02/01/2014

Nguyễn Đình Bổn và sự “loạn ngôn”

Written By Huyền Thanh on 02/01/2014 | 16:15

Chimcoi84

Với việc giật tít rất hót “Định hướng và sự kiểm duyệt báo chí xuất bản, một cách sát thương dân tộc” của Nguyễn Đình Bổn trên “quechoa” thêm một lần nữa khẳng định sự cần thiết phải có định hướng trong thông tin, tuyên truyền của một xã hội hiện đại ở thời buổi bùng nổ thông tin phát triển như hiện nay. Với cách giật tít như vậy, chưa cần bàn đến nội dung bài viết ra sao đã thể hiện rõ ý đồ không trong sáng, thiếu tính xây dựng trong góp ý phê bình của tác giả này.

                                 Nguyễn Đình Bổn (Ảnh FB)
Đi vào nội dung bài viết, Nguyễn Đình Bổn bàn luận thực trạng báo chí có chuyện chạy theo thị hiếu vì mục đích lợi nhuận, đưa nhiều tin bài về các chủ đề liên quan đến cướp, hiếp, giết và chỉ trích đó là hậu quả của sự kiểm duyệt thông tin, các bạn thấy đấy chẳng liên quan một chút nào. Việc để có tình trạng như trên là do lỗi ở khâu biên tập, kiểm duyệt tin bài của những người có trách nhiệm cần làm rõ và xử lý nghiêm.
Thế rồi Nguyễn Đình Bổn lập luận rằng sáng tác phải tự do tuyệt đối, thoát ly khỏi cuộc sống và cả chính trị. Rõ ràng là phi lý, không có tự do nào là tuyệt đối, là vô chính phủ theo kiểu các anh nhân danh đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền” mà Trương Duy Nhất hay Phạm Viết Đào lợi dung quyền tự do dân chủ, tự do báo chí để xâm phạm lợi ích của nhà nước và tổ chức cá nhân. Chính lối suy nghĩ đó đã cản trở công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Việt Nam hoàn toàn tôn trọng quyền tự do thông thông tin, tự do ngôn luận, báo chí đã được khẳng định trong Hiến pháp, Luật Báo chí và các quy định khác, nhưng ngược lại pháp luật cũng cấm hành vi lợi dụng quyền tự do đó để xâm phạm lợi ích nhà nước, tổ chức, công dân. Việc mấy anh nhân danh cho cái gọi là đòi tự do, dân chủ theo kiểu quá trớn, vô chính phủ chính mới là bước cản trở sự phát triển của dân tộc./.

11 Nhận xét

23:42:00, 2 thg 1, 2014 Reply

nhìn mặt tên này đã thấy sự ấu trí, phản động rồi. làm gì có cái gì gọi là tự do báo chí bên ngoài pháp luật, bên ngoài xã hội. như thế mới là giết báo chí

17:06:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Cái ý thì nó đúng nhưng cái nội hàm thì nó chê bai, ba chữ " thương dân tộc" đã nói lên tất cả. Phải chăng Nguyễn Đình Bổn đang loạn ngôn. Sự nảy sinh chủ đề, xúc cảm đã không còn nữa, dần dà nhảy vào lối viết vơ vét vụn vặt của xã hội. Kể cả thằng trộm chó cũng là để chửi chế độ bất tài. Theo như cách nói của y thì luôn luôn đặt những cái chính trị vào đầu nhân dân, để qua đó chúng dụ dỗ một cách chống vánh, ngoài tin giết hiếp như y nói thì y tự khẳng định mình với mọi người rằng y đang loạn ngôn, không còn nghi ngờ gì nữa.

20:25:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Sự loạn ngôn ấu trĩ,nguyễn đình ngôn là một tên cùn về chính trị,làm gì sáng tác và thoát li khỏi chính trị.Thoát ly để các anh có thể lợi dụng nó tuyên bố nhân quyền và dân quyền,lợi dụng xuyên tạc nhà nước,phá hoại tư tưởng âm mưa xâm phạm đất nước chúng tôi ư??Ông còn trẻ con quá!

22:49:00, 3 thg 1, 2014 Reply

Báo chí nước mình có tính độc lập riêng và tính nằm trong hệ thống. Tự do báo chí được quy định rõ trong luật Báo chí rồi. Bọn phản động loạn ngôn đúng là đầy rẫy những ngôn từ bịa đặt, không chịu chấp nhận sự tiến bộ của báo chí xã hội chủ nghĩa. Luôn phát ngôn những thứ chỉ có trong tưởng tượng của chúng. Những ngụy biện của bọn này toàn thoát ly khỏi thực tiễn, đem những lời lẽ không đúng áp đặt vào hoàn cảnh Việt Nam.

11:52:00, 4 thg 1, 2014 Reply

Mình nhận thấy trong các hoạt động nhân quyền dân chủ trong xã hội ngày nay đang được thực hiện bởi những người có nhận thức và trình độ nhưng điều đó không nói nên được việc làm của họ. điển hình như Điếu Cày, Quốc Quân những nhà dân chủ kia còn mắc cái tội với xã hội cho thấy việc các nhà dân chủ xuống cấp về đạo đức đang là hiện tượng trong xã hội. họ đấu tranh cho xã hội bằng thứ đạo đức nhỏ nhoi kia. phi lí. Việc các nhà dân chủ như anh Bổn chỉ là sự loạn ngôn trong việc đấu tranh vì quyền lợi của mình

13:35:00, 4 thg 1, 2014 Reply

tên Nguyễn Đình Bổn lại tiếp tục làm nổi mình bằng cách giật tít một vấn đề về tự do báo chí của nước ta thông qua bài viết “Định hướng và sự kiểm duyệt báo chí xuất bản, một cách sát thương dân tộc”. Thế rồi hắn lập luận rằng sáng tác phải tự do tuyệt đối, thoát ly khỏi cuộc sống và cả chính trị. Rõ ràng là phi lý, không có tự do nào là tuyệt đối, là vô chính phủ. Đó rõ ràng là một điều không thể khi để chúng tự do viết những bài báo không đúng sự thật, bôi nhọ những vấn đề khác cũng như đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Muốn vậy thì chúng có thể ra ngoài dân tộc ta mà sống cho tự do

21:13:00, 4 thg 1, 2014 Reply

sự tự do đó sẽ có giá trị khi được mọi người tiếp nhận và có sự đánh giá của các cơ quan chức năng, vì đơn giản chúng ta là một xã hội sống và làm việc theo pháp luật mà. Còn những điều tên này mong muôn chỉ là vơ vẩn, nới theo sự giật dây mà thôi

14:30:00, 5 thg 1, 2014 Reply

"Nguyễn Đình Bổn lập luận rằng sáng tác phải tự do tuyệt đối, thoát ly khỏi cuộc sống và cả chính trị"- thực sự đọc mỗi câu này thôi đã thấy ngay cái sự bất ổn rồi! Nhà báo, nhà văn dùng ngòi bút của mình để phản ánh hiện thực, phản ánh thực trạng đời sống của người dân, chứ không phải là dùng ngòi bút của mình để thoát li thực tại. Như vậy ngòi bút đó chỉ có giá trị các nhân mà thoi. Thậ tầm thường!

19:13:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Quá rõ rồi phát ngôn của Nguyễn Đình Bổn là xuyên tạc chính sách tự do báo chí của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

21:45:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Báo chí nước mình tự do, thống nhất và dân chủ thực sự. Chứ có như báo chí phương Tây đâu. Mỗi tờ báo phục vụ 1 Đảng, tranh đấu nhau từng cử tri. Báo này nói xấu báo kia, tung tin bất lợi. Những tin đồn không rõ xuất xứ. Đừng nghĩ báo chí nước ngoài tách rời chính trị. Ở đấy công cụ đắc lực của chính trị là báo chí đó ông Bổn.
Ở Việt Nam thì không có tin đồn trên báo chí, báo chí xã hội chủ nghĩa nên ưu việt lắm. Tôi đọc những tờ báo chính thống thấy thông tin đa dạng, khách quan trung thực. Toàn những bài báo tích cực, có tinh thần đóng góp, xây dựng đất nước.
Ông Bổn nên xem lại phán xét của mình, có chăng đó là sự bất mãn của kẻ năng lực kém và quay lưng lại với nghề báo Việt.

22:59:00, 5 thg 1, 2014 Reply

Nguyễn Đình Bổn từng nói Sáng tác của các nhà văn bị đánh mất hoàn toàn giá trị nhân bản và thẩm mỹ. Cá nhân tôi thì thấy ông đã đánh mất tinh thần dân tộc và lòng yêu nước. Ông là một nhà văn, là nghệ sĩ thì phải có những tác phẩm vị nhân sinh. Ở đâu ra nhà văn nhà thơ mà lại viết những thứ xấu xa tục tĩu, lừa nhân dân. Viết những bài không đúng sự thật thì không xứng làm nhà báo đâu ông.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !