02/02/2014

VỮNG TIN VÀO CHÍNH SÁCH BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO CỦA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC

Written By Huyền Thanh on 02/02/2014 | 20:32

Bạch Long

        Trong những năm gần đây, tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra căng thẳng và phức tạp. Đây luôn là tâm điểm tranh cãi của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Với tiềm lực về kinh tế, chính trị và quân sự, Trung Quốc ngang ngược, bất chấp mọi quy định quốc tế công bố bản đồ hình lưỡi bò nhằm âm mưu độc chiếm biển Đông. Có lẽ chúng ta đã quá hiểu sự hung hăng và hiếu chiến của Trung Quốc. Trong nhiều năm, nhiều tàu cá của Việt Nam không chỉ bị Trung Quốc bắt giữ, tịch thu tài sản mà còn gây thương tích cho thuyền viên trên tàu. Đây chắc hẳn không phải là hành vi đàng hoàng của một nước lớn tự coi mình là tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế cũng như tôn trọng mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc lâu đời. Có lẽ anh bạn láng giềng Trung Quốc sẽ không bao giờ từ bỏ âm mưu lấn át, chi phối Việt Nam.
          Đứng trước những âm mưu, thủ đoạn lố bịch của Trung Quốc nhằm độc chiếm biển Đông thời gian qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có những biện pháp ngoại giao mềm dẻo để xử lí vấn đề nhạy cảm này. Thiết nghĩ, đối đầu với một nước lớn như vậy chúng ta không thể dùng cứng đối cứng ngay được mà phải làm từng bước. Đầu tiên đó là ổn định tư tưởng cho quần chúng nhân dân, để quần chúng nhân dân tin tưởng, thấy được sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong giải quyết vấn đề tranh chấp. Trên thực tế, tư tưởng quần chúng không ổn dẫn đến nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc tự phát diễn ra, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam mà còn là cái cớ để các đối tượng xấu, các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo. Sau khi làm được điều đó rồi, việc tăng cường sức mạnh cho Hải quân, cho các lực lượng tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo là hết sức cần thiết. Năm 2013, Việt Nam đã mua Tàu ngầm Kilo HQ182 Hà Nội của Nga nhằm tăng cường khả năng phòng thủ cũng như chiến đấu cho Hải quân trên biển Đông. Tàu ngầm Kilo về nước khiến tâm lí người dân ổn định và yên tâm hơn, nó như một luồng gió mới mang đến sức sống về niềm tin vào quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Người dân Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong xử lí các vấn đề phức tạp nảy sinh với Trung Quốc. Cùng với đó, chiếc tàu ngầm Kilo thứ hai HQ183 Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trên đường về Việt Nam ngày 3/2 vừa qua. Trong năm 2014, tình hình căng thẳng trên biển Đông sẽ có những diễn biến phức tạp mới nhưng chúng ta tin tưởng vào sự kiên định, quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển đảo. Sẽ còn những HQ184, HQ185, HQ186 về đến Việt Nam và sẽ luôn còn những con người vững tin vào chủ trương của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề trọng đại của đất nước. Là một thanh niên Việt Nam, bản thân tôi thực sự tin rằng, tuy đất nước Việt Nam bé nhỏ nhưng con người Việt Nam cần cù, thông minh sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Trung Quốc rồi sẽ nhận ra chính họ đang dần trở thành kẻ thù chung của cả thế giới. Con người Việt Nam yêu chuộng hoà bình không bao giờ chấp nhận sự hung hăng, bạo ngược của họ.

(Tàu ngầm HQ183 Thành phồ Hồ Chí Minh)
(Nguồn: Admiralty Verfi)

17 Nhận xét

11:02:00, 7 thg 2, 2014 Reply

tật nhiên các thế lực thù địch sẽ luôn tìm mọi cách để hạ bệ chúng ta, chúng dùng mọi thủ đoạn để dìm những gì mà chúng ta đang cố gắng đạt được để hòng lấp liếm đi những gì mà chúng đã gây ra trong quá khứ, tất nhiên ở thời nào cũng vậy sẽ có thù trong và giặc ngoài xâm lăng nhưng chắc chắn một điều rằng chúng ta, nhân dân ta sẽ một lòng một dạ đi theo con đường mà đảng cộng sản việt nam muôn năm đã chọn

17:18:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Mọi chính sách, mọi hành động của Đảng, Nhà nước chúng ta đều để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc thân yêu. Có thể bây giờ nhân dân ta còn nghèo, đất nước ta chưa mạnh nên chúng ta cần phải thực hiện chính sách ngoại giao mềm dẻo, khôn khéo và mượn sức mạnh của công luận thế giới để giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Một khi ta có đủ sức mạnh thì ta sẽ lấy lại những cái gì của chúng ta.

17:36:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Mẹ kiếp, bọn trung quốc này đúng là loại tham ăn, vơ vét đủ các loại , chúng thật là độc ác, nhưng nghĩ rằng chỉ chính các nhà cầm quyền nước này mới độc ác chứ nhân dân chúng thì bao giờ chẳng có người này người khác, chẳng ai bao giờ muốn có chiến tranh cả, vì tự dưng con cháu của họ phải ra chiến trường thì điều ấy là không một gia đình nào mong muốn cả, chúng ta hãy cùng với hội đồng bảo an liên hợp quốc ngăn chặn kịp thời những gì mà chúng đang thực hiện

17:43:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Những chính sách của đảng và nhà nước ta từ trước tới này hết sức đúng đắn, tại vì sao chúng ta lại có thể nhận xét như vậy, không phải ngẫu nhiên qua một vài năm mà chúng ta có thể đúc rút ra được những kết luận ấy mà từ nhiều năm, trải qua nhiều thời kì thì Đảng vẫn giữ được một nét rất riêng mang bản sắc Việt Nam và đang hợp lí hóa vào nước ta, đưa nước ta từng bước đi lên, cũng như các chính sách đối nội đối ngoại phù hợp, nhất là kì đại hội vừa qua đã thể hiện rất rõ điều này

18:09:00, 7 thg 2, 2014 Reply

càng đọc về bọn trung quốc thì chúng ta chỉ thấy thêm phần sục sôi mà thôi, càng ngày chúng càng lấn tới, chúng đang thực hiện nhiều chính sách để nhằm có thể bành trướng được sao cho lãnh thổ của chúng ngày càng được rộng ra thêm, nhưng chúng đã lầm to, chẳng có một thằng ngu nào phạm sai lầm đến lần thứ 4 thứ 5 chư đừng nói đến con số hàng chục, lịch sự có lẽ chính là người thầy giỏi nhất, lịch sử đã chứng minh rằng, chúng không bao giờ có thể xâm chiếm được nước ta

18:28:00, 7 thg 2, 2014 Reply

ngày trước ta có đêm và rừng ngày nay ta có ngày có trời có biển, chúng ta phải cùng nhau mà giữ lấy nó, đó là những câu nói bất hủ của Người đã từng răn dạy thế hệ trẻ thanh niên chúng ta làm theo tấm gương đạo đức, cũng như phát huy các truyền thống quý báu của dân tộc để có thể bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ, đương nhiên thì thời nào cũng có những thế lực thù trong giặc ngoài, vì vậy chúng ta phải hết sức cố gắng để có thể giữ vững được chủ quyền lãnh thổi thiêng liêng nước nhà

22:04:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Đó là điều sẽ luôn làm chúng ta tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong thời gian sắp tới của Đất nước

22:38:00, 7 thg 2, 2014 Reply

Tôi đặt niềm tin rất lớn của mình vào công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước nhà trong thời điểm hiện nay. Thời ngày xưa khi nuóc ta mới thoát khỏi chiến tranh ,kinh tế đất nước con nghèo. kiệt quệ . Nước ta không có đủ điều kiệm để bảo vệ chủ quyền biển đảo một cách tốt nhất .Nhưng ngày nay không có lý do gì để lơ là việc giữ lấy vùng lãnh thổ quý giá này của Tổ quốc cả, tấc đất tấc vàng mà. Đât nước ta giờ đây không sợ bất kì kẻ thù nào đến xâm chiếm lấy đi bất kì một mét đất nào của dân tộc cả.

22:53:00, 8 thg 2, 2014 Reply

Với hệ thống trang thiết bị vũ khí ,khí tài quân sự mới và hiện đại như hiên nay của nước ta tôi tin rằng chúng ta hoàn toàn đủ cơ sở để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của dân tộc. Những loại vũ khí mà quân đội nhân dân được trang bị vào loại tối tân và hiện đại nhất trên thế giới, đáp ứng mọi yêu cầu về chiến đấu trong thời kì mới. Kiểu này thì không sợ bất kì kẻ thù nào đang ngăm nghe muốn chiếm đi chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta.Kể cả bọn giặc Tàu kia năm xưa đã lấy đi đảo của nước ta rồi cũng sẽ phải trao tra hết.

10:47:00, 9 thg 2, 2014 Reply

Nước Việt Nam ta đã có truyền thống từ ngàn đời xưa chống giặc ngoại xâm , dù chúng ta là một nước nhỏ trên thế giới những con người lại cực kì dũng cảm và kiên cường đấu tranh. Bằng chứng là lịch sử ngàn đời xưa để lại với biêt bao nhiêu cuộc chiến với các thế lực. với các đế quốc hùng mạnh nhất trên thế giới đều bị ông cha ta đánh bại khi sang xâm lược. Chính vì thế thời nay cũng thế tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng đấu tranh, chiến đấu của nước nhà. Không có kẻ thù nào có thể khuất phục được nước Việt Nam nhỏ bé này đâu.

Lê Na
10:31:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Có thêm Tàu ngầm HQ183 Thành phồ Hồ Chí Minh, quân đội đất nước chúng ta sẽ thêm rất nhiều sức mạnh. Với hai chiếc tàu ngầm hiện đại, chúng ta sẽ tự tin rằng có thể đối đầu với nước nào xâm phạm đến chủ quyền, lợi ích của Việt Nam. Tuy Trung Quốc mạnh, nhưng với sự đầu tư vào quân đội của Đảng, nhà nước ta vừa qua, chúng ta có thể tự tin là nếu Trung Quốc ép ta phải nổ súng thì chúng ta sẽ không còn ngại ngùng gì nữa!

Mạnh Tuấn
10:42:00, 11 thg 2, 2014 Reply

Đã có một số người nói là nhà nước chúng ta nhu nhược, trước những hành động ngang ngược, trắng trợn của bọn Tàu Khựa mà không làm gì, nhưng giờ nhìn lại những gì Đảng và nhà nước chúng ta đã làm thì tôi mới thấy được sự tin tế mà kiên nhẫn của Đảng và nhà nước chúng ta quá tuyệt với. Với một đất nước Trung Quốc hùng mạnh như thế mà mình chơi rắn với chúng thì chúng ta sẽ thất bại thảm hại mà thôi, ông cha ta có câu " Mềm nắm, rắn buông " mà, Trung Quốc hóng hách, chúng ta sẽ chịu khó dựa vào dư luận quốc tế và áp dụng biện pháp chính trị để có thời gian chuẩn bị tiềm lực đất nước, và kết quả thực tế hiện nay cho thấy được sự đúng đắn đó của Đảng, nhà nước. Phải nói là quá tuyệt vời.

20:03:00, 1 thg 3, 2014 Reply

Ngày nay Việt Nam đang dần có vị thế trên trường quốc tế, kinh tế đất nước phát triển, cuộc sống nhân dân ngày càng được nâng cao điều đó chứng tỏ những chính sách mà Đảng, Nhà nước ta đã đề ra và thực hiện là đúng đắn. Chúng ta hãy cùng nhau tin tưởng vào những chính sách mà Đảng, Nhà nước đã và sẽ làm để bảo vệ tổ quốc.

21:45:00, 12 thg 3, 2014 Reply

Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của chúng ta ở biển đông là hết sức gian nan mà đòi hỏi chúng ta phải có một tinh thần đoàn kết thống nhất một long vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đỏa của dân tộc Việt Nam. Trong cuộc chiến gian nan ấy chúng ta gặp rất nhiều khó khănn trước kẻ thù lớn mạnh nhưng vơi chủ quyền không thể tranh cãi về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa chúng ta nhất định sẽ giành lại được. Hiện nay chúng ta đang làm tất cả mọi việc bằng việc đầu tư cho lực lượng quốc phòng bảo vệ chủ quyền biên giới và hải đảo của chúng ta,

08:14:00, 12 thg 4, 2014 Reply

"Trong những năm gần đây, tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra căng thẳng và phức tạp. Đây luôn là tâm điểm tranh cãi của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Với tiềm lực về kinh tế, chính trị và quân sự, Trung Quốc ngang ngược, bất chấp mọi quy định quốc tế công bố bản đồ hình lưỡi bò nhằm âm mưu độc chiếm biển Đông. Có lẽ chúng ta đã quá hiểu sự hung hăng và hiếu chiến của Trung Quốc. ". hãy cứ yên tâm đi. chính sách quả ta tuyệt đối không có lỗi, cho Trung Quốc hênh hoang đấy, có tiếng mà không có miếng

09:01:00, 16 thg 4, 2014 Reply

từ trước tới nay qua bao thời kì thăng trầm của lịch sử thì chúng ta đúc kết được một điều là dân tộc ta có thể làm được tất cả mọi thứ dù cho là phải chiến đấu trước những đối thủ lớn tới đâu hung hán tới đâu đi chăng nữa thì chúng ta cũng có thể đánh bại nếu chúng ta đoàn kết. Và lòng đoàn kết toàn dân đã trở thành truyền thống lâu đời của dân tộc ta từ những tran lịch sử đó. Và với lòng tin vào đảng dân tộc ta đã đoàn kết và đánh bại quân xâm lược dường như là không thể đánh bại. Bởi thế giờ đây chúng ta những người dân Việt Nam đặc biệt là những bạn thanh niên hãy chú ý đến những tình hình chính trị trong nước và đoàn kết lại tạo thành sứ mạnh cả khối dân tộc chống lại sự hống hách của TQ và hãy tin vào Đảng như chúng ta đã từng tin. Điều đó là điều kiện để chúng ta chiến thắng trước mọi kẻ thù

Nặc danh
23:09:00, 3 thg 2, 2015 Reply

Mỗi người dân Việt Nam hãy luôn vững tin vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong xử lý mọi vấn đề, bởi vì sự đoàn kết toàn dân , trên dưới một lòng chính là vũ khí lợi hại nhất để bảo vệ đất nước, giữ vững chủ quyền dân tộc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !