11/02/2014

Nguyễn Bắc Truyển và những thông tin xuyên tạc, vu cáo

Written By Huyền Thanh on 11/02/2014 | 23:33

 Mặt Trời

          Nguyễn Bắc Truyển là ai? Thực ra bản thân tôi cũng mới biết thời gian gần đây thôi, khi mà nhiều trang tin điện tử có quan điểm chống Việt Nam đăng tải hàng loạt bài viết với nội dung nói rằng Nguyễn Bắc Truyển bị công an đánh đập và bắt giữ ngày 9/2, sau đó thả ra ngày 10/2. Theo tìm hiểu tôi được biết Nguyễn Bắc Truyển là người từng bị lãnh án tù với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự khi tham gia cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân”. Trong quá trình hoạt động, Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: rải truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc; kêu gọi, kích động biểu tình vào dịp Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí.... Với những sự manh động đó, việc Nguyễn Bắc Truyển bị trừng trị trước pháp luật là lẽ đương nhiên.(Nguyễn Bắc Truyển lên tiếng ủng hộ những blogger vi phạm pháp luật. Nguồn: Internet)
          Tuy nhiên, những tưởng bản án thích đáng ấy sẽ giúp Truyển nhận ra được sai lầm, thấy được hành vi của mình là sai trái, nhưng không, sau khi mãn hạn tù, Truyển lại tiếp tục dấn bước vào con đường lầm lỗi không lối thoát ấy. Truyển tiếp tục có những dấu hiệu, biểu hiện hoạt động vi phạm pháp luật. Nhiều đối tượng xấu, các tổ chức phản động bên ngoài thường có hoạt động liên lạc cũng như lợi dụng, sử dụng Truyển vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Có lẽ sự nhận thức mù quáng của Truyển đã khiến Truyển nhanh chóng trở thành con bò bị người khác dắt mũi.
Trên Dân làm báo có bài viết: “Tin giờ chót: Anh Nguyễn Bắc Truyển hoàn toàn mất tích, nhà cửa bị đập phá tan hoang kèm theo một clip về vụ việc. Tuy nhiên, tính xác thực của nội dung bài viết cần phải xem xét lại, ngay cả clip đăng kèm cũng chỉ là bản thu âm giọng nói của một số người, trong đó có đối tượng được cho là Bùi Kim Cang (vợ của Truyển) chứ không có hình ảnh gì cả. Vậy thì người viết bài viết ấy muốn nói gì chẳng được, nói công an đánh người hay đập phá đồ đạc thì cũng có ai xác minh đâu? Bài viết có đoạn: “Toàn bộ vật dụng trong nhà và đồ đạc chuẩn bị cho ngày cưới của anh chị bị công an đập tan nát. Các thiết bị điện tử như máy tính, máy quay phim, điện thoại... thì bị bọn chúng cướp đi một cách trắng trợn”. Đọc những đoạn như vậy tôi có thể cam đoan với mọi người rằng thông tin thực sự đã bị bóp méo và xuyên tạc. Lực lượng công an sẽ không bao giờ có hành vi côn đồ như thế, bởi chỉ cần một sai phạm nhỏ thôi là họ sẽ bị kỉ luật, nặng thì có thể bị khai trừ khỏi lực lượng... Lực lượng công an thực thi pháp luật sẽ không cho phép mình vi phạm pháp luật. Rõ ràng người viết bài đó đã cố tình thổi phồng mọi thứ, hòng hướng người đọc suy nghĩ sai lệch về lực lượng công an. Cùng với đó, trước khi bị bắt, Truyển còn loan tin là công an bắt anh ta rồi sẽ tra tấn đến chết như nhiều tù nhân chết trong tù khác. Đúng là nói sằng bậy, nói nhăng cuội, chẳng phải là Truyển vẫn sống nhăn đấy sao? Thật đúng là miệng lưỡi Truyển không khác con rắn độc, chuyên nói những lời nghịch nhĩ đáng lên án.
Với lịch sử bản thân chẳng tốt đẹp gì cho xã hội, với thái độ ngoan cố chống đối, với những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo trắng trợn, tôi cho rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật Truyển có thể gây ra. Chắc chắn Truyển và Kim Cương sẽ còn nhiều chiêu bài khác để vu cáo lực lượng công an. Mong rằng các anh công an luôn tỉnh táo khi tiếp xúc, đấu tranh với những kẻ thiếu hiểu biết này. Bớt đi Truyển, bớt đi Kim Cương, xã hội sẽ thật yên bình biết bao.

6 Nhận xét

09:04:00, 12 thg 2, 2014 Reply

Tôi đã từng đọc qua một bài viết ở bên trang dân làm báo về vụ việc Nguyễn Bắc Truyển bị công an vây bắt .Thực sự những thông tin của dân làm báo đưa ra tôi thấy hoàn toàn là vô lý và bịa đặt không có căn cứ để tin đó là sự thật .Bài báo bên đó viết rằng anh Truyển và vợ chuẩn bị đến ngày làm lễ cưới thì công an vây bắt và còn viết là có đến hàng trăm công an đến bắt một mình anh. Không thể tin nổi bắt một người tại nhà mà phải huy động đến hàng trăm công an đến bắt .Giờ đọc được bài viết này tôi đã biết sự thật mọi chuyện.

09:47:00, 12 thg 2, 2014 Reply

Nguyễn Bắc Truyển tôi cũng mới biết về nhân vật này ,nhân vật nổi lên với sự phóng đại của dân làm báo đúng như trên .Hắn bị bắt vì một lý do là hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước .Một kẻ mà đã có tiền án tiền sự về tội danh này rồi mà bây giờ khi được tha ra ngoài để làm lại cuộc đời mới mà không biết đường hối cải , làm ăn lương thiện mà lại móc nối lại với những kẻ khác để tiếp tục những hoạt động của mình trước kia chống lại Đảng, chống lại Nhà nước, vậy thì bắt hắn hoàn toàn là đúng pháp luật và cần phải trừng trị ngay.

09:52:00, 12 thg 2, 2014 Reply

Xời ơi. Với những kẻ coi thường luật pháp này thì chỉ có cách là gô cổ hết chúng nó lại cho vào trại là tốt nhất ,không thể để chúng hoành hành ngoài xã hội được, gây ảnh hưởng đến đất nước và ảnh hưởng đến nhân dân . Vì những việc mà chúng làm ra là quá vô liêm xỉ .Không thể chấp nhận được. Xuyên tạc, bôi xấu , tuyên truyền chống đối Nhà nước , chống đối chế độ , gây ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước , cần ngăn chặn ngay những hành động như thế này lại cho dù là của bất kì ai ,tiêu diệt hết mọi mầm mống của lũ rận này.

21:38:00, 13 thg 2, 2014 Reply

bổn cũ xoạn lại đây mà. đúng là bọn rẻ rách, cắn càn nhằm kiếm vài đồng tiền dơ bẩn đấy thôi. đến đứa trẻ con nó cũng không tin những gì chúng đưa tin là sự thật

01:31:00, 17 thg 2, 2014 Reply

Lại một rận chủ nữa ra đời. Đúng là sâu mọt của nước nhà mà. Mặt dầy đến mức râu không mọc nổi nữa mà :D

10:59:00, 2 thg 3, 2014 Reply

Lũ zận chủ này thì không có gì là chúng không dám làm. Dường như ăn vạ, vu cáo, xuyên tạc đã trở thành một nghề chuyên nghiệp mà bọn chúng đã quá thành thạo rồi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !