16/01/2014

NÂNG CAO SỨC MẠNH QUÂN SỰ VIỆT NAM

Written By Huyền Thanh on 16/01/2014 | 00:12

Người yêu nước

        Đầu năm mới 2014, một tin vui đã đến với Hải quân Nhân dân Việt Nam: Chiếc tàu ngầm Kilo cải tiến Đề án 636 đầu tiên mang tên Hà Nội, số hiệu HQ-182 đã về đến cảng Cam Ranh. Sáng 15/1/2014, tại Quân cảng Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã tổ chức Lễ tiếp nhận tàu ngầm HQ-182 Hà Nội.
 
Tàu Kilo mang số hiệu HQ-182

        Lần đầu tiên, Hải quân Việt Nam có trong tay một lữ đoàn tàu ngầm hiện đại bậc nhất trên thế giới, sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Điều này cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho các lực lượng vũ trang chiến đấu. Thậm chí, tàu ngầm Kilo Đề án 636 còn có những ưu điểm nổi trội hơn cả những tàu ngầm hiện đại nhất hiện nay của Mỹ.
        Ưu thế của tàu ngầm Kilo Đề án 636 là độ ồn rất thấp, khiến con tàu gần như trở nên “tàng hình” trước các khí tài trinh sát thủy âm (sonar) của đối phương. Chính vì vậy, tàu ngầm Kilo được các chuyên gia quân sự phương Tây đặt cho biệt danh "Hố đen trong lòng đại dương". 
        Trong lịch sử, Việt Nam - một đất nước nghèo, không có nhiều thứ vũ khí tối tân hiện đại, không có pháo đài bay B52, không có bom hóa chất - chỉ với lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ, đã lần lượt đánh thắng hai đế quốc lớn. Giờ đây, vẫn với lòng yêu nước nồng nàn đó, vẫn với tinh thần quyết tử cho Tổ quốc đó, Việt Nam còn được tiếp thêm sức mạnh từ những vũ khí quân sự tối tân, hiện đại bậc nhất hiện nay. 
        Tàu ngầm Kilo cùng với các tàu chiến mặt nước và tên lửa bờ sẽ là bộ ba chủ lực của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Điều đó cho thấy một sức mạnh quân sự to lớn và mạnh mẽ của Việt Nam và cũng là thể hiện sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam thông qua các giai đoạn lịch sử.  Là một công dân của đất nước Việt Nam anh hùng, tôi tự hào về điều đó và tôi luôn yên tâm, tin tưởng với sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

27 Nhận xét

19:42:00, 16 thg 1, 2014 Reply

Muốn hòa bình thì mọi công tác chuẩn bị cho chiến tranh phải sẵn sàng. Cuộc sống luôn là thế. Việt Nam có lữ đoàn tàu ngầm hiện đại bậc nhất thế này cũng an tâm phần nào. Bây giờ đào tạo đội ngũ thủy thủ cũng như đội hải quân mạnh nữa là ổn.

21:36:00, 16 thg 1, 2014 Reply

Trang bị thêm cả người nữa. Làm sao để thanh niên ngùn ngụt đăng ký đi nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc như ngày xưa cha ông tham gia chiến đấu đánh Pháp đánh Mỹ ấy. Chứ bây giờ lòng yêu nước cũng giảm đi ít nhiều. Chuyện đoàn kết dân tộc lại là vấn đề cần phải bàn.

08:49:00, 17 thg 1, 2014 Reply

sức mạnh đến từ sự chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Trang bị vũ khí có hỏa lực, khả năng tác chiến cao, nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người. Hi vọng chúng ta có thể noi theo cha ông, không chỉ làm chủ được công nghệ mới mà còn phát triển, cải tiến để nâng cao hiệu quả

12:14:00, 17 thg 1, 2014 Reply

Nước mình cứ từ từ sắm vũ khí chiến đấu. Củng cố hệ thống an ninh quốc phòng cho vững mạnh. Quốc phòng, vũ khí có sẵn sàng thì hòa bình mới được duy trì. Để chống lại kẻ thù thì còn khoảng thời gian dài và tốn nhiều công sức, của cải. Nhưng để giữ được yên bình, hạnh phúc cho nhân dân thì chúng ta lại cần tất cả những thứ đấy. Cố lên Việt Nam ơi!

13:18:00, 17 thg 1, 2014 Reply

Một quốc gia mạnh,trước tiên phải có được nền quân sự mạnh,đủ sức để chống lại các thế lực thù địch,rồi sau đấy là nền kinh tế phát triển.Vì thế nước ta cần phải từng bước đẩy mạnh và củng cố nền quân sự,sẵn sàng cho mọi cuộc chiến có thể xảy ra.Trong giai đoạn hiện nay,chúng ta đang đứng trước nguy cơ với trung quốc.nên để đảm bảo cho ổn định và hòa bình,chúng ta cần củng cố sức mạnh

20:07:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Những vũ khí hiện đại sẽ giúp nâng cao sức mạnh của quân đội Việt Nam. Trong tình hình nước ta vẫn chưa có trình độ phát triển công nghệ kỹ thuật quân sự cao thì việc nhập những vũ khí hiện đại hàng đầu thế giới cũng là việc cần thiết. Việc nhập 6 tàu ngầm Kilo của Nga đã làm nâng cao đáng kể sức mạnh của quân đội ta. Từ nay chúng ta sẽ không còn ngán ngẫm bất kỳ hải quân nào trên thế giới.

20:29:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Tàu ngầm Kilo với những thông số vô cùng ấn tượng và được nâng cấp của các thế hệ trước làm nên một sự tin tưởng tuyệt đối của người dân về sức mạnh quân sự của nước ta. Việc trang bị tàu ngầm mạnh sẽ làm cho các nước phải cảnh giác hơn trước những hoạt động xâm phạm lãnh hải nước ta. Từ nay chúng ta có thể tin tưởng rằng lực lượng hải quân của chúng ta không ngán bất cứ nước nào.

21:02:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Việt Nam đã và đang tiếp tục đầu tư phát triển quân sự quốc phòng để có thể bảo vệ tốt chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, tránh sự nhòm ngó của các nước lớn khác trong khu vực.
Mặc dù Hải quân Việt Nam không có tàu ngầm hạt nhân và Hàng không mẫu hạm, nhưng qua đây có thể thấy, lực lượng của Hải quân Việt Nam đủ sức để đáp ứng được tất cả các yếu tố xảy ra trên Biển Đông.

21:05:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Đây là phiên bản tàu ngầm rất hiện đại trên thế giới. Là một trong những vũ khí chiến lược của Hải quân Việt Nam trong việc giữ gìn lãnh thổ quốc gia trên biển. Mọi quốc gia có ý đồ xâm phạm lãnh thổ Việt Nam trên biển sẽ phải dè chừng rất nhiều trước khi có hành động nào đó.

21:20:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Cứ mua thêm mấy trăm chiếc nữa cho bọn tàu nó khiếp. Làm quốc phòng bảo vệ biển đảo cứ phải rắn tay. Có uy mới được. Sức mạnh quân sự phô ra cũng góp phần khẳng định chủ quyền. Nay nhập được tàu ngầm này, mai có dàn tên lửa nữa, ngày kia có đội hải quân tinh nhuệ thì biển đảo sớm yên bình thôi.

21:23:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Tôi vẫn cứ nghĩ sức người là quan trọng nhất. Có lực lượng bảo vệ an ninh quốc phòng vững mạnh cả về tư tưởng, nhiệt huyết và sức mạnh thể lực thì làm gì chả dễ. Sức mạnh vũ khí phải được điều khiển bằng những bộ óc thông minh, rắn chắc mới mạnh thực sự được.

22:09:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Quả thật mỗi người dân Việt Nam ta đang nhận ra sự đổi thay từng ngày của nền quân sự nước nhà . Không còn dùng các trang vũ khí thiết bị quân sự cũ kĩ từ những thời chiến tranh được chúng ta sửa chữa lại và sử dụng mà nước ta đang từng ngày hiện đại hóa những vũ khí ,trang bị quân sự cho nền quốc phòng nước nhà . Bằng chứng là nước ta đã liên tục đặt hàng các nước có nền sản xuất vũ khí quân sự lớn những trang bị vũ khí tối tân nhất thế giới về cho Việt Nam để sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong việc bảo vệ nước nhà trong thời kì mới.

22:19:00, 18 thg 1, 2014 Reply

Tàu ngầm kilo của Việt Nam chúng ta đặt hàng sản xuất tại Nga là một trong những tàu ngầm tối tân và hiện đại nhất trên thế giới .Đây có thể nói là một sự kiện rất trọng đại của đất nước khi chúng ta sở hữu đc kilo .Sức mạnh quân sự trong việc bảo vệ biển của nước ta đã được nâng lên một tầm cao mới. Giờ đây Việt Nam ta có thể tự tin làm chủ vùng biển mà không hề sợ hãi bất cứ kẻ thù nào dù là mạnh đến đâu đến có những hành động khiêu khích hay có ý định tranh chấp trên các vùng biển ở Biển Đông.

00:00:00, 19 thg 1, 2014 Reply

Để chống lại kẻ thù thì còn khoảng thời gian dài và tốn nhiều công sức, của cải. Nhưng để giữ được yên bình, hạnh phúc cho nhân dân thì chúng ta lại cần tất cả những thứ đấy. Cố lên Việt Nam ơi!Giờ đây Việt Nam ta có thể tự tin làm chủ vùng biển mà không hề sợ hãi bất cứ kẻ thù nào dù là mạnh đến đâu đến có những hành động khiêu khích hay có ý định tranh chấp trên các vùng biển ở Biển Đông.

22:15:00, 19 thg 1, 2014 Reply

Trong lịch sử Việt Nam đã từng là một quốc gia có lực lượng hải quân hùng mạnh. Việt Nam đang nỗ lực và sẽ cố gắng lấy lại vị thế của mình, không quốc gia nào có thể bắt nạt được nước ta nữa.

13:42:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Một quốc gia mạnh thì quân sự cũng phải mạnh. Quân sự có mạnh thì an ninh hòa bình mới được đảm bảo. Mà muốn quân sự mạnh thì phải mạnh của về công nghệ kỹ thuật lẫn con người. Đầu tư cho con người trước hết, nếu thắng trên mặt trận đào tạo nhân tài thì sẽ thắng trên tất cả các mặt trận còn lại.

15:42:00, 22 thg 1, 2014 Reply

đó là sự chuẩn bị đúng đắn, kịp thời của các bác nhà ta, hy vọng chúng ta sẽ vận dụng nó hiệu quả và tốt nhất cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc

15:05:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Tranh chấp vũ trang chỉ là biện pháp cuối cùng, cho dù là vậy nhưng việc có thêm những trang thiết bị hiện đại cho hải quân cũng chính là biện pháp tốt nhất để có thể giữ vững chủ quyền đất nước. Trước tình hình càng ngày càng phức tạp của tình hình biển Đông, Mua thêm những trang thiết bị hiện đại sẽ khiến quân đội ta ngày càng trở nên tinh nhuệ hơn, đáp ứng tốt với tình hình hiện nay. Việt Nam đã qua cái bobo chỉ đủ ăn. Phải sắm mà bảo vệ đất nước

15:06:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Việc tăng cường sức mạnh cho quân đội đặc biệt là lực lượng hải quân là việc làm vô cùng cần thiết trước những diễn biến phức tạp trên biển đông hiện nay. Bọn tàu khựa càng ngày càng manh động, chúng đang bất chấp những dữ luận quốc tế, càng ngày càng ngang nhiên thực hiện những việc làm mang tính xâm phạm lãnh thổ nước ta. Chúng ta phải tăng cường sức chiến đấu cho quân đội để sẵn sàng nghênh chiến với đối thủ nặng ký này

15:07:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Bạn có biêt? Tổng cộng có 6 tàu ngầm Kilo 636 được đóng cho Việt Nam tại nhà máy đóng tàu Admiralty ở thành phố St.Petersburg, Nga. Dự kiến Nga sẽ bàn giao xong gói 6 chiếc tàu ngầm vào năm 2016,
Trong chuyến thăm Nga hồi tháng 5/2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thị sát con tàu này và thăm các cán bộ chiến sĩ hải quân Việt Nam đang được phía bạn đào tạo vận hành tàu ngầm tại đây.:)

20:57:00, 1 thg 2, 2014 Reply

Cải thiện vũ khí, nâng cao sức mạnh về quân sự quốc phòng trong thời điểm hiện tại là rất cần thiết với Việt Nam. Chúng ta luôn cần phải đề cao tinh thần cảnh giác với các thế lực thù địch.

09:53:00, 8 thg 2, 2014 Reply

một quốc gia yếu là một quốc gia không có tri thức, ko có học, nước ta đang phát triển nhanh chóng như ngày hôm nay được là do Bác hồ đã nhìn thấu đáo mọi việc, nước ta thật may mắn vì đã có cụ hồ soi đường dẫn lối đi qua màn đêm, ngày ngày chúng ta càng phái tân tiến bắt kịp công nghệ của các nước tiên tiến để có thể không bị lạc hậu lại phía sau, chúng ta đang có bạn có quân sự hết sức vững chắc đó chính là Nga, cần phải thắt chặt hơn tình bạn này để cùng nhau giữ vững nền XHCN

09:59:00, 8 thg 2, 2014 Reply

nước ta hiện nay nói thật ra người thì cũng chưa chắc là đông nhất nhưng chúng ta thấy một điều rằng quân sự nước ta thì chắc chắn không hề thua kém một nước nào cả, tất cả thực tế đã nói lên điều ấy, cùng với nghệ thuật quân sự của chúng ta đang tiến ngày một xa với các thời trước, chỉ có tình đoàn kết giữa các dân tộc trên thế giới mới đem lại hiệu quả to lớn đển như vậy cho chúng ta, cần phải nâng cao tình đoàn kết hữu nghị với nhiều nước hơn nữa

10:09:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, 69 năm qua, Quân đội ta đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, thực sự là Quân đội cách mạng gắn bó mật thiết với nhân dân. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam tự hào với truyền thống và phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, “trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì CNXH. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; cùng với toàn dân lập nên những chiến công vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

10:20:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Hiện nay, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta đang đứng trước những thuận lợi to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với không ít thách thức mà chúng ta cần nhận thức đầy đủ để nỗ lực vượt qua. Đó là sự tác động không thuận từ những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, khu vực, nhất là sự phục hồi chậm chạp của kinh tế thế giới; sự tranh giành ảnh hưởng, cạnh tranh chiến lược của các nước lớn cùng những nguy cơ mất ổn định tiềm ẩn khác. Đó còn là sự chống phá quyết liệt bằng chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch cấu kết với bọn phản động trong và ngoài nước, hòng xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, chuyển hóa chế độ chính trị ở nước ta.

10:23:00, 8 thg 2, 2014 Reply

bên cạnh việc mua sắm các vũ khí như tàu ki lô trên, trong thời gian tới, phải tiếp tục đẩy mạnh xây dựng QĐND Việt Nam “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” mà Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đã xác định; trong đó có một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, như: Hải quân, Phòng không - Không quân, Thông tin - Liên lạc, Tác chiến điện tử, Trinh sát kỹ thuật. Cần quán triệt sâu sắc rằng: mỗi đồng tiền đầu tư để xây dựng Quân đội đều là công sức, tiền của của nhân dân; vì thế, chúng ta phải nêu cao ý thức trách nhiệm, sử dụng thật hiệu quả, tránh thất thoát, lãng phí.

10:26:00, 8 thg 2, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !