25/01/2014

Liên Hợp Quốc lên tiếng ủng hộ Việt Nam

Written By Huyền Thanh on 25/01/2014 | 12:41

 Bạch Long

       Có lẽ bất kì ai trong chúng ta cũng đã nghe quá nhiều những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo Việt Nam của những kẻ “ăn bám” phương Tây, những kẻ mà vẫn tự cho mình là những người đấu tranh cho tự do, cho dân chủ, cho nhân quyền chân chính. Tuy nhiên trong suy nghĩ của mình, tôi vẫn luôn tin tưởng rằng sẽ còn những con người hiểu biết sự thật, tin yêu và ủng hộ đất nước Việt Nam nhân quyền, đồng thời bài xích những luồng thông tin sai lệch. 

Điều đầu tiên khiến tôi nghĩ như vậy đó chính là việc Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền với số phiếu bầu cao (đây có lẽ là điều khẳng định không thể chối cãi của cộng đồng thế giới với vấn đề đảm bảo nhân quyền tại Việt Nam). Điều thứ hai giúp tôi vững tin hơn vào suy nghĩ của mình đó là lời phát biểu của Đặc phái viên phụ trách nhân quyền ở Campuchia Surya Subedi ngày 16/1 vừa qua. Ông Surya Subedi đã cảnh báo Sam Rainsy - Lãnh đạo Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) về những hành vi kỳ thị và kích động chống Việt Nam.

 

 

(Ông Surya Subedi trong buổi họp báo ngày 16/1 – Nguồn: Internet)

          Sau khi đọc được những bài viết nói về lời cảnh cáo phe đối lập Campuchia của ông Surya Subedi, bản thân tôi thấy thực sự vui mừng và phấn khích khi Việt Nam nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng thế giới nói chung và Liên Hợp Quốc nói riêng. Trong bài phát biểu, ông Surya Subedi còn thể hiện sự quan tâm đối với những người dân gốc Việt sinh sống và làm việc tại Campuchia bởi tính mạng và sức khoẻ của họ sẽ không được đảm bảo ở một đất nước vẫn còn sự kích động gây thù hằn dân tộc.

Lãnh đạo Đảng đối lập Sam Rainsy sẽ cảm thấy như thế nào và phản ứng ra sao sau khi nghe những lời cảnh báo đó của Liên Hợp Quốc? Tôi cam đoan với các bạn là Sam Rainsy sẽ lại tuyên bố bác bỏ lời cáo buộc và trả lời những trang tin điện tử chống Việt Nam rằng lời cáo buộc là vô căn cứ. Nhưng mọi người hãy nghĩ mà xem, ông Surya Subedi chính là đại diện của Hội đồng Nhân quyền tại Việt Nam, tiếng nói của ông chính là tiếng nói của cả một hội đồng chứ không phải là tiếng nói cá nhân, không phải là tiếng nói mang tính chủ quan. Do vậy, chính bản thân Sam Rainsy là người cần nhìn vào gương để thấy được khuôn mặt mình xảo trá như thế nào. Hành động và lời nói của ông ta lố bịch đến mức cả thế giới phải lên tiếng chỉ trích. Với Sam Rainsy, có lẽ niềm tin của mọi người đặt vào ông ta đã dần cạn kiệt. Kết cục của Sam sẽ lại như một cái loa gỉ sét bị phương Tây vứt vào sọt rác sau khi đã hết hạn sử dụng mà thôi.

13 Nhận xét

13:56:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Mọi nỗ lực của Việt Nam trong các vấn đề nhân quyền, tự do, dân chủ đều được thế giới ghi nhận và đánh giá rất cao. Chưa một đất nước nào lại có nền chính trị ổn định như Việt Nam. Một đất nước được bầu chọn là điểm đến của hòa bình. Thật đáng tự hào. Còn những kẻ mồm năm, miệng mười nên im hết đi. Bịa đặt, vu khống không ai tin đâu. Chỉ có những kẻ đầu đất mới tin các người thôi.

17:35:00, 25 thg 1, 2014 Reply

con rối chính trị ý mà. Cho nó kêu gào thỏa mái đi; một mình nó thì làm được cái gì cho đời chứ! Bao giờ hết giá trị lợi dụng thì phương Tây lại vứt như vứt rác.

19:24:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Sam Rainsy hoạt động chính trị bằng những trò lố. Ông đưa ra những nhận định, những lời kêu gọi chống Việt Nam tức là đang tự đánh mất một người láng giềng rất tốt. Ông đem sự bất công ra để nói về Việt Nam tức là không công bằng, ông làm cho người dân Campuchia cũng như người dân các nước khác có cái nhìn không mấy thiện cảm về Việt Nam. Như vậy ông sẽ phải trả giá về những gì đã làm.

19:39:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Đúng là sự vùng vẫy của kẻ bại trận. Sam Rainsy cùng những trò lố đang vùng vẫy ở Campuchia, ông đang cố làm xấu đi tình hình xã hội ở đó, cũng làm xấu đi hình ảnh Việt Nam. Đấy là kiểu không ăn được thì đạp đổ. Ông bại trận trên trường chính trị nên đầu óc bị ảnh hưởng..

19:48:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Cám ơn ông Surya Subedi đã lên tiếng bảo vệ Việt Nam, tiếng nói của ông có giá trị lớn đối với người dân Việt Nam, danh dự của cả dân tộc. Ông cho thấy rằng Liên Hợp Quốc đang hoạt động và ủng hộ đúng. Sam Rainsy là con rối chính trị, ông ta đang tự giết mình, tự hại mình và hại nước.

22:13:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Đây có lẽ là sự đánh giá công bằng nhất cho mọi công lao của Việt Nam trong tiến trình hội nhập và phát triển cùng với thế giới, và là cục đá nhét vào miệng bon xấu xa.

22:19:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Thế giới đã cảnh báo Sam Rainsy - Lãnh đạo Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) về những hành vi kỳ thị và kích động chống Việt Nam, có lẽ ông ta nên xem xét lại mình khi cả thế giới lên tiếng về những hành động trên. Là một người đứng đầu một Đảng ông nên có cái nhìn toàn cục và đừng nghe theo lời xúi giục của bất cứ bên nào.

15:51:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Thưa các bạn hữu ở đây, bản thân tôi thấy thực sự vui mừng và phấn khích khi Việt Nam nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng thế giới nói chung và Liên Hợp Quốc nói riêng. Nhưng cũng lo lo không kém rằng Trung quốc là thằng một trong năm thằng bỏ phiếu tại hội đồng bảo an liên hợp quốc. Có thằng nào dám chơi với nó. Đó, Nó đã mạnh rồi còn được lợi thế nhiều mặt. Chỉ mong Nhật bản, Mỹ kiềm chế thím ấy bớt

15:55:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Ông là một trong những người đại diện cho quôc gia là thành viên của liên hợp quốc. Tôi mong có nhiều con người như thế nữa đứng lên cho ý kiến, THực sự là thế giới đang nhìn ngó vào tranh chấp ở biển đông nhưng đứng lên ra mặt hay không là một chuyện. Tôi không ưa gì thằng mỹ nhảy vào biển đông đâu, nhưng thằng mỹ nó có đồng minh là nhật, tôi cũng chẳng mong nó đánh nhau đâu, vì ta cùng một chế độ với trung quốc?? Aiz

22:25:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Cây ngay không sợ chết đứng, những lời , những sự tuyên truyền của các thế lực thù địch về nước ta trên toàn thế giới về tự do ,dân chủ ở nước ta là hoàn toàn không có căn cứ , và đó chỉ là những sự xuyên tạc của những nước thù địch hay một số tổ chức chống Đảng cộng sản Việt Nam , chúng khiến cho nước ngoài hiểu sai về nước ta. Nhưng chúng ta không như thế nên không hề sợ bất kì một sự tuyên truyền nhảm nhí nào cả. Và chính Liên Hiệp Quốc tổ chức lớn nhất thế giới về vấn đề này đã lên tiếng bảo vệ nước ta, nói cho cả thế giới thấy chúng ta là một dân tộc tự do đến mức nào.

20:48:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Xời ơi. Lũ chó chuyên đi theo làm quân tốt thí cho lũ phương Tây thì nói chuyện gì. Chúng cũng là con người Việt Nam đấy ,mang quốc tịch Việt Nam ,là công dân Việt Nam nhưng chúng lại hoạt động chống lại Đảng chống lại nhà nước, chống lại Nhân dân. Như vậy thì những con người này không xứng đáng được đất nước tôn trọng, không xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam . Chỉ vì cái lợi trước mắt và đồng tiền che mắt nên chúng làm mọi chuyện mà phương Tây giao phó mà không biết suy nghĩ nó ảnh hưởng đến hòa bình của dân tộc mình.

23:19:00, 3 thg 2, 2014 Reply

Qua các kênh thông tin đại chúng thì tôi được biết năm vừa qua rất thành công trong công cuộc thực hiện tốt quyền dân chủ và quyền con người ở Việt Nam. Bằng chứng là chúng ta đã hoàn thành rất tốt một cách suât sắc các mục tiêu thiên nhiên kỉ về quyền con người .Và Việt Nam là nước đứng thứ 6 trên thế giới về thực hiện dân chủ và quyền con người. Thật đáng vinh sự và tự hào về những gì đất nước đã đạt được. Liên Hợp Quốc công nhận chúng ta là hoàn toàn xứng đáng với những gì đất nước và con người Việt Nam làm được.

15:42:00, 6 thg 2, 2014 Reply

Với những thực tế đang diễn ra trên đất nước Việt Nam thân yêu của tôi, tôi thật tự hào. Ở Việt Nam, các quyền con người đã được Chính phủ tôn trọng, bảo vệ và có chính sách thúc đẩy sự phát triển của các quyền cơ bản này. Và cho dù các thế lực thù địch có bịa đặt, vu cáo hay xuyên tạc thế nào đi nữa, thì cũng không thể thay đổi được sự thật đó.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !