08/01/2014

SAO PHẢI LÙM XÙM THẾ?

Written By Huyền Thanh on 08/01/2014 | 11:19

 Hoàng Sa - Trường Sa

        Hai hôm nay, cả cộng đồng mạng và ngoài xã hội đang xôn xao về chuyện "động trời" mà ông Dương Chí Dũng tiết lộ về việc đưa hối lộ của mình. Các trang tin được dịp tha hồ bình luận, đưa tin về sự kiện trên, đặc biệt là các trang tin lề trái. Cũng đúng thôi. Tiết lộ ấy dù đúng hay sai thì đều là chuyện động trời cả mà.

        Chuyện động trời ấy các trang lề trái đổ xô vào đưa tin, bình luận như mèo con chết đói lâu ngày vớ được miếng xương cá. Không những thế, chúng còn cho rằng tại sao không thấy các báo như Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, PetroTimes đưa tin? Chỉ có mỗi việc có đưa tin hay không mà cũng lùm xùm, thành chủ đề để bàn tán sao?

        Tại sao ư? Đơn giản vì chúng ta là những người đưa tin. Đành rằng yếu tố thời sự là vấn đề quan trọng. Nhưng nếu là người làm báo lương tâm thì bên cạnh yếu tố thời sự thì vấn đề tính chính xác, khách quan của thông tin là cực kỳ quan trọng, nhất là những vấn đề động trời thế này. Đó cũng chính là lý do mà nhiều báo không đưa tin hoặc đưa tin rất hạn chế.

        Nhưng dù sao đó cũng chỉ là một vấn đề, một khía cạnh. Điều đáng quan tâm, đáng chú ý hơn cả trong vụ án này chính là ý chí, quyết tâm chống tham nhũng, kiên quyết điều tra, xử lý những người tiếp tay cho tham nhũng cho dù đó là ai của Đảng và Nhà nước ta. Đó mới là thông điệp chính. Đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta yêu cầu tạm đình chỉ việc xét xử vụ án tổ chức đưa người đi nước ngoài để làm rõ lời khai động trời đó của Dương Chí Dũng.

        Làm rõ xong thực hư ra sao rồi sẽ rõ mà.

21 Nhận xét

14:53:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Báo nhà mình nhiều lúc cũng thấy buồn thật đấy! Các ông bà viết theo phong trào mà chẳng để ý đến thực tế, không phục vụ cho đọc giả, thiếu lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp.

15:35:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Mấy cái bọn phản quốc luôn tìm cách xuyên tạc đất nước chúng ta mà. Chúng luôn bới móc chúng ta về mọi việc. Đúng là khi thấy vụ việc của Dương Chí Dũng chúng đã đổ xô vào đưa tin, bình luận như mèo con chết đói lâu ngày vớ được miếng xương cá. Đất nước ta luôn công bằng và văn minh, những người sai trái sẽ bị xử theo đúng pháp luật, đúng người và đúng tội. Chúng nên biết rằng rồi sau đó là đến lượt bọn chúng, lũ bán nước cầu vinh

19:24:00, 8 thg 1, 2014 Reply

đúng là sao phải lùm xùm như thế về việc có đưa tin hay không của các báo chính luận như Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hay Petro Time về những tiết lộ của Dương Chí Dũng trong những ngày vừa qua chứ. Đó thực sự là những tiết lộ động trời nên đã rất được dư luận quan tâm nhưng quan trọng hơn hết là quyết tâm làm sáng tỏ vụ việc đến cùng, ý chí chống tham nhũng và đưa những người tiếp tay cho tham nhũng ra ánh sáng này chứ không phải lùm xùm quanh việc có đưa tin hay không vì đó chưa phải là những kết luận chính thức cuối cùng nên các báo chưa đưa tin cũng phải mà thôi

21:38:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Có mỗi cái chuyện này mà chúng nó cũng nói lùm xùm cơ à? tại sao không thấy các báo như Công an nhân dân, Quân đội nhân dân ư? Một câu hỏi chả có gì để nói cả. Các báo này không đăng nhưng những báo khác của nhà nước đưa lên là đủ rồi, hơn nữa chuyện này rất hệ trọng. Nếu không đăng ở trang báo này sẽ tốt hơn. Như vậy mà mấy tên rận chủ này cũng ầm ĩ cả lên, đúng là điên rồi

22:19:00, 8 thg 1, 2014 Reply

Lời khai của Dương Chí Dũng mối ngày một sốc, chưa rõ đâu với đâu. Đưa tin chưa rõ ràng thì bảo báo chí mơ hồ. Đưa tin lúc đang xét xử thì bảo chưa xử xong mà đã kết án. Chả hiểu bọn rận chủ còn chiều nào chưa che gió nữa, kiểu gì cũng làm loạn lên được.

22:40:00, 8 thg 1, 2014 Reply

lưới trời thưa nhưng khó thoát, ai reo gió thì ắt phải gặp bão thôi. nói như các cụ là Hồi Sau Sẽ Rõ

22:45:00, 8 thg 1, 2014 Reply

phải nhìn nhận 1 điều nữa là văn hóa đọc báo của đa số người dân là chưa cao, họ dễ dàng bị kéo theo những luồng thông tin mang tính giật gân, câu view của các trang báo thiếu uy tín, đặc biệt là báo mạng, trong khi thói quen tiếp nhận thông tin từ các báo chính thống lại chưa có được. Điều này thực sự chúng ta còn chưa bằng phương Tây, người dân phương Tây phân biệt rất rõ báo lá cải và báo chính thống, họ vẫn xem báo lá cải nhưng chỉ coi đó là hình thức giải trí và mua vui

09:18:00, 9 thg 1, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:20:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Tôi không đồng ý với ý kiến của Đại Bàng nhọ cho rằng văn hóa đọc báo của đa số người dân là chưa cao.
Theo tôi được biết những người thường xuyên đọc báo là những người có tri thức, là nhân viên văn phòng, cán bộ công chức nhà nước và sinh viên trí thức trẻ. Họ đọc nhiều báo với nhiều loại tin tức khác nhau. Ngày trước tâm lý bị lôi kéo, hùa theo tư tưởng của tác giả trong bài viết còn nhiều chứ bây giờ người đọc cảnh giác lắm. Họ có thể đọc 1 lần, 2 lần, 3 lần hay nhiều hơn nhưng khó có thể thuyết phục được họ đi theo xu hướng của tác giả.
Vấn đề ở đây là báo mạng giật tít câu view quá, làm báo theo kiểu thị trường và chưa quan tâm đến đạo đức làm báo. Những thông tin chính thống có nhưng ít, những tin không đáng là tin thì lại đưa nhiều.
Điều này làm cho người dân đánh giá thấp trình độ cũng như đạo đức của cả ngành báo chí!

09:25:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Tôi ngờ rằng lời khai của Dương Chí Dũng là không đúng sự thật, là vu khống và đánh lạc hướng xét xử, kéo dài thời gian xét xử thì chỉ có lợi cho Dũng thôi. Tôi tin những người bị Dương Chí Dũng khai ra là những người trong sạch, uy tín và không dính líu đến vụ việc này. Mong những lời khai của Dương Chí Dũng là không đúng sự thật.

16:01:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Không chỉ là chuyện này, mà bất kì một chuyện bé hay lớn liên quan tới 2 từ công an là bọn báo lề trái đã loan tin um xùm, thậm chí bóp méo, xuyên tạc đủ kiểu cách, đủ thể loại. Thực tế nhiều chuyện tính xác thực còn chưa có, thậm chí chỉ là những tin đồn mà chúng cũng nói như đúng rồi. Vậy nên mới nói, khi tiếp nhận thông tin, lúc nào cũng phải tôn trọng tính chân thật, đừng nghe theo 1 chiều phiếm diện.

16:09:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Phải nói rằng, những kẻ này, chúng lợi dụng mọi lúc, mọi nơi và mọi thứ để đả kích, chống phá nhà nước ta. Cho dù rằng thông tin đó là đúng hay sai, là thông tin 1 chiều hay phiếm diện thì chũng đều khai thác tới mức triệt để để mà chống phá Đảng và nhà nước, bôi xấu chế độ ta. Thật đúng là những hành động không thể nào chấp nhận nổi!

11:13:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Đấy là chạy theo thị hiếu; mặt trái của kinh tế thị trường ảnh hưởng tới báo chí. Báo lề trái chuyên đưa tin nhanh, nhưng tỷ lệ đúng sự thật và chuyên sâu là rất thấp. Những tờ báo uy tín như Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, PetroTimes thì hoạt động rất chuyên nghiệp, các tin bài đều đáng đọc, những bài viết rất chuyên sâu, nhiều người đón đọc.
Bọn báo làm bởi những kẻ phản động thì ăn theo và luôn làm cho sự việc thêm rối rắm; bỏ thêm cục than vào câu chuyện làm chúng vừa đen nhèm, vừa lùm xùm.

11:26:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Đúng như tiêu đề bài báo đấy. Còn chưa xét xử xong mà, sao phải lùm xùm thế? Đã ai dám khẳng định lời khai đó là sự thật chưa? Làm nghề viết báo, tính định hướng dư luận lớn lắm. Hãy viết theo lương tâm và đạo đức nghề nghiệp đi.

21:01:00, 14 thg 1, 2014 Reply

Thời điểm nhạy cảm mà, bọn có ác ý với chế độ chỉ đợi những lúc như thế này mới cắn được mấy câu kích bác. Nhiều báo chí ở mình cũng chưa ý thức được nên đưa tin không đáng là tin, tin chưa chuyên sâu và chưa có tính đúng sự thật cao. Các báo chính thốn và uy tín thì không đăng tin mập mờ, chưa rõ đúng sai là hợp lý rồi. Bọn phản loạn cứ rùng beng lên để làm người dân nước mình hoang mang thêm thôi.

21:16:00, 14 thg 1, 2014 Reply

Có mỗi cái việc bé tí tẹo ấy mà cũng lùm xùm hết cả lên.
Đúng là cái lũ ăn không ngồi rồi, không có gì làm nên làm bậy.

18:21:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Lại là một bài liên quan đến vụ này tưởng gì chứ cái vụ Dương Chí Dũng mới đây cũng đâu có gì là lạ, là con người thì ai chẳng có lúc tham lam vơ vét tham nhũng, nhưng những phần tử ấy may mà nhà nước mình cũng xử lí quả là nghiêm khắc, không hề do dự mà cả nể một cách nào hết, đây cũng chỉ là một cái cớ như một miếng xương quẳng cho lũ rận chủ, lũ phản nước xâu xé, lấy đó làm tiêu điểm để bàn tán mà thôi, chứ còn những trang báo chính thống của nước ta thì vụ ấy không có gì quá rầm rộ cho lắm

18:24:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Quả là một khúc xương cho những kẻ phản động xâu xé lấy đó làm lý do để bôi nhọ nhà nước ta, điều đó dân đễn điều lùm xùm là điều có già mà có khó hiểu đâu cơ chứ, những kẻ không bao giờ chấp nhận sự thật của quá khứ và nhìn vào sự thực mà phấn đấu thì mãi mãi là kẻ thất bại mà thôi, những con người có ích cho xã hội không bao giờ là kẻ chỉ biết nhìn về hiện tại mà là kẻ nhìn về quá khứ, chấp nhận quá khứ để mà tiến lên, họ không ảo tưởng về sức mạnh vậy là đủ hiểu và biết rằng những bọn ruồi muỗi luôn đi rêu rao rằng nhà nước ta không trong sạch vững mạnh không bao giờ khá khẩm lên được

18:26:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng chỉ là một số nhỏ trong số những người lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta mà thôi, không có gì quá khó để tượng tượng răng số lượng người tham nhũng và tham lam vơ vét trước đây hay hiện nay nhưng đất nước vấn đã và đang đi lên trong những năm gần đây là biết số lượng người tham nhũng trong cơ quan nhà nước ta ít đến nhường nào, cứ ca thán rằng nước ta tham nhũng này nọ nhưng tôi thấy rằng như vậy cũng là ít hơn so với các nước khác nhiều lắm rồi

18:28:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Tôi nghĩ thế nào sẽ có những kker bắt đầu dựa vào đây để nói đến ông pham quý ngọ một cách nghiệt ngã và mỉa mai thì y rằng ngay sau đó rất nhiều báo phản động của người việt nam phản động ở nước ngoài bắt đầu bày tỏ những chính kiến không hay ho chút nào, nhưng qua điều tra của cơ quan chức năng nước ta thì việc ông ngọ nhận 500000usd là hoàn toàn do ông Dũng bịa đặt tuy vậy đây vẫn là một chủ để để bắt đầu nhưng loại găm nhấm danoan hay diendanxahoidansu bắt đầu nhảy vào và ném đá, thật buồn cười vì chắc chắn sẽ chẳng có một ai rảnh thời gian mà nghe những thằng ngu trình bày làm gì cả, lùm xùm cũng chẳng làm gì được đâu

18:30:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Một lần nữa vụ án này cũng nhắc nhở những kẻ có ý đồ muốn tham ô tham nhũng tự ý mà có ý thức trong vấn đề tham ô, tôi nghĩ rằng ít nhiều cũng sẽ có những người đã và đang như vậy từ ngay sau vụ PMU18 và bây giờ thì nó cũng thành hiện thực tương lai thì chắc chắn sẽ còn nhiều vụ kiểu như Trần Dụ Châu thời nay, nhưng pháp luật Việt Nam sẽ luôn luôn công bằng và sẽ nghiêm khắc đối với những kẻ ham ăn biếng làm

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !