11/02/2014

Biểu tình tại Thuỵ Sĩ của những kẻ xỏ lá ba que

Written By Huyền Thanh on 11/02/2014 | 23:29

Mặt Trời

          Ngày 05/2 vừa qua, tại quảng trường Place des Nations của Thuỵ Sĩ (bên ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc) xuất hiện một nhóm người Việt mang theo cờ vàng 3 sọc của chế độ Việt Nam cộng hoà cùng nhiều biểu ngữ, băng rôn. Theo thông tin được đăng tải thì đây được coi là hoạt động biểu tình nhằm chỉ trích vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi giới cầm quyền cần có những chính sách tốt hơn nữa đảm bảo nhu cầu cuộc sống của người dân trong nước. Những người này cho rằng vấn đề nhân quyền tại Việt Nam còn nhiều hạn chế, việc Liên Hợp Quốc ủng hộ Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền là chưa thoả đáng, chưa đúng với thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam.


(Hình ảnh biểu tình tại Thuỵ Sĩ. Nguồn: Internet)
          Nhìn hình ảnh những con người mang cờ 3 que này hô hào, giăng biểu ngữ, băng rôn mà tôi tự hỏi liệu họ có đúng là những con người thực sự có tâm huyết, hướng tới quê hương để thể hiện sự quan tâm hay chỉ là một đám người bị lợi dụng, không nhận thức được đúng sai trong hành vi của mình. Có lẽ đây là phần tàn dư còn sót lại của chế độ Việt Nam cộng hoà rải rác trên thế giới, cái chế độ mà do Mỹ dựng lên để cai trị Việt Nam. Trong đầu óc của đám người này chỉ có sự thù hận và thiếu hiểu biết mù quáng, họ đâu có thời gian, có điều kiện để thấy được sự thay đổi tích cực trên quê hương mình. Đám người này lúc nào cũng bám lấy những tin tức trên BBC, VOA, RFI, FRA thì tất yếu có những hành vi thiếu suy nghĩ mà thôi.
          Trong clip được đăng tải trên BBC, một người phụ nữ tên Trần Xuân Nghi (đến từ Pháp) đã thẳng thắn trả lời phỏng vấn rằng bản thân bà ta và những người có mặt ở đây đã không ngại thời tiết mưa gió mà tham gia vào hoạt động biểu tình. Trần Xuân Nghi khoác trên mình lá cờ vàng 3 sọc và hùng hồn lên tiếng ủng hộ những cá nhân trong nước dám đứng lên nói ra tiếng nói dân chủ, không run sợ trước cường quyền.... Những lời này có lẽ những cá nhân, tổ chức phản động đã thuộc lòng. Đúng là cùng một ruộc với nhau cả thôi.

6 Nhận xét

09:03:00, 12 thg 2, 2014 Reply

Tại Việt Nam chúng không thể biểu tình chống chế độ được vì đất nước ta không thể chấp nhận việc đó diễn ra, thì chúng kéo nhau ra nước ngoài ,và lấy cái cớ mình là người nước ngoài để thoải mái làm mọi chuyện hay biểu tình chống chế độ này nọ thoải mái. Nhưng chúng cũng nên biết rằng hành động của bọn chúng thật sự là không mảy may gì ảnh hưởng đến sự vững mạnh của chế độ này ở trong nước. Trong mắt bạn bè quốc tế thì đây cũng chỉ là một bọn người lưu vong ở nước họ có thái độ chống đối với đất nước của mình , và việc này đối với họ là bình thường không có gì cả. Không hiểu bọn chúng làm việc này với mục đích gì nữa.

09:48:00, 12 thg 2, 2014 Reply

Từ trước nay tôi cứ tưởng là cộng đồng người Việt Nam ta ở nươc ngoài sinh sống rất đoàn kết ,hòa thuận với nhau và có lòng yêu nước , nhớ về Tổ quốc ,đất nước .Nhưng qua bài viết này thì tôi đã biết trong cộng đồng Việt ở nước ngoài thì không phải ai cũng là tốt cả ,không phải tất cả mọi người đều yêu nước , nghĩ cho dân tộc cả. Mà cũng có một số bộ phận không làm chủ được mình nghe theo lời xuyên tạc của những thế lực thù địch chống phá đất nước ta, nghe theo ,phục tùng bọn chúng một cách mù quáng.

21:36:00, 12 thg 2, 2014 Reply

toàn một lũ sâu mọt ô uế của nhân dân ta trong và ngoài nước.chúng lấy cái cơ sở gì mà đòi đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ.chúng càng tiến hành các hành động như thế này càng cho mọi người biết bản chất thật của chúng mà thôi

01:28:00, 17 thg 2, 2014 Reply

Tất cả các chiêu trò của lũ này như trò hề ấy. Như mấy đứa trẻ lớp 1 bi bô học nói như những con vẹt ấy. Thực ra có hiểu gì đâu :D Thật là nực cười

10:49:00, 2 thg 3, 2014 Reply

Có lẽ chúng ta cũng không cần quan tâm lắm đến bọn này. Bởi hành động của bọn chúng chẳng giải quyết được vấn đề mà lại càng chứng tỏ sự ngu dốt của bọn chúng.

Nặc danh
13:42:00, 21 thg 3, 2014 Reply

Cộng đồng người Việt ở hải ngoại không phải tất cả đều là công dân của chế độ VNCH trước đây di tản sang Mỹ đi biểu tình để chống chế độ kêu gọi nhân quyền cho VN, MÀ HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI TRẺ từ nhiều thành phần xã hội trong và ngoài nước . Nếu không có vi pham nhân quyền thi Tại sao ho lại đi biểu tình?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !