắn. Tụ tập, kích động, biểu tình đâu có phải là yêu nước khi mà những hoạt động ấy chỉ làm mất trật tự đô thị, ảnh hưởng đến hoạt động của người dân và biểu tình có làm cho Trung Quốc bớt ngang ngược?

26 Nhận xét

00:17:00, 16 thg 1, 2014 Reply

Chuẩn bài rồi, thực ra bọn này chỉ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích động mọi người gây rối, mất an ninh trật tự mà thôi, biểu tình mà đòi được thì chúng ta đã chẳng phải mất công sinh ra bộ quốc phòng, bộ ngoại giao, bộ nọ bộ kia rồi, dầu biết rằng biểu tình vì những lẽ đúng thì không ai cấm nhưng để những việc đó cản trở đến an ninh trật tự thì rất là không nên, hơn nữa thì nhiều người trong số chúng ta đều biết tổ chức phản động No-u này có mục đích là ntn rồi , thật là một lũ ngu ngốc

19:30:00, 16 thg 1, 2014 Reply

Đúng là bọn giả danh chính nghĩa để làm chuyện thất đức. Mượn cớ phản đối Trung Quốc để lôi kéo người dân tham gia chống chính quyền, bất chấp luật pháp đây mà. Ý tưởng này đã cũ rồi mà sao bọn NoU cứ thích lôi ra làm loạn lên vậy. Để xem đến ngày bọn chúng làm được gì.

19:38:00, 16 thg 1, 2014 Reply

Rận chủ lại lục đục bàn kế này, kế nọ để lôi kéo người dân vi phạm pháp luật. Biểu tình mà đòi được Hoàng Sa, Trường Sa thì cả nước đã biểu tình từ lâu rồi, chả đợi đến lượt bọn rơm rác như đám rận chủ kêu gọi. Việc giành lại vùng thuộc chủ quyền của Việt Nam phải do dân Việt Nam quyết định, không phải chuyện của đám ngồi một xó bịa chuyện nói xấu chính quyền.

20:57:00, 16 thg 1, 2014 Reply

Bọn rận chủ cứ tỏ ra nguy hiểm, đề nghị này nọ chơi trò trẻ con với chính quyền. Kêu gọi biểu tình trá hình tưởng niệm gì chứ. Toàn mấy bọn rận chủ tung hô rồi dụ dỗ người kém nhận thức tham gia làm loạn. Tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa nên ở nhà mà ăn chay, hối lỗi đi là vừa.

21:34:00, 16 thg 1, 2014 Reply

Biểu tình không làm cho Trung Quốc bớt ngang ngược mà chỉ làm cho xã hội trì trệ, đấy là chưa kể nếu quá sẽ dẫn đến bạo loạn. Chuyện hành động bộc phát của người dân chống Trung Quốc được nhà nước ghi nhận về tinh thần, về lòng yêu nước. Tuy nhiên không thể làm việc không theo nhà nước, không theo pháp luật và chủ trương của chính quyền được.

10:20:00, 17 thg 1, 2014 Reply

Từ nhận thức đến hành động là cả một quá trình, nhưng sự thật là nhận thức đúng thì sẽ không hành động sai. Những lời lẽ kiểu như của "No-U" có xem như là lời của những anh "Chí Phèo" cũng còn là thiếu tôn trọng với nhà văn Nam Cao. Những phát biểu kiểu kích động ấy chỉ nên đọc để mà cười, sau tiếng cười là biết đời vẫn tồn tại những nhân cách bị khuyết tật

14:07:00, 17 thg 1, 2014 Reply

Thôi thôi, trời rét thế này thì cứ ở nhà cho nó ấm. Với lại đi mít tinh như này nguy hiểm lắm, chẳng được Nhà nước cho phép gì cả, nhỡ đâu xảy ra lộn xộn, đứa khác nó gây rối rồi kéo mình vào thì dễ vào đồn công an uống trà đá lắm. Em chả dại. Em là cứ phải được sự cho phép của chính quyền e mới tham gia, không thì thôi. Chắc đạn!!

21:28:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Không biết ngày mai chúng làm gì ở đài tưởng niệm Lý Thái Tổ. Ngày mai cả đống rận chủ lại định tụ tập gây rối trật tự, lôi kéo được bao nhiêu người thiếu kiến thức chính trị? Công việc có ích hơn cho bọn chúng là ở nhà đóng cửa suy nghĩ và hối lỗi với những anh hùng đã hi sinh đó.

21:55:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Phải chăng cứ biểu tình, giăng biểu ngữ tung hô mới là yêu nước? Những con người này có những việc làm gì cụ thể để thể hiện lòng yêu nước chưa? hay chỉ có những hành động gây tổn hai cho nhà nước như thế này?

22:08:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Lễ tưởng niệm ư, tưởng niệm cái gì, tưởng niệm ngày quần đảo Hoàng Sa của chúng ta bị giặc Tàu cướp đi á do ai đứng ra tổ chức để tưởng niệm có phải là những kẻ mà vẫn luôn đứng ra làm những hoạt động chống phá chính quyền, chống phá Đảng, Nhà nước .Vậy thì có thể tin đây là một lễ tưởng niệm hoàn toàn đúng với danh nghĩa mà chúng đặt ra từ đầu hay không .Chắc chắn là không rồi, câu trả lời thì ắt hẳn ai cũng có rồi không cần nói nữa.Chính vì vậy mọi người dân không nên hưởng ứng lễ tưởng niệm sai trái này và không được để nó diễn ra.

22:20:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Tôi là một người dân Hà Nội và được biết sắp có hoạt động kỉ niệm ngày Hoàng Sa của chúng ta bị rơi vào tay Trung Quốc .nhưng tôi cũng được biết đây là hoạt động của những kẻ mà lần trước cũng đã có một lần tuần hành và kêu gọi mọi người tuyên bố chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của việt nam trên chính thủ đô các đây không lâu .Và lần đó bọn chúng đã lợi dụng việc biểu tình tuần hành đó để trở thành một cuộc biểu tình tuyên truyền chống chính quyền , chống chế độ ,và Đảng cộng sản .Vì thế tôi nghĩ lần nãy cũng không khác gì. Chúng tổ chức ra cũng có mục đích giống như lần trước mà thôi.

23:53:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Thực sự đây chỉ là một trò trá hình mà thôi,kêu gọi bà con làm lung lay suy nghĩ,nhiều người chưa nhận thức được hết.Kích động,tuyên truyền những suy nghĩ lệch lạc.Đây không có cái gì để tưởng niệm cả,chỉ là kêu gọi người dân biểu tình chống đảng và nhà nước mà thôi.Nên,nếu là người có suy nghĩ và yêu nước,không nên tham gia vào những trò này

17:10:00, 20 thg 1, 2014 Reply

Một lũ người phản động tập hợp nhau lại đòi tưởng niệm Hoàng Sa bị cướp 40 năm .Đây chỉ là cái lốt của bọn chúng để chúng có thể công khai biểu tình thôi.Những chiêu bài này đã quá cũ rồi. Tượng đài Lý Thái Tổ là một nơi linh thiêng của thủ đô mà chúng dám kéo nhau đến đây tập hợp nhau để làm cái mà chúng gọi là lễ kỉ niệm ư. Chắc chắn lần này không có ai hưởng ứng với cái lễ kỉ niệm này của bọn chúng đâu , vì những lần trước chúng đã làm việc này nhiều lần rồi. Cũng là về đòi quyền chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhưng thực chất là biểu tình chống phá. Lần này cũng diễn lại cái bài ấy liệu có ai xem hay kết cục lại là những kẻ đầu xỏ bí bắt.

17:43:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Lòng yêu nước cần phải đặt đúng chỗ, không cảnh giác sẽ bị các thế lực thù địch lợi dụng lại trở thành chống đối nhà nước. Nhà nước ta rất biểu dương tinh thần yêu nước của quần chúng nhân dân nhưng chúng ta cũng cần phải biết phân biệt với ý đồ chính trị của bọn cơ hội chính trị không để chúng lợi dụng phục vụ cho mục đích xấu của chúng.

Nặc danh
22:00:00, 28 thg 1, 2014 Reply

Đúng là Blog này tập hợp Nhận xét của những kẻ bán nước cầu vinh.

22:33:00, 2 thg 2, 2014 Reply

He. Chắc bạn nặc danh này đang vùng vẫy trong vô vọng. Bạn hãy lên tỉnh táo lại đi. Hãy đi cùng với sự phát triển của đất nước, đừng tự làm khổ mình!

09:55:00, 8 thg 2, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:05:00, 8 thg 2, 2014 Reply

thực ra lại là một chiêu bài của các thế lực thù địch cố gắng vùng vẫy trong những giây phút chấp chới, chúng vẫn ảo tưởng về một viễn cảnh hoàn toàn ảo tưởng so với thực tế chúng đang có được, hãy nhìn những gì chúng đã làm được cho tổ quốc ta ngày trước mà xem, một lũ vô dụng mà đòi quyền này nọ ư, còn chưa tính sổ với bọn chúng vì ngày trước chúng đã tích cực thủ tiêu các cán bộ của chúng ta, Nguyễn Văn Bắc vẫn còn nhiều phương hướng đường lỗi vẫn còn non kém lắm

10:18:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Biển Đông đang được coi như miếng mồi béo bở mà bất cứ nước nào cũng phải thèm muốn. Các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra trên biển Đông ngày càng gia tăng, bất chấp các quy định của luật pháp quốc tế (cụ thể là Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển). Đây cũng được coi là vấn đề dễ lợi dụng nhất của các đối tượng phản động nhằm chống phá Việt Nam. tất nhiên đây cũng là miếng mồi béo bở cho cả các thế lực trong nước muốn lợi dụng để chiếm lại chế độ chính trị này nữa

10:20:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Đảng và Nhà nước ta không bao giờ đừng ngoài cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong thời hòa bình và luôn phải tuân thủ pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế. Việt Nam đã và đang sử dụng có hiệu quả các biện pháp đấu tranh ngoại giao để khẳng định chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

10:23:00, 8 thg 2, 2014 Reply

tất cả mọi người trong từng người dân chúng ta cần phải hết sức cảnh giác để không bị lợi dụng bởi các thể lực bên ngoài tác động vào, mọi người dân Việt Nam cần có ý thức trong các vấn đề liên quan đến biển đảo, thực hiện đúng theo chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, không để các đối tượng phản động lợi dụng, kích động biểu tình như các năm vừa qua.

10:27:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Ngày 19/1 hàng năm được coi là ngày kỷ niệm trận hải chiến trên quần đảo Hoàng Sa giữa hải quân Việt Nam Cộng hòa và hải quân Trung Quốc. Tính đến nay đã được 40 năm, cả đất nước Việt Nam luôn biết ơn 74 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, chúng ta luôn ghi ơn những gì mà họ đã cống hiến cho tổ quốc việt nam, nhưng chúng ta không nên nhầm lẫn giữa sự hi sinh đó để lẫn lộn với việc chúng ta tôn vinh VNCH

21:49:00, 13 thg 2, 2014 Reply

đừng lẫn lộn đánh bùn sang ao như thế. cùng là cái chết nhưng mục đích của những người lính của nước CHXHCN Việt Nam khác với những người lính VNCH. một bên là chết vì bảo vệ tổ quốc thân yêu còn một bên là chết để bảo vệ cho chế độ VNCH thối nát, tay sai, bán nước cho đế quốc Mỹ. hãy luôn tỉnh táo khi xem xét một vấn đề trên mọi khía cạnh!

Nặc danh
21:27:00, 9 thg 3, 2014 Reply

Toàn là phát biểu của 1 số tên cuồng tín khư khư bảo vệ cái thối nát độc tài. Bọn này chỉ muốn bảo vệ và sống chết với nó để được ăn trên ngồi trước, vinh danh phì da, tham nhũng mà thôi

22:18:00, 3 thg 4, 2014 Reply

"Không những thế, bọn chúng còn "mạnh dạn" Đề nghị UBND thành phố Hà Nội cùng các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho buổi lễ, không tổ chức lễ hội, hát hò, vui chơi thể thao trong khu vực quanh Hồ Gươm và không cản trở, gây khó dễ cho những người tham gia buổi tưởng niệm này.", đúng là nhố nhắng chẳng ra cái thể thống gì cả

Nặc danh
10:42:00, 4 thg 4, 2014 Reply

Hôm trước được rủ đi biểu tềnh. Em cũng chả đi, tác dụng gì đâu. Khựa nó lại sợ mấy tiếng hô đả đảo của em chắc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !