24/02/2014

Hậu phúc thẩm vụ Lê Quốc Quân

Written By Huyền Thanh on 24/02/2014 | 10:19

Mặt Trời

         Ngày 18 tháng 2 vừa qua, kết quả phiên tòa phúc thẩm vụ án tham nhũng của Lê Quốc Quân đã quá rõ ràng. Lê Quốc Quân chắc chắn sẽ có đủ thời gian riêng tư (30 tháng) để suy ngẫm về những hành vi sai trái đã làm. Có lẽ bản án thích đáng sẽ là tấm gương cho những kẻ nhen nhóm cũng như đang có hoạt động trốn thuế. Kết quả phiên phúc thẩm chính là mong muốn của quần chúng nhân dân bởi đóng thuế là nghĩa vụ của mỗi công dân.

Hậu phúc thẩm vụ Lê quốc quân

(Bản án thích đáng dánh cho Lê Quốc Quân)
          Tuy nhiên, sau phiên phúc thẩm, các thế lực xấu, phản động liên tục đăng tải những thông tin, những lời tuyên bố không chấp nhận kết quả phiên phúc thẩm. Tôi thật không thể hiểu được là tại sao những cá nhân, tổ chức ấy lại có thể xuyên tạc, vu cáo với những thông tin sai lệch trắng trơn như vậy. Thế chẳng lẽ các cơ quan chức năng tại Việt Nam bắt và tuyên án Lê Quốc Quân là vô căn cứ sao? Tất nhiên là không rồi, Lê Quốc Quân cũng là một luật sư, thế nên ông ta cũng sẽ hiểu được những bằng chứng chống lại ông ta là quá chính xác. Số tiền hơn 600 triệu trốn thuế đã được đưa ra công khai trước bàn dân thiên hạ.
          Ở trong nước, trên nhiều blog của một số kẻ như Châu Xuân Nguyễn, Nguyễn Tường Thụy… liên tục đăng tải những bài viết xuyên tạc kết quả phiên phúc thẩm. Còn ở nước ngoài thì sao? Nào thì BBC, VOA, RFI… cùng nhau gạt bỏ đi uy tín của mình khi đồng loạt viết bài vu cáo rằng chính quyền đàn áp lòng yêu nước của người dân, rằng bản án dành cho Lê Quốc Quân là không hợp lí, không đảm bảo nhân quyền… A dua theo đó, nhiều tổ chức phi Chính phủ tận đâu đâu cũng lên tiếng xuyên tạc, vu cáo cho rằng Lê Quốc Quân đáng lẽ ra phải được trả tự do…. Các tổ chức phi Chính phủ có thể kể đến như: ARTICLE 19, Phóng viên Không Biên giới, Media Legal Defence Initiative, Rreedom House, Avocats-sans-Frontières, Lawyers for Lawyers, Lawyer's Rights Watch Canada, English PEN, PEN American Center, the National Endowment for Democracy, PEN International, Media Defence Southeast Asia, Front Line Defenders, the World Movement for Democracy. Những tổ chức này nói những lời thật lố bịch rằng: “Chính quyền Việt Nam bắt giữ và kết án ông Quân vì ông đã bóc trần những vi phạm nhân quyền và việc làm sai trái mà truyền thông do nhà nước kiểm soát từ lâu đã phớt lờ”, rồi thì: “Việc Việt Nam tiếp tục trấn áp những người bảo vệ nhân quyền đặt ra những câu hỏi bức bối về tư cách thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc của họ”… Và còn nhiều lời tuyên bố mặt dày nữa mà tôi không cần phải nhắc lại ở đây.
          Là một người dân Việt Nam, tôi thiết nghĩ bản án dành cho Lê Quốc Quân là thích đáng và không còn gì phải bàn cãi thêm nữa. Phiên tòa phúc thẩm đã khép lại và nhân dân cả nước hầu hết đều đồng tình với kết quả của nó. Vậy thì không lí do gì cá cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước hoài nghi về điều đó. Những kẻ tung tin bịa đặt, nói điều sai lệch sự thật hãy nhìn lại bản thân mình và rút lại tuyên bố khi còn chưa quá muộn.

17 Nhận xét

18:32:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Rất đồng tình với quan điểm trên của tác giả Mặt Trời, thiết nghĩ các cá nhân, tổ chức nước ngoài nếu đã không biết gì thì tốt nhất không nên nói gì, hoặc im lặng. Ông Quân kia là một công dân Việt Nam, không tuân thủ pháp luật VN thì bị trừng phạt là đúng người đúng tội, ông ấy cũng có ngu đâu mà để người khác đổ oan cho mình.
Thời gian trong tù hy vọng ông ấy sẽ suy nghĩ lại và sống tốt hơn, để làm gương cho con cháu.

20:48:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Tôi không thể hiểu được tại sao các cá nhân, tổ chức kia nghĩ gì mà lại quan tâm quá sâu và can thiệp vào những chuyện hết sức bình thường của đất nước tôi đến vậy? Việc của chúng tôi thì để tự chúng tôi lo. Ai đúng ai sai đã có pháp luật xử lý.Đất nước chúng tôi có tự do, bình đẳng, nhân quyền nhưng cũng có kỷ cương pháp luật, không phải ai thích làm gì thì làm.

20:56:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Cho dù Quân và đồng bọn có đang thực hiện hành động dân chủ nhân quyền cuội như thế nào thì cũng không thể thay đổi sự thực đó là Quân là một tên tội phạm của nhân dân. qua đây chúng ta lại thấy một vấn đề đó là sự ngáo ngược của những nhà dân chủ bênh vực cổ xúy cho tội ác trước công lí pháp luật lại tái diễn. hành động đó đáng để lên án, nhưng với xã hội thì hành động đó không quan trọng bằng viêc thực hiên sự ổn định trong cuộc sống người dân và trừng trị những tên tội phạm. chúng ta hy vọng pháp luật sẽ đem lại sự văn minh hơn nữa cho xã hội

21:08:00, 24 thg 2, 2014 Reply

Điều quan trọng nhất của Quân và đồng bọn là chưa nhìn thấy ánh sáng chân lí còn mải mê theo đuổi những giá trị vật chất. sức mạnh của đồng tiền đang cuốn Quân phải vi phạm pháp luật cho dù Quân còn lương tâm thì cũng không thể đem ra bảo vệ cho mình. Qua phiên tòa của Quân thì lại thấy đồng bọn vẫn đang cố dùng Quân như một cảm hứng một công cụ để chúng lao động miệt mài. quả đã với những con người như vậy để hoàn thành sự nghiệp bán nước của mình.

21:15:00, 24 thg 2, 2014 Reply

vụ việc của Lê Quốc Quân lần này trắng đen đã rõ ràng, các thế lực thì địch không thể có cách nào can thiệp được, vậy mà bọn dận chủ vẫn vác loa đài để dùng những lời lẽ bẩn thỉu bào chữa cho hắn rồi vu oan cho chính quyền ta, càng chứng tỏ chúng là một lũ ngu ngốc

00:30:00, 25 thg 2, 2014 Reply

lưới trời tuy thưa mà khó lọt. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật. Đó là tấm gương cho những ai đã, đang và sẽ có ý định thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

20:36:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Pháp luật của nước Việt Nam ta đã quy định rất rõ về các tội danh và Lê Quốc Quân đã vi phạm pháp luật về tội danh trốn thuế , chính vì thế mà hắn phải chịu mức án phạt 30 tháng tù giam về tội này là hoàn toàn xứng đáng và không có gì phải chối cãi ở đây cả, mức án cũng được xử đúng theo quy đinh của pháp luật vì hắn đã trốn thuế với số tiền lớn như vậy thì chỉ ngồi tù 30 tháng đói với hắn còn là may mắn đấy.

21:03:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Tôi nghĩ rằng tại sao những blogger chuyên có những bài viết xuyên tạc chống đối đất nước và những trang thông tin nước ngoài như BBC hay VOA thì đã quá quyen thuộc với những thông tin bất lợi cho Việt Nam trên trường quốc tế rồi là ra sức lên tiếng bảo vệ Lê Quốc Quân như vậy, tôi có một câu hỏi như vậy thôi, phải chăng Lê Quốc Quân còn có dính lứu đến những chuyện này chứ không phải chỉ nguyên là chuyện trốn thuế , cơ quan điều tra cần có những điều tra và làm rõ ngay vụ việc này.

21:18:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Lê Quốc Quân là một kẻ vi phạm luật pháp Việt Nam ta một cách trắng trợn và ngang nhiên, những điều đáng nói ở đây hình như hắn là một luật sư. Lê Quốc Quân là một luật sư kì cựu, nắm rất rõ luật pháp Việt Nam trong tay và hoàn toàn biết những việc làm của mình là vi phạm pháp luật vậy mà vẫn cứ làm, vẫn cứ vi phạm ,chính vì thế hình phạt của hắn tôi nghĩ rằng còn quá là nhẹ ,tòa phải tăng án phạt lên hơn nữa để có tính răn đe mạnh hơn nữa.

22:00:00, 25 thg 2, 2014 Reply

Hậu phúc thẩm một kẻ coi nhẹ luật pháp và phạm tội kinh tế nghiêm trọng, vậy mà bọn chúng lại ra sức bảo vệ và viết những bài nói rằng phiên tòa xử không đúng luật , rồi thì bản án là không thỏa đáng với Lê Quốc Quân ,liên tục nói về sự không công bằng và nghiêm minh của phiên tòa, nhưng tội danh của hắn đã được mọi bằng chứng chứng minh quá rõ ràng. Đấy là còn chưa nói đến tội danh chống chế độ và Nhà nước của hắn.

19:13:00, 27 thg 2, 2014 Reply

Tôi thực sự không thể hiểu nổi tại sao mà những tội danh của Lê Quốc Quân đã được công khai một cách rất rõ ràng trong phiên tòa xét xử hắn cho mọi người dân đều được biết rồi. Các bằng chứng rất rõ ràng, và trong phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân đã cúi đầu nhận tội và cam chịu mức án tù 30 tháng cũng những tội danh của mình , vậy mà vẫn có những người , hình như không có học thức hay là cố tình như thế mà không muốn Lê Quốc Quân phải ngồi tù.

22:59:00, 28 thg 2, 2014 Reply

không còn gì phải bình luận nũa khi mà người phạm tội đã cam chịu và mọi thứ đã rõ ràng. Chúng ta hãy sống và làm việc theo pháp luật đi

13:09:00, 1 thg 3, 2014 Reply

30 tháng để cho mấy blog gơ thụy, xuân nguyễn kêu la oai oái là phải rồi, ít gì chính quyền cũng phải..nặng tay một chút chứ. 40 tháng cho biết thế nào là mùi đời đi. Trốn thuế hay cái đíu gì liên quan đến mấy ông thụy ông nguyễn mà mấy thím ấy cứ lao vào chôm chỉa nói móc ấy nhỉ. Lê QUốc quân không oan, chính quyền không đàn áp, Cái sai của chính quyền theo tôi nghĩ là quá nhẹ cho bản án dành cho y mà thôi

13:12:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Nó giả câm giả điếc mà bạn. Như thế nó không biết rằng, nó đang cố ý cho mọi người biết rằng mọi người là lũ ngốc nên cứ vô tư mà xyên tạc nói xấu thôi. Bằng chứng rõ rành rành anh em đều biết sao mà chúng cứ cho như mọi người vô tri ấy nhỉ. Pháp luật không phải là không có mắt đâu. cái gì cũng là phải có căn cứ, đúng người đúng tội chứ oan sai như ông chấn thì dân nó ném đá hết

13:17:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Can thiệp cái gì nữa bạn, giờ chỉ ngồi đó kêu la oai oái " tự do cho lê quốc quân thôi" Mà tự do thế éo nào được mà tự do. bằng chứng sờ sờ ra đấy pháp luật dung túng là pháp luật không đủ sức răn đe. Mà xét về tính răn đe thì bản án 30 tháng tù giam liệu có đủ sức làm lê quốc quân nguôi đi ngu muội không. Hay là sau khi thả hổ về rừng lại ngựa quen đường cũ. Haix

13:20:00, 1 thg 3, 2014 Reply

TÔi cũng đồng tình với quan điểm của tác giả. Chẳng có gì không bình thường ở đây cả. Pháp luật đã thể hiện sự nghiêm minh của nó. Đúng người, đúng tội nhưng chỉ tiếc là bản án nó hơi ít. ít chi là 40 tháng tù bạn nhỉ. Rất vui vì có nhiều người cũng quan điểm với mình. Mình cực kì ghét những thằng ngu đi theo bọn chúng. Mình k muốn như thái lan, như ukraine..

19:52:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Không biết là Quân phải mất bao nhiêu tiền để được các tổ chức, cá nhân kia đứng ra "bênh" vực? Hay là với các tổ chức, cá nhân kia Quân là cái gì của chúng?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !