22/02/2014

Báo mạng lại “giật tít” ác ý

Written By Huyền Thanh on 22/02/2014 | 10:01

Chimcoi84

        Hôm nay trên báo mạng đưa tin bài với tít vô cùng “hót” là “Bắt học sinh đứng dưới trời lạnh cắt da đón Thứ trưởng”. Bài báo nói rằng Trường Trung cấp luật Đồng Hới - Quảng Bình bắt học sinh phải  xếp hàng dưới trời mưa rét đứng đón Thứ trưởng Bộ Tư pháp đến thăm và làm việc. Nhìn vào hình ảnh học sinh đứng dưới sân trường đúng là sân có ướt, mấy hôm nay thời tiết có rét nhưng nói là “cắt da, cắt thịt” tôi thấy là hơi quá và thật vô lương tâm, thiếu tính xây dựng, phải chăng đây chỉ là “câu view” rẻ tiền mà những người viết bài đã bỏ qua đạo đức nghề nghiệp?

 


Nhìn hình ảnh các em đứng đợi đón chào lãnh đạo Bộ với tinh thần khá là phấn khởi, thoái mái thì không thể có chuyện là bắt được, hơn nữa trên hình ảnh chúng ta thấy có những em vẫn mặc áo sơ mi, cũng không thấy ai bị ướt sao lại gọi là “mưa rét cắt da cắt thịt” được.
Đúng là thời tiết mưa rét nhưng các em cũng đã mặc áo ấm, Thứ trưởng đến thăm trường cũng là một vinh dự của nhà trường và các em việc đón chào tuy có rườn rà một chút nhưng cũng là thể hiện tinh thần hiếu khách phù hợp với truyền thống tôn sư, trọng đạo vì thứ trưởng cũng từng là cô giáo của trường như lãnh đạo nhà trường đã trần tình.
Thiết nghĩ, các trang mạng nên kiểm duyệt đưa tin bài chặt chẽ hơn, định hướng dư luận theo hướng trong sáng, khách quan hơn đừng đưa thêm “hạt sạn” lên không gian mạng, hãy trả lại sự trong lành cho không gian mạng./.

36 Nhận xét

16:13:00, 22 thg 2, 2014 Reply

lại chiêu trò lừa đảo người đọc của bọn xấu xa, ác ý đây mà. có gì lạ đâu khi chúng luôn là những người ăn không nói có hả mọi người

19:19:00, 22 thg 2, 2014 Reply

Bình thường, khi trường được đón cán bộ cấp cao đến thăm và làm việc thì học sinh vẫn thường hay xếp hàng hai bên đường, vẫy cờ chào đón. Đây là một việc hết sức bình thường, thể hiện lòng hiếu khách của nhà trường chứ có gì là gê gớm tới mức mà giật tít là "bắt học sinh" chứ. Với cả nếu trời có lạnh thì đó là điều kiện thời tiết, mà lạnh thì có áo ấm thôi, chứ có gì mà phải làm to chuyện như thế nhỉ? đúng là mấy kẻ rảnh hơi chuyên bới móc linh tinh thôi!

09:06:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Dư luận phản ứng khá nặng nề trước việc Trường trung cấp Luật Đồng Hới, Quảng Bình bắt học sinh đứng trong mưa lạnh làm “tiêu binh” vẫy cờ đón thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền vào thăm trường.

09:06:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Khí hậu lạnh, nhiệt độ từ 10 – 13 độ C, học sinh lại phải thi bơi ở cái đập tràn trên cánh đồng xã Quảng Phong. Tinh thần thể thao và thành tích “Phù Đổng” của huyện nhà thật là hiếm thấy. Nhưng tinh thần gì không biết, sức khỏe của học sinh bị thầy giáo đem ra đánh cược với thời tiết khắc nghiệt. Thể thao là để bảo vệ sức khỏe, không phải là để hủy hoại sức khỏe, thưa quý thầy.

09:07:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Trả lời vì sao không hoãn cuộc bơi để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, ông Trưởng phòng giáo dục huyện cho rằng vì tinh thần thể thao và vì lịch đã lên từ trước. Thật khó thuyết phục với cách giải thích này. Lịch bơi có gì quan trọng đến mức không hoãn được. Ngay tại Hà Nội, còn có quy định trời rét quá học sinh được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Học sinh được trang bị áo ấm đầy đủ, còn chưa cho đến trường vì trời lạnh, nói gì đến chuyện cởi trần bơi giữa đồng mùa giá rét.

09:10:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Trong xã hội ta lâu nay nghề "nịnh " đang trở thành phổ thông ,cho nên chuyện nịnh vị thứ trưởng về thăm trường trung cấp như thế là chuyện thường ngày rồi...

09:10:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Cán bộ là "đầy tớ" của dân, câu này thì ai cũng biết - kể cả các em học sinh. Nhưng trên thực tế cuộc sống hàng ngày thì dân thường xuyên bị các "đầy tớ" hành hạ. Không phải chỉ mỗi việc Tiêu binh như trên.

09:11:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Tôi làm lụng vất vả, đóng thuế để trả lương cho công chức nhà nước. Tại sao lại bắt con tôi ra đứng như vậy? Nếu các vị làm được những việc mà dân yêu thương, họ sẽ tự động ra đón chứ không cần ai bắt buộc cả.

09:11:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Không thể vì :Bệnh thành tích mà đánh cươc với sức khoẻ thậm chí đến tính mạng của các cháu...thấy xót xa quá.Mầm non của đát nước.buồn...hic

09:12:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Ngay tết vừa rồi, hội chợ quận Lê Chân, Hải Phòng ngày khai mạc và bế mạc (sát đến tết). Chính quyền quận cũng ép hiệu trưởng các trường trên địa bàn phải cử giáo viên tham dự cho đông trong khi giáo viên bận mải lo têt gia đình. Không thấy làm xấu hổ, ra tết có đoàn chèo đến biểu diễn tại nhà văn hóa Hồ sen, Lê chân, Hp họ cũng ép giáo viên phải đi xem.

09:12:00, 23 thg 2, 2014 Reply

không thể hiểu thầy hiệu trưởng và ông trưởng phòng giáo dục có lương tâm của người thầy không mà lại mang các em học sinh - tương lai của Đất nước ra làm thành tích như vậy??? Các em phải được chăm lo những gì tốt nhất có thể chứ không phải cố gắng chịu đựng chỉ vì thành tích cho các thầy, cho nhà trường, cho cái phòng giáo dục!!!!!! Là người lãnh đạo các vị hãy làm gương cho thầy cô và các em học sinh về những gì tốt đẹp chứ đừng dạy các em cách lấy thành tích!!!

09:13:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Bạn nói không biết suy nghĩ ah. Các cụ 60 -70 hay thanh niên đều đã trải qua thời gian luyện tập thể dục thể thao, sức đề kháng của cơ thể đã hoàn chỉnh nên việc chịu đựng đương nhiên tốt hơn học sinh THCS. Xin cho mình hỏi bạn một câu, tầm tuổi như các em trong bài viết bạn có hay đi bởi rèn luyện sức khỏe vào mùa đông không ? Nếu thời xưa bạn không làm thì đừng bắt ép các em phải làm, để các em lựa chọn .

09:14:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Tôi thấy cách lý giải của ông TP GD- ĐT huyện Quảng Trạch là không thuyết phục. Ông là nhà giáo mà coi thường việc đảm bảo cho học sinh. Ông là tham mưu cho BTC để đày dọa học sinh à. Ông trả lời báo chí tôi thấy ông mặc có đến 3 chiếc áo đủ loại mà ông để cho BTC bắt học sinh xuống bơi khi ngoài trời là 12-13 độ. Tôi không đồng tình với quan điểm của bạn Vietson. Không thể so sánh Việt Nam là một nwớc Nhiệt đới với Hàn Quốc ở Đông Bắc Á được. Nế con hoặc cháu bạn phải tham gia thi bơi ngày hôm đó thì bạn có cho là bình thường được không.

09:14:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Mấy người kêu bình thường, tôi thấy xót cho sức khỏe các em lắm, thiếu gì cách để rèn luyện sức khỏe một cách hiệu quả, sao phải xuống rèn luyện vào cái thời tiết này. Mà mấy người kêu bình thường, kêu rèn luyện??? trời rét thế này, mấy người mặc áo ấm làm gì, mặc áo cộc để còn rèn luyện sức khỏe

09:14:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Bình thường thôi tuổi trẻ rèn luyện có gì mà ghê gớm đâu, hãy nhìn sang thanh niên Hàn Quốc mà học tập, họ cởi trần tập luyện trên tuyết (chắc nhiệt độ phải thấp hơn 13 độ ) mà phụ huynh có kêu đâu. Các bạn trẻ thi bơi chắc cũng nhiều bạn thấy thế là bình thường thế mà phụ huynh và những người bức xúc lại tỏ vẻ bức xúc....

09:15:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Tắc trách, vô trách nhiệm của mọngươqi làm ngành trồng người; Vậy thì theo kế hoạch đó nếu xảy ra tai nạn đối với học sinh thì ông ta có dám nói là theo KH không còn tai nạn thì sao. Cần phải làm rõ trách nhiệm

09:16:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Cách đây 2 năm, con trai minh cũng bị tra tấn như thế này ở bể bơi tổng hợp Quảng BÌnh, hú vía thật.. .tội cho thây giáo phụ trách TD của nhà trường vì vội nhảy xuống nước để vớt các cháu lên nên mặc nguyên cả áo da mũ bảo hiểm và điện thoại mà nhảy xuống nước. may các cháu chị bí cảm lạnh ....., vậy mà năm nào cũng tổ chức hội khoe phù đồng và thi bơi vào mùa đông, khoẻ đâu chẳng thấy, , mà cũng dễ hiểu vì ban tổ chức có bơi đâu!

09:16:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Theo kế hoạch và khó thể dời lại" Ông này nói chuyện như hài. Thử hỏi nếu con ông cũng đi thi thì ồn ó vui không? Bản thân ông là người có trách nhiệm, nhất là trong nghành giáo dục mà ông nói cứ như ông chả liên quan gì! Nếu tôi mà có con trong đội thi bơi này tôi sẽ cho cháu ở nhà, khỏi phải tham gia và vận động các phụ huynh khác tự bảo vệ lấy con em mình, trông mong gì vào mấy người "có trách nhiệm" như các ông để các ông thi với nhau mà lấy kinh phí! Lạnh thế này, mà không hiểu sao các phụ huynh có con em thi bơi cũng cho con đi thi rồi còn bức xúc???

09:17:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Cái kiểu đón tiếp quan chức trên xuống long trọng và đậm đặc chất quan lại phong kiến không thiếu ở nước mình. Bắt cơ sở đón tiếp, cờ xí rợp trời, băngrôn khẩu hiệu nhiệt liệt đón chào đồng chí A, B, C về thăm và làm việc... Dân chúng ra chào đón, vẫy tay giống như bá tánh được dịp thấy "long nhan". Có những quan chức không hài lòng về cách tiếp đón này, nhưng cũng không ít người khoái chí vì thấy mình như bậc quân vương.

09:18:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Trung cấp Luật nên gọi là sinh viên chứ học sinh nghe như các em nhỏ cấp 2, cấp 2. Tuổi này nếu vào quân ngũ đứng nghiêm vài tiếng là chuyện thường tình. 18-20 rồi mà .Tôi thấy thấy thời nay quan chức cấp trên đi thăm làm việc với các tỉnh nào cờ nào quạt cảnh sát đứng đầy đường còi rú inh ỏi dân dạt ra hai bên đường hình ảnh đó thật xa rời dân tốn kém lãng phí ngân sách nhân dân

09:59:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Một ngòi bút, mười lần bịa thôi mà. Ngày nay, thông tin bị loãng và biến dạng rất nhiều, vậy nên khi đọc báo cần phải hết sức tỉnh táo để chọn lọc những thông tin đúng đắn để mà nghe theo, chứ cứ cái gì cũng nghe, cái gì cũng tiếp thu thì sớm hay muộn cũng sẽ bị chết đuối trong mớ thông tin mà thôi. Vậy mới nói, chọ lọc thông tin là một vấn đề không phải dễ trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay!

10:04:00, 23 thg 2, 2014 Reply

Ngày nay, đông tiền nó chi phối hầu hết mọi chuyện, nhất là chuyện làm báo. Có nhiều nhà báo học chỉ vì tiền mà có thể viết linh tinh, xuyên tạc hết chuyện này chuyện nọ. Vậy nên, khổ nhất vẫn là những đọc giả, thật giả lẫn lộn chẳng biết đâu mà lường. Vậy nên mới nói, thông tin bây giờ rất nhiều, nhưng người đọc thông tin lại rất dễ bị đói thông tin vì chẳng thể chọn lọc được thông tin nào là bổ ích và cần thiết cả.

20:58:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Viết gì thì viết. Có rất nhiều chủ đề, đề tài trên mọi lĩnh vực, cũng có cái xấu cái đẹp nhưng phải viết sao cho thật trong sáng khách quan; đừng để người đọc hiểu nhầm nội dung, hiểu sai sự thật hậu quả sẽ rất khó lường. Làm nghề gì cũng cần phải có cái tâm. Các nhà báo nói chung đừng để đánh mất cái tâm nghề nghiệp của mình.

21:00:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Mỗi một nghề trong xã hội cũng cần phải cố gắng, cố gắng cho trọn vẹn với chữ đạo đức nghề nghiệp và một phần phải cố gắng để mưu sinh! báo lá cải đâu phải hiếm gặp trong xã hội nhưng đó đã ăn sâu vào tiềm thức và suy nghĩ của người dân. thay đổi bản chất đâu có khó nhưng vì cái thú tò mò, người dân Việt ta lại cứ đang tiếp tay cho những việc làm xấu.
Báo mạng là một loại bảo phổ biến nhưng lại quản lí không được chặt chẽ chính vì vậy lợi dụng những sở hở báo mạng có thể đem đến cho chúng ta những tin giật gân. những tin tức sai trái

21:22:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Việc này là quá bình thường và hiển nhiên. các bạn hãy nhìn sang các nước phương Tây họ cũng thế. mỗi khi có một nhà chính trị gia nổi tiếng hay là thậm chí là một ngôi sao, một người nổi tiếng đến thăm trường của họ thì toàn bộ học sinh và thầy cô đều ra để đón tiếp trọng thị dù trời có rét hơn chúng ta nhiều. và ở đây ai cũng đều là học sinh rồi, mỗi khi trường chúng ta được một nhà lãnh đạo hay một người nổi tiếng đến thăm thì thật sự đây là niềm vinh hạnh cho tập thể trường cũng như chính bản thân mỗi trường. bởi vì trường có tốt, học sinh có giỏi thì người ta mới đến thăm

00:35:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Xem ra cuộc sống đang dần trở nên quá bao bọc cho thế hệ trẻ làm cho họ yếu đuối hoặc cảm thấy yếu đuối. Chính những bài báo như thế đã, đang và sẽ góp phần làm cho tinh thần rèn luyện thân thể của lớp trẻ đi xuống. Cái gì gọi là cắt da, cắt thịt? Cái gì gọi là ngược đãi? Hãy để các em phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Đừng dùng những bài báo như vậy để làm hỏng cả thế hệ tương lai của đất nước.

20:38:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Được thứ trưởng bộ tư pháp đến thăm trường là một niềm vui của trường , sao lại nói là bắt học sinh đứng dưới cái rét cắt da cắt thịt để đón thứ trưởng. Phải nói đó là niêm vui cũng như niềm vinh dự của mỗi học sinh trường , tôi nghĩ rằng các em học sinh kia cũng đang cảm thấy rất thích thú khi được thứ trưởng bộ tư pháp đến thăm trường ,em nào được có vinh dự ra đứng để đón thứ trưởng có khi đang rất thích thú chứ không phải là bị ép buộc.

21:03:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Những trang báo nào mà lại có thể giật những cái tít như vậy được, chứng tỏ thông tin của những báo này là không xác thực hay có thể là chưa đầy đủ, nên có những phỏng đoán và những suy nghĩ cá nhân nên mới viết ra những bài báo thiếu xác thực như vậy được. Mà những tờ báo nào lại cho đăng những thông tin thiếu tin cậy và có tính chủ quan của tác giả nhưn vậy thì cũng chỉ là những tờ báo không ra gì mà thôi, không xứng đáng được cho hoạt động tiếp nữa.

21:18:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Thời tiết vẫn đang là tiết trời mùa đông ,nên không thể tránh khỏi không khí giá rét của mùa đông , và tất nhiên rồi thời tiết lạnh thì các em học sinh phải mặc ấm để giữ ấm cho cơ thể , không hiểu sao một cảnh học sinh mạc quần áo ấm đứng hai bên đường để chào đón thứ trưởng đến thăm ngôi trường của mình là một điều rât bình thường mà những tờ báo kia lại có thể viết được ra những điều như vậy , thật không thể hiểu nổi có gì mà những con người của những tờ báo này không thể viết ra nữa.

13:33:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Toàn là những cái cớ vớ vẩn, hết chửi y tế rồi đến giáo dục rồi đến chửi cái đíu gì nữa đây. VIệc này không có gì mà phàn nàn cả. hồi còn học, tôi đi đón bác giám đốc sở về thăm trường. Có gì đâu, thêm điểm tổng kết rèn luyện, được nhà trường ưu tiên cho miễn lao động, về nhà kể bố bố bảo " kể cái éo này làm gì" Lắm chuyện vờ lừo

13:45:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Thú thực là ai cũng sống vì tiền, nhưng thú tực kiếm tiền một cách danh không chính, ngôn không thuận thì quả thực không phải ai cũng làm được. Xã hội đâu có thối nát đến mức các bợn ấy không chịu đổ mồ hôi công sức ra mà chế tạo ra của cải kiếm ra tiền bạc mà phải đi theo những cái loại dấy chống phá sự phát triển của xã hội. Người làm thằng phá thì xã hội sẽ tiến như thế nào : chậm chạp

13:47:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Nếu là tớ thì nước mình nghi lễ nó rầm trời và hình thức thì nó vô đối. Nói thì nhiều mà làm thì ít, Một buổi cắt băng khánh thành hay khời công cái gì đấy cũng nói chán chê rồi mới cắt băng hay làm một xẻng. Mình cực kì không thíc cái điều này. Mình thích phong cách làm việc như quốc hội. Vào phát chất vấn luôn. Ông nào nói tránh nói kh đúng trọng tâm hỏi lại luôn, thế mới sướng

13:49:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Dư luận gì bạn. Bọn lề rận ấy, nó xí xọn lung tung vớ va vớ vẩn. Trời ờ thì rét nhưng đâu đến nỗi cắt da cắt thịt. Kohong phải ngẫu nhiên tôi nói thế này. Có thằng cháu nó cũng đi làm cái đấy đấy. " mấy khi thứ trưởng về thăm" lao động rầm trời và vì mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Và cũng thể hiện sự rèn luyện của con em

19:44:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Dường như giật tít các bài báo đã trở thành căn bệnh khó chữa trong nghề làm báo ngày nay rồi. Lương tâm nghề làm báo đã dần đi cùng thương mại hóa. Thật là đán buồn

01:19:00, 2 thg 3, 2014 Reply

Ơ, linh mục Vinh cũng có con à? Mấy tuổi rồi?

16:14:00, 2 thg 3, 2014 Reply

tất cả hoạt động đó là ý đồ của các nhà báo thiếu đạo đức thôi, chúng định giật tít hot để câu view đấy mà

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !