23/03/2014

Dị ứng với cái gọi là “Tù nhân lương tâm”

Written By Huyền Thanh on 23/03/2014 | 17:10

[Mặt Trời]

        Có lẽ trong chúng ta ít người nghe nhắc đến cụm từ “Tù nhân lương tâm” bởi thực sự thì cụm từ này từ trước đến nay không tồn tại trong ngôn ngữ thông thường của chúng ta. Thêm đó, một điều nữa khiến cho cụm từ này không được mọi người đón nhận và chia sẻ là vì những cá nhân gắn mác tù nhân lương tâm hầu hết đều là những kẻ từng vi phạm pháp luật và bị xử lí thích đáng. Vậy thì “Tù nhân lương tâm” thực chất là gì? Liệu đó có phải là cách gọi những cá nhân yêu nước, đấu tranh không bạo lực và bị chính quyền bắt giữ hay không? Hay đây lại chỉ là một chiêu PR rẻ tiền, một cái mặt nạ sáng sủa đeo lên những khuôn mặt đầy những âm mưu, toan tính xấu xa, không có lợi cho đất nước, cho dân tộc? 

          Đọc nhiều bài viết trên các trang tin điện tử cả trong và ngoài nước, tôi thấy một điều rất chi là nghịch lí rằng: tại sao cụm từ “Tù nhân lương tâm” lại xuất hiện nhiều trên các trang như là BBC, RFI, RFA vậy? Người dân Việt Nam chúng ta chẳng nhắc đến thì thôi, đằng này các trang nước ngoài lại đua nhau nói, hơn nữa lại nói với quan điểm xuyên tạc, vu cáo rằng những cá nhân “Tù nhân lương tâm” này bị chính quyền vu oan, xử ép tội danh. Thật nực cười hết chỗ nói.

Dị ứng với cái gọi là “Tù nhân lương tâm”

Nguồn: Internet
(Cái gọi là Tù nhân lương tâm được các đối tượng xấu rêu rao)
          Ở Việt Nam của chúng ta tồn tại cũng không ít những kẻ được gọi là “Tù nhân lương tâm”. Tôi có thể lấy vài ví dụ điển hình để mọi người có thể hiểu rõ hơn về cụm từ này: Nào thì Luật sư Lê Quốc Quân với tội trốn thuế, Blogger Hải điếu cày với Tuyệt thực đại pháp, Nhà giáo Đinh Đăng Định với hình ảnh làm xấu mặt nền giáo dục, Nguyễn Bắc Truyển lợi dụng cả cháu để viết đơn kêu gào cho ông, rồi thì Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, vân vân và vân vân....
          Cụm từ Tù nhân lương tâm gần đây nhất tôi thấy xuất hiện trên các trang tin điện tử là nói về một cá nhân tên Nguyễn Bá Đăng. Bá Đăng được gọi như thế bởi anh ta vừa ra tù năm 2013. Tuy nhiên, bài viết nhắc đến Nguyễn Bá Đăng lại kèm thông tin “vào lúc khoảng 12h  ngày 13/3/2014, lực lương công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương gồm 4 xe không rõ bao nhiêu người, đã ập vào gia đình anh Nguyễn Bá Đăng, một cựu tù nhân lương tâm mới ra tù năm 2013. Lực lượng này đã dùng số đông ép anh Đăng lên xe giải về đồn công an huyện Nam Sách mà không hề có một lệnh bắt hay giấy tờ gì”. Đọc những dòng thông tin này bản thân tôi có ngay nhận xét chính xác về Đăng và người tung những thông tin đó. Không phải loại vi phạm pháp luật thì ăn nói càn rỡ, bặm trợn và thiếu căn cứ xác thực.
          Với những thông tin về những cá nhân gắn mác Tù nhân lương tâm ấy, bản thân tôi thiết nghĩ “Tù nhân lương tâm” nên đổi thành “Tù nhân đích thực” thì đúng hơn! Họ xứng đáng ở tù và chính xác là họ cần thêm thời gian để nghĩ về cuộc sống, về những gì họ đã làm cho xã hội này.

14 Nhận xét

23:44:00, 23 thg 3, 2014 Reply

không có lửa làm sao có khói,họ đều ngông cuồng và thách thức pháp luật thì sự trừng phạt cho họ là đương nhiên

09:54:00, 27 thg 3, 2014 Reply

Với cái tên tù nhân lương tâm thì tôi cũng có cái gì đó cảm thấy không bình thường khi mà người ta nhắc đến rồi. Quan tìm hiểu thì tôi cũng có suy nghĩ tương tự như tác giả. Những con người chống phá nhà nước nhưng lại không biết hối cái này, chúng sẽ mãi là kẻ thù của nhân dân, của dân tộc đất nước này mà thôi

10:18:00, 28 thg 3, 2014 Reply

Bọn phản động bán nước này mà lại tự xưng mình là tù nhân lương tâm sao. Thật là nực cười. Bọn chúng thật không biết nhục là gì, một đám mặt dày đạo đức tha hóa chống lại lợi ích của đất nước của quê hương theo chân của nước ngoài chống lại nước ta làm sao có thể so sánh với những anh bộ đội của chúng ta thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

10:33:00, 28 thg 3, 2014 Reply

Tù nhân lương tâm là để nói về những con người hoạt động lương thiện trong một chế độ hà khắc. Ví dụ như Phidel Castro, hay Nelson Mandela cùng với Bác Hồ của chúng ta đó mới có thể là những tù nhân lương tâm theo đúng nghĩa. Còn như bọn phản động bán nước này khi bị bắt tự xưng làm tù nhân lương tâm thật khiến người khác ghê tởm.

15:53:00, 28 thg 3, 2014 Reply

Nghe tên tổ chức này thấy rất kêu. Nhưng mà chúng nó xuyên tạc nhiều quá. Đi tù rồi thì phải biết chiêm nghiệm và giác ngộ chứ, đừng có mà ngựa quen đường cũ nữa

19:07:00, 12 thg 4, 2014 Reply

Nghe cái từ này nhiều mà cảm thấy buồn cười lắm.Làm sao có cái từ đó ở Việt Nam cơ chứ.Thế mà cái đám RFA,RFI hay BBC lại liên tục đưa thông tin về mấy cái từ này.Lại còn đưa tin những cái người mà được gán mác là tù nhân lương tâm như cù huy hà vũ,lê quốc quân ,bùi hằng,hải điếu cày.Thật nực cười.Phải nói bao nhiêu lần thì cái đám rận này chúng mới hiểu được là những kẻ đó chỉ là người vi phạm pháp luật việt nam và chúng phải nhận sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật mà thôi.Đúng là vô lí.

19:26:00, 12 thg 4, 2014 Reply

Không phải là dị ứng nữa mà phải là nghe nó quá nhảm nhí rồi.Chẳng có cái từ ngữ nào ở Việt Nam hay trong cái từ điển nào mà lại có cái tù nhân lương tâm hay tù nhân chính trị cả.mà còn buồn cười hơn khi mà chúng đưa ra danh sách những người mà chúng gán cho là tù nhân chính trị thì thực chất đó là những kẻ vi phạm pháp luật,những kẻ có tư tưởng chống Đảng và nhà nước VIệt nam.Điều này là quá vô lí và nực cười.

16:41:00, 15 thg 4, 2014 Reply

bán lương tâm với giá bèo, vi phạm pháp luật, vào tù = tù nhân lương tâm.

15:47:00, 4 thg 6, 2014 Reply

tù nhân lương tâm thực chất cũng chỉ là cái mác mà đám rận chủ gắn cho đồng bọn của chúng khi vi phạm pháp luật và phải ngồi tù. Chúng ngồi nhà chuyên bịa đặt viết bài theo cái mô tuýp là đồng bọn của chúng không làm sai mà chỉ do đấu tranh để bảo vệ nhân quyền, bảo vệ tự do chứ không phải là chống phá, kích động dân chúng làm sai. Thế nên mới cái mác đó những tù nhân kia sẽ được chú ý hơn để chúng thực hiện âm mưu nói xấu nhà nước Việt Nam ta

17:53:00, 12 thg 8, 2014 Reply

cái mà mấy anh chị ấy cứ tự nhận mình là "Tù nhân lương tâm" tức là anh chị ấy muốn cầm tù cái lương tâm nham nhở của mình

Nặc danh
23:51:00, 30 thg 12, 2014 Reply

Nghe đến cái tên "tù nhân lương tâm" thật là buồn cười, những kẻ chỉ chuyên đi chống phá, xuyên tạc, bôi xấu đất nước mình thì lấy lương tâm ở đâu ra cơ chứ???? phải tù mọt gông mới đúng !

09:49:00, 8 thg 3, 2015 Reply

Cứ ai trong số mấy ông bà rận chủ bị bắt đi tù là lại được mang cái danh tù nhân lương tâm ngay, đúng là khó hiểu, tại sao những người khác lại không thế chứ. Hơn nữa nếu có lương tâm thì sao còn làm ra những việc trái pháp luật, hại nước hại dân như thế chứ, cũng là một con người bình thường chứ có phải thiểu năng, không kiểm soát được bản thân đâu, lương tâm cho chó tha rồi ý.

10:03:00, 8 thg 3, 2015 Reply

Cứ kêu thế để có cái mà gọi, có cái mà nói thôi chứ có được cái gì đâu. Mình chắc hẳn là trong số những người phải đi tù thì ngoài những người vô ý phải đi tù, những người án oan ra thì toàn là cái bọn vô lương tâm, làm mà không biết suy nghĩ, đến khi ngồi tù bóc lịch rồi thì mới nhận ra cái này, nhận ra cái kia, thế cũng muộn rồi, chỉ hi vọng sau khi ra tù rồi cố gắng mà thay đổi thôi.

23:11:00, 13 thg 6, 2015 Reply

nghe cách dùng từ "tù nhân lương tâm" thật hoa mỹ nhưng nó chỉ là cách nói để che giấu, ngụy biện cho các hành động vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước dựng lên. chúng ta phải trừng trị đích đáng những kẻ này

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !