14/02/2014

SỰ TRẢ GIÁ CỦA KẺ PHẢN BỘI

Written By Huyền Thanh on 14/02/2014 | 20:40

- Thiên sứ-

Có lẽ từ hôm qua đến nay đám zận chủ trong và ngoài nước đang xôn xao với việc kẻ phản bội – Lê Hiếu Đằng đột ngột qua đời ở tuổi 70, tại Bệnh viện 115, Tp Hồ Chí Minh.
Thật ra mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói, nếu đây không phải là một con người đã từng hùng hồn tuyên bố tử bổ Đảng Cộng Sản Việt Nam và  phản bội Tổ quốc. Ấy thế mà hành động đáng xấu hổ đó của y đã bị bọn phản động, đám zận chủ tóm lấy hô hào làm rùm beng trên các diễn đàn. Đến hôm nay cái chết của y cũng sắp trở thành một vụ PR – lợi dụng đánh bóng tên tuổi của một số nhóm phản động, zận chủ suốt ngày đòi tự do, dân chu. Đúng là sự nghiệt ngã của một kiếp người, đến khi không thoát được quy luật của cuộc sống, nằm xuống rồi mà vẫn bị các thế lực xấu chống Việt Nam lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc.
Vậy ông Đằng này là ai? Tôi xin nêu qua cho mọi người một số thông tin sau:
Tên thật: Lê Hiếu Đằng; sinh năm 1944, quê quán: Quảng Nam
SỰ TRẢ GIÁ CỦA KẺ PHẢN BỘI


Từng được biết đến với nhiều danh nghiã khác nhau, có lẽ nổi nhất là nghề luật sư, cũng từng có nhiều đóng góp cho cách mạng trong một giai đoạn nhất định. Tuy nhiên với bản lĩnh yếu kém đã bị dao động trước những luận điệu xuyên tạc, vu cáo của các đối tượng chống đối, từ đó quay ra tỏ thái độ bất mãn với chế độ. Với những suy nghĩ và hành động đi ngược lại với sự thật, đi ngược lại những giá trị tốt đẹp của dân tộc.
Một số “điểm nhấn” đáng chú ý làm nên tên tuổi của ông Đằng là: Ông này là “người tiên phong trong 72 người đầu tiên kí vào Kiến nghị 72 trong đợt sửa đổi Hiến pháp 2013”, “Lê Hiếu Đằng là một trong những người đi đầu trong phong trào biểu tình tại Việt Nam chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông”, nào thì “Lê Hiếu Đằng đại biểu cho tầng lớp đấu tranh cho tự do, dân chủ chân chính”...
Đặc biệt ông Đằng đã gây chấn động với bài viết « Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh » đề ngày 12/08/2013. Trong đó ông đã đưa ra nhận định rằng « chủ nghĩa Mác-Lê đã lạc điệu, bị sụp đổ tan tành ngay trên quê hương Xô Viết », « đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành kiêu binh », có lẽ đây là những nhận xét của một người không suy nghĩ và thiển cận, hy vọng chúng ta sẽ luôn nhìn thấu đáo vấn đề này khi đọc được các thông tin đó.
Quay lại vấn đề của ông Đằng, cũng cách đây hơn một tháng, vào ngày 04/12/2013 ông Lê Hiếu Đằng một lần nữa lại gây rúng động dư luận khi ra tuyên bố từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam, cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn ông ta trong suốt 45 năm qua. Đó thật sự là một nỗi đau và tủi hổ vô cùng lớn mà ông ấy đã gieo cho chính gia đình và thế hệ bạn bè của mình.
Trong bài viết hôm nay, bản thân tôi – một thế hệ trẻ của Đất nước thực sự rất phẫn nộ trước những hành động của ông Đằng. Nhưng suy cho cùng ông ta cũng đã từng là một kiếp người, một thời là đồng chí, đồng đội với thế hệ cha anh đi trước và ít nhiều có nhiều đóng góp cho cách mạng, nên chúng ta phần nào chia sẻ với sự ra đi của ông và hy vọng đây là sự giải thoát cho những sai lầm của ông ấy.
Nếu có được hóa kiếp sau thì hãy là một người tốt, sống có bản lĩnh hơn cái quá khứ ông đã sống.

7 Nhận xét

22:41:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Không ngờ cái chết của Lê Hiếu Đằng lại có nhiều lợi ích , không phải cho chính quyền mà là cho lũ rận đến thế. Không khéo chúng luôn miệng vu oan cho chính quyền , cho công an đã gây ra cái chết của ông chính ra lại không phải .Mà thực chất cái chết của Lê Hiếu Đằng lại chính do những kẻ đó đứng đằng sau mọi chuyện . Những kẻ bì ổi, lòng lang dạ soi không có tính người ấy thì không biết gì mà chúng không làm được nữa. Lợi dụng cái chết của ông để ra sức vu cáo rồi thì đánh bóng tên tuổi. Đúng là một lũ bất lương

19:40:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Trong thời điểm đất nước khó khăn có thể đứng vững, có thể vượt qua vậy mà trong thời buổi đất nước thanh bình phát triển đi lên ông lại không đủ bản lĩnh để đứng vững. Thật là đáng tiếc khi cuối đời ông lại tự đánh đổ đi những công sức, cống hiến của mình cho đất nước.Chắc hẳn là ở dưới suối vàng gặp lại các đồng chí, bạn bè ông không khỏi ân hận, áy náy!

14:27:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Người đã mất thì cũng đã mất rồi. Những sai lầm trong quá khứ hãy để nó đi theo ông. Nhưng cũng là bài học cảnh tỉnh đối với những người đã, đang và sẽ thực hiện những hành động không sáng suốt như ông Đằng -Đừng biến mình thành cái bình phong cho những kẻ tâm thần chính trị đang ẩn núp ở ngoài kia chĩa mũi giáo vào quê hương và dân tộc của mình.

21:53:00, 13 thg 2, 2014 Reply

âu cũng đã là người thiên cổ nhưng vết nhơ thì vẫn còn mãi đến mai sau. mong đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lầm đường lạc lối như hắn ta

Nặc danh
14:00:00, 21 thg 3, 2014 Reply

Ông Lê Hiếu Đằng 1 Đảng viên kỳ cựu đáng lẽ ông sẽ cố sông chết với cái ' lý tưởng" mà ông đã đi theo lâu nay. Nhưng ông đã dũng cảm nói lên tiếng nói lương tri của mình

Nặc danh
22:08:00, 23 thg 3, 2014 Reply

Một trí thức yêu nước và dũng cảm nói lên tiếng nói vì dân vì nước. Tiếng nói của ông dù bj cho là phản Đảng nhưng không bao giờ phản quốc cả. LỊCH SỬ sẽ vinh anh ông.

Nặc danh
21:04:00, 26 thg 3, 2014 Reply

THÔNG BÁO NGHỈ SINH HOẠT ĐẢNG
Kính gửi: Chi bộ khóm Đông Thành,
Phường Đông Xuyên, tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Tôi tên Phùng Hoài Ngọc sinh ngày 16/11/1951 tại xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội, gia nhập Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 22/12/1976.
Nghề nghiệp: giảng viên đại học, đã nghỉ hưu.
Thẻ đảng viên số: 31.018890
Năm nay 38 tuổi đảng, tôi xin thông báo với chi bộ, đề nghị xóa tên tôi khỏi Danh sách đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bởi ít nhất các lý do sau:
1.Tôi chứng kiến sự suy thoái trầm trọng của Đảng dẫn đến hậu quả đất nước khủng hoảng toàn diện, đời sống đại bộ phận nhân dân, công chức khó khăn, tệ nạn xã hội tràn lan, đạo đức xã hội xuống cấp. Tôi nhận thấy nguyên nhân trực tiếp là do sự lãnh đạo của trung ương mắc nhiều sai lầm to lớn, không ít đảng viên có chức trọng quyền cao suy thoái phẩm chất đạo đức, ngay cả Nghị quyết 4 của đảng cũng thừa nhận điều đó. Tuy nhiên khi tôi cùng nhiều đảng viên, cán bộ, trí thức nhiều lần góp ý, kiến nghị với trung ương về những sai lầm của Đảng và hướng giải quyết thì không được tiếp thu.
2.Trong sinh hoạt ở chi bộ cơ sở địa phương, tôi nhận thấy góp ý xây dựng của đảng viên không được cấp trên tiếp nhận, tức là việc sinh hoạt đảng ở cơ sở không có ích gì cho đất nước ngoại trừ việc đóng đảng phí. Không ít đảng viên lặng lẽ tự nghỉ sinh hoạt đảng không cần thông báo với tổ chức đảng hoặc nại ra lý do này khác – thực chất đó là sự thoái đảng không chính thức. Riêng tôi không muốn làm như vậy, nên thấy cần có thông báo chính thức bằng văn bản này.
Tôi đã đóng đảng phí hết ngày 31 tháng 12 năm 2013.
Cuối cùng, tôi chân thành cảm ơn chi ủy Đông Thành đã đối xử tốt với tôi trong thời gian sinh hoạt.
Trân trọng.
Long Xuyên, ngày 30 tháng Giêng năm 2014
Phùng Hoài Ngọc
Ký tên

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !