25/02/2014

HOÃN THI HÀNH ÁN ĐỐI VỚI “THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH”

Written By Huyền Thanh on 25/02/2014 | 23:17

Thiên sứ

        Những ngày qua trên các trang mạng xã hội và các blog cá nhân như facebook, dân làm báo, quan làm báo, bbc, quê choa… đã tràn ngập đăng tải các thông tin liên quan đến việc “thầy giáo bất đồng chính kiến” Đinh Đăng Định – người mà cách đây gần 3 năm đã bị Nhà nước Việt Nam tuyên bố 6 năm tù giam vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” được hoãn thi hành án 12 tháng để điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 4.

HOÃN THI HÀNH ÁN ĐỐI VỚI  “THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH”

Ông Định đang được điều trị tại viện (nguồn: internet)
 Đây là một chính sách khoan hồng thể hiện sự ưu việt của chế độ, khi Nhà nước luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những con người “lầm đường lỡ bước” có những cơ hội để tái hòa nhập cộng đồng. Ấy thế mà các trạng mạng trên đã lợi dụng vấn đề này để nói xấu chế độ ta, đồng thời kích động lòng hận thù dân tộc. Cõ lẽ chúng còn mơ hồ, ngơ ngẩn đến mức khó tin khi chúng cho rằng Nhà nước ta sợ hãi trước dư luận quốc tế nên mới có hành động như vậy. Không cần nói thì mọi người ai cũng biết đó là những thủ đoạn bì ổi “dương đông kích tây” của bọn dân chủ mà thôi.
Để mọi người hiểu rõ hơn vấn đề này tôi xin thông tin một số điều về “thầy giáo bất đồng chính kiến”. Họ và tên: Đinh Đăng Định, sinh năm 1963, đã từng là sĩ quan quân đội, sau khi giải ngũ là giáo viên trung học, dạy môn Hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn, tỉnh Đắk Nông. Bản thân là một thầy giáo – làm công tác trồng người nhưng do bản lĩnh không vững vàng, kiên định nên ông đã có nhiều hoạt động  nhằm kêu gọi dân chủ, nhân quyền, đa nguyên – đa đảng tại tỉnh Đắk Nông, nên  ông bị bắt hồi tháng 10 năm 2011, bị đưa ra xét xử sơ thẩm hồi tháng 8 năm 2012, bị tuyên án 6 năm tù theo điều 88 Bộ Luật hình sự. Trước khi được hoãn thi hành án thì ông đang được giam tại trại giam An Phước, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. 
Có lẽ đó là bản án thích đáng cho những sai lầm của ông Định, hy vọng với sự khoan hồng của Nhà nước ông sẽ sớm bình phục sức khỏe và hoàn thành tốt quá trình cải tạo để sớm đoàn viên với gia đình và bạn bè.

8 Nhận xét

09:56:00, 26 thg 2, 2014 Reply

Đây không phải là lần đầu tôi thấy một thầy giáo - trở nên xuống cấp về mặt tư tưởng, nhận thức như vậy. Cảm thấy thất vọng với một con người đang làm công tác trồng người mà trở nên tù tội, chỉ vì bản lĩnh kém, nghe theo lời xúi giục của bọn xấu xa. Cõ lẽ gđ, bạn bè của người thầy giáo này cảm thấy rất xấu hổ vè vấn đề này. Hy vọng đó là tấm gương cho tất cả chúng ta trong cuộc sống này.

21:20:00, 26 thg 2, 2014 Reply

bọn dận chủ không có gì là chúng không trõ cái mõm của chúng vào là sao nhỷ? một chủ trương chính sách đúng đắn đầy tính nhân văn như thế của Đảng Nhà nước ta vậy mà chúng còn xuyên tạc, bịa đặt được

19:13:00, 27 thg 2, 2014 Reply

Cũng không thể nào tránh khỏi được những con người có những tư tưởng không vững vàng và dễ bị hoang mang giao động trước những cái xấu lôi kéo, người ta nói rằng cái tốt thì rất khó học nhưng cái xấu thì theo rất nhanh, chính vì vậy chỉ cần người đó ,hoang mang giao động và thêm sự kích thích từ yếu tố bên ngoài thôi là sẽ rât dễ đi vào con đường sa ngã, và thầy giáo Đinh Đăng Định cũng là một trong số những trường hợp đó.

19:43:00, 27 thg 2, 2014 Reply

Ông ta mà cũng dám được gọi là thấy giáo á, thầy giáo là để đi dậy mọi người khác những cái hay , những cái bổ ích trong cuộc sống, thì mới gọi là thầy giáo , chứ thầy giáo mà đi tuyên truyền những tư tưởng phản động, những tư tưởng chống đối chính đất nước, quê hương mình đến những người khác thì có thể còn được gọi là thầy giáo nữa hay không, thật hổ thẹn cho một người đã từng có một thời gian phục vụ trong quân ngũ.

16:56:00, 28 thg 2, 2014 Reply

Hay nhỉ. Người tù có bệnh tật không được khoan hồng thì chúng nó cũng kêu, mà được hưởng khoan hồng thì chúng nó cũng nói được. Không hiểu chúng nó nghĩ gì nữa hay chúng nó sinh ra chỉ để kêu?

19:19:00, 28 thg 2, 2014 Reply

Chắc căn bệnh ung thư mà thầy giáo này đang mắc phải chính là cái giá mà ông ta phải trả cho sự phản bội lại Tổ quốc , phản bội lại đất nước của mình, căn bệnh ung thư quái ác thì kiểu gì cái chết cũng đến với ông , tôi thiết nghĩ rằng tòa cũng không nên xử lý ông ta vì những hành vi chống Đảng và Nhà nước của mình mà hãy để cho chính sự quả báo ấy sẽ xử lý ông ta ,cái giá này tôi nghĩ còn lớn hơn là ông ta bị xử tại tòa.

22:39:00, 28 thg 2, 2014 Reply

bạn Mario nói thế là không được, pháp có quốc pháp, gia có gia quy chứ. Ông ấy có tội là phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Mình biết bạn có một chút bức xúc nhưng theo mình cái gì nó ra phải ra cái đó.

14:45:00, 9 thg 3, 2014 Reply

Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, trừng trị những kẻ phạm tội. Nhưng mặt khác, pháp luật Việt Nam cũng có chính sách đối với những người biết sửa sai lỗi lầm, thành khẩn khai báo, tích cực cải tạo. Đây là chính sách khoan hồng, nhân đạo của nhà nước Việt Nam với những kẻ phạm tội. Mong sao những con người đó đừng mắc phải những sai lầm nữa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !