23/03/2014

Hiểu rõ hơn về thông tin “Tạ Phong Tần bị tù nhân đánh”

Written By Huyền Thanh on 23/03/2014 | 17:13

[Bạch Long]

        Tạ Phong Tần cùng với 2 anh chàng “hào hoa, phong lưu” Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày) và Phan Thanh Hải (Anh ba Sài Gòn) thành lập cái gọi là Câu lạc bộ nhà báo tự do với mục đích tuyên truyền những luận điểm sai lệch về tình hình đất nước cũng như thông qua câu lạc bộ bất hợp pháp này tập hợp những kẻ ngưu tầm ngưu mã tầm mã. Tạ Phong Tần còn là một trong những kẻ cầm đầu các cuộc biểu tình gây rối an ninh trật tự tại nhiều nơi trên cả nước. Và tất nhiên, với bản thành tích “Oách xà lách” như thế, Tạ Phong Tần đã bị xử lí thích đáng theo pháp luật.

Tạ Phong Tần

Nguồn: Internet
(Hình ảnh đồng bóng của Tạ Phong Tần)
          Tuy nhiên, trong quá trình ở tù, xuất hiện nhiều thông tin trên các trang tin điện tử nhắc đến Tạ Phong Tần. Tất nhiên, người dân cả nước không ai điếm xỉa đến Tần bởi bản án là quá xứng đáng, những nơi nhắc đến tên Tần đều là các trang tin điện tử phản động, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong nước ngoài mà thôi. Với hình ảnh đó, chúng ta gọi đó là “mẹ tung con hứng” cũng không quá đáng. 

          Gần đây nhất, có thông tin nói về việc Tạ Phong Tần bị tù nhân đánh trong trại. Thông tin đến từ đâu, chính xác là từ em gái Tạ Phong Tần: “Từ trại giam Thanh Hóa, chị Tần gọi điện thoại về cho tôi, chị nói là, chị đang bị bệnh và ho rất nhiều. Có một số tù nhân mới vào ở chung phòng chị Tần, họ sỉ nhục chị Tần, nếu chị Tần chống cự lại thì sẽ bị họ đánh. Họ có hành vi phỉ báng lên di ảnh của mẹ - bà Đặng Thị Kim Liêng. Chị Tần đã làm đơn khiếu nại. Chị Tần nói, nếu tháng sau chị Tần không điện thoại về nhà tức là tụi nó đánh chị”. Tôi nói thật với mọi người chứ với một cá nhân lõi đời như Tần chắc chắn sẽ nghĩ ra những lời thê thảm nhất để vu cáo hình ảnh nhân quyền của Việt Nam. Có thông tin đi kèm rằng cai tù bảo kê cho tù nhân đánh Tạ Phong Tần – thông tin này được cung cấp bởi một Blogger Thanh Nghien từng ở tù: “Tôi buồn với chế độ này. Người đã khuất rồi mà không để yên. Thử hỏi nếu không có người chống lưng tù nhân thì tù nhân nào dám hành sự như thế?”. Thanh Nghien nói vậy khác gì “Thằng mù nhìn thấy vụ trộm và kể cho thằng điếc nghe” hay là một bạn trẻ trượt đại học cho hay: “Đề thi năm tôi thi khá dễ”....
          Bên cạnh đó, chúng ta vẫn có thể nhìn nhận khách quan rằng Tạ Phong Tần bị tù nhân đánh thật (đây là điều có thể tồn trại trong các nhà tù). Tuy nhiên, họ đánh không phải vì công an bảo kê mà vì không chấp nhận được hình ảnh béo tròn, đồng bóng của Tạ Phong Tần. Tiền bối Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Minh Hằng đã triển khai tuyệt thực đại pháp để tăng cân, không biết Tạ Phong Tần có áp dụng không nữa. Nếu áp dụng thì khả năng 99% là béo lên rồi. Tù nhân cũng có năm ba loại, không loại trừ có nhiều kẻ khinh ghét sự đồng bóng ấy mà quan tâm quá chân, quá tay cũng nên. Tạ Phong Tần có lẽ không nên quy kết những kẻ đó là công an trà trộn hay là do công an bảo kê. Các cụ đã nói cấm có sai: “Tiên trách kỉ, hậu trách nhân” là có lí do cả.
          Tôi chỉ nhắn nhủ đôi điều với Tạ Phong Tần rằng, hãy tu dưỡng cho thật tốt để nhanh chóng về với gia đình, với xã hội. Chẳng lẽ Tần muốn những đứa con của mình sau này không dám kể về mẹ mình với đám bạn sao? Chúng là những đứa trẻ ngoan ngoãn và chúng sẽ xấu hổ khi bạn bè chúng hỏi: “Mẹ bạn vẫn đang ở tù ah?”.

16 Nhận xét

21:57:00, 23 thg 3, 2014 Reply

nhìn cái mặt đồng bóng thế kia thì chắc ăn đòn là chuyện đương nhiên rồi!

Nặc danh
22:04:00, 23 thg 3, 2014 Reply

Một phụ nữ dũng cảm đáng vinh danh

22:13:00, 23 thg 3, 2014 Reply

sao cái thằng Nặc danh ở trên ko dám công khai danh tính mà nói chuyện. Cả cái danh tính còn ko dám công khai thì đã thấy được sự mờ ám trong tâm hồn rồi!

23:36:00, 23 thg 3, 2014 Reply

ở đâu cũng có những sự cạnh tranh nhất định, vì vầy trong tù cũng không là ngoại lệ, nếu bạn bị ghét vì không cùng hoàn cảnh với họ thì bạn bị như thế là bình thường

Nặc danh
10:14:00, 24 thg 3, 2014 Reply

Trang Bloag nay tập hợp những tay bồi bút

Nặc danh
20:08:00, 24 thg 3, 2014 Reply

Nam
nơi gửi USA
Bùi Thị Minh Hằng và các nhà dân chủ cho VN sẽ sống mãi trong lòng dân tộc VN. Freedom is not free. Chết đi những bọn csvn bán nước,hèn với giặc tàu,ác với dân tộc VN. Bọn csvn làm chó săn cho tàu khựa đã điên khùng, gian ác vì tiền,địa vị dơ bẩn nên trở nên vô liêm sĩ nhất trong thời đại hiện nay.Cầu Trời có mắt đánh tụi cs nầy chết càng sớm cho dân tộc VN nhờ. Con xin cầu Trời!

17:16:00, 25 thg 3, 2014 Reply

chắc phải làm gì ngứa mắt mới bị bọn tù nó đánh thế chứ. Mà nhìn cái bản mặt đấy mà không bị đánh mới lạ chứ.

20:22:00, 25 thg 3, 2014 Reply

ô thế thì tôi hỏi bạn là ở Mỹ có hiện tượng tù nhân đánh đập, bắt nạt lẫn nhau không?tôi thấy còn tồi tệ hơn Việt Nam nhiều.hay là bạn lại đấy là tự do, dân chủ?

20:25:00, 25 thg 3, 2014 Reply

thế nào là bồi bút. vi phạm pháp luật thì đáng phải bị xử lý, đâu cũng thế mà thôi

09:50:00, 27 thg 3, 2014 Reply

Tôi rất tâm đắc với bài viết hết sức hấp dân và chân thật của tác giả. Những con người xấu nhưng lại có thân hình béo tròn cộng với những gì mà ả ta đã làm để chống phá đất nước thì là những người trong tù ai cũng muốn hỏi tội con người mà là kẻ thù của nhân dân đất nước này thôi

10:05:00, 27 thg 3, 2014 Reply

Chắc chắn rằng Tạ Phong Tần bị tù nhân đánh ở cùng đánh là chuyện thật rồi. Nếu một người dân hiền lành bình thường mà biết về con người này thì cũng căm ghét và muốn chừng trị mụ ta. Nhất là khi con người này vào tù rồi nhưng không thấy hối hận về những việc xấu mà đã làm chứ

10:15:00, 28 thg 3, 2014 Reply

Trong các trại tù thì chỉ toàn chứa chấp tội phạm nên những chuyện đánh nhau là chuyện thường tình vì bọn tội phạm trong tù thì có nhiều loại nhưng đa số bọn chúng đều là những kẻ đạo đức tha hóa và có những hành động vi phạm pháp luật. Những kẻ chống đối đảng và nhà nước ta thì đến cả tội phạm cũng ghét, căm thù đánh cho là đúng thôi.

10:30:00, 28 thg 3, 2014 Reply

Một tên dận chủ đáng ghét như thế thì trong tù bị đánh cũng đúng thôi. Những kẻ đạo đức thối nát đến những tù nhân trong trại họ cũng thấy ngứa mắt họ đánh cho thì hỏi ra ngoài xã hội ai còn có thể chịu đựng được những con người như bà Tạ Phong Trần này. Cái thể loại này mong cho bị đánh chết trong tù đi đất nước bớt đi một con rận.

09:26:00, 1 thg 4, 2014 Reply

Tạ phong tần. Ăn " hành" bởi hải điếu cày và thằng 3 sài gòn. Thành lập câu lạc bộ nhà báo tự do thực chất là mua bán D** trá hình. Em xin phép được nói như vậy

23:12:00, 2 thg 4, 2014 Reply

Coi như chúng là những kẻ không thể đào tạo được. Một thất bại của giáo dục trong nỗ lực tái đào tạo những con người như này. Tạ Phong Tần, sau những ngày đi hải ngoại " giác ngộ" được tinh thần ba sooc bợ đít Mỹ. Có ngày chúng sẽ vấp phải cái " nhân quyền" của chúng

16:35:00, 6 thg 4, 2014 Reply

Khôn ngoan thì sớm tỉnh ngộ cải tạo tốt để mà về với gia đình. Chứ sống thế này thì gia đình còn khổ lắm. Đừng chỉ nghĩ cho bản thân mà hãy biết sống vì người khác đi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !