14/02/2014

THƯ GỬI CÁC BẠN TRẺ YÊU NƯỚC

Written By Huyền Thanh on 14/02/2014 | 09:24

Hoàng Sa - Trường Sa 

        Các bạn thân mến! 

        Chắc hẳn trong chúng ta đều biết, lịch sử nước ta trải qua hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Hơn 4000 năm đó, nhân dân Việt Nam trải qua không biết bao cuộc chiến tranh vệ quốc, chống lại kẻ thù có mưu đồ bành trướng, xâm lược, thôn tính nước ta. Nhưng trên hết, dân tộc Việt Nam ta vẫn kiên cường, đập tan tất cả các cuộc xâm lược đó, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, cho dù phải trải qua cả 1000 năm bắc thuộc, hay phải đối đầu với kẻ địch hùng mạnh. Chính điều đó đã góp phần hun đúc nên lòng yêu nước, ý thức tự hào dân tộc của nhân dân ta.

        Sự kiện chiến tranh biên giới năm 1979 cùng với các sự kiện khác cũng đã qua đi. Chúng ta sẽ không quên các cuộc xâm lược và mưu đồ nước lớn của Trung Quốc đối với nước ta hơn 4000 năm qua và mãi khắc ghi công sức, xương máu của các thế hệ cha anh đã ngã xuống cho độc lập, tự do hôm nay. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta cứ sống mãi với quá khứ. Quan trọng là chúng ta khắc ghi nó, tập trung xây dựng đất nước phát triển, hùng mạnh để sau này có vị thế, giành lại những gì chúng ta đã mất như cha ông ta đã từng làm. Quân tử trả thù 10 năm cũng không muộn. Quan trọng là chúng ta biết mình đang ở đâu.

        Lòng yêu nước thì ai cũng có, ai cũng căm thù kẻ đã gây nên sự đau thương, mất mát đó cho Tổ quốc và dân tộc ta. Nhưng đâu phải lòng yêu nước là phải thể hiện bằng tụ tập, biểu tình. Như thế liệu có làm cho Trung Quốc yếu đi, ta mạnh lên hay chỉ gây mất trật tự, lãng phí thời gian, tạo cớ cho các đối tượng xấu lợi dụng.

        Các bạn trẻ thân mến. Các bạn sau này sẽ là những người chủ tương lai của đất nước. Hãy tiếp nối truyền thống của các bậc cha anh đi trước, hãy phát huy ý chí quật cường, sáng tạo của mình để dựng xây đất nước hùng mạnh. Đừng để những chiêu bài kích động tụ tập, biểu tình trái pháp luật làm lãng phí thời gian, công sức của các bạn nhé.

        Cách đây đúng một tháng, ý đồ kích động biểu tình kỷ niệm hải chiến Hoàng Sa tại tượng đài Lý Thái Tổ của những cái tên như là: NoU, Con đường Việt Nam, Bọ Lập đã bị cư dân mạng, những người yêu nước chân chính nhận rõ âm mưu, ý đồ của chúng nên ý đồ đó bất thành. Nay chúng lại dùng chính chiêu bài đó, lợi dụng lòng yêu nước của các bạn để kích động biểu tình nhân kỷ niệm ngày chiến tranh biên giới 17/2.

         Các bạn hãy tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào ý đồ xấu.

8 Nhận xét

12:54:00, 14 thg 2, 2014 Reply

bác đã có câu các vua hùng đã có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước, hãy cố lên các bạn trẻ
lioa
on ap
sua lioa

21:18:00, 14 thg 2, 2014 Reply

Với trách nhiệm là thế hệ trẻ của đất nước mình hy vọng các bạn trẻ luôn tỉnh táo không bị lôi kéo vào các hoạt động xấu xa của các thế lực xấu.

22:00:00, 14 thg 2, 2014 Reply

lòng yêu nước, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ cần đặt đúng lúc đúng chỗ. không nên để cho một thế lực nào lợi dụng cũng như kích động các bạn. tương lai đất nước là nằm trong tay của chúng ta các bạn ạ

12:02:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Là người Việt Nam ai cũng có lòng yêu nước nồng nàn. Nhưng mỗi người có một cách thể hiện khác nhau. Có những người bản chất rất tốt, là những người Việt Nam yêu nước chân chính, nhưng lại có cách nhìn nhận sự việc một cách ngây thơ. Chính những con người này là những đối tượng mà các thế lực thù địch lợi dụng, mua chuộc, lôi kéo vào những hành động lấy danh nghĩa vì bảo vệ tổ quốc nhưng thực chất lại là những hành động chống phá nước Việt Nam. Mọi người hãy thể hiện tình yêu quê hương đất nước mình một cách đúng nghĩa nhé. Tránh để các đối tượng xấu lợi dụng nhằm thực hiện những ý đồ đen tối của chúng.

15:25:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Thân gửi!
Với sự nỗ lực, cố gắng của cả đất nước, Việt Nam chúng ta đang ngày càng nâng cao được uy tín của mình trong mắt bạn bè quốc tế. Những thành tựu về kinh tế, những bước phát triển về khoa học kỹ thuật và một nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc. Nhìn trên góc độ tổng thế, Việt Nam đã thay da đổi thịt rất nhiều; từ một đất nước nghè nàn, bao trùm bởi một sự lạc hậu, sự tàn phá sau các cuộc chiến tranh thì giờ đây, Việt Nam đã đang hội nhập một cách mạnh mẽ.

15:25:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Tuy rằng, con đường phát triển đất nước không tránh khỏi những khó khăn, tác động tiêu cực nhưng điều quan trọng là định hướng đúng đắn với niềm tin, sự nỗ lực của cả đất nước. Chính từ những giai đoạn khó khăn, chúng ta mới tạo ra được những cơ sở, tiền đề cho một sự phát triển ổn định, bền vững.

15:26:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Yếu tố con người vẫn là điều quan trọng. Nguồn nhân lực của chúng ta còn hạn chế và mới bước đầu có sự nâng lên về trình độ. Chúng ta đã có thành tích vượt bậc trong việc xóa đói, giảm nghèo; trong công tác an sinh xã hội nhưng chúng ta cần phải làm nhiều hơn thế. Đó là cùng nhau cố gắng

20:42:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Tác giả nói rất hay và rất đúng. Nhớ về quá khứ nhưng phải hướng về tương lai. Chúng ta nên chọn cho mình cách làm phù hợp nhất để thể hiện lòng yêu nước, không nên để lòng yêu nước bị lợi dụng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !