12/03/2014

Trương Duy Nhất và những Blogger "trên bến dưới thuyền"

Written By Huyền Thanh on 12/03/2014 | 10:01

[Bạch Long]

        Trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đã phân tích rất kĩ những sai phạm quá rõ ràng của Trương Duy Nhất. Bản án 2 năm tù do Toà án Nhân dân Đà Nẵng tuyên là không còn gì phải bàn cãi. Trương Duy Nhất bị tuyên án với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ luật Hình sự.

Trương Duy Nhất và những Blogger "trên bến dưới thuyền"

(Trương Duy Nhất và bản án thích đáng)
          Tuy nhiên, bên cạnh những bài viết, những dòng bình luận đồng tình với bản án trên thì nhiều kẻ tự xưng là những blogger “chân chính” lại lên tiếng phản đối bản án đó. Những kẻ đó cho rằng 2 năm tù là quá nặng đối với Trương Duy Nhất, và đáng lẽ ra là Nhất phải được tuyên vô tội. Blogger có tên Đinh Nhật Uy đã mạnh mồm trả lời phỏng vấn BBC như sau: “Bản án của anh Nhất mọi người đều nói là vô lý. Cơ bản là điều 258 rất mơ hồ, trừu tượng. Bản thân tôi từng bị án 15 tháng tù treo về 258 này. Bây giờ tới anh Nhất. Lẽ ra anh Nhất và tôi phải vô tội. Nhưng họ cố tình nhào nặn, quy chụp là “lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”. Có một số điều tôi cần phải xét đến ở đây.
          Đầu tiên đó là Blogger tên Đinh Nhật Uy có tư cách gì mà khẳng định Trương Duy Nhất vô tội. Đinh Nhật Uy có chăng chỉ là một kẻ “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” với Trương Duy Nhất mà thôi, bởi anh ta cũng thừa nhận chính mình từng bị đem ra xét xử với tội danh tương tự. Vậy thì thẳng thắn mà nói, một con người như thế không đủ tư cách nói chuyện có tội hay không. Mà quyền đó thuộc về các cơ quan chức năng, cụ thể ở đây đó chính là Toà án Đà Nẵng.
          Cùng với đó, các bạn biết đấy, Bộ Luật Hình sự đã được toàn thể người dân thông qua và coi đó là công cụ để trừng trị những cá nhân, tổ chức hoạt động vi phạm pháp luật, xâm phạm đạo đức cũng như nhân phẩm con người. Vậy mà chỉ với một lời nói đơn giản, Đinh Nhật Uy tuyên bố ngon lành rằng Điều 258 là mơ hồ, là trừu tượng. Có lẽ với những kẻ “đầu to óc như quả nho” như Đinh Nhật Uy thì thấy Điều 258 là mơ hồ, là trừu tượng là đúng thôi. Bởi có nhận thức được đâu mà thấy được sự rõ ràng của Điều luật.
          Cuối cùng, điều duy nhất chúng ta thấy đó là bản án thích đáng dành cho Trương Duy Nhất. Những lời lẽ xuyên tạc, nói ngược, nói xuôi của các tay chơi Blogger “chân chính” sẽ tất yếu bị lu mờ bởi dư luận, bởi sự thật đã được tất cả mọi người ghi nhận mà thôi. Trương Duy Nhất và những blogger “trên bến dưới thuyền” có lẽ sẽ còn tuyên bố những lời khó nghe nhưng điều đó có ích gì khi đông đảo người dân Việt Nam vẫn luôn tin tưởng và ủng hộ Toà án Nhân dân Đà Nẵng tuyên án Trương Duy Nhất.

10 Nhận xét

10:35:00, 12 thg 3, 2014 Reply

Trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đã phân tích rất kĩ những sai phạm quá rõ ràng của Trương Duy Nhất. Bản án 2 năm tù do Toà án Nhân dân Đà Nẵng tuyên là không còn gì phải bàn cãi. Trương Duy Nhất bị tuyên án với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, Sai thì nói đã đành, nhưng đây đa đúng rồi nhưng bọn rận lại vẫn có thể nói được, cãi được, so sánh lung tung, đây có thể coi là bản sắc của chúng

20:26:00, 12 thg 3, 2014 Reply

Bản án này là rất xứng đáng với Trương Duy Nhất. Việc các cá nhân, tổ chức hay đám zận chủ kêu la là chuyện hết sức bình thường vì đây là nghề của chúng. Quan trọng nhất là pháp luật được thực thi và trừng trị kẻ có tội.

20:48:00, 12 thg 3, 2014 Reply

càng cãi chày cãi cối thì càng chứng tỏ sự sai trái trong hành vi của tên này. một xã hội ổn định, hòa bình vậy mà lại sản sinh ra những kẻ ảo vọng, điên rồ

21:34:00, 12 thg 3, 2014 Reply

Thật không thể tin nổi một tên phản động như Trương Duy Nhất có hành động vi phạm pháp luật rõ ràng như vậy mà còn có người lên tiếng bảo vệ cơ chứ. Tên này đã bị xử phạt như thế là hpàn toàn đúng theo pháp luật của Việt Nam và không có gì có thể chối cãi được. Thực tế cũng đả chứng minh là đa số dư luận đều đồng tình cho bản án của Trương Duy Nhất là hoàn toàn hợp lý còn thành phần không đồng tình là rất nhỏ.

19:08:00, 13 thg 3, 2014 Reply

tôi nghĩ mọi vấn đề liên quan đến ông Nhất đã quá rõ ràng và không cần bình luận nữa, cho dù bọn zận chủ có kêu ca trên các trang bbc, rfa.... cũng thế mà thôi

19:07:00, 16 thg 3, 2014 Reply

"Trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đã phân tích rất kĩ những sai phạm quá rõ ràng của Trương Duy Nhất. Bản án 2 năm tù do Toà án Nhân dân Đà Nẵng tuyên là không còn gì phải bàn cãi. Trương Duy Nhất bị tuyên án với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ luật Hình sự. " chugns ta cứ theo luật mà làm , có gì mà phải sợ ở đây chứ, sai thì phải chịu phạt thôi

19:23:00, 16 thg 3, 2014 Reply

Bọn này nhiều đồng bọn lắm , không biết diệt đến bao giờ mới hết được đây, trê bến dưới thuyền cái con khỉ, mang tiếng thế thôi, nhưng tất cả cũng chỉ là lợi ích cá nhân được mang ra, dương lên hàng đầu mà thôi có gì đâu chứ, tinh thần cái con khỉ gì?

Nặc danh
20:37:00, 17 thg 3, 2014 Reply

Chế độ này chỉ thích tâng bốc và nịnh bợ còn những ai có tư tưởng đối lập đều bị vu là phản động .

21:29:00, 18 thg 3, 2014 Reply

con những thằng ảo tưởng sức mạnh, ngộ nhận về nhận thức thậm chí là tâm thần thì lại được bọn nước ngoài coi là ngọn cờ, là tiêu biểu.oh shit!

22:50:00, 18 thg 3, 2014 Reply

" ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", đúng là vật hợp theo loài. bản án đã quá rõ ràng, càng già mồm cãi càng rước nhục thôi. ảo tưởng sức mạnh không chịu được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !