25/01/2014

Sự thật về cái gọi là phiên điều trần “Bảo vệ tự do”

Written By Huyền Thanh on 25/01/2014 | 12:45

Mặt Trời
   
       Theo một số trang tin điện tử đã đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 16/01/2014, cái gọi là phiên điều trần "Bảo vệ Tự do" cho những “tù nhân lương tâm” trên thế giới đã diễn ra tại Mỹ. Trong cuộc điều trần ấy có sự tham gia của gia đình những “tù nhân lương tâm” đang chịu các hình phạt thích đáng tại các nước trên thế giới, và trong đó có Việt Nam.
Theo quan điểm của bản thân, tôi rất băn khoăn liệu phiên điều trần có đúng là nhằm mục đích “Bảo vệ tự do” cho những con người bị pháp luật “xử oan” hay không? Hay đây lại là một hình thức trá hình nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình chính trị Việt Nam để thực hiện mưu đồ xấu? Tôi đã quá rõ những “tù nhân lương tâm” ấy, người thì bị xử vì “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, người thì “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”... Tội danh đã quá rõ ràng và được quy định trong pháp luật rồi thì còn gì phải bàn nữa mà nhiều người cứ mang những điều rõ như ban ngày ấy ra nói ngang, nói dọc. Theo tôi nghĩ, mục đích của việc tổ chức cái gọi là phiên điều trần “Bảo vệ tự do” chủ yếu nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình thực thi pháp luật tại Việt Nam, từ đó kích động các hoạt động chống đối, gây rối an ninh trật tự trong nước.
Mà cũng thật đáng buồn thay khi những người thân của các “tù nhân chính trị” ấy lại bị lợi dụng vào các hoạt động xấu này. Có lẽ chúng ta đã quá rõ với những thông tin trên internet đại loại như là: cháu viết “tâm thư” cầu cứu cho ông, mẹ khóc kêu gọi trả tự do cho con, bố sang Mỹ trả lời phỏng vấn VOA về cuộc sống của con trong trại giam... Tất cả những con người chất phác ấy đã bị lợi dụng một cách trắng trợn và hành động của họ dường như mất đi sự tỉnh táo trước sự xảo quyệt của các đối tượng xấu.


Thật đáng buồn thay.

19 Nhận xét

13:52:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Tự do dân chủ như các người thích làm gì thì làm, đến mức chửi bới cả quê hương, đất nước. Lôi mấy em bé chưa hiểu sự đời để đầu độc, nhồi nhét vào đầu các em những tư tưởng thích ăn mà không thích làm, muốn hưởng thụ...Các người đang ở vùng trời tự do, ở đất tự do đấy. Thế còn đấu tranh cho tự do cái gì nữa. Không giúp ích được gì cho đất nước thì đừng có chọc phá. Gieo nhân nào gặt quả đấy thôi.

17:48:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Pháp luật Việt Nam đã rất nhân đạo cho những người lầm đường lạc lối. Vậy mà chúng không nhận ra điều ấy ư lại còn kêu gào gì nữa. Hay lại muốn liếm gót giày của phương Tây nữa đây?

19:32:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Những gì mà người dân thiếu hiểu biết ra vẻ "kêu cứu" nước ngoài mà chủ yếu là Việt Nam đã làm xấu đi hình ảnh người Việt, xã hội Việt. Họ chưa thấy được cái lý và cái tình. Cái tình trong họ đã làm mờ đi lý trí. Họ nên nhận thức đúng về pháp luật và những hành vi sai trái mà người thân họ đã làm để không bị kẻ xấu lợi dụng.

19:44:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Mỹ luôn ra rả về tự do dân chủ, về quyền tự quyết của các dân tộc nhưng chúng lại luôn xâm hại quyền tự do của nước khác, sự can thiệp quá sâu vào xã hội các nước khác làm nước Mỹ trở thành nước đáng lên án. Đúng là thùng rỗng kêu to, tự do chả có nhưng lại luôn kêu gọi tự do ở những nước quá tự do.

20:01:00, 25 thg 1, 2014 Reply

Những người này tạo tiền đề xấu cho những gia đình có người thân phải chịu tội của pháp luật. Họ không nghĩ rằng tâm thư hay lời kêu của họ vô giá trị khi những người thân của họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật như thế nào. Nhận thức rõ về hành vi và pháp luật là điều tiên quyết đối với mọi người dân. Đững vì chữ tình mà làm mình thành người không hiểu pháp luật.

22:03:00, 25 thg 1, 2014 Reply

những hành động của những người mà được nước ngoài gọi là những "tù nhân lương tâm" kia ở Việt Nam đã có những hành động đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc, họ xứng đáng nhận được những bản án, những sự trừng trị thích đáng của pháp luật Việt Nam. Và không có một quốc gia nào được quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

22:11:00, 25 thg 1, 2014 Reply

tất cả chỉ là trò lừa bịp, trá hình mà thôi. Chứ làm gì có sự bảo vệ nào ở đây, ở khía cạnh nào đó những người tù đã bị lợi dụng bởi ý đồ xấu xa của bọn phản động mà thôi.

12:39:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Sự xúi giục của những tên rận chủ khiêu khích và làm cho người thân những người đang ở tù làm cho những con đường đánh thương ở ngoài trở thành những người phạm tội. Chúng chỉ sử dụng người thân những tù chính trị như những con bài để chống phá xã hội. Những người này thiếu hiểu biết, và cũng một phần không chịu hiểu và chấp nhận về sự thật rằng pháp luật đang trừng trị những tội ác mà người thân họ gây ra.

13:16:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Không những là tiền để xấu mà còn làm xấu đi hình ảnh Việt Nam, người Mỹ đâu có đến tận nơi xem xã hội Việt Nam như thế nào đâu.họ nghe một phía và đánh giá nhiều phía. Không phải họ không hiểu pháp luật mà họ hiểu nhưng cố tình làm trái pháp luật. Họ đáng bị đi cải tạo.

22:25:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Thật là lố bịch khi Mỹ lại cho mở một phiên điều trần này, phiên điều trần có nói đến nhiều vụ án của rất nhiều quốc gia trên thế giới, vậy chúng ta thử nghĩ xem nước Mỹ có quyền gì mà mở phiên điều trần này trên đất nước mình .Thực sự thì Mỹ không có quyền gì tại những nước mà có các vụ án trong phiên điều trần này để tổ chức ra cái này cả. Luật pháp của mỗi nước là khác nhau, có thể hành vi này ở nước này thì không có tội nhưng vẫn hành vi này mà ở nước khác người ta lại coi là có tội , chính vì thế Mỹ không thể áp đặt quy định của nước mình vào các nước khác được, thật là phi lý.

21:40:00, 28 thg 1, 2014 Reply

nhắc đến những từ như lương tâm không biết các nhà dân chủ cuội kia còn biết đến lương tâm của mình tới đâu. cái gọi là phiên điều trần "Bảo vệ Tự do" cho những “tù nhân lương tâm” trên thế giới đã diễn ra tại Mỹ sẽ biến thành những suy nghĩ như thế nào? quả thực điều trần về tù nhân lương tâm cho một xã hội khác ngoài mỹ có đem laị sự văn minh cho một đất nước luôn cho mình ở vị trí số một trong xã hội.
cái tên gọi tù nhân lương tâm được đưa vào xã hội dưới hình thức nào để kiện toàn cho những hành động của dân chủ? quả thực dân chủ theo cách suy nghĩ này thì không biết xã hội ta sẽ diễn biến như thế nào đây.

18:21:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Nghĩ cũng thật là buôn cho những kẻ thật ngu ngốc, pháp luật việt nam đã được ban hành đúng đắn như vậy mà vẫn có kẻ cho rằng những lời dãi bày của chúng là đúng, viết tâm thư cái khỉ mốc gì chứ đem những bức thư ấy mà gửi đi nơi này nơi khác chỉ làm cho người ta thêm phần chán nản, đáng lí người ta muốn giúp các ông nhưng cái lí lẽ xuyên tạc trắng trợn như vậy ắt hẳn người ta sẽ không bao giờ đồng tình đâu mà. Đi làm những việc có ích khác thì hơn

18:24:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Những vụ vi phạm đến quyền và an ninh nhà nước Việt Nam là những tội được nhà nước hết sức quan tâm và đặc biệt chú ý, cần phải xử lí thật nghiêm và trước tiên phải hết sức đúng đắn đúng người đúng tội, đâu phải như chuyện đàm đạo điếu cày điếu bát đường phố của các ông đâu mà đơn giản như vậy được, tâm thư chứ có lẽ đến thư bằng máu thì chắc cũng chẳng ai quan tâm đến những gì các ông đang nói đâu ạ, đáng thất vọng cho những kẻ bán nước vậy

18:26:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Tội xâm phạm đến nhà nước , an ninh quốc gia đâu phải là chuyện đơn giản, cần phải xử lí hết sức nghiêm minh để làm gương cho kẻ khác, những kẻ sâu bọ đòi quyền tự do dân chủ như thế này chẳng qua chỉ để kiêm miếng cơm không hơn mà thôi, thiết nghĩ rằng việc xử lí chúng cũng không nhất thiết là phải quan trọng nhưng một khi đã xử tội chúng thì phải thật nặng, toàn những thằng hay ăn biếng làm mà đòi hỏi lắm thứ thế không biết nữa. thất bại của durek

18:28:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Bảo vệ tự do ư, thế chúng nghĩ rằng tất cả những gì mà pháp luật của chúng ta đưa ra chắc chỉ là một đống giấy lộn không hơn chắc, bao nhiêu giáo sư tiến sĩ rồi cũng phải thông qua toàn dân thì bộ luật đó mới được ban hành, những tội danh mà mức độ của nó ảnh hưởng xấu đên tình hình an ninh chính trị trắng như ban ngày như vậy còn kêu oan, oan cái cmn chứ. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, đọc nhiều bài kêu oan của bọn nó mà cứ như một vở kịch không hơn, chỉ thấy buồn cười mà chẳng có tính chất chính trị cóc khô nào cả, văn hóa lùn chính trị còn bày đặt tâm với chẳng thư

18:30:00, 30 thg 1, 2014 Reply

Ôi dào tưởng nước nào chứ nước Mỹ nó lập ra các cái hội như vậy chẳng qua chỉ là để kiếm cớ để gây sự với các nước khác mà thôi, chẳng khác nào hồi xưa chúng đem đến cái gọi là khai sáng cho nước Nam ta, nhưng sự thực là gì, chúng bóc lột , hành hạ nhân dân ta đến tân xương tủy, bào mòn đến từng thế hệ của dân tộc ta, đên giờ phút này thì chúng ta đã quá rõ cái bản chất con người của bọn Mỹ này rồi, vậy mà vấn còn những kẻ ngu ngốc đặt niềm tin vào nơi chúng cơ chứ thật là những thất bại của tạo hóa, chúng chẳng kế thừa được những gì tốt đẹp của lịch sử để lại cả

20:51:00, 2 thg 2, 2014 Reply

Có gì đâu , Mỹ cố tình mở ra cái gọi là phiên điều trần này là để nhắm vào các nước mà chúng đang nhắm đến, những nước mà chúng đang đấu tranh, chúng muốn đả kích ,rằng các quốc gia này đã vi phạm nhân quyền , ảnh hưởng đến quyền con người. Và chúng sẽ đứng ra đòi lại công lý cho những người ở các nước này.Trong đó có cả các tội phạm nghiêm trọng của Việt Nam mà nước ta đang giam giữ trên đất nước ta. Và lại những con người này là người Việt phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam thì bị Việt Nam Mỹ có quyền gì mà can dự.

23:13:00, 3 thg 2, 2014 Reply

Xời ơi. cho viết tâm thư thoải mái , cho kiện thoải mái , quốc tế hay tổ chức nọ ,tổ chức kia ,Mỹ mủng gì đấy cũng được .Viết láo lếu gì để kiện cũng được. Nếu tổ chức nào hay cơ quan nhân quyền nào mà mới một bức thư mà đã tin ngay được, theo một phía thì đúng là tổ chức nhân quyền đểu . Vớ vẩn mà thôi. Kiện cái nghe ngay thì xàm quá, điều trần ngay thì điêu quá. Không có thông tin từ hai phía hay xác thực gì cả. Nếu thích biết thì đến Việt Nam xem chắc chắn sẽ ngỡ ngàng trước sự tôn trọng quyền con người nơi đây

15:37:00, 6 thg 2, 2014 Reply

Tất cả đều chỉ là những chiêu trò của Mỹ và một số thế lực phá đám, muốn chống phá Việt Nam mà thôi. Haizzz....

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !