19/02/2014

CÓ NHỮNG CÁI TÁT GIÚP HỌC SINH NÊN NGƯỜI

Written By Huyền Thanh on 19/02/2014 | 22:40

Hoàng Sa - Trường Sa

        Mấy hôm nay, trên mạng đang xôn xao bàn tán về một clip được đăng tải ghi lại hình ảnh thầy trò đánh nhau tại trường THPT Nguyễn Thị Huệ - Bình Định. Đúng là một hình ảnh không đẹp cho ngành giáo dục một chút nào. Thật là đáng buồn.

        Tôi nói như vậy không phải bởi tôi cũng là người làm trong ngành giáo dục, tôi cũng không cho rằng hành động của anh thầy giáo tên Tuấn kia là đúng, cũng không bênh vực hai cậu học trò tên Nghĩa và Long đó. Tôi chỉ xin nói lên đôi điều suy nghĩ của mình về chuyện đáng buồn này mà thôi.

        Buồn vì hành động thiếu kinh nghiệm và ứng xử nghề nghiệp của một người thầy giáo. Tôi cũng có một vài người quen làm nghề sư phạm nên cũng hay nói chuyện về nghề của họ. Nói gì đi nữa, đánh học sinh là một hành động đi ngược lại mục tiêu sư phạm. Như vậy là thầy giáo kia đã sai.

        Tuy nhiên, hai cậu học trò đã phản kháng lại thầy giáo, có ý thức chống đối là không đúng với đạo học trò. Như vậy là hai cậu học trò cũng không đúng.

         Như vậy, lỗi là ở cả hai phía. Sự việc này đã có Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Huệ và các cơ quan chức năng giải quyết. Nhưng sự việc này làm tôi nhớ lại tuổi học trò của mình.

        Ngày trước, khi chúng tôi còn đi học, hễ học sinh hư, ham chơi, nghịch ngợm, phá phách vẫn bị thầy cô giáo dùng thước kẻ đánh vào tay. Đau và nhớ lắm chứ. Bạn bè tôi trước đây cũng nhiều người ham chơi, không nghe lời thầy cô giáo nên bị đánh đau lắm. Nhưng chính những đòn đau đó đã làm mất ý thức phản kháng, thức tỉnh ý thức học tập, phấn đấu của học sinh. Nhiều bạn bè tôi giờ đây vẫn nhớ những cái thước kẻ vụt tay ấy lắm.

        Tôi muốn nói rằng, hãy nhìn một sự việc từ cả hai phía với con mắt khoan dung một chút. Như thế có phải cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn biết nhường nào.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

25 Nhận xét

10:04:00, 20 thg 2, 2014 Reply

Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Dường như, học sinh bây giờ đã quên đi cái lễ nghĩa của người học trò đối với thầy cô. Có rất nhiều hình ảnh phản cảm của học sinh đối với giáo viên như chửi bới, nói xấu thậm chí còn đánh lại giáo viên như trường hợp trên. Thật đáng buồn cho những thế hệ trẻ. Trong trường hợp xảy ra ở trên, lỗi xuất phát từ cả hai phía thầy và trò. Việc giải quyết vấn đề trên chỉ là việc nhỏ nhưng nhìn nhận ra toàn diện đây là một thực trạng đáng báo động trong ngành giáo dục cũng như trong thế hệ lớp trẻ hiện nay. Dường như những giá trị truyền thống đang dần dần mai một. Đáng buồn thay.

20:31:00, 20 thg 2, 2014 Reply

Tôi cũng được biết về việc thầy giáo Tuấn đánh học sinh, còn được theo dõi cả clip về vụ việc này. Theo ý kiến của riêng tôi khi xem xong clip đã thấy thầy giáo tát liên tiếp vào người học sinh trước nhìn rất thô bạo và nhìn không như một người thầy giáo đứng trên bục giảng chút nào, một người thầy mà lại có thể đánh học trò của mình như thế là không thể chấp nhận được. Dù cho học sinh có mắc lỗi như thế nào thì cũng không nên có hành động đánh dã man như vậy ,thầy giáo này cần bị ngành giáo dục xử lý.

21:28:00, 20 thg 2, 2014 Reply

cần xem lại hành vi từ cả hai phía. giờ đây quan hệ thầy trò đã có sự thay đổi, thầy giáo phải là người bạn với học sinh thì học sinh mới tiến bộ được, không được hành xử thô lỗ với các em. nhưng các học sinh cũng cần xem lại bản thân mình đã thật sự ngoan chưa

21:42:00, 20 thg 2, 2014 Reply

Đọc bài viết này tôi lại nhớ về ngày xưa, thời còn ngồi trên ghế nhà trường cả thời cấp 2 và thời cấp 3 .Tôi là một đứa con trai và tất nhiên rồi, học sinh thì ai chả nghịch như quỷ và tôi cũng không phải là một ngoại lệ. Chính vì những lần nghịch ngợm hay cả những hôm không thuộc bài bị thầy giáo gọi lên trả bài và bị thầy phạt đứng vào xó hay đánh vào tay rất rát vì cái tội không học bài, nghịch ngợm. mỗi lần bị phạt lại là một lần nhớ, những đấy lại là những kỉ niệm sâu sắc để khi mỗi khi nhớ về thời học sinh oanh liệt.

22:10:00, 20 thg 2, 2014 Reply

tôi thấy ngành giáo dục của tỉnh Bình Định cần có sự vào cuộc để có thể làm rõ được vụ việc thầy giao đánh học trò này. Không thể để tình trạng như thế này diễn ra như vậy được, vào cuộc để tìm ra nguyên nhân và có cách giải quyết thích hợp vì vụ việc này đã làm cho dư luận chú ý rất nhiều nếu không có những hình thức xử lý cũng như làm rõ thì dư luận chắc chắn sẽ không để yên chuyện này. Vì vấn đề này ảnh hưởng đến đạo đức nhà giáo đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây, các tầng lớp nhân dân rất để ý

10:03:00, 21 thg 2, 2014 Reply

Ngày nay, giáo dục không phải là cái kiểu "thương cho roi cho vọt, ghet cho ngọt cho bùi" như ngày xưa nữa. Giáo dục ngày nay không phải cứ dùng nắm đấm mới là hiệu quả. Ngày nay. học sinh hư cũng nhiều, mà giáo viên dùng bạo lực cũng không phải là số ít. Vậy nên, trò hỗn, bất đồng với những gì thầy dạy thì thầy lại dùng vũ lực để đe dọa. Đây không phải là hình ảnh hiếm thấy. Thế nhưng, liệu rằng bạo lực có thực sự giải quyết được vấn đề không? chắc chắn là không. Vậy nên, dùng bạo lực để làm gì? Chỉ làm mất đi hình tượng tốt đpẹ của người thầy trong lòng học sinh mà thôi.

10:14:00, 21 thg 2, 2014 Reply

Chẳng biết vì con người ta lớn lên nên suy nghĩ cũng thay đổi, hay chăng ngày nay thầy cô không còn được như ngày xưa nữa...mà tình cảm của học sinh với thầy cô dường như cũng nhạt dần. Nếu như ngày xưa, thầy cô là cái gì đó vô cùng lớn lao và cao cả. Cái gì cũng một cô giáo nói, hai cô giáo nói, cô giáo bảo thế này, cô giáo bảo thế kia..thế nhưng bây giờ thì sao? Không những không nghe lời mà thậm chí còn cãi lại giáo viên dsang sảng. Một phần cũng vì học sinh ngày nay khá là cá tính, tiếp nhận thông tin nhanh nhạy, lại thêm phần hiếu chiến. một phần nữa là do có một bộ phận giáo viên ngày nay kiến thức bị hỏng, dạy không thuyết phục. Vậy nên, việc học sinh bậy giờ bất đồng ý kiến với thầy cô không phải là con số hiếm hoi nữa, và cũng từ đó đã gây nên rất nhiều những hệ quả khác, trầm trọng hơn, như là bạo lực học đường chẳng hạn.

11:55:00, 21 thg 2, 2014 Reply

Bạo lực học đường đang là vấn đề gây nhiều bức xúc trong dư luận hiện nay. Về vụ bạo lực kia, tôi sẽ không đề cập đến vấn đề ai đúng, ai sai mà tôi chỉ muốn nói chung rằng, bạo lực không phải là cách để giải quyết mọi chuyện hiệu quả và khả quan! Đã là giáo dục thì chắc chắn phải xóa sạch mọi hành vi kiểu thầy trò đánh nhau. Không thể để cho hình ảnh đó tiếp tục xuất hiện trong học đường mà phải loại bỏ triệt để và sạch sẽ!

19:16:00, 21 thg 2, 2014 Reply

Câu chuyện này là một câu chuyện phản ánh tình hình thực tế hiện nay trong môi trường giáo dục nhà trường. Mình thấy rằng làm thầy cũng có những nỗi khổ của người làm thầy. Người thầy có rất nhiều áp lực khi phải truyền đạt cho học sinh, nhưng các tát của thầy là không đúng và hành động đánh trả của học sinh cũng sai.

19:33:00, 21 thg 2, 2014 Reply

Tuy hành động của người thầy đó là không thể chấp nhận được, đó là vi phạm đạo đức nhà giáo Việt Nam. Nhưng mà hành động đánh trả của người học sinh là không thể chấp nhận được, không có người thầy thì làm sao em có những kiến thức như ngày hôm nay chứ. Cả người thầy và trò trong chuyện này đều đáng lên án

19:38:00, 21 thg 2, 2014 Reply

Nếu người thầy đã sai như vậy đối với học sinh thì người học sinh này có thể phản ánh sự việc với lãnh đạo nhà trường, có thể báo cáo cho sở giáo dục và gia đình biết. Nhưng hành động của người học trò lại là đánh lại thầy giáo thì càng không thể chấp nhận được.

19:45:00, 21 thg 2, 2014 Reply

Thời ngày xưa của tôi khác bây giờ lắm. Thời xưa của tôi có lẽ những người học sinh không được bố mẹ nuông chiều và có những luồng suy nghĩ mạnh bạo như bây giờ. Chính vì thế ngày đó học sinh bọn tôi nghe theo thầy giáo lắm, dù thầy làm gì cũng không dám có những hành động ngang ngược như bây giờ. Chuyện này thầy sai nhưng trò cũng đang cố gắng không kém, chúng ta cần chấn chỉnh lại cả người thầy và người trò trên đất nước

20:26:00, 21 thg 2, 2014 Reply

Thầy giáo đáng lẽ ra là một người tri thức, một người truyền kiến thức cho học sinh. Thầy là người chỉ bảo học sinh. Nhưng thầy giáo này cho ta thấy là người rất thô bạo, chúng ta nên có những hành động để hình ảnh người thầy này không còn có trong xã hội phát triển ở nước ta nữa

20:30:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Trường hợp của giáo viên và học sinh tại Bình Định vừa qua đã nói lên điều gì? ở một đất nước giàu truyền thống dân tộc, tôn sư trọng đạo như ở Việt Nam thì những tình huống Thầy "dạy " trò quá tay như ở Bình Định có lẽ cũng là việc không hiếm thấy. quan niệm người Việt vẫn nói với nhau yêu cho roi cho vọt vậy mà khi rơi vào tau báo chí cùng với lực lượng xã hội lại đánh đồng quan điểm lên quá cao như vậy! gia đình thương con, xã hội thấy đạo đức thầy, cô giáo xuống cấp.. rất nhiều. nhưng chưa có một chuẩn mực nào trong xã hội nói về nghề giáo này.

20:46:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Qua những tháng cuối năm 2013 và đầu năm 2014 cả xã hội đang gióng lên hồi chuông báo động về việc bạo lực học đường. từ những bảo mẫu trẻ tuổi đến những thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng ta đã thấy được một phần bộ mặt giáo dục thể hiện ra ngoài xã hội. chúng ta thực hiện những bước đi mạnh rạn hơn trong giáo dục để thoát khỏi cái vòng suy nghĩ hẹp hòi kia. đưa đất nước đến bến bờ phát triển mới!

21:29:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Tôi rất đồng tình vói tựa đề mà tác giả đã đặt cho bài viết này. Vì chính bản thân tôi cũng là một minh chứng cụ thể nhưng tôi không muốn kể ra vì tôi biết rằng tất cả chúng ta ở đây ai cũng đã từng là học sinh và cũng rất nhiều người đã trải qua hoàn cảnh như tôi. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội được đứng trên bục giảng để trải nghiệm nghề giáo viên. Và tôi cũng biết chắc rằng thầy cô nào cũng muốn học trò của mình trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội.Tôi không cỗ vũ cho hành động bạo lực với học sinh của thầy giáo nhưng tôi biết những gì thầy cô cố gắng làm đều muốn tốt cho học trò của mình.

10:42:00, 27 thg 3, 2014 Reply

giáo dục nước nhà gần đây có những ảnh hưởng tiêu cưc từ nhiều vấn đê liên quan, mà trước tiên là những nhà giáo trẻ luôn là những người mắc sai lầm đầu tiên, việc chỉnh đốn lại đội ngũ giáo công nhân viên về đạo đức là điều hết sức quan trọng, người thầy không chỉ dạy cho con em cái chữ mà phải dậy cho con em họ cái đức sống làm người chứ ko phải dạy bằng nắm đấm

10:46:00, 27 thg 3, 2014 Reply

giáo dục một con người đâu phải là chuyện nhỏ, từng cử chỉ hành động của người lớn luôn là những phản ứng nối tiếp và hành động của con trẻ cũng sẽ tương tự như vậy, gieo suy nghĩ và gặt lấy hành động, chúng ta là những người lớn nên có những hành động thực sự để cho con em lấy đó làm tấm gương , một chữ là thầy nửa chữ cũng là thầy , thế nên mọi hành động dạy dỗ phải được chú trọng hết sức

10:53:00, 27 thg 3, 2014 Reply

dạy trẻ em bằng bạo lực là một điều hết sức phản khoa học cho dù ở phương diện nào đi chăng nữa thì điều này cũng phải hết sức hạn chế để xảy ra, yêu cho roi cho vọt thì quả không sai chút nào nhưng ở độ tuổi như thế này, hết sức nhạy cảm về mặt tâm lý mà một ngườ thầy lại có những hành động sai lầm và ảnh hưởng đến bộ mặt của ngành giáo dục thì cần phải kiểm điểm nghiêm trước toàn trường

11:43:00, 27 thg 3, 2014 Reply

độ tuổi này thường rất dễ có những thay đổi lớn về mặt tâm sinh lý, hành động của giáo viên kia với người học sinh như vậy là hết sức phản khoa học, dẫu học sinh có sai hay gì đi nữa thì hình thức tây bộ đánh nhau với học sinh là điều nghiêm cấm đối với cương vị là một thầy giáo, và tiên trách kỉ hậu trách nhân, gia đình là đầu tiên để nói về mặt nuôi dương đạo đức của một con người thành tài hay ko

11:53:00, 27 thg 3, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
11:57:00, 27 thg 3, 2014 Reply

thời đại hiên nay đạo đức của con người ngày càng sa sút, thời đại mạnh ai nấy sống có khác, con người ta có nhiều thứ để căng thẳng để cạnh tranh, đó là quy luật cuộc sống không thể nào tránh khỏi, muốn có một xã hội thực sự yên ổn tôi nghĩ rằng việc giáo dục tư tưởng trên ghế nhà trường là điều hết sức quan trọng ngay từ khi lọt lòng vì chỉ có gieo suy nghĩ mới gặt được hành động

12:00:00, 27 thg 3, 2014 Reply

chỉ có những cái tát làm lệch đi sự nhận thức của con em về một thế hệ giáo dục đầy tâm huyết nước nhà những năm tháng trước đây mà thôi, tôi thực sự muốn đề nghị với bộ giáo dục cần phải siết chặt lại khâu tuyển sinh sư phạm, cần gắt gao hơn và những giáo viên cần phải được hưởng sự ưu đãi nhiều hơn nữa, vì sự nghiệp trồng người chúng ta không thể làm ngơ được

08:35:00, 3 thg 4, 2014 Reply

Thời này đúng là khác hẳn thời xưa, trẻ em hiếu động, thông minh thật đấy nhưng mà cái gì cũng biết, dậy thì sớm dẫn đến những hậu quả khôn lường, hơn nữa lại còn chẳng biết sợ ai nữa chứ.Ngày xưa thiếu thốn là thế mà học sinh thì lại ngoan ngoãn, biết sợ thầy cô, bố mẹ mà cố gắng học hành, chẳng thấy đánh nhau bao giờ. Bây giờ thì đánh nhau như điên, lại còn cả con gái chứ.

08:11:00, 12 thg 4, 2014 Reply

"Mấy hôm nay, trên mạng đang xôn xao bàn tán về một clip được đăng tải ghi lại hình ảnh thầy trò đánh nhau tại trường THPT Nguyễn Thị Huệ - Bình Định. Đúng là một hình ảnh không đẹp cho ngành giáo dục một chút nào. Thật là đáng buồn. ". nên người hay chính cái tát ấy làm cho học sinh bây giờ càng căm thù hơn , căm ghét hơn, cần phải giáo dục theo các khác

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !