16/02/2014

Tự cứu bằng đa nguyên đa đảng hay đó là tự giết chính mình?

Written By Huyền Thanh on 16/02/2014 | 00:32

Mặt Trời

        Có một số ý kiến cho rằng chế độ đa nguyên, đa đảng là văn minh, là tiến bộ còn chế độ một đảng là lạc hậu, là chậm tiến. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các nước theo chế độ đa nguyên, đa đảng luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, tình hình chính trị bất ổn kéo theo an ninh trật tự không được đảm bảo. Một số ví dụ điển hình có thể kể đến như: Thái Lan, Campuchia, Ai Cập, Bangladesh... Tại các nước này, biểu tình bạo loạn diễn ra liên miên khiến các hoạt động kinh tế, chính trị bị ảnh hưởng không nhỏ. Có thể trước kia các nước này là điểm đến mơ ước của nhiều người ham mê du lịch nhưng hiện giờ thì sao? Chắc chắn không một ai muốn đến tham quan, du lịch tại một đất nước mà ô tô bị đốt cháy ngoài đường, nhà cửa bị đập phá không thương tiếc, vòi rồng xuất hiện giữa đô thị giải tán đám đông... Có khi đang ngồi uống cafe tự dưng có người đến gây sự, đuổi đánh cũng nên.

        Trên Quan làm báo có bài viết của một cá nhân tên Nguyên Thạch với tựa đề “Đảng CSVN hãy tự cứu lấy mình bằng Đa Nguyên Đa Đảng”. Tôi thật không hiểu tác giả bài viết nghĩ gì khi đưa ra những lời tuyên bố hùng hồn như thế. Trong bài viết, Nguyên Thạch dùng những lời lẽ xuyên tạc, phỉ báng dân tộc, cho rằng Đảng Cộng sản là tay sai của Tàu khựa, là Đảng bán nước cầu vinh. Những con người như Nguyên Thạch có lẽ trình độ học vấn chẳng được bao nhiêu, dùng những thông tin lệch lạc để viết bài là tôi hiểu bản chất rồi. Nguyên Thạch lộ rõ bộ mặt là kẻ quay lưng lại với dân tộc, vẫy đuôi theo các thế lực chống đối để được bố thí USD mà thôi. Không hiểu đa nguyên đa đảng để rồi như Thái Lan, như Campuchia, như Ai Cập là tự cứu mình sao? Nếu thế thì những kẻ tự sát có nghĩa là họ được đến Thiên Đàng với cuộc sống sung sướng hơn sao? Nực cười khi tôi tưởng tượng đến cái cảnh trái đất này không còn một bóng người bởi tất cả đã ở Thiên Đàng sống rồi. Vậy thì đó là tự cứu mình hay là tự giết mình đây?

          Theo tôi, chúng ta cần hiểu vấn đề khách quan một chút. Rõ ràng không phủ nhận rằng bất kì chế độ nào cũng tồn tại thiếu sót, tồn tại những cá nhân biến chất, tồn tại tham nhũng, tiêu cực. Điều quan trọng cần làm đó là chúng ta phải có biện pháp khắc phục những sơ hở, loại bỏ những cá nhân thiếu phẩm chất đạo đức, thiếu trình độ chuyên môn ra khỏi bộ máy, ra khỏi cơ quan, tổ chức. Đó mới là phương hướng đúng đắn để đi lên, để phát triển chứ không phải là đa nguyên, đa đảng để rồi trở thành con rối của Mỹ và phương Tây. Thiết nghĩ Nguyên Thạch chỉ là kẻ thiển cận, đầu óc ngu muội mà thôi. Những con người như thế tồn tại và phát ngôn chỉ khiến xã hội đen tối đi mà thôi.


(Nguyễn Đắc Kiên – 1 kẻ biến chất ủng hộ đa nguyên đa đảng tất yếu bị đào thải)

24 Nhận xét

08:49:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Bao nhiêu bao học sáng rõ như ban ngày mà cái bọn zận chủ này vẫn chưa sáng mắt ra à? Chúng mày muốn làm đất nước này đảo loạn lên như Thái Lan, Campuchia, Ai Cập... thì chúng mày mới sung sướng à?

15:39:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Lại là nguyên Thạch ah, cái tên bợ đít Mỹ quay lại cắn nhân dân VN.thật nhục nhã cho những người đã sinh ra hắn.Biết hắn lớn lên theo giặc phản bội tổ quốc, thì chắc hẳn mẹ hắn đã "bóp mũi" hắn từ lúc mới sinh ra để cho sau này đỡ nhục vì hắn!

15:39:00, 16 thg 2, 2014 Reply

NỰc cười quá đi! Trong khi nhân dân ta rất sợ cái gọi là đa nguyên đa đảng kia, một đất nước đa nguyên đa đảng là một đất nước của sự rối ren bất ổn, của sự đấu đá quyền lực. Vậy mà cái trang quanlambao này lại tuyên truyền là phải đa nguyên đa đảng sao. Hảy thử nhìn xem nước THai Lan đấy, đa nguyên đa đảng giờ rất bất ổn, đời sống nhân dân rất khó khăn

15:43:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Cái tên Nguyễn Thạch này chắc lại là một tên phản động, bán nước hại dân rồi đây. Thử nghĩ xem xã hội này là một xã hội tốt đẹp, nhân dân có một cuộc sống ấm no hạnh phúc, đó chính là kết quả mà Đảng Cộng sản đã làm được. Vậy thử hỏi tại sao chúng ta lại phải đa nguyên đa đảng à làm cái gì cơ chứ. Tôi phản đối mạnh mẽ ý kiến trên

16:42:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Đa nguyên đa đảng là tự giết chính mình đấy các bạn à. Đa nguyên đa đảng sẽ dẫn đến các bè phái đấu đá tranh giành quyền lực của nhau như vậy thì sẽ co lợi gì đâu. Đó là nguyên nhân của cái gọi là đa nguyên đa đảng đấy. Chính vì vậy chúng ta cần phải phản đối điều này . KHông thể chấp nhận được cái gọi là đa nguyên đa đảng

17:03:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Thực tế cho thấy hững ưu thế của đang nguyên đa đảng mà các nhà rận dân chủ luôn ca ngợi tôi chưa bao giờ thâý trên thưc tế! Các nhà rận chủ luôn lấy Mĩ hay các nước tư bản ra làm ví dụ điện hình cho cái gọi là ưu việt của chủ nghĩa đa nguyên đa đảng, nhưng theo tôi thấy thì ở Mĩ hay các nước tư bản không hoàn toàn ưu việt như thế đâu vì thực tế thì các nước này trong bản chất thì chẳng có đa nguyên đa đảng gì cả, vì xã hội đều bảo vệ cho giai cấp tư sản mà!

17:13:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Ở nước tư bản, Mĩ đều là những nước theo thể chế đa nguyên đa đảng nhưng thực chất về bản chất thì không phải như thế, nhìn bề ngoài là thế nhưng không phải như thế, đó chị là chơi trò ảo thuật với người dân mà thôi. Thủ nhìn xem, hai đảng dân chủ và đảng cộng hòa đều phục vụ và bảo vệ lợi ích cho giai cấp tư sản, chứ có phải là rất cả các giai cấp đâu, thực tế thì hai đảng này cũng chỉ là một mà thôi.

17:16:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Chán thế ! Đến bây giờ mà vẫn còn có những tư tưởng dã đám đòi đa nguyên đa đảng nữa hay sao? Không phải đã có rất nhiều chuyên gia chính trị đã phân tích rõ điều này rồi hay sao? Đa nguyên đa đảng không phù hợp ở Việt Nam chúng ta hiện nay. Nếu muốn đất nước được ổn định, phát triển, thì đừng bao giờ có ý nghĩ đa nguyên đa đảng ở Việt Nam nữa nhé.

17:20:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Đúng là cái luận điệu đa nguyên đa đảng này là của bọn thế lực thù địch mà, chúng liên tục rêu rao về chế độ đa nguyên đa đảng ở Việt Nam, hòng làm suy yếu chính trị ở nước ta, gây cho chúng sự bất đồng, đất nước thiếu ổn định cho chúng dễ bề phá hoại đất nước ta đây mà. Khôn tin, cứ nhìn ra thực tế mà xem, có nước nào đa nguyên đa đảng mà được sống trong hòa bình như Việt Nam mình không chứ

17:23:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Quả thật là dạo này thấy có nhiều ý kiến cho rằng ở Việt Nam nên đa nguyên đa đảng , chẳng biết như thế nào nhưng mà theo ý kiến cá nhân tôi không ủng hộ việc này cho lắm , đa nguyên đa đảng để làm gì , đảng cộng sản Việt Nam không phải đang tốt đó sao , cần gì phải thay đổi làm gi rồi lại kéo theo bao nhiêu những hệ lụy

17:25:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Đúng như vậy, những tên rận chủ, những tên phản động đang có âm mưu, có ý đồ và tư tưởng đòi đa nguyên đa đảng thì mong hãy dừng lại đi. Bởi một lý do rất đơn giản, chế độ đa nguyên đa đảng không có phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đang tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng, nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam.

17:28:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Đa nguyên đa đảng thì cũng có nhiều cái tốt, như giúp kinh tế phát triển hơn, có tính cạnh tranh hơn. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ của bạo loạn, của tranh giành quyền lực, của nội chiến, hãy nhìn vào Ai Cập thì sẽ thấy. Như thế có nên đa nguyên đa đảng làm gì không trong khi giờ chúng ta đang sống trong một chế độ ổn định thế này?

17:32:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Có thể thấy chế độ xã hội chủ nghĩa đang dần thể hiện được sự ưu việt của nó, nhìn lại dân chủ, nhân quyền của nươc mỹ mà lại thấy buồn cười, một xã hội đầy biến động, đem so sánh ở việt nam thì quá khập khiểng, tội phạm ma túy ở Mỹ thuộc hàng cao nhất thế giới,Vừa qua theo các thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã đưa tin thì chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa do không có được sự đồng thuận giữa các Đảng phải trong việc giải quyết các vấn đề chung. Qua đây có thể thấy đa nguyên đa đảng cũng chưa hẳn lúc nào cũng tốt lúc nào cũng mang lại được hiệu quả cho nhà nước cũng như nhân dân.

17:35:00, 16 thg 2, 2014 Reply

Lịch sử đã chứng minh, Việt Nam không thể có đa nguyên đa đảng. Cũng đã có thời kỳ Việt Nam có nhiều đảng phái cùng tồn tại, hoạt động, nhưng do không đáp ứng được nhu cầu của nhân dân nên đã tự giải tán. Đó là trường hợp giải tán của Đảng Dân Chủ, Đảng Xã Hội năm 1988. Duy nhất chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam giữ được vai trò lãnh đạo sứ mệnh của mình cho đến hiện tại

19:21:00, 16 thg 2, 2014 Reply

đa nguyên đa đảng chỉ làm tình hình thêm rối ren mà thôi, chứ trả có sự tiến bộ nào cả. Hãy nhìn gương các quốc gia trên thế giới, mà gần ta nhất là đất nước THÁI LAN.

20:05:00, 17 thg 2, 2014 Reply

đa nguyên đa đảng để cho thành một Thái Lan thứ 2 hay Ukraina thứ 2 à. chỉ có mù quáng ngu dốt mới bước chân vào con đường ấy

23:45:00, 17 thg 2, 2014 Reply

Nhìn xem các nước cùng tầm với Việt Nam thực hiện đa nguyên đa đảng giờ họ có gì? nhìn không xa ngay Thái Lan, Campuchia... đều là hàng xóm của chúng ta đất nước họ có nhỉnh hơn về kinh tế so với Việt Nam, còn riêng về chính trị họ đã có gì? một xã hội luôn trong tình trạng bất ổn với những cuộc biểu tình gây ra những hậu quả mất chính phủ? hay trở nên nghiêm trọng hơn đó là nội chiến.
người Việt Nam muốn xã hội của mình cũng như vậy sao? họ có quyền trong tay họ đã chọn sáng suốt con đường phát triển của dân tộc mình.
không đa nguyên, không đa đảng đó là liều thuốc đầu độc xã hội.

21:46:00, 20 thg 2, 2014 Reply

Nếu có ý kiến nào cho rằng đa nguyên đa đảng là văn minh là của thời đại mới thì là quá sai lầm , đó cũng chỉ là những kẻ ăn theo mà thôi , những kẻ này không hiểu được cái bên trong của vấn đề mà chỉ nhìn vào những cái phù phiếm bên ngoài mà đã vội kết luận rồi . Luôn nói đa nguyên đa đảng là văn minh là hợp lý vậy thì thử suy nghĩ xem nếu Việt Nam chúng ta mà theo con đường đa nguyên đa đảng thì sẽ có chuyện gì xảy ra. Đất nước sẽ loạn đến mức nào khi các đảng phái chỉ nhăm nhăm tranh dành quyền lợi mà không quan tâm gì đến cuộc sống của người dân cả.

15:54:00, 1 thg 3, 2014 Reply

ĐÚng! trước khi Đa nguyên đa đảng, Hãy nhìn thái lan, ukraine, aicap, xiri...lung ta lung tung nửa. Các vị có nghĩ là một đất nước đi lên bằng lúa nước, lấy nông nghiệp làm căn cơ. Đi biểu tình hết để ruộng nương ai làm. Đất nước hỗn loạn, chính trị đóng băng, rồi độc tài độc quyền thao túng. Dân cày là khổ hơn thôi

16:00:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Tớ nge rất nhiều rồi bạn ạ. Mình CŨng đã thể hiện quan điểm này trên nhiều diễn đàn. Và cũng có nhiều diễn đàn có những phân tích rất sâu sắc và mình cũng rút ra được nhiều điều. Là đừng đi biểu tình vớ vẩn. Đó là cách thức để là suy yếu đất nước này Nó là nguyên nhân gây ra hỗn loạn và mất trật tự, là cách làm của những kẻ ngu muội

16:02:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Phát triển gì bạn. Phát triển vào túi mấy thằng tư bản độc quyền ấy. Cuối cùng nhân dân lao động cũng là cực khổ mà thôi. Rồi cực quá không chịu được thay nhau đi biểu tình, rồi ông chính trị gia nào đấy lên hứa hẹn đôi điều rồi tiếp tục tiếp tục..ôi. Chỉ có cái XHCN này mới là công bằng dân chủ tớ sợ biểu tình lắm

16:04:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Bạn nói đúng, gần nhất hãy nhìn thái lan. Quá khủng khiếp, không biết đến khi nào nó mới dừng lại đây. có Những thứ hay nhưng cũng có những thứ dở trong Đa nguyên đa đảng nhưng thứ hay k day được cái dở. Chung quy lại xã hội có dân chủ như XHCN là được. Nghèo khó nhưng mà ổn định. Và phát triển trong ổn định thì dần dần sẽ giàu

20:08:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Đa nguyên đa đảng là lòng tham của một số kẻ cơ hội chính trị và chủ nghĩa cá nhân. Những ngươi đòi đa nguyên đa đảng là những kẻ có lòng tham tột độ.

Nặc danh
22:56:00, 23 thg 3, 2014 Reply

Độc đảng là tàn ác. Tại sao ?
Sv chúng tôi đi họ ra trường thất nghiệp. Còn những thằng ngu, COCC thì được xí phần trước.
ĐM cs. Tao căm thù cs, Toàn bộ những đảng viên, hãy đi chết đi. chó má cs.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !