25/02/2014

Biểu tình kỷ niệm 17/2 là thể hiện lòng yêu nước?

Written By Huyền Thanh on 25/02/2014 | 23:24

 Minh Trị

           Nhân kỷ niệm 35 năm ngày bắt đầu cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, một số phần tử quá khích đã kích động các hoạt động tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự tại một số thành phố lớn. Liệu hành động của họ có thực sự vì “lòng yêu nước” hay “tinh thần dân tộc”.
             Tôi xin nêu một số điểm để độc giả cùng suy ngẫm:
          Thứ nhất, đầu 2014, chúng ta kỷ niệm 35 năm diễn ra hai cuộc chiến tranh biên giới (chiến tranh biên giới Tây Nam chống bọn diệt chủng Pol Pot kết thúc thắng lợi ngày 7/1/1979 và chiến tranh biên giới phía Bắc mở đầu 17/2/1979, kết thúc 18/3/1979). Vậy tại sao cuộc chiến tranh anh hùng, làm nghĩa vụ quốc tế trong sáng, cứu nhân dân nước bạn khỏi họa diệt chủng thì họ không tổ chức tụ tập để kỷ niệm, không hô vang các khẩu hiệu, làm huyên náo một góc đường phố, mà lại phải chờ đến ngày kỷ niệm cuộc chiến tranh với Trung Quốc. Rồi những ngày kỷ niệm trọng đại khác, khi cả dân tộc chào mừng thắng lợi của kháng chiến chống Pháp (7/5) và chống Mỹ (30/4) họ có bao giờ hòa mình vào dòng người để thấy hết niềm tự hào của một dân tộc đã “đánh thắng hai đế quốc to” hay không? Rõ ràng, họ đã lợi dụng việc tụ tập nhân ngày 17/2 để thực hiện mưu đồ riêng của mình.

Biểu tình kỷ niệm 17/2 là thể hiện lòng yêu nước?
     
Hành vi gây rối an ninh trật tự tại Hà Nội (sáng 16/2/2014)

          Thứ hai, họ mượn cớ “tuần hành nhân kỷ niệm ngày Trung Quốc xâm lược biên giới Việt Nam” để phản đối những hành động trái phép trên Biển Đông của Trung Quốc. Xin thưa, mỗi thời một khác, mỗi giai đoạn lịch sử cần có cách nhìn nhận, đánh giá, đối mặt với vấn đề khác nhau. Trong mỗi bước đi để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cần có các biện pháp phù hợp, đáp ứng yêu cầu đối ngoại. Nếu như thời điểm 1979, thế giới còn chia làm 2 phe rõ ràng, và ngay trong nội bộ phe xã hội chủ nghĩa cũng nảy sinh mâu thuẫn gay gắt giữa Liên Xô và Trung Quốc mà Việt Nam khó có thể đứng ngoài cuộc, thì ngày nay, xu thế chuyển từ đối đầu sang đối thoại, hợp tác trong quan hệ quốc tế đã trở thành chủ đạo. Đấu tranh giữ chủ quyền phải phù hợp với điều kiện trong nước và bối cảnh quốc tế, phải cứng rắn về nguyên tắc, mềm dẻo về sách lược. Tóm lại, phải khéo léo trong từng bước đi, như lời Bác đã dạy “dĩ bất biến, ứng vạn biến” (độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là bất di bất dịch; nhưng trong từng điều kiện phải có những sách lược đối phó phù hợp với các thế lực bên ngoài).
          Thứ ba, các cuộc tụ tập đó phần nào đã gây mất an ninh trật tự, tạo tiền đề cho các thế lực thù địch tuyên truyền phá hoại, chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Độc lập, tự do mà chúng ta đang có ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh xương máu của biết bao anh hùng liệt sỹ trải hai cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân, đế quốc và hai chiến thắng trong chiến tranh biên giới, vừa bảo vệ Tổ quốc, vừa hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả. Có độc lập, tự do, có môi trường hòa bình để xây dựng đất nước là thứ vô cùng quý giá và phải biết giữ gìn. Nếu chỉ vì không nhận thức đúng vấn đề, bị kích động dẫn tới những hành vi thiếu kiểm soát sẽ gây mất ổn định chính trị, tạo cớ để các thế lực thù địch phá hoại công cuộc phát triển đất nước của ta. Ngoài ra, trong quan hệ với nước láng giềng phía Bắc, có hành động quá khích chỉ càng làm xấu đi quan hệ với họ chứ cũng chẳng thể nào giữ vững chủ quyền biển đảo bằng những hành động “xuống đường”.
         Yêu nước thì nên hành động cho đúng lẽ phải, nên giữ vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước, tránh làm phức tạp thêm tình hình và ủng hộ việc kiên trì đấu tranh trên mặt trận ngoại giao với những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử không thể chối cãi. Đó mới là cách thích hợp nhất để bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia trên đất liền và biển đảo, chứ không phải là vài phen “đấu võ mồm” trên đường phố.

13 Nhận xét

21:14:00, 26 thg 2, 2014 Reply

người dân cần phải tỉnh táo tránh không để bọn dận chủ nó kích động, để rồi trở thành công cụ kiếm tiền cho bọn mặt dầy, đầu đất ấy

19:14:00, 27 thg 2, 2014 Reply

Thế chẳng nhẽ cứ phải đi biểu tình ngày 17/2 mới là thể hiện lòng yêu nước à. Việt Nam chúng ta từ lịch sử ngàn đời xưa đến cả ngày nay cũng chưa có tiền lệ là yêu nước là phải biểu tình cả, mà muốn thể hiện lòng yêu nước thì hãy thể hiện bằng hành động chứ không phải là tụ tập nhau lại nói tôi là người yêu nước như những người kia vừa làm, đã gây mất trật tự xã hội một cách nghiêm trọng , ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh.

19:34:00, 27 thg 2, 2014 Reply

Nói thật ra là vẫn những con người này, vẫn là những người đã xuất hiện quá quen thuộc trong cuộc biểu tình trước cũng ở thủ đô Hà Nội ,nhưng lần trước là biểu tình để thể phản đối việc Trung Quốc chiếm mất đảo của chúng ta và nay lại là biểu tình để kỉ niệm ngày Trung Quốc đánh biên giới nước ta. Sao mà những con người này thích đi biểu tình đến thế , thích tụ tập đông người rồi hô hào đến thế, hay trong hai vụ việc này còn có nhiều lý do khác nữa.

20:05:00, 27 thg 2, 2014 Reply

Những kẻ bì ổi, vô liêm sỉ kia còn có thể vác mặt ra đường để biểu mới chả tình, kỉ niệm này nọ sao, toàn là những con người làm những việc bán nước hại dân mà giờ đây lại quay lại để nói là yêu nước sao, nói là biểu tình để tưởng nhớ những người đã khuất sao , không khéo có những người trong số này còn kém hiểu biết về cuộc chiến của ông cha ta năm xưa nhưng cũng to mồm để huênh hoang về nó như vậy được thật là quá hài hước.

17:04:00, 28 thg 2, 2014 Reply

Tác giả phân tích bài này rất hay. Chúng ta cần có cách nhìn nhận đúng đắn

09:31:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Yêu nước cái đất gì. Bữa lên coi rồi. Tùm lum tà la. Đứa thì cầm loa, đứa cầm thanh la đi như đám cưới chuột. Quá chán. bà con ta đâu cần phải như thế. Đâu cần ra đường yêu nước để chúng "yêu nước" . Bà con mình bị lợi dụng mà cũng không hay. Vấn đề là làm sao mà nâng cao ý thức về vấn đề biểu tình lung tung lang tang này của chúng. Cứ nhìn thấy là biết . nó có liên quan đíu gì 17/2 đâu. toàn là rận chủ- tự ro...uầy, lung tung

20:17:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Yêu nước thì nên hành động cho đúng lẽ phải, nên giữ vững môi trường hòa bình để xây dựng đất nước, tránh làm phức tạp thêm tình hình và ủng hộ việc kiên trì đấu tranh trên mặt trận ngoại giao với những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử không thể chối cãi. Đó mới là cách thích hợp nhất để bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia trên đất liền và biển đảo, chứ không phải là vài phen “đấu võ mồm” trên đường phố.

20:35:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Nghe theo lời xúi giục phá hoại nhà nước của các tổ chức phản động là hành động ngu ngốc, thiếu suy nghĩ nhất của bọn họ. Họ được ăn học thế nào mà lại hành động như thế? Nhà nước nên có những hành động mạnh tay để trừng trị thích đáng cho những kẻ bôi nhọ Đảng, nhà nước.

20:58:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Những con người tự cho là hiểu biết này lại làm ra những hành động không khác gì dân giang hồ, dân chợ búa như thế? Biểu tình “tuần hành nhân kỷ niệm ngày Trung Quốc xâm lược biên giới Việt Nam” á? ý nghĩa qua cơ? thời gian đó sao họ không đi lao động để đóng góp xây dựng cho đất nước đi chứ? các cần làm thì ko làm. đúng là ngu dốt

19:52:00, 9 thg 3, 2014 Reply

những hành động kiểu này rồi tự nhận là yêu nước khi đi biểu tình quả đúng là có một sự kém hiểu biết không hề nhẹ

16:49:00, 9 thg 6, 2015 Reply

Đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên , đông trùng hạ thảo giúp chữa nhiều bệnh và tăng cường sức khỏe,... Có nhiều loại kem chống nắng tốt nhưng kem chong nang tot nhat thì hiện nay rất khó sác định . Bị thâm nách làm mất tự tin cho bất kỳ ai đặc biệt làm phụ nữ , cách trị thâm nách hiệu quả bằng kem under arm rất hiệu quả. Sẹo làm mất sự tự tin khi ra ngoài đường , cách làm mờ sẹo bằng sản phẩm mederma advance scar sẽ giúp mất đi sẹo đáng ghét này. Bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu là rất quan trọng , những thực phẩm tốt cho bà bầu như trứng , bột yến mạch ,.. rất tốt cho mẹ và bé .Dùng mướp đắng hằng ngày nhưng bạn có bao giờ biết công dụng chữa bệnh của mướp đắng như thế nào hay không ! Cùng tìm hiểu nhé .

10:07:00, 17 thg 6, 2015 Reply

Ăn gì để bổ sung collagen cho da mặt ? Các loạithực phẩm nào giúp bạn bổ sung Collagen tốt cho da mặt? Collagen có trong thực phẩm nào? Thoái hoá đốt sống cổ là một căn bệnh phổ biến và thường gặp ở người lớn tuổi, người làm việc nặng, sai tư thế trong một thời gian dài. Bị sẹo không ăn rau muống và nên kiêng cử những món hải sản v.v... rau muống kích thích tăng sinh tế bào trong thời kỳ lành sẹo. Nhiều bà mẹ thường đặt ra câu hỏi rằng trẻ sơ sinh bị rụng tóc có sao không khi thấy con mình hay bị rụng tóc và điều gì khiến trẻ bị rụng tóc. Kem chống nắng là sản phẩm chăm sóc da quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu và có thể sử dụng có hiệu quả. Và nhiều bạn thắc mắc liệu kem chống năng có nên bôi lên mặt. Nguyên nhân của đau mắt đỏ thường là nhiễm vi khuẩn, virut hoặc phản ứng dị ứng… Mặc dù đau mắt đỏ gây kích thích mắt nhưng hiếm khi ảnh hưởng đến thị lực. Phình mạch máu não (Aneurysm) là sự phình ra hay phồng lên của một phần thành mạch máu não tại điểm thành mạch máu bị yếu. Tại nơi túi phình hình thành thì thành mạch máu trở nên mỏng hơn và yếu hơn. Ăn gì để con khỏe mạnh, thông minh, trắng trẻo ngay từ trong bụng mẹ hay lựa chọn thực phẩm thế nào để phù hợp với bà bầu là nỗi lo thường trực của không ít các mẹ bầu

11:05:00, 26 thg 6, 2015 Reply

Bạn muốn có thân hình hoàn hảo và không biết loại thuoc giam can an toan và hiệu quả nào?. super collagen + c giúp chống lão hóa, trắng da khỏe đẹp, nếu muốn tăng cường thị lực hãy sử dụng thuốc bổ mắt của chúng tôi. Loại thuốc sản xuất từ nhật collagen shiseido dang vien giúp trắng da chống lão hóa. Hãy uống thuốc giải độc gan để có 1 lá gan khỏe mạnh mà không bị tổn thương. Sinh lý của bạn đang yếu đi vì cậu nhỏ, sau đây là làm tăng kích thước cậu nhỏ giúp bạn yêu lâu hơn .thuốc fucoidan umino shizuku của chúng tôi là thuốc từ Nhật hổ trợ ung thư hiệu quả nhất. collagen có tác dụng gì và hiệu quả ra sao, có giúp trắng da được không? Bạn bị hói hoặc không có tóc hãy sử dụng thuoc moc toc để có 1 mái tóc đen và mượt mà.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !