09/01/2014

Trung Quốc tiếp tục các hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Written By Huyền Thanh on 09/01/2014 | 17:07

Chimcoi84 

Những ngày gần đây Trung Quốc liên tiếp có những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Trước hết, họ cho ra mắt website chính quyền của cái mà phía Trung Quốc gọi là “thành phố Tam Sa” và báo “Tam Sa Tân Văn” tại đảo Phú Lâm - Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. “Tam Sa” là một đơn vị hành chính mà Trung Quốc thành lập trái phép vào tháng 07/2012 mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trong tuyên bố phản đối đã khẳng định: “Việc Trung Quốc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và triển khai các hoạt động nói trên đã vi phạm pháp luật quốc tế, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và là vô giá trị”. Do vậy việc làm trên của Trung Quốc là vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam và hoàn toàn vô giá trị.Máy móc, thiết bị trên tàu QNg 95739 bị phía Trung Quốc lấy mất

Tiếp đó, liên tiếp trong 2 ngày 2-3/01/2014 hai tàu cá của ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đáng đánh bắt ở vung biển quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị lực lượng tàu kiểm ngư của Trung Quốc đuổibắt, đánh đập dã man các thuyền viên và cướp hết tài sản trên tàu. Cụ thể là tàu của thuyền trưởng Phạm Quang Thạnh bị cướp 5 tấn cá (trị giá khoảng 200 triệu đồng) cùng nhiều máy móc, thiết bị như máy Icom, máy dò cá, máy định vị, thúng, dầu… Và thiệt hại nhiều hơn là tàu của ông Bùi Ngọc Thanh tài sản bị mất gồm 2 máy định vị, 2 máy dò cá, 2 máy Icom, 7000 lít dầu,… khoảng 400 triệu đồng.

Ngư dân Mai Khắc Vũ với vết thương do phía Trung Quốc
hành hung và cột cờ bị bẻ trên tàu QNg
                                  Nguồn: Báo điện tử laodong.com.vn

Mặc dù vậy nhưng hành động vô nhân đạo này của Trung Quốc đã không thể khuất phục được những ngư dân của Việt Nam họ nhanh chóng sửa chữa tàu và vẫn kiên cường bám biển để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.

24 Nhận xét

20:23:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Từ ngàn đời nay, Trung Quốc luôn có dã tâm muốn xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam, muốn biến Việt Nam trở thành một khu tự tri của Trung Quốc giống như Tân Cương. Nhưng người dân Việt Nam luôn luôn đoàn kết, đứng dậy đập tan mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù. Nên không có gì lạ khi những ngư dân của Việt Nam vẫn kiên cường bám biển, tiếp tục ra khơi đánh bắt thủy, hải sản. Họ đã góp công sức rất lớn trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo của ta nhằm bảo vệ toàn vẹn lãnh tổ của Tổ quốc. Cả dân tộc Việt Nam sẽ làm tất cả để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

23:07:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Trung quốc từ trước tới nay vẫn là một láng giềng xấu xa ngay cạnh nước ta, và để sống chung với lũ thì chúng ta phải biết cách phòng chống, kiểu như biết địch biết ta trăm trận trăm thắng ý mà, việc trung quốc đang cố tình lôi kéo chúng ta đến những mẫu thuẫn để đẩy chúng ta đến con đường chiến tranh để tranh chấp vùng biển nơi đây một cách nhanh chóng và quyết định, vậy nên nhà nước và bộ quốc phòng cần có biện pháp mềm dẻo và kết hợp mạnh , thậm chí dùng các thủ đoạn để đẩy lùi bọn tàu khựa

23:22:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Trung quốc luôn luôn có những ý đồ nham hiểm nhằm lăm le bờ cõi nước ta từ trước tới nay, qua các thời kì lịch sử đã chứng minh rằng, trung quốc luôn là một nước lòng lang dạ sói, những việc chúng làm đều nhằm phục vụ cho lợi ích của chúng bất chấp dư luận và thậm chí cả tính mạng của chính người dân của chúng được chỉ đạo của những nhà lãnh đạo,nhằm thực hiện được những ước mơ mà chúng vẫn đang hằng tiến đến, chúng ta cần nâng cao ý thức, góp phần đưa đất nước thực sự vững mạnh để bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ

23:29:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Trung quốc đang ngày càng ngông cuồng và điên cuồng thể hiện sức mạnh quân sự của chúng ở các vùng biển thuộc ven biên giới của chúng, chúng dựng nên thành phố tam sa và đường gãy khúc chín đoạn thực sự hết sức vô lý, chúng đang thể hiện một âm mưu vô cùng rõ ràng đó là mưu đồ độc chiếm biển đông làm cái ao làng của chúng, không! nhất định dân tộc việt nam không bao giờ để lọt một tấc đất nào cho quân Tàu khựa cả, dù có đánh đổi cả tính mạng thì chắc chắn chúng ta sẽ giữ được chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ

23:36:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Trung quốc thì chẳng có gì phải bàn rồi , bọn này cậy thế nước lớn luôn luôn lấn áp nước nhỏ, từ trước tới nay Việt Nam chúng ta luôn bị chúng lăm le bờ cõi nhằm thôn tính nước ta, và bây giờ, trước mắt chúng sẽ chiếm biển của ta, độc chiếm được vấn đề quan trọng gần như một nửa rồi thì vấn để lãnh thổ trên bờ chúng chiếm sẽ chỉ còn trong nay mai mà thôi, tính ra tàu khựa là nước đông dân nhất trên thế giới nên chính sách thiêu dân của chúng sẽ không có gì là lạ nếu ctranh xảy ra và thiệt vẫn sẽ là cho những nước nhỏ mà thôi

23:42:00, 9 thg 1, 2014 Reply

Bác hồ nói rất đúng,càng nhân nhượng chúng càng lấn tới.càng ngày càng không thể chấp nhận được hành động của chúng.càng ngày càng trắng trợn một cách dã man.hiện tại chúng ta đang đấu tranh chính trị mềm déo,nhờ luật phát quốc tế.nhưng những việc làm như thế này của chúng thì phải có những đối sách rõ ràng,để ngăn chặn bọn chúng

09:08:00, 10 thg 1, 2014 Reply

=( Với lượng dân số khổng lồ không ngừng tăng nhanh như vậy thì những vụ gây hấn cướp bóc, tranh chấp nguồn tài nguyên thiên nhiên mang màu sắc chính trị như thế này từ phía Tàu khựa sẽ chẳng thể giảm đi. Rất mong đảng và nhà nước ta sớm có biện pháp để đối phó với chúng !

09:34:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Những người dân này đã phải ra khơi xa kiếm ăn mà bị cướp hết. Đáng thương cho họ. Nhìn những người dân mà càng ghê rợn hơn người Trung Quốc, cướp đất, cướp của, cướp miếng ăn của người ta. Bọn chúng đáng bị tù chung thân. Nhà nước mình phải có biện pháp bảo vệ ngư dân nữa chứ, không để bọn chúng ngang nhiên chiếm dụng tài sản, đánh dân mình như thế được nữa.

10:25:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Bọn Trung Quốc tàn nhẫn thế, lấy hết cá người ta bắt được, lại còn hút nhiên liệu nữa chứ. Chả hiểu bọn chúng còn tính người không nữa. Hình dạng người mà hành động như thú vật. Chỉ thương cho dân mình, hiền lành chất phát, bên cạnh kẻ ác toàn bị bắt nạt. Chính quyền phải đứng lên bảo vệ người dân mạnh mẽ hơn nữa.

15:16:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Trung Quốc càng ngày càng bộc lộ rõ bản chất của mình. Chúng không từ thủ đoạn nào và liên tục gây nên những chuyện không thể chấp nhận nổi đối với chủ quyền của Việt Nam. Trung Quốc là một đối tượng nguy hiểm và luôn tìm cách gây khó dễ với nhà nước ta. Chúng ta cần phải tìm ra những biện pháp tích cực để giải quyết những vấn đề mà Trung Quốc gây ra, nếu không thì hậu quả sẽ khôn lường!

15:24:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Trung Quốc lại tiếp tục với những trò bẩn thỉu và hèn hạ nhằm xâm chiếm chủ quyền và lãnh thổ Việt Nam. Thực sự, càng ngày TRung Quốc càng hành động một cách không thể chấp nhận nổi. Chúng giở những trò ăn cắp một cách trắng trợn, làm những việc hèn hạ một cách công khai. THiết nghĩ nhà nước ta phải tìm cách để nhanh chóng kết thúc những việc làm này của TRung Quốc trên lãnh thổ nước ta.

15:30:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Dạo gần đây, Trung Quốc càng ngày càng trắng trợn. Chúng đang bộc lộ cái bản chất vô nhân đạo của chúng trên chính lãnh thổ của đất nước Việt Nam ta. Thật sự những hành động này là không thể nào chấp nhận nổi, và chúng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống người dân. Vì vậy chính quyền và các cơ quan chức năng ban ngành cần có biện pháp xử lý thích hợp và nhanh chóng!

21:14:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của VIệt Nam chúng ta đó là điều không thể bàn cãi và chối bỏ,không những thế đã được cả thế giới công nhận . vậy tại sao bọn Tàu kia vẫn có thể ngan nhiên dành lấy mà không mảy may suy nghĩ hay để ý đến những gì xung quanh , không thèm để ý đến thái độ của cộng đồng thế giới với việc làm sai trái và đi ngược với đạo lý này của chúng. Rồi đến một ngày , không xa nữa đâu, chủ quyền lãnh thổ của chúng ta sẽ được đòi lại một cách sòng phẳng và chúng sẽ phải cúi đầu trao trả lại cho VIệt Nam ta chủ quyền lãnh thổ.

21:31:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Chúng quá bì ổi, chúng dùng quá nhiều chiêu trò trên biển Đông , trên vùng lãnh thổ và lãnh hải của chúng ta. Từ những việc như đưa người ra Hoàng Sa sinh sống, thời gian gần đây chúng lại càng táo tợn hơn nữa khi tranh chấp gay gắt hơn , cắt cáp trên biển của chúng ta, bắn cháy tàu cá của ngư dân chúng ta ra đánh bắt cá một cách bình thường trên vùng biển chủ quyền, hàng loạt những hành động khiêu khích khác nữa. Lớn nhất là thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa. Chúng ta sẽ không để yên cho những hoạt động này diễn ra thêm nữa, Đảng và Nhà nước ta đã dùng những biện pháp thích hợp để đối lại những hoạt động này của chúng.

23:38:00, 10 thg 1, 2014 Reply

Phản đối hành động xâm phạm chủ quyền và ăn cướp trắng trợn cua Trung Quốc!

09:54:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Chính quyền, cơ quan chức năng đã có những biện pháp nhằm bảo vệ dân biển đánh bắt xa bờ trên vùng đặc quyền kinh tế của ta. Tàu Trung Quốc ngang nhiên chiếm đoạt nhiều tài sản, đánh đập người dân là vi phạm pháp luật. Sau sự vụ này, chắc chắn rằng các ban bộ ngành liên quan sẽ bổ sung và có những biện pháp bảo vệ, giúp dân tự vệ và cư xử với những tàu lạ khi tham gia đánh bắt trên biển. Dù sao thì tinh thần dũng cảm, kiên định bảo vệ vùng biển của các cư dân cũng đáng khen ngợi!

10:32:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Chính quyền phải can thiệp đi chứ, cứ như thế này thì ai dám đi biển nữa. Người dân đã quyết tâm giữ biển thì chính phủ cũng phải tạo điều kiện giúp đỡ, bảo vệ chứ. Không thể để tình trạng này xảy ra rồi trợ cấp dân được.
Tàu Trung Quốc trang bị hung khí sát thương nên khi tàu mình gặp dễ bị đánh lắm. Bọn đấy đúng là quá tàn nhẫn.

11:22:00, 11 thg 1, 2014 Reply

Tôi không tin tất cả người dân Trung Quốc đều bị chính phủ che mắt bằng cái gọi là thành phố tam sa. Hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc đều đã lộ rõ, các nước bị ảnh hưởng đều phản đối. Người Việt ưa chuộng hòa bình, mong muốn sống thân thiện với các nước láng giềng. Mối quan hệ Việt - Trung đang căng thẳng hơn bao giờ hết. Trung Quốc đã quên đi 16 chữ vàng "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" do chính lãnh đạo TQ đặt ra. Thật hổ thẹn

23:01:00, 12 thg 1, 2014 Reply

Loanh quanh thì cũng chỉ bắt nạt mấy nước nhỏ như Việt Nam thôi! Có giỏi thì nhảy vào mà ăn thua với Nhật đi. Đúng là cái bọn tàu khựa.

22:24:00, 13 thg 1, 2014 Reply

cái bọn chó Trung Của, cướp đất, cướp biển, phá hoại nền kinh tế, âm mưu hủy diệt thế hệ tương lai của Việt Nam.. không có gì mà chúng không dám làm. đúng là đồ bẩn thỉu

21:13:00, 14 thg 1, 2014 Reply

Trung Quốc sẽ sớm trở thành kẻ thù của cả thế giới thôi. Từ ngàn xưa đã chứng minh rồi, có luật nhân quả đấy.

13:54:00, 22 thg 1, 2014 Reply

Chắc dân Trung Quốc cũng phải có người biết được sự thật chứ. Bọn Trung Quốc đâu bịt miệng dân hết được. Lên tiếng đi không Trung Quốc sẽ nhận lại sự ghẻ lạnh từ tất cả các nước khác.

13:36:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Rồi Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những hành động ngang ngược coi thường luật pháp quốc tế này. Cả thế giới sẽ nhìn nhận ra bộ mặt thật của Trung Quốc và có những biện pháp can thiệt cần thiết trước khi Trung Quốc có những hành động ngang ngược và táo bạo hơn.

21:38:00, 26 thg 1, 2014 Reply

Tinh thần bám thuyền bám biển của các ngư dân Việt Nam thật là cao. Họ là người con đất Việt có lòng yêu nước nồng nàn. Họ cần phải được vinh danh, là tấm gương để mọi người soi rọi và học tập.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !