18/03/2014

ẢO TƯỞNG

Written By Huyền Thanh on 18/03/2014 | 10:58

[Hoàng Sa - Trường Sa]

      Ảo tưởng là một từ mà người ta hay dùng để chỉ những người hay tưởng tượng viển vông, thoát ly khỏi hiện thực. Thông thường, những người hay ảo tưởng là những người gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc hoặc trình độ non kém, thấp hèn mà cứ ngỡ là mình có tài.

      Vừa qua, trên một số trang mạng có đăng tải bài viết của một người có bút danh Phan Châu Thành bình luận về "kinh nghiệm khi làm việc với an ninh". Đọc bài viết thấy bao trùm lên cả là một sự ảo tưởng cực độ nếu không muốn nói là hoang tưởng. Cảm giác như Phan Châu Thành vừa xem xong một bộ phim hành động có liên quan đến cảnh sát rồi liên tưởng đến an ninh Việt Nam để kể lại thì đúng hơn. 

        Đi theo sau sự ảo tưởng ấy là một loạt thứ mà y tưởng tượng ra như:
"Hết sức cảnh giác như chúng ta đang làm việc với quỉ dữ đội lốt người vậy, vì đúng là như thế! Họ sẽ làm tất cả những gì phạm pháp và dơ bẩn, đen tối nhất để lừa dối chúng ta và mọi người, để qui tội và hãm hại chúng ta bằng “luật pháp” bẩn thỉu của họ." Đây quả là điều ông cha ta nói không sai. CÓ TẬT THÌ MỚI GIẬT MÌNH. Không làm gì sai, không làm điều xấu, bản thân quang minh, chính đại thì làm sao phải sợ đến mức như vậy?
       Còn nữa, y cho rằng nếu là người kinh doanh hay làm cho các công ty nước ngoài, thì hãy cảnh giác khi tiếp xúc với cán bộ thuế, hải quan,… vì "họ “trở thành” các cán bộ thuế, các “thanh tra” này kia của phường quận đến làm việc với bạn và “giúp” bạn"??? Đúng là hoang tưởng hết sức nếu không muốn nói là y bị tâm thần mất rồi. Thử hỏi ai đó chỉ cần làm kỹ sư xây dựng, thiết kế hay công tác xã hội mà giả làm cán bộ thuế xem có làm được không. Tôi đố ông nào làm được đấy.

       Lại còn thế này nữa chứ: khi phòng tổ chức nhân sự bố trí thêm một người nữa ở cùng bộ phận với bạn thì cũng hãy cẩn thận vì có thể đó là an ninh hoặc người của an ninh??? Mà nếu có ai đó tốt, giúp đỡ mình thì hãy cẩn thận, kiểm tra họ vì đó là an ninh đang lừa bạn đấy???  Hãy thử xem có bảo được phòng nhân sự của công ty nào bố trí một người mà họ chẳng biết là ai không, lại còn công ty nước ngoài nữa chứ. Đừng quên thời buổi kinh tế khó khăn thế này, xin việc dễ lắm hả.

      Không những thế, y còn mạnh dạn "cảnh báo" các doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự rằng: "hãy cảnh giác và kiểm tra thật kỹ... hãy kiểm tra kỹ hồ sơ xin việc của họ, vì họ ưa dùng hồ sơ giả (bằng giả, lý lịch giả...) nên các chi tiết họ nói về mình cũng không chính xác và nhất quán, rất dễ phát hiện". Vì đấy là an ninh tuyển vào đấy??? Thật đúng là hoang tưởng cực độ. Y nghĩ ai cũng thấp hèn về trí tuệ và hoang tưởng như y sao?

       Thật đúng là trí tưởng tượng của một kẻ tâm thần chính trị hoặc nếu không cũng là kẻ đã làm quá nhiều điều xấu xa, có tội lỗi với chế độ, nhân dân nên mới sợ an ninh đến mức độ như vậy.

4 Nhận xét

21:15:00, 18 thg 3, 2014 Reply

thằng cha này bị ảo tưởng sức mạnh rồi. mai kia khéo lão lại tuyên bố đã điều khiển máy bay của Malaysia nữa

21:28:00, 18 thg 3, 2014 Reply

Phan Châu Thành này đang muốn nói cái gì vậy? Hình như xem nhiều phim xã hội đen quá nên suy nghĩ và nói năng thiếu kiến thức như vậy thì phải. Gọi là luật pháp bẩn thỉu ư? Luật pháp đã làm gì Thành chưa mà phản pháo và hỏi thử toàn nhân dân xem không có luật pháp này thì nhà nước Việt Nam đã không tồn tại như thế này. "Phạm pháp, dơ bẩn" những từ này hình như giành cho chính Thành và những kẻ đang cố xuyên tạc chính sách, pháp luật của nhà nước này thì đúng hơn.

21:36:00, 18 thg 3, 2014 Reply

Kinh nghiệm cái quái gì không biết? Có mà là kinh nghiệm nói phét, xuyên tạc, nói xấu lực lượng công an giành cho những người nhận là rận chủ thứ thiệt thì đúng hơn. Chụp mũ một cách hoàn toàn phiến diện kiểu như Thành là một cách để chứng tỏ sự ngu dốt của mình trong các vấn đề xã hội, pháp luật sinh ra là để duy trì trật tự xã hội, và để chứng tỏ vai trò lãnh đạo của chính nhà nước này, những người áp dụng luật pháp để thực thi chính đáng là công an. Tuy rằng vẫn có những sai phạm nhưng đó chỉ là phần nhỏ, không đáng để quy chụp một cách trắng trợn như vậy.

17:25:00, 22 thg 3, 2014 Reply

Chắc thằng cha hay uống sữa tươi Fristi hay sao mà trí tưởng tưởng của nó phong phú vậy nhỉ?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !