09/01/2014

Những đứa trẻ đã bị lợi dụng

Written By Huyền Thanh on 09/01/2014 | 17:21

Bạch Long

          Những đứa trẻ đã bị lợi dụng – Ý của tôi ở đây đó là trong thực tế có nhiều đứa trẻ bị người lớn lợi dụng vào các hoạt động sai trái, vì mục đích cá nhân mà quên đi những tác động tiêu cực từ những hành động đó đến cuộc sống của các em hiện tại và sau này.
          Vừa qua cháu nội của người mà các tổ chức “đấu tranh cho tự do, nhân quyền” gọi bằng cái tên “hoành tá tràng” là Tù nhân thế kỉ Nguyễn Hữu Cầu được cho là đã viết tâm thư kêu cứu cho ông. Nguyễn Hữu Cầu nghe nói là một nhà văn, nhà thơ gì gì đó bị kết án chung thân vì những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Tâm thư được cho là của Trần Phan Yến Nhi, sinh năm 1999, đang học lớp 9, hiện đang ở xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, liệu đây có đúng là “tâm thư” của cháu Nhi hay không mới là vấn đề cần bàn cãi. Liệu đằng sau cháu Nhi có hình bóng của những “người lớn” xúi giục cháu làm những điều mà cháu chưa nhận thức được đúng sai?


(Nguyễn Hữu Cầu)
Đầu bức “tâm thư”, Nhi lễ phép kính gửi: Các Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới; Các quý Ông/Bà cộng đồng người việt ở trong nước và ở nước ngoài”. Ah, cháu Nhi tuy còn bé mà đã biết đến các tổ chức nhân quyền thế giới cơ đấy, bằng tuổi cháu Nhi là mình đã biết nấu cơm rồi đấy. Ở tuổi cháu đáng lẽ “người lớn” phải quan tâm nhiều hơn đến việc học hành của cháu, đằng này lại sử dụng cháu như một công cụ tuyên truyền, xuyên tạc. Trong “tâm thư” Nhi đã được định hướng sử dụng nhiều cụm từ nhạy cảm, xuyên tạc nhân quyền Việt Nam như: “Cháu thầm nghĩ ông cháu là một người tốt như vậy nhưng tại sao ông cháu lại phải bị ở tù suốt gần 38 năm, cháu không biết ra sao nhưng đối với ông cháu những năm tháng ở tù thật là tàn nhẫn và vô nhân đạo”; rồi thì “Ông nói luôn bị giam riêng không được tiếp xúc với bất cứ ai, bệnh tình rất nhiều, răng còn một chiếc ăn uống rất khó khăn, đau dạ dày hành hạ suốt, thường là ăn cháo, mắt mù một bên, bên còn lại phải nhờ vào cái kính 20 độ mới thấy được mờ mờ, máu không lên được não thường xỉu lên xỉu xuống, nằm nhiều hơn ngồi. Ông mới gửi thư về cho gia đình cháu, giờ ông lại mang thêm bệnh gút đau đớn hành hạ ông suốt nhưng chẳng được đi khám và chữa bệnh. Còn ông nói nếu cho đi khám chỉ là khám giả và tất cả là khám giả cho có khám mà thôi”; rồi thì “Cháu cầu xin Các Quý Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới cùng các Ông/Bà ở trong nước và ở nước ngoài lên tiếng để cứu cho ông của cháu sớm được thoát khỏi cảnh tù đày, sớm thoát được cái cảnh được đối xử tàn nhẫn và vô nhân đạo suốt 38 năm qua như lời ông cháu kể khi cháu đi thăm ông. Cháu rất hy vọng và cầu mong cho ông cháu được về để hoàn lại họ Nguyễn cho cháu và cho gia đình cháu trở về cội nguồn của mình. Nếu không thì ông cháu không còn hy vọng sống được và về với cháu vì bệnh tật ông rất nhiều, tuổi đã cao sức đã kiệt ông cháu sẽ chết ở trong chốn lao tù”...
Có lẽ không cần nói quá nhiều về bức “tâm thư” đó nữa chúng ta cũng quá hiểu được rằng ai mới thực sự đứng sau lợi dụng cháu Nhi để viết lên những lời lẽ thiếu căn cứ và sai lệch như thế. Trẻ con đã bị những con người tham lam, ích kỉ lợi dụng và không hề quan tâm đến số phận các em như thế nào. Những con người ấy sẽ nhận về sự trừng phạt của lương tâm và pháp luật.

20 Nhận xét

20:27:00, 9 thg 1, 2014 Reply

đừng vẩn đục tâm hồn trẻ thơ bằng những mưu đồ toan tính vị kỷ của người lớn. hãy để các e phát triển tự nhiên để trở thành người chủ nhân của đất nước trong tương lai

23:20:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Một học sinh lớp 9,bây giờ đang tuổi ăn tuổi chơi thì chắc chắn là không thể nhận thức được những chuyện như thế này.Một trẻ thơ,thì hãy nên để cho nó sống với tuổi thơ của nó.đây chắc chắn có người đằng sau xúi giục làm và em vẫn làm vì em đâu thể nhận thức được chuyện này.hi vọng những kẻ xấu không vấy bẩn lên những đứa trẻ như thế này nữa

09:06:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Đáng thương cho cháu không được sống cùng ông!
Đáng thương cho cháu mới lớp 9 đã phải lo nghĩ những vấn đề này!
Đáng thương cho cháu còn chưa bước chân ra ngoài đời đã bị kẻ khác dắt đi con đường lầy lội!
Đáng thương cho cháu con đường đấy lại không phải con đường của bao đứa trẻ khác, đó lại là cái ngõ cụt tăm tối và đầy cạm bẫy!
Suy nghĩ lại đi cháu!

09:26:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Cái bọn phản động này đúng là không tha cho một ai, đến đứa trẻ cũng không để chúng sống yên. Khơi dậy nỗi đau của chúng rồi bắt chúng làm những việc chống lại chính quyền. Khổ là cháu còn chưa biết việc đó là sai, cứ nghe theo bọn chúng. Bức thư của cháu rất đáng thương nhưng những thông tin cháu đưa ra không đúng sự thật.

10:07:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Thế nào là ở tù vô nhân đạo và tàn nhẫn hả cháu? Ở tù Việt Nam vẫn được hưởng quyền con người cháu ạ. Trại giam ở nước mình cũng đối xử tốt với tù nhân nữa. Cháu đừng nghe bọn xấu nói quàng, ông cháu chịu tội xứng đáng với những hành động trước đó thôi.

21:09:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Đúng, nhưng đứa trẻ là những đứa không có tội khi chúng không biết việc mình làm là sai trai, là vi phạm pháp luật vì chúng chưa đến tuổi để hiểu được và nhận thức được chuyện đó. NHững đứa trẻ chi nghe theo lời dụ dỗ ngon ngọt của những tên phản động, những tên không bằng loài cầm thú , sử dụng tất cả những chiêu trò , kể cả bì ổi nhất để có thể đạt được mục đích của mình mà không quan tâm đến xã hội sẽ nhìn vào ra sao. Chúng tuyên truyền mà không hay biết rằng nhân quyền, quyền của những đứa trẻ kia đang bị chúng xâm pham một cách nghiêm trọng.

21:23:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Một đứa trẻ mới chỉ có hơn 10 tuổi thì không thể nào viết được ra những lời lẽ như thế, hơn nữa cháu bé ấy đã lấy những thông tin ấy từ đâu để viết ra tâm thư này. Thậm chí những thông tin này là những thông ti hoàn toàn sai sự thật , và sai lệch về ông Cầu. Hoàn toàn ông Cầu không trong tình trạng như cháu bé viết trong thư.Chắc chắn đây là một vụ việc mượn tay cháu bé để viết bức thư của những kẻ ,tổ chức chống đối lại nhà nước và chính quyền ta.Một hành động không thể chấp nhận được của những kẻ này, cần phải tìm ra và thẳng tay trừng trị, không thể để tái diễn thêm bất cứ điều gì về sau nữa.

23:15:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Đáng lẽ ra những chuyện như thế này không nên lợi dụng trẻ con mới phải, em đang còn tuổi ăn tuổi học, chưa biết lo nghĩ những chuyện phức tạp như vậy, biến cháu mình trở thành một công cụ cho những việc của mình, thật chẳng tốt đẹp gì, tự biến cháu mình thành một người chống lại nhà nước, chính quyền trong khi đúa bé vô tội và non nớt kia không đáng bị như vậy. Thật đáng buồn!

23:16:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Đáng lẽ ra những chuyện như thế này không nên lợi dụng trẻ con mới phải, em đang còn tuổi ăn tuổi học, chưa biết lo nghĩ những chuyện phức tạp như vậy, biến cháu mình trở thành một công cụ cho những việc của mình, thật chẳng tốt đẹp gì, tự biến cháu mình thành một người chống lại nhà nước, chính quyền trong khi đúa bé vô tội và non nớt kia không đáng bị như vậy. Thật đáng buồn!

23:32:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Rõ ràng em bé này đã bị kẻ khác lợi dụng nói toàn những vấn đề chính trị những người này wuas tàn nhẫn đã đầu độc em bé ngây thơ trong sáng này.

11:06:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Lớp 9 cũng 15 tuổi rồi. Ở tuổi này thì nói chuyện tình cảm ông cháu được chứ nói chuyện chính trị cháu chưa hiểu được đâu. Những người lạ nói rằng ông cháu bị đánh đập hay phải chịu khổ trong tù thì cháu tin chứ các cô chú, các bác chính quyền đến giáo dục chính trị thì cháu nó chả nghe đâu.
Những kẻ âm mưu chia rẽ dân với Đảng lợi dụng cháu bé để thực hiện hành vi làm vấy bẩn tâm hồn cháu thế là không được. Cháu Yến Nhi thương ông đơn thuần là tình thương ông cháu, nhưng những kẻ xấu kia đang lợi dụng để nói xấu chế độ. Làm ơn hãy để những đứa trẻ lớn lên một cách yên bình.

23:36:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan
Làm ơn để cho tụi nhỏ được yên, được phát triển bình thường, đừng lôi tụi nó vào những chuyện như vậy nữa. Còn nếu lợi dụng những đứa nhỏ này để kiếm tìm chút thương hại thì quả thật những người ông như vậy chẳng bằng rẻ rách

09:49:00, 12 thg 1, 2014 Reply

Bố mẹ cháu không có trách nhiệm bảo vệ cháu khỏi những luồng dư luận xấu sao? Vậy nhà trường, các thầy cô nơi cháu học phải vào cuộc giáo dục và bảo vệ cháu đi. Đừng để bọn xấu lợi dụng vừa làm mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền, vừa làm đen tối đi tâm hồn đứa trẻ. Các cơ quan ban ngành như cán bộ Đội,... cũng cần quan tâm trẻ em hơn nữa.

20:22:00, 12 thg 1, 2014 Reply

đúng là bọn xấu xa vô nhân tính, đến đứa trẻ con cũng lợi dụng để xin cho một ông già vô ơn bạc nghĩa. Ông này không xứng đáng nhận được sự tôn trọng của trẻ thơ, vì hắn ta quá tâm thường, nên bị coi thường thì hơn vì ông ta không biết ơn tổ quốc.

22:58:00, 12 thg 1, 2014 Reply

trẻ em cần phải được tự do phát triển sự trong sáng về tâm hồn. Người lớn đừng làm vấn đục lên sự ngây thơ và trong sáng đó của các em.

14:14:00, 13 thg 1, 2014 Reply

Một đứa trẻ mới chỉ có hơn 10 tuổi thì không thể nào viết được ra những lời lẽ như thế, hơn nữa cháu bé ấy đã lấy những thông tin ấy từ đâu để viết ra tâm thư này.và nếu có thê thật thì những thông tìm mà cháu bé viết ở trong thư là hoàn toàn sai sự thật.theo tôi nghĩ đây là một sự lợi dụng mượn danh nghĩa cháu bé để thực hiện mục đich xấu

14:54:00, 13 thg 1, 2014 Reply

một đưa tre mới có lớp 9 đáng ra phải được học nhưng lời hay ý đẹp nhìn cuộc sống một cách tươi đẹp chứ đâu như thê này. theo toi nghĩ thì đây không phải là lời văn của cháu mà đây là lời của nhưng người lơn tuổi hơn tiêm nhiễm vào đầu cháu nhưng thông tin hoàn toàn sai sự thật ( có phần phản động ) điều này đã làm tâm hồn trong sãng của cháu trở nên vẩn đục hãy để chau tránh xa nhưng con người như vậy.

17:12:00, 13 thg 1, 2014 Reply

tôi nghĩ đây không phải là bài viêt của một đứa trẻ lớp 9. tuổi của nó chưa có thể viet ra nhưng từ nhạy cảm đến vậy và đặc biệt là những thông tin nó có được là từ đâu nêu như là tự nó tìm hiểu ra thì đó là điều không thể trừ khi có người đằng sau xúi giục đưa nhưng thông tin xuyên tạc đây cho nó để nó viết.ăc hẳn đây là âm mưu của những kẻ sâu bọ của đât nước nhằm bôi nhọ danh dự của nhà nước ta

20:57:00, 14 thg 1, 2014 Reply

Làm sao cháu biết được ở tù vô nhân đạo như thế nào, cháu nghe bọn phản động, bọn rận chủ nói thì phải hỏi bọn rận chủ chứ. Thứ cháu viết chắc chỉ có 2 phần là của cháu, còn 8 phần là của bọn phản động rồi. Chỉ thương cháu còn bé mà đã nằm trong tầm ngắm của bọn bán nước, mong sao cuộc sống của cháu được bình yên,.

21:11:00, 14 thg 1, 2014 Reply

Ặc ặc, bằng tuổi em ấy Bạch Long mới biết thổi cơm, còn mình thì biết luộc trứng. Công nhận giờ trẻ con lớn nhanh, cái gì cũng hiểu biết nhanh.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !