04/02/2014

Bài thơ của con “rận”

Written By Huyền Thanh on 04/02/2014 | 20:43

Dragon850

Những ngày cuối năm ta thường được nghe các bài thơ chúc tết xuân của các nhà trí thức để dành tặng cho nhau những lời tốt đẹp, chúc nhau gia đình an khang, thịnh vượng chúc đất nước thái bình, phát triển. Thế mà trên Quanlambao, Nguyên Thạch có một bài thơ vào những ngày giáp tết chẳng để dành những câu hoa văn mỹ miều chúc nhau mà chỉ toàn thấy chửi đất nước Việt Nam, toàn thấy chửi dân Việt Nam, Đảng của nhân dân Việt Nam. Tôi cũng là một người yêu thơ, nhưng thực sự đọc xong những câu thơ của bài “chiến hay hàng” thì thật không thể không lên tiếng để đáp lại lời của “chấy thức” Nguyên Thạch. Tôi xin bình một chút để những người dân chân chính thấy được tâm địa xấu xa của con “rận chủ” này!
Mở đầu là câu:
“Đau nước Việt cho một thời đen tối
Mọi nguyên nhân đều bởi một tên Hồ
Đem thứ chủ nghĩa tam vô
Dìm tộc Việt trong nắm mồ tuyệt vọng”
Hẳn là khi đọc xong mấy câu thơ trên, đối với những người dân Việt Nam từ già tới trẻ, từ nông thôn đến thành thị cũng đều muốn… nhét giẻ vào miệng, trói gô chân tay, đâm dao vào họng (giống giết lợn) tên này. Bác Hồ, danh nhân văn hóa thế giới được cả thế giới kính trọng chứ không riêng gì mỗi người dân Việt Nam. Người đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình để đi tìm cho đất nước Việt nam đen tối khi ấy đang dưới ách nô lệ của Thực dân Pháp một con đường độc lập. Mỹ thay chân Pháp chiếm đóng miền Nam Việt Nam, ủng hộ VNCH âm mưu chia cắt nước ta làm hai miền. Rồi lại cũng là người lãnh đạo nhân dân cả nước tiến hành cuộc trường chinh chống Mỹ để thống nhất non sông về một mối. Giờ đây dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, kế tục sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã đưa đất nước từng bước thoát khỏi khó khăn vươn lên phát triển. Dù chưa được đánh giá là một quốc gia phát triển nhưng Việt Nam vẫn không ngững vươn lên lấy “dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh làm” mục tiêu phấn đấu. So với những năm đất nước Việt Nam dưới ách thống trị của thực dân Pháp, hay miền Nam dưới thời Mỹ - Ngụy, Việt Nam bây giờ đúng là trong mơ nhiều người dân thời bấy giờ cũng không dám nghĩ tới. Dân trí phát triển, giao thông thuận lợi, hiện đại, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, tiếng nói của Việt Nam ngày càng có giá trị trên trường quốc tế. Vậy mà có con “rận chủ” dám nói đất nước ta đang lầm than, đất nước ta đang chìm đắm trong nấm mồ tuyệt vọng, và tất cả đều do Bác Hồ “gây ra”! Thật là cái mồm hắn sinh ra chỉ là để chửi xằng chửi bậy, lấy mấy câu thơ rẻ tiền để bịp thiên hạ. Thật đáng nực cười cho một con rận, à không cái loại chỉ ăn với chửi chế độ phải giống loại chỉ ăn mới sủa giữ nhà mới đúng.

6 Nhận xét

17:32:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Tôi không biết Nguyên Thạch là ai nhưng sau khi đọc xong bài thơ, tôi và mọi người đều tức giận, chỉ muốn cho hắn một trận. Đúng là vô liêm sỉ. Bài thơ hắn làm cũng chính là sự xúc phạm lại cả tổ tiên họ hàng hắn - những người đã đổ máu xương để bảo vệ độc lập tự do, bảo vệ lý tưởng để cho hắn có cuộc sống bình yên, tươi đẹp như ngày hôm nay!

22:53:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Những lời lẽ không thể nào ngửi được của lũ rận. Không biết chúng có sống trong đất nước này không nữa. Bởi vì nếu đã sống trong nước Việt Nam này, nếu đang được hưởng cuộc sống tự do thì không ai là không cảm ơn Đảng và nhớ đến công lao vô cùng to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh đã dìu dắt, đã khai sáng cho dân tộc ta thì chúng ta mới có được ngày được hưởng độc lập tự do như ngày hôm nay. Chúng chỉ biết hưởng thụ mà không biết nhớ đến công ơn của thế hệ đi trước. Vì hám lợi mà trà đạp lại dân tộc mình.

10:48:00, 9 thg 2, 2014 Reply

Xời ơi. con rận hay con giận hay con gì đi chăng nữa thì chúng vẫn mãi chỉ là thân phận của một con rận thôi. Chúng sống kí sinh và luôn luôn tìm mọi cách để cắn vật chủ mà chúng bám lấy. Đủ thấy sự bất hiếu của những con vật này rồi. Nuôi chúng bằng chính máu thịt của mình mà chúng còn quay lại để cắn xé , để hút máu .khiến cho vật chủ không yên . Đã đến lúc phải đánh hết những con rận như thế này đi rồi hoặc là những con nào tương tự như chúng .Không thể để những con vật vô ơn bội nghĩa này tồn tại thêm nữa.

Kiến Quốc
10:16:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Với những bọn quay lưng lại với dân tộc thì làm gì có những phong tục nào của dân tộc trong con người chúng nữa đâu chứ. Bây giờ với chúng ngày nào cũng như ngày nào mà thôi, chúng làm gì có Tết trong trái tim mình nữa đâu, giờ chúng tận dụng mọi thời gian để chống phá nhà nước chúng ta nên hàng giờ, hàng phút hành động của chúng là làm sao chống phá đất nước chúng ta thôi.

Mạnh Tuấn
10:35:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Đọc những bài thơ của các con rận mọi người mới biết được tay bút của chúng kém cỏi thế nào, nghiệp dư thế nào!
Từ xưa tới nay, thơ hay là phải viết từ tâm, còn thơ của chúng viết xuất phát vì muốn phá hoại đất nước chúng ta, vì có người "Ở TRÊN" ra lệnh cho chúng viết, rồi chúng viết vì tiền thì làm sao mà hay được cơ chứ.

Minh Nguyệt
10:54:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Đọc những câu chữ của bọn rận chủ kia ức chế quá đi mất thôi. Không thể chịu được cái thể loại người bán đứng đất nước như thế. Đồng tiền làm cho chúng say mê mà bỏ qua đi nhân phẩm, nhân cách của chúng như vậy sao????.
Chúng cứ tiếp tục phạm phải sai lầm như vậy, sau này về già chúng sẽ càng bị day dứt, càng bị u uất mà thôi, cho dù chúng có kiếm được nhiều tiền qua những phi vụ làm chó săn hại nước thì cuộc sống của chúng vẫn như trong địa ngục mà thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !