07/02/2014

MỘT QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN!

Written By Huyền Thanh on 07/02/2014 | 22:43

Hoàng Sa - Trường Sa

        Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu công chức thuộc các cơ quan, sở, ban, ngành của Hà Nội không được phép sử dụng xe công đi lễ hội, không được tổ chức đi thăm quan, lễ hội vào giờ làm việc. Hoan nghênh quyết định đúng đắn và kịp thời đó của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

        Tháng Giêng là tháng lễ hội, là dịp để người dân đi vui chơi, trẩy hội đầu năm, cầu mong cho một năm mạnh khỏe, bình an và may mắn. Chính vì vậy mà người dân khắp cả nước đều thu xếp thời gian, công việc để tham gia lễ hội đầu năm, và các cơ quan, ban ngành cũng vậy.

Hình ảnh người dân đi lễ chùa đầu năm
(hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

        Đây là một việc làm bình thường, xuất phát từ nhu cầu của người dân. Nhưng để đảm bảo công việc diễn ra bình thường, suôn sẻ những ngày đầu năm mới, đảm bảo hài hòa nhu cầu đi lễ đầu năm của cán bộ, công chức và công việc, đồng thời đảm bảo tiết kiệm, sử dụng tài sản công đúng mục đích; Chủ tịch UBND TP Hà Nội đưa ra quyết định trên là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý. Quyết định này sẽ hạn chế được tình trạng mải lo đi lễ hội mà bê trễ công việc, ảnh hưởng đến việc giải quyết các công việc của người dân.

        Mong rằng tất cả các cơ quan, ban ngành đều thực hiện nghiêm túc.

18 Nhận xét

11:42:00, 8 thg 2, 2014 Reply

quyết định như thế là hoàn toàn đúng đắn chẳng có gì phải bàn cãi cả, tôi hết sức ủng hộ và tán thành , việc gì thì bao giờ người nhà nước cũng phải lấy mình gương mẫu đầu tiên làm cái gốc rễ của vấn đề, hiện này có rất nhiều người công chức nhà nước đang bị ngày càng tha hóa biến chất làm mất đi lối sống lành mạnh của các cán bộ cũ ta thời trước, vì thế đây là một biện pháp tích cực góp phần giảm thiểu và hạn chế phần nào

11:46:00, 8 thg 2, 2014 Reply

việc này đang thúc đẩy và khiến các cán bộ công chức của chúng ta có một ý thức ngày một nghiêm chỉnh hơn, hiên nay trong thời gian gần đây đã có nhiều biểu hiện của sự tha hóa biến chất của nhiều cán bộ công nhân viên, việc này cũng giúp phần hạn chế các tiêu cực phát sinh bên ngoài giờ hành chính hơn, tích cực ra những chính sách như vậy là rất nên, hướng tới một chế độ trong sạch

19:11:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Đây là điều mà lẽ ra ta đã phỉa làm từ lâu để có thể hạn chế các cán bộ có ý định lợi dụng chức vụ quyền hạn sử dụng xe công của cơ quan vào mục đích riêng; đồng thời cũng giúp các cơ quan quản lý tốt hơn đội ngũ cán bộ nhân viên của mình, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc ở mỗi cơ quan trên địa bàn Hà Nội.

19:12:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Đây là điều mà lẽ ra ta đã phỉa làm từ lâu để có thể hạn chế các cán bộ có ý định lợi dụng chức vụ quyền hạn sử dụng xe công của cơ quan vào mục đích riêng; đồng thời cũng giúp các cơ quan quản lý tốt hơn đội ngũ cán bộ nhân viên của mình, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc ở mỗi cơ quan trên địa bàn Hà Nội.

22:54:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Một quyết định rất đúng đắn của chính quyền thành phố .Mà hình như theo tôi biết đây là quy định đã có từ lâu trong cả nước và yêu cầu các sở ban ngành phải nghiêm túc thực hiện. Trước kia cứ khi đi lễ chùa hay đi du lịch ở các địa điểm công cộng là lại thấy chàn lan các phương tiện có biển xanh , các xe công của các sở ban ngành cơ quan nhà nước. Nhưng nhờ có sự quyết liệt của Nhà nước mà vài năm trở lại đây tình trạng này tôi đã không thấy có ở các điểm đền chùa gì cả. Cần nghiêm chỉnh thực hiện là rất tốt.

10:51:00, 9 thg 2, 2014 Reply

Việt Nam ta có tục lệ đã từ ngàn đời xưa là cứ hễ đầu năm là mọi người đi lễ chùa, người ta gọi đấy là đi lễ đầu năm ,để cầu cho công việc được thuận lợi phát triển, kinh tế khấm khá hơn năm cũ ,gia đình ấm no ,hạnh phúc. Chính vì thế mà cứ mỗi dịp đầu năm là người người đi lễ chùa ,nhà nhà đi lễ chùa . Thử hỏi xem nếu tất cả các công ty, các cơ quan đều dùng xe công đi lễ chùa ,sử dụng vào việc riêng thì không biết sẽ thiệt hại bao nhiêu tiền của đất nước, không đúng với mục đích sử dụng và lại gây phản cảm cho nhân dân.

13:21:00, 9 thg 2, 2014 Reply

chúnn ta nên phải thực hiện những quyết định như thế này đáng lý ra từ lâu rồi mới phải , việc này góp phần làm hạn chế đi những việc lạm dụng quyền hạn, của từng cá nhân và góp phần giảm thiểu đi những việc làm tiêu cực bên lề của người công nhân viên chức hiện nay, cứ tính thử xem có bao nhiêu công ty cơ quan nhà nước ,mõi người đi chùa chiền ko phải tiền xăng là một phần mà kéo theo đó còn là cả tiền bạc nữa, thiệt hại chắc chắn sẽ lớn hơn so với dự đoán, do đó sẽ phát sinh thêm các khoản phụ không đáng có.

13:25:00, 9 thg 2, 2014 Reply

tóm lại tôi thấy rất hài lòng về những chính sách nghị quyết của các ban bệ cơ quan các cấp chính quyền hiện nay, vì nó đang góp phần làm cải thiên đáng kể phẩn nào những tư tưởng lối sống sa đọa và có phần đi xuống của nhiều cán bộ công nhân viên, bên cạnh đó góp phần tiết kiệm rất nhiều tiền bạc cho nhà nước hay nói cách khác chính là tiết kiệm cho toàn thể nhân dân

13:31:00, 9 thg 2, 2014 Reply

Nguyễn thế thảo là một con người biết nghĩ sâu sắc, việc này của ông đang góp phần cải thiện tình hình về mặt tư tưởng của các cán bộ trong toàn thành phố Hà Nội nói chung và với các thành phố khác nói riêng, chắc chắn rằng khi phong trào này lan rộng sẽ tạo ra được một tiền đề tốt để giúp góp phần làm làn sóng này lan truyền đến các địa phương khác, điều này sẽ góp phần giảm thiểu số tiền bị thất thoát của nhà nước đi với con số chắc chắn sẽ không hề nhỏ

21:58:00, 10 thg 2, 2014 Reply

đó là hành động đúng đắn. chứ những năm gần đây cán bộ nhà nước dùng những phương tiện công đi lm việc riêng hành động đó đã ăn sâu vào suy nghĩ của cán bộ. sự dư thừa đó là lãng phí trong một xã hội còn nhiều khó khăn. tôi nghĩ cấm cán bộ sử dụng xe công không chỉ áp dụng ở Hà Nội mà các tỉnh thành khác cũng phải thực hiện, hành động đó phần nào cũng tiết kiệm cho đất nước, đẹp trong mắt người dân,
thực hiện tiết kiệm đó không chỉ giải quyết cho bài toán kinh tế khó khăn cũng như thực hiện các biện pháp để đưa cán bộ thực hiện những nét đẹp trong văn hóa.

22:38:00, 10 thg 2, 2014 Reply

chỉ dừng lại cấm không sử dụng xe công đi lễ hội thôi theo tôi thì là chưa đủ? bởi những năm gần đây người dân đã chứng kiến nhiều hình ảnh đã ăn sâu vào tiềm thức ăn sâu vào suy nghĩ. cần có biện pháp quyết liệt để lấy lại hình ảnh cán bộ công bộ của người dân thể hiện như những hình ảnh đẹp đẽ gắn bọ với cuộc sống của người dân.
việc làm trên là tốt nhưng thực hiện dưới một phạm vi hẹp thì đó chưa thực sự đem về những tích cực. cán bộ công nhân viên chức sử dụng phương tiện đi là, việc riêng vần tồn tại khắc phục chỉ là một lệnh cấm thì chưa hẳn đã thuyết phục.

Kiến Quốc
10:13:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Tôi hoàn toàn tán thành quy định công chức thuộc các cơ quan, sở, ban, ngành của Hà Nội không được phép sử dụng xe công đi lễ hội, không được tổ chức đi thăm quan, lễ hội vào giờ làm việc. Điều này sẽ góp phần thiết thực ngăn chặn sự lợi dụng chức vụ để bòn rút cơ sở vật chất của công, đồng thời sẽ đảm bảo các cơ quan nhà nước vẫn sẽ được làm việc một cách nghiêm túc, không còn tình trạng xin nghỉ để đi lễ hội nữa. Theo tôi thì cách làm này cần được nhân rộng ra tất cả các tỉnh thành.

Lâm Sơn
10:26:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Đầu năm mới luôn là thời gian rảnh rổi nhất, tinh thần làm việc của mọi người thường bị giảm sút rất lớn, mà những lễ hội, những trò chơi vui xuân sẽ là những lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người, vì thế mà đối với các cán bộ nhà nước mà không có quy định chặt chẽ thì rất nguy hiểm vì có thể có những vấn đề của đất nước không được giải quyết. Thế nên quy định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tôi thấy rất đúng với tình hình, rất thực tế.

14:40:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Xe công là để sử dụng cho mục đích phục vụ công tác của các cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, hiện nay ở nhiều cơ quan, đơn vị nhà nước xe công được sử dụng vào những mục đích không đúng với quy định. Dẫu biết rầng, hiện nay nước ta còn gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế, không phải gia đình nào cũng có điều kiện sắm cho mình một chiếc xe ô tô để đi lại nhưng không vì thế có thể sử dụng những chiếc xe công để làm việc cá nhân. Điều đó sẽ gây lãng phí tiền của của nhà nước, đồng thời cũng gây nên dư luận trong quần chúng nhân dân. Việc làm của Chủ tịch UBND TP Hà Nội là rất đáng hoan nghênh thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể nhân dân.

20:07:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Chúng ta hãy bắt đầu năm mới bằng sự tôn trọng và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của cấp trên về vấn đề tiết kiệm. Đó là một quyết định chính xác và hoàn toàn đúng đắn, rất đnags hoan nghênh, thủ đô là luôn phải đi đầu trong cả nước về vấn đề này.

09:02:00, 12 thg 2, 2014 Reply

Thật là hay, có quy định này thì các cơ quan của Nhà nước sẽ không được phép sử dụng xe của cơ quan ,xe công đi làm việc riêng, đi lễ chùa nữa .Giờ đọc được bài viết này và biết được thông tin này thôi cảm thấy đây là một quy định quá đúng đắn của chính quyền thành phố Hà Nội .Nếu nó được nghiêm túc thực hiện thì sẽ có lợi rất lớn cho đất nước và nó thể hiện sự văn minh tại các khu lễ hội. Không có tình trạng lợi dụng xe công để đi đến các vùng lễ chùa nữa.Mọi người sẽ thấy công bằng hơn.

21:38:00, 12 thg 2, 2014 Reply

đầu năm đi lễ chùa là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. tuy nhiên đó là hành động của cá nhân, không nên lợi dụng tài sản công vào mục đích riêng. trước khi bước vào cổng chùa linh thiêng, người đi chùa nên tự nghiêm khắc với bản thân mình

11:23:00, 2 thg 3, 2014 Reply

Hy vọng Hà Nội sẽ làm tốt và trở thành điểm sáng để các Bộ, ban, ngành, địa phương khác học tập.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !