06/02/2014

NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM VÀ SỰ GHI NHẬN CỦA THẾ GIỚI!

Written By Huyền Thanh on 06/02/2014 | 20:49

Người yêu nước

 

Trong những ngày tết Giáp Ngọ cổ truyền của dân tộc, khi mà trong mỗi gia đình người Việt Nam đều đang đầm ấm và vui vẻ với không khí đón Tết, thì đoàn cán bộ của Việt Nam đã lên đường đến Thụy Sĩ để tham gia phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneva. Theo cơ chế kiểm định định kỳ (UPR), lần này, Việt Nam phải bảo vệ hồ sơ nhân quyền.

 

         UPR là cơ chế được Hội đồng Nhân quyền thành lập năm 2007 nhằm đánh gia một cách toàn diện, khách quan tình hình thực hiện các nghĩa vụ, cam kết về nhân quyền của tất cả các nước thành viên Liên hợp quốc. Năm 2009, Việt Nam đã trình bày và bảo vệ thành công báo cáo UPR chu kỳ I và được Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đánh giá cao.


Phiên họp của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneva - Ảnh: TTXVN
 
 
         Đoàn liên ngành Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc dẫn đầu đã tham dự Phiên bảo vệ Báo cáo quốc gia theo UPR chu kỳ II. 
        Ngày 5/2/2014, tức ngày 4 tết Giáp Ngọ, trong phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Việt Nam đã chính thức bảo vệ hồ sơ nhân quyền trước Hội đồng.
        Trong báo cáo của Việt Nam về nhân quyền đã nêu rõ những thành tựu đã đạt được từ sau chu kỳ I đến nay. Theo đó, Việt Nam là một nước luôn tôn trọng, bảo vệ và phát huy những quyền cơ bản của con người, như: quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin; quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng; quyền của người đang chấp hành án phạt tù, người bị tạm giam, tạm giữ đề điều tra; quyền kinh tế, xã hội và văn hóa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đồng thời, bên cạnh đó, Việt Nam luôn coi trọng xây dựng và phát triển các chính sách, chương trình nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, thực tế cho thấy, tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội khóa XIII (2011-2016) đạt 24,4%, đứng thứ hai trong khu vực ASEAN...
         Trong phiên họp của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc, nhiều nước trên thế giới đã ghi nhận và đánh giá rất cao về nhân quyền ở Việt Nam, đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ và phát huy quyền con người; đồng thời cũng ghi nhận Chính phủ Việt Nam đã có rất nhiều chính sách để bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người.
        Trong phiên họp của Hội đồng, các nước đã tín nhiệm và bỏ phiếu bầu Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2014-2016 với số phiếu cao nhất trong số các ứng cử viên. Đây chính là thể hiện cho sự ghi nhận và đánh giá cao của thế giới về nhân quyền ở Việt Nam.
        Vậy mà, một số thế lực thù địch hiện nay vẫn đang tìm đủ mọi cách để vu cáo Việt Nam vi phạm tự do, nhân quyền, vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Chúng ta hãy lên tiếng phản đối và chống lại các hành vi vu cáo, bịa đặt này.

19 Nhận xét

10:59:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Chúng ta cứ nhìn thực tế và có thể đánh giá rằng Việt Nm không hề vi phạm quyền con người một chút nào cả, tất nhiên đối với những kẻ tội phạm bắt được thì phải có các biện pháp để điều tra và khai thác từ đối tượng chứ cứ nếu tự do dân chủ thái quá thì cũng không được, dầu rằng thì phải tôn trọng quyền con người nhưng những gì mà người dân đang lên án cũng không thực sự khách quan, do nếu không người dân không vi phạm đi thì việc gì phải hối lộ cơ chứ

11:06:00, 7 thg 2, 2014 Reply

nhân quyền ở Việt Nam luôn được Đảng và nhà nước ta đặt lên hàng đầu vì nhà nước có tự do mà không có quyền tự do, nhân dân không được hưởng các quyền lợi của mình thì đảng và nhà nước ấy cũng không có ý nghĩa gì cả, chính vì vậy chúng ta, những người dân đã đấu tranh để có được những ngày hôm nay không thể dễ dàng bị cá thế lực thù địch lôi kéo, kích động bằng diễn biến hòa bình được, nhân dân ta là một, đảng và nhà nước cùng nhân dân quyết tâm xây dựng một dân tộc việt nam vững mạnh

17:05:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Những nỗ lực mà Việt Nam đã cố gắng thực hiện trong việc bảo vệ quyền con là điều mà cả thế giới đã ghi nhận. Chúng ta luôn tự hào về điều này.Việc các thế lực thù địch có kêu gào thế nào đi nữa cũng là điều bình thường vì đây là bản chất xấu xa của chúng mà!

19:05:00, 7 thg 2, 2014 Reply

vấn đề nhân quyền ở nước ta hiện nay cũng như những năm về trước luôn được nhà nước và đảng ta quan tâm đúng mực đến , việc lấy nhân dân làm gốc luôn luôn là một trong những tư tưởng và lấy đó là kim chỉ nam cho mọi hành động mà phương hướng đường lối cũng như khi mà mỗi một nghị quyết mới ban hành đều dựa trên những điều ấy, vừa qua khi họp hội nghị gienever chúng ta đã đạt được nhiều thắng lợi là điều đáp trả mạnh mẽ cho các thế lực thù địch luôn muốn xuyên tạc

19:09:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Việt Nam luôn tôn trọng quyền và nghĩa vụ của công dân , đó là quyền cơ bản mà bất cứ ai cũng không được phép xâm phạm đến mỗi con người, tất nhiên hiện nay vẫn tồn tại rất nhiều nhà rận chủ, xuyên tạc chông phá nhà nước ta, và cũng ở hội nghị vừa qua về quyền con người là một đòn đáp trả mạnh mẽ cho các thể lực thù địch luôn xuyên tạc nhà nước của chúng ta, nhân dân việt nam sẽ cùng góp sức đưa nước ta tiến lên một xã hội công bằng dân chủ văn minh

19:14:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Giữa lúc còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và tài chính toàn cầu, Chính phủ Việt Nam vẫn ưu tiên các vấn đề an sinh xã hội và cải thiện mức sống người dân. Không có bất cứ chương trình an sinh xã hội nào bị cắt giảm trong giai đoạn này.Việt Nam cũng tích cực đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân quyền với việc trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ, gia nhập thêm các công ước về quyền con người, đón các Thủ tục Đặc biệt (báo cáo viên đặc biệt, chuyên gia độc lập, nhóm làm việc…) của Hội đồng Nhân quyền thăm Việt Nam, đối thoại nhân quyền thường niên với các đối tác, đóng góp tích cực vào cơ chế nhân quyền ASEAN…

19:30:00, 7 thg 2, 2014 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:51:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Xin chúc mừng đoàn đại biểu của Việt Nam đã có một phát biểu rất thành công và được đánh giá cao tại hội đồng nhân quyền thế giới vừa qua. Đó là sự đánh giá công tâm nhất mà thế giới nhận xét về chúng ta, điều này sẽ làm đau tim bọn zận chủ cho mà xem.

22:55:00, 8 thg 2, 2014 Reply

tôi là một người Việt Nam và cảm thấy rất tự hào vì Việt Nam chúng ta đã có một chỗ đứng nhất định trên thế giới và trong mắt bạn bè quốc tế. Sự kiện mà nước ta được trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc đã chứng tỏ điều đó. Chứng tỏ Việt Nam chúng ta nỗ lực trong việc thực hiện quyền con người như thế nào. Chứng tỏ cho cả thế giới thấy quyền con người ở nước ta đươc tôn trọng rất tốt. Những kẻ mà luôn lôi chuyện nhân quyền ra để phá hoại chúng ta hay thôi ngày việc này đi là vừa rồi .

10:49:00, 9 thg 2, 2014 Reply

Cứ chửi mãi đi. cứ lên án cho nó kịch liệt vào , dùng đủ mọi thủ đoạn mà chống phá ,mà đả kích, mà nói Việt Nam nào là không tôn trọng quyền con người, không tôn trọng nhân quyền , không cho người dân có quyền tự do làm việc nọ việc kia. Dân oan khắp nới ,rồi thỉ đủ thứ chuyện . Bây giờ thì im hết đi nhé lũ rận kia , chúng mày hãy nhìn vào những gì Nhà nước đã làm được với con người ,với người dân của đất nước, đó chính là nhân quyền được tôn trọng một cách tuyệt đối và được cả thế giới công nhận.

20:49:00, 10 thg 2, 2014 Reply

Trong bản báo cáo của Việt Nam gửi tới hội đồng nhân quyền. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã khẳng định lập trường và quan điểm của Việt Nam, những thành công đã đạt được của VN trong việc thực hiện nhân quyền, những thành tựu trong công cuộc xóa đỏi giảm nghèo những tiến bộ của xã hội. Đặc biệt ấn tượng trong đó thứ trưởng cũng nhận sự đóng góp của bạn bè quốc tế trong việc thực hiện nhân quyền. những bài học mà VN học được có lẽ còn to lớn và có ý nghĩa hơn cả. Vn đến với UPR lần này là đem tới thế giới một góc nhân quyền trong môi trường chung.
và chắc chắn Việt Nam sẽ tiến tới trở thành những đất nước văn minh, quyền con người được đảm bảo cũng như sự phát triển của đất nước.

21:02:00, 10 thg 2, 2014 Reply

Đến với UPR thì Việt Nam không chỉ đem tới những thành tựu những việc làm mà đất nước đã thực hiện được để đảm bảo quyền con người mà Việt Nam đem tới UPR một diện mạo nhân quyền mới, diện mạo của đất nước nhân dân. những báo cáo của thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã đánh giá toàn bộ những việc làm mà xã hội và nhân dân đã làm được, đã thực hiện được. và những ý kiến đóng góp của bạn bè thế giới sẽ được người VN ghi nhận và thực hiện theo hướng dân chủ.
không có gì có thể thay thế được nhân quyền trong xã hội đó thể hiện được văn hóa của người dân cũng như nói lên trình độ tri thức của xã hội. nước VN mới bước vào quá trình xây dựng đất nước nhưng đã tiến những bước dài trong việc xây dựng thể chế. tạo ra một xã hội nhân dân đích thực

21:41:00, 10 thg 2, 2014 Reply

Trong không khí đầu năm cả dân tộc chào đón năm mới và đón nhận những tin vui từ ủy ban nhân quyền thế giới. trong những tin vui mà phái đoàn nhân quyền của Việt Nam tham dự UPR trở về thì quả thực đã không phụ sự kỳ vọng của nhân dân toàn xã hội. với bản báo cáo thuyết phục nói đúng về những thành tựu mà nước ta đã thực hiện được.
trong không khí đón xuân chúng ta hy vọng đón thêm nhiều niềm vui để tạo động lực trong năm mới cho toàn dân thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng đất nước và thực hiên xây dựng nhân quyền toàn diện

Lâm Sơn
10:19:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Sự đánh giá của rất nhiều đất nước trên thế giới về vấn đề nhân quyền ở đất nước chúng ta là khách quan, chính xác nhất, kể cả những nước khó tính nhất, những nước đang có những bất đồng đối với chúng ta mà vẫn đánh giá cao vấn đề nhân quyền của đất nước chúng ta thì có thể nói vấn đề nhân quyền đã được Đảng, nhà nước chúng ta làm rất tốt. Tôi cũng cảm thấy thế, tôi thấy sống ở Việt Nam rất tuyệt vời và tôi yêu VIệt Nam.

Lê Na
10:26:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Bạn bè quốc tế đến với Việt Nam đều được đón tiếp rất nồng nhiệt, và được hưởng những quyền rất cơ bản, rất bình đẳng như người Việt Nam, bởi vì thế mà người nước ngoài rất thích được sống ở Việt Nam, được đến với Việt Nam nhiều hơn.
Ấy vậy mà có những kẻ, là người Việt Nam là lại đi chống phá lại chính đất nước tươi đẹp này, tôi thấy rằng chúng quá ngu dốt vì đã không tôn trọng, không quý cái môi trường sống mà rất nhiều người ở nước ngoài phải khao khát này.

Minh Nguyệt
10:57:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Việc Việt Nam được bầu vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất, và được thế giới ghi nhận, đồng tình và đánh giá cao bản diễn văn vấn đề nhân quyền ở Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc dẫn đầu đã tham dự Phiên bảo vệ Báo cáo quốc gia theo UPR chu kỳ II vừa qua đã cho thấy được tình hình nhân quyền ở Việt Nam tốt như thế nào, và sự chống phá của bọn phản quốc trong thời gian qua đã thất bại hoàn toàn.

14:44:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Đây là cách đánh giá đúng nhất đối với tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Phản bác hoàn toàn những bản đánh giá nhân quyền của Mỹ đối với Việt Nam hàng năm. Vì vậy, các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đừng tin vào những lời đường mật của những kẻ đội lốt những nhà dân chủ, nhân quyền nói xấu về tình hình trong nước nhé!

10:44:00, 2 thg 3, 2014 Reply

Chúng ta tự hào về những gì chúng ta đã và đang làm. Việc thế giới ghi nhận nỗ lực của chúng ta trong vấn đề nhân quyền càng chứng tỏ chúng ta đã có chính sách đúng và đã làm đúng. Và chúng sẽ tiếp tục làm tốt những chính sách này không phải chỉ để thế giới ghi nhận mà vì toàn thể dân tộc Việt Nam.

Nặc danh
20:14:00, 3 thg 2, 2015 Reply

Việt Nam là một nước luôn tôn trọng, bảo vệ và phát huy những quyền cơ bản của con người, được các nước trên thế giới ghi nhận và đánh giá rất cao về nhân quyền ở Việt Nam . Thực tế đã rành rành như vậy rồi mà một số thế lực thù địch hiện nay vẫn đang tìm đủ mọi cách để vu cáo Việt Nam vi phạm tự do, nhân quyền, vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !