12/02/2014

Cùng chào đón "Ngày Lễ Tình nhân"

Written By Huyền Thanh on 12/02/2014 | 22:07

Hoàng Sa - Trường Sa      

        Ngày nay, các bạn trẻ ai ai cũng biết đến ngày Lễ Tình nhân (14/2). Vậy, trước khi bước sang ngày lễ này, chúng ta hãy cùnh tìm hiểu xem thế giới họ kỷ niệm ngày Lễ Tình nhân này như thế nào nhé:

       Tại châu Âu, trong dịp này người Pháp thường tặng nhau những thỏi sôcôla với hương vị thuần khiết, ít đường; trong khi người Italia lại thích các sản phẩm cầu kỳ, còn người Anh lại gửi nhau những tấm thiệp chúc mừng. Điều đặc biệt là trong ngày này, mọi tấm thiệp có hàng chữ Valentine Greeting đều không phải dán tem nếu gửi nội bộ trong nước Anh.

       Người Anh và Pháp đã tổ chức lễ này từ thời Trung cổ, nhưng đến thế kỷ 17, tập tục tặng thiệp làm bằng tay cho người yêu mới phổ biến. Hình ảnh thường thấy là hình trái tim, hoa hồng, mũi tên và vị thần tình yêu Cupid.

       Tại Mỹ, theo hiệp hội U.S. Greeting Card Association, mỗi năm có hơn 1 tỷ thiệp Valentine được trao tay trong ngày lễ này trên thế giới, chỉ xếp hạng sau ngày Lễ Giáng Sinh. Tổ chức này ước lượng khoảng 85% khách hàng mua thiệp Valentine là phụ nữ.

       Ở Nam Phi, lễ này diễn ra trong suốt tháng 2. Tất cả các trai gái còn độc thân tập trung lại làm lễ Mbukale Btigo (Yêu con tim của nhau). Đây là ngày đính ước tập thể theo tập tục cổ truyền của họ.
       Tại Nhật Bản, vào ngày Valentine, nam giới thường được nữ giới tặng quà mà chỉ có một món quà duy nhất là sôcôla. Sôcôla cho tình yêu đôi lứa được người Nhật Bản gọi là Honmei-choko. Một điều đặc biệt là người Nhật Bản còn sáng tạo ra ngày Valentine thứ hai "White Day" (14-3). Trong ngày này, đến lượt cánh mày râu tặng lại quà cho phái đẹp để bày tỏ tình yêu của mình hoặc bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng.

       Tại Hàn Quốc, lễ Valentine cũng tương tự ở Nhật Bản. Có ngày Valentine 14-2 con gái tặng quà cho con trai và ngày "White Day" 14-3 con trai tặng quà cho con gái. Nhưng người Hàn Quốc còn có ngày 14-4 “Black Day”. Trong ngày này, các chàng trai cô gái không nhận sôcôla, mà họ tụ họp lại với nhau, cùng quên đi những nỗi buồn phiền bằng cách kéo đến một quán ăn, nơi có món truyền thống jachangmyeong, một món ăn giống như món mì, rồi cùng nhau thưởng thức. 

       Tại Singapore, ngày Valentine được xác định trong khoảng từ ngày 14-2 đến 20-2, nếu năm nào trùng vào tết thì ngày Valentine sẽ được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng âm lịch. Buổi lễ Valentine sẽ lấy đêm Lễ đèn của người Trung Quốc làm đêm lễ chính thức. Trong buổi lễ này, các đôi trai gái kéo nhau đến chùa Phật để đốt đèn, đốt hương cầu nguyện và ước hẹn với nhau. 

       Tại Thái Lan, ngay từ ngày 7 và 8-2 đã có một buổi lễ gọi là hội hoa. Vào ngày này, các chàng trai, cô gái đem hoa đến lễ Phật, sau đó thả xuống dòng sông. Nếu hoa của cô gái này trôi dạt vào hoa của chàng trai kia thì đó là họ có duyên nợ với nhau.

       Còn ở Việt Nam, Ngày Lễ Tình yêu mới được chú trọng trong vài năm trở lại đây. Đây là dịp dành riêng cho các bạn trẻ thể hiện tình cảm với nhau bằng những món quà ngọt ngào và ý nghĩa.
       Cũng chỉ còn một ngày nữa là đến ngày mà các bạn trẻ đều mong đợi. Những ai đã có người yêu thì tìm chọn cho mình những bông hồng đẹp nhất, những thanh Sô cô la tuyệt vời nhất dành tặng cho người yêu mình. Những ai đang thầm yêu, trộm nhớ hoặc đang tìm hiểu thì cũng hãy mạnh dạn tìm cho mình một bông hồng đỏ và một thanh Sô cô la hình trái tim để tỏ tình vào đúng ngày này nhé. Còn riêng với Ad, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả các bạn nhân ngày Lễ tình yêu.

HAPPY VALENTINE`S DAY!Bài viết có sử dụng tư liệu của Baomoi.com

1 Nhận xét:

11:03:00, 2 thg 3, 2014 Reply

Thế giới muôn màu và ngày lễ tình yêu ở mỗi nước khác nhau cũng thật nhiều màu sắc khác nhau.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !