02/03/2014

Vấn đề quan hệ Việt – Trung và sự “đánh tráo khái niệm” của những kẻ phản động lưu vong

Written By Huyền Thanh on 02/03/2014 | 10:56

Minh Trị

Lợi dụng vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông giữa Trung Quốc và một số nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, một số thế lực phản động lưu vong đã và đang tung ra nhiều luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, cho rằng Nhà nước Việt Nam “mềm yếu” trước Trung Quốc, không có đủ hành động mạnh mẽ cần thiết để giữ vững chủ quyền, bảo vệ ngư dân, bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng có vị trí chiến lược về quân sự và kinh tế. Bọn phản động lưu vong còn xoáy sâu vào luận điểm cho rằng, xưa nay Trung Quốc vẫn có âm mưu lấn chiếm với Việt Nam, nhưng Nhà nước Việt Nam chưa nêu cao tinh thần cảnh giác được như các thế hệ ông cha, chưa quyết liệt trong bảo vệ Tổ quốc, vân vân và vân vân.
Những kẻ phản động này chủ yếu có liên quan đến chính quyền ngụy Sài Gòn trước năm 1975, chúng vẫn mang nặng hận thù với Cách mạng, chúng căm ghét tất cả các lực lượng cách mạng, các nước xã hội chủ nghĩa còn lại trên thế giới. Đến tận bân giờ, dù chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm, chúng vẫn gọi những người Cách mạng ở Việt Nam là “Việt Cộng”, chính quyền Trung Quốc là “Trung Cộng”… nhưng chính quyền Đài Loan thì lại gọi là “Trung Hoa dân quốc” – chính thể đã sụp đổ từ cuối 1949.
Có thể thấy, những phần tử phản động lưu vong phản đối Trung Quốc có hành động trái phép trên Biển Đông thì ít, mà kêu gào, chửi bới Nhà nước Việt Nam thì nhiều. Chúng còn cay cú cho rằng, vì Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc cùng tiến tới mực tiêu xã hội chủ nghĩa, nên Việt Nam không có hành động phản ứng đủ mạnh. Chúng tỏ rõ sự hận thù đối với tất cả những gì liên quan đến Trung Quốc, chúng cho rằng làm như vậy thì sẽ tỏ ra là “người yêu nước” và tranh thủ được sự đồng tình của kiều bào ta và một bộ phận dư luận quốc tế.
Lật lại lịch sử có thể thấy, kể từ khi Nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời (2/9/1945), bọn phản động khoác cái áo “quốc gia Việt Nam”, “Việt Nam cộng hòa” đã từng bám gót không rất nhiều thế lực ngoại bang để chống lại dân tộc, giết hại đồng bào, tàn phá quê hương: Hết Pháp, Nhật, Tàu Tưởng lại đến Mỹ… Còn nhớ, khi Nhà nước Cách mạng non trẻ mới ra đời (thời kỳ 1945 – 1946), hai đảng phái phản động mang cái danh “quốc gia” nhưng thực chất là tay sai của quốc dân đảng Tưởng Giới Thạch là Việt quốc và Việt cách từng nuôi dã tâm phá hoại chính quyền cách mạng do Mặt trận Việt Minh lãnh đạo, tiêu diệt cộng sản, bắt lãnh tụ Hồ Chí Minh, làm đảo chính giành chính quyền về tay chúng. Để tránh việc phải cùng lúc đối đầu với nhiều kẻ thù (trong bối cảnh Pháp đã nổ súng xâm lược Nam Bộ từ 23/9/1945), Hồ Chủ tịch và Chính phủ lâm thời đã quyết định bổ sung thêm 70 ghế không thông qua bầu cử cho 2 đảng này, đồng thời mở rộng thành phần chính phủ, để họ nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như: phó chủ tịch nước (Nguyễn Hải Thần), phó chủ tịch ủy ban thường trực quốc hội (Vũ Hồng Khanh), bộ trưởng ngoại giao (Nguyễn Tường Tam), bộ trưởng cứu tế (Chu Bá Phương)… Những tưởng khi đã tham gia vào chính phủ liên hiệp kháng chiến, những vị đại diện cho 2 đảng này sẽ đồng tâm hiệp lực với Mặt trận Việt Minh chống Pháp, bảo vệ độc lập. Nhưng không, dựa vào thế lực của 20 vạn quân Tưởng ở miền Bắc (vào giải giáp phát xít Nhật sau Chiến tranh thế giới thứ II), hai đảng phái phản động gia tăng các hoạt động phục vụ mưu đồ của chúng và của quan thầy Tưởng Giới Thạch: gây xung đột vũ trang ở vài nơi, giết hại cán bộ Việt Minh cướp chính quyền, đẩy bọn thổ phỉ ra cướp bóc nhân dân mới phục hồi sau nạn đói để gây thêm rối ren xã hội… mà điển hình là âm mưu đảo chính tại Hà Nội bị lực lượng an ninh Việt Nam phát hiện tại trụ sở của Việt quốc tại số 7 phố Ôn Như Hầu. Sau Hiệp định Sơ bộ (6/3/1946), khi 20 vạn quân Tưởng phải rút về nước thì những thành viên của hai đảng này trong chính phủ “cuốn gói” theo quân Tưởng rời bỏ hàng ngũ, quay lưng với kháng chiến. Ấy vậy mà, bao năm sau, những kẻ như Nguyễn Hải Thần, Nguyễn Tường Tam (Nhất Linh), Vũ Hồng Khanh vẫn được những phần tử phản động lưu vong tung hô là “nhà cách mạng quốc gia”.
Ôi, sao lạ vậy?! Luôn miệng kêu gào Nhà nước Việt Nam chưa đủ cứng rắn với Trung Quốc, trong khi lại tụng xưng những kẻ bám gót quân Tàu Tưởng vào phá hoại nền độc lập non trẻ của Tổ quốc mình là “người quốc gia”, “nhà cách mạng”. Thế thì cũng có thể hiểu “người quốc gia” theo ý của đám lưu vong phản động là gì rồi. Xin thưa, những kẻ mấy chục năm làm tay sai, hết cho Tây lại cho Nhật, có lúc cho cả Tàu Tưởng, thì đừng kêu gào phán xét ai khác.

Vấn đề quan hệ Việt – Trung và sự “đánh tráo khái niệm” của những kẻ phản động lưu vong

Nguyễn Tường Tam (nhà văn Nhất Linh) - đảng Việt quốc, nhận chức Bộ trưởng ngoại giao trong chính phủ liên hiệp kháng chiến. Sau theo Pháp, Mỹ chống lại Cách mạng


Để kết lại bài viết, xin được đăng bài thơ Hồ Chủ tịch viết “tặng lại” Nguyễn Hải Thần khi y quyết định rời bỏ dân tộc, chạy theo lũ Tàu Tưởng phản bội đất nước và nhân dân:
“ Gặp gỡ đường đời anh với tôi
Đường đời gai góc phải chia đôi
Đã sinh tai mắt, sinh đầu óc
Há bỏ ông cha, bỏ giống nòi
Trách kẻ đem thân vào miệng cọp
Tôi đành ghé đít cưỡi đầu voi
Tàn cờ mới biết tay cao thấp
Há phải như ai cá thấy mồi”.


35 Nhận xét

11:28:00, 2 thg 3, 2014 Reply

Tôi không biết phải nói thế nào khi 1 kẻ như Nguyễn Tường Tam (nhà văn Nhất Linh) - đảng Việt quốc, nhận chức Bộ trưởng ngoại giao trong chính phủ liên hiệp kháng chiến. Sau theo Pháp, Mỹ chống lại Cách mạng có tư cách gì lên tiếng ở đây, hay là lợi dụng cái thế mạng của Trung Quốc để lên tiếng

16:21:00, 2 thg 3, 2014 Reply

Bọn phản động lưu vong này bì ổi, vô liêm xỉ hết mức. Chúng nó đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, xét về lịch sử thì bọn phản động lưu vong chưa đủ tuổi đâu, vì thế hãy im miệng vào đi. Bọn phản động lưu vong chỉ bám đít phương tây, ăn bám biết j mà nói, bọn nó bảo sao thì nói thế ah

23:07:00, 2 thg 3, 2014 Reply

Lịch sử là do do nhân dân và thế giới phán xét. Những gì đã thuộc về quá khứ đã được dòng lịch sử của nhân loại ghi lại thì không chỉ một, hai câu nói của những kẻ dở hơi này là có thể thay đổi được. Có nói ra thì cũng chỉ thể hiện sự ngu dốt của chúng mà thôi.

12:30:00, 3 thg 3, 2014 Reply

Trong lịch sử nước ta, dân ta đã đánh bại Trung Quốc không biết bao nhiêu lần. Việt Nam không bao giờ chịu thua Trung Quốc. Dù Trung Quốc có mạnh đến đâu, dù Trung quốc có gian xảo hay dùng bao nhiêu thủ đoạn bẩn thỉu xấu xa đi nữa thì Việt Nam vẫn luôn kiên định với lý tưởng giữ vững độc lập, tự do cho dân tộc, không bao giờ chịu nhân nhượng trước kẻ địch!

15:29:00, 3 thg 3, 2014 Reply

Bài việt rất hay...
http://hunggiay.vn

17:55:00, 3 thg 3, 2014 Reply

Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hoà bình.Bởi từ xa xưa, đất nước ta đã trải qua nghìn năm đô hộ, gần trăm năm đấu tranh kháng chiến trường kì để chống lại bọn thực dân đế quốc. Đất nước ta có được ngày hôm nay đã phải hi sinh biết bao xương máu. chính vì vậy chúng ta luôn trân trọng nền hoà bình thiêng liêng này, vì vậy với vấn đề xung đột với Trung Quốc này không phải vì ta hèn nhát, nhu nhược mà là đang thực hiện chính sách mềm dẻo để giải quyết vấn đề trong hoà bình, tránh xung đột vũ trang, gây tổn hại đến con người, đất nước. bọn rận chủ lại dám xuyên tạc sự thật như thế, vì vậy mọi người cần tỉnh tảo, không nên tin lời bọn chúng, không để chúng đạt được mục đích xấu xa.

18:05:00, 3 thg 3, 2014 Reply

Các bạn phải có niềm tin mạnh mẽ vào đất nước, vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Các bạn phải hiểu rằng "nước mất thì nhà tan", chẳng ai cưu mang giúp đỡ chúng ta ngoài đất nước mình. vậy nên hãy tỉnh táo, sáng suốt trong mọi hành động của mình và tích cực lao động để xây dựng đất nước Việt Nam lớn mạnh hơn nữa.

20:43:00, 3 thg 3, 2014 Reply

Đúng là cái bọn đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm nữa chứ. Thực sự thì chúng chẳng biết cái gì về những vẫn đề liên quan đến biển Đông , đến Trung Quốc và ta cả, kể cả nhiều vấn đề về chiến tranh biên giới năm xưa nữa , nhưng chúng vẫn nói khoác, vẫn đưa ra những bài viết thể hiện sự ngu dốt, kém hiểu biết của mình và chúng đang tuyên truyền những thứ vớ vẩn mà chúng tự nghĩ ra ấy vào tai những người dân, tôi hy vọng mọi người biết mà đề phòng.

20:55:00, 3 thg 3, 2014 Reply

Lại nhắc đến những kẻ phản động lưu vong ,chúng chính là những kẻ thuộc chính quyền ngụy quân, ngụy quyền ngày trươc ở miền nam Việt Nam, chúng đã bị quân và dân ta đánh bại và giải phóng thống nhất đất nước, đánh dấu sự độc lập cho nước ta, chúng là những con người hèn mọn đã phản bội tổ quốc khi bị đánh đuổi đã hèn kém cúp đuôi chạy khỏi đất nước sống lưu vong ở nước ngoài ,đó chính là nỗi ô nhục cho đất nước khi có những đứa con như thế.

21:07:00, 3 thg 3, 2014 Reply

Nhà nước Việt Nam chúng ta ngày nay chưa đủ cứng rắn với Trung Quốc sao, có nhầm không đấy , hay là những kẻ lưu vong này nhầm với nước khác, thử nhìn lại lịch sử đấu tranh , kháng chiến bảo vệ Tổ quốc đất nước và nhân dân ta đi rồi hãy nói nhé, từ ngàn đời xưa, chưa có một cuộc chiến tranh vệ quốc nào mà đất nước ta lại thất bại cả, ngay cả khi kẻ thù là những thế lực hùng mạnh nhất, đều giành chiến thắng một cách khuất phục.

13:41:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Đúng là bọn phản động bán nước hại dân có khác, đã không làm được gì cho đất nước thì thôi đằng này chúng lại dựng lên những luận điệu xuyên tạc về quan ệ Viẹt Trung nhằm chống phá cách mạng ta. Đây là điều mà chúng ta cần cực kì cảnh giác. MỤc đích chính của chúng là nhằm lợi dụng chính sách khôn khéo của ta với trung quốc mà ngang nhiên cho rằng Việt Nam ta mềm yếu với chúng. Đúng là một quan điểm hết sức sai lầm, tôi tin rằng Đảng ta sẽ có những chính sách hợp lí đối với bọn Khựa này

13:45:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Sao lại có những quan điểm sai trái như vậy được nhỉ? Thực tiễn đã chứng minh rằng TRung Quốc có bao giờ xâm lược nước ta có bao giờ thành công đâu, dảng nhà nước ta luôn có những đối sách hợp lí để chống lại những âm mưu của chúng mà. Đó không phải là sự hèn nhát hay mềm yếu gì cả mà đó chính là sự khôn khéo các bạn à. Đúng là chỉ có bọn rận chủ mới có thể xuyên tạc như vậy đấy

13:50:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Những kẻ phản động lưu vong ấy hoạt động xuyên tạc như vậy không ngoài nhằm mục đích hạ bệ uy tín của Đảng ta đối với nhân dân, khiến cho tư tưởng nhân dân hoang mang, dao động. Nhưng có lẽ chúng đã nhầm to rồi đấy, bởi lẽ cùng với sự phát triển của đất nước thì nhan dân ta ngày càng nhận thức được vấn đề về các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thé lực thù địch. Nên dù chúng có xuyên tạc đi thế nào chăng nữa thì cũng không có tác dụng gì đâu

13:58:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Đằng sau những hoạt động xuyên tạc như thế này của đám rận chủ này chính là âm mưu, thủ đoạn đen tối của các thê slực thù địch mà đứng đầu chính là đế quốc MỸ. Đây là hoạt động nhằm tiến hành âm mưu diễn biến hòa bình ở nước ta của chúng đấy. Đảng nhà nước ta mềm yếu trước TRung Quốc sao, theo tôi là không mà đó chính là đường lối đấu t ranh khôn khéo của chúng ta mà thôi

21:26:00, 4 thg 3, 2014 Reply

thủ đoạn nào mà chúng không dám dùng cơ chứ, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, vu khống... nói tóm lại là tất cả những việc đấy của bọn chúng không thể thay đổi được sự thật hiển hiện của đất nước

22:32:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Những kẻ theo gót, bám váy Tàu mãi mãi chúng ta vẫn chỉ coi họ là những ké dẫn giặc về nhà hay "chạy theo lũ Tàu Tưởng phản bội đất nước và nhân dân" mà thôi, nếu chúng chịu hiểu rằng mình đang theo gì, tại sao lại chống lại nhà nước, nhân dân thì khác đằng này cứ ngu muội mãi không chịu hiểu nên chúng ta sẽ chẳng thấy họ xứng đáng khi nói hai từ yêu nước hay dân tộc mình nữa.

22:55:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Chúng ta đã thể hiện rõ ràng quan điểm của mình với Trung Quố, và các việc chúng ta đã thể hện trong việc giải quyết hài hào mối quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc đã thấy được sự hiệu quả và sáng suốt của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua, vậy mà những kẻ bám gót người khác vẫn có thể xuyên tạc bôi xấu được thì thật là không thể hiểu được họ đang nghĩ gì nữa.

23:24:00, 4 thg 3, 2014 Reply

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh các vấn đề về biển đảo bây giờ, không những chỉ với thế lực ngoài nước mà bây giờ còn cả những thế lực ngay trong chính nước chúng ta , vì thế vấn đề chống thù trong giặc ngoài càng phải được đẩy cao cảnh giác hơn bao giờ hêt, các thế lực thù địch từ trước tới nay vẫn ấp ủ những âm mưu hòng lật đổ chế độ này vì thế dù chính sach của đảng và nhà nước có đúng đắn đến đâu thì đối với chúng cũng không có một sự thuyết phục nào cho vừa lòng chúng hết

23:35:00, 4 thg 3, 2014 Reply

từ xưa tới nay không phải vấn đề biển đảo là các thế lực thù địch nhằm xoáy sâu vào để tạo các cuộc biểu tình hay phá rối nói chung, tất cả các vấn đề gì , các chính sách mà đảng và nhà nước đưa ra thì lúc nào đối với chúng cũng là một miếng mồi hay nói cách khác là một chủ đề để các thế lực thù địch xuyên tạc bôi nhọ nhằm hạ uy tín của nhà nước hòng làm mất lòng tin trong lòng nhân dân , từ đấy để thực hiện các âm mưu hèn kém của chúng, vì vậy cần phải có những biện pháp cứng rắn với những kẻ chống đối nhà nước như vậy

23:41:00, 4 thg 3, 2014 Reply

chắc chắn rằng lí do mà đảng cộng sản việt nam trụ vững tới bây giờ chính là do các chính sách đúng đắn của họ cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của từng cá nhân con người trong họ, vì vậy đừng hỏi tại sao Đảng cộng sản đến giờ phút này vẫn giữ được vai trò cao nhất của một lực lượng lãnh đạo , đối với nhà nước ta thì các thế lực này thì thời nào cũng có và điều này càng phải được đẩy mạnh các hoạt động ngăn chặn ngay từ trong trứng nước các âm mưu phá hoại của chúng

23:46:00, 4 thg 3, 2014 Reply

quan hệ việt trung bây giờ vẫn đang trong giai đoạn cam go và quyết liệt, nhưng dưới góc độ hòa bình, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề này để kích động rằng Đảng và nhà nước là những kẻ hèn nhát sợ sệt nhưng chúng đã hoàn toàn sai vì không đánh giá được hết những gì mà đảng và nhà nước đã nhìn thấu trước chúng nhiều nhiều lần, chắc chắn không đương nhiên gì mà trải qua hàng chục năm tuổi đời đảng đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người dân như vậy

23:53:00, 4 thg 3, 2014 Reply

thực chất mà nói thì đảng cộng sản việt nam đã có một bề dày về lịch sử lãnh đạo nhà nước việt nam trải qua rất nhiều nhiều năm và qua nhiều thời kì khó khăn nhất của lịch sử nước nhà , những lúc nước mất nhà tan, cảnh ngàn cân treo sợi tóc thì đảng đã đóng góp một phần rất quan trọng trong việc giành độc lấp và kiến thiết nước nhà cho tới ngày hôm nay, chẳng có lí do gì mà h đây đảng lại phải chùn bước trước những kẻ xâm lăng cả

23:59:00, 4 thg 3, 2014 Reply

đảng và nhà nước luôn sát sao trong vấn đề nhạy cảm như vấn đề biển đông hiện nay, những động thái bất thường và khiêu khích của trung quốc chắc chắn sẽ được đáp trả một cách thích đáng, và đây cũng đang là một miếng mồi nhằm cho những kẻ thù địch nhằm kích động nhân dân , như các cuộc biểu tình Hoàng sa trường sa gì gì đó hôm vừa rồi, vì thế chug ta cần phải hết sức cảnh giác

10:53:00, 5 thg 3, 2014 Reply

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc biến chuyển qua từng thời kỳ của lịch sử. Tùy vào từng hoàn cảnh, tình hình khác nhau mà ta có những chính sách quan hệ phù hợp. Vì vậy, chúng ta cần có cái nhìn sâu sắc và toàn diện để có hành động hợp lý sao có lợi nhất cho đất nước.

15:16:00, 5 thg 3, 2014 Reply

Các cụ ta có câu tục ngữ "Mềm nắn, rắn buông" là có đạo lý của nó cả. Không có kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh cửu. Mọi thứ mà Nhà nước Việt Nam đã, đang và sẽ thực hiện tất cả đều là vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Tùy tình hình mà đưa ra các chủ trương, chính sách phù hợp nhất. Xã hội đã phân công công việc cụ thể rồi. Mỗi người một việc, đều vì sự phát triển và ổn định của đất nước. Vì vậy, mấy người rảnh việc hãy ngồi im đi, không đóng góp gì cho cho đất nước thì thôi, đừng có phá nữa.

17:37:00, 8 thg 3, 2014 Reply

Trong quan hệ với mọi người chúng ta nhậ thấy rằng tùy từng lúc thì chúng ta đối xử với cách riêng. Nếu họ mang lại lợi ích cho bạn thì bạn sẵn sàng tiếp nhận nhiệt tình. Bên cạnh đó chúng ta cũng thấy rằng họ có thể hôm nay rất tốt với chúng ta tuy nhiên ngày mai trong quan hệ với ta lại có sự thay đổi trái ngược cho nên tùy hoàn cảnh, thời gian cụ thể mà có quan hệ mức độ khác nhau.
Trong quan hệ Việt - Trung cũng vậy chúng ta cũng cần biết lúc nào thì quan hệ giúp đỡ lần nhau và lúc nào thì chống đối nhau chứ không cứ kiên quyết một quan điểm cụ thể.

17:45:00, 8 thg 3, 2014 Reply

Chúng ta phải tự hào rằng đảng ta dã có những quan điểm rõ ràng, chính xác trong quan hệ với các nước láng giềng cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Điều đó được thể hiện rõ nét khi chế dộ của chúng ta đang trụ vững trước mjoi thế lực thù địch đang chống phá ta rất điên cuồng mà chúng ta vẫn luôn đứng vững.
Đó chính là nhờ trong quan hệ ngoại giao chúng tà vừa kiên quyết vừa mềm dẻo đó là điều hết sức quan trọng và cần thiết của một chế độ.

17:53:00, 8 thg 3, 2014 Reply

Có rất nhiều tranh luận cũng như rất nhiều quan điểm, luận điệu xuyên tạc Đảng xung quanh vấn đề biển đông nhưng phải khẳng đình rằng chúng ta một nước còn chậm phát triển hơn so với những quốc gia trong khu vực và thế giới mà đặc biệt là so với trung quốc chúng ta còn thua kém nhều. Tuy nhiên đang trong quá trình đât nước đi lên nên chúng ta cần thận trọng trong mọi quan hệ hợp tác cũng như trong quan hệ với Trung Quốc để đảm bảo sự phát triển bền vững của chúng ta, chứ chúng ta không hề để cho bất cứ ai xâm phạm đến lãnh thổ của chúng ta maà là sớm là sớm hay muộn mà thôi.

18:03:00, 8 thg 3, 2014 Reply

Quan hệ VIỆT - TRUNG qua từng giai đoạn cụ thể khác nhau thì có những biến chuyển rõ rệt mà đó đều xuất phát từ những mưu đồ của TRUNG QUỐC muốn bá quyền ở biển đong mà thôi.
Tất cả những hành động mà chúng làm đề vì mục đích bá chủ của chúng mà không trừ một quốc gia nào nên chúng ta cũng không ngoại lệ. Bằng những âm mưu và thủ đoạn độc ác mà chúng đã làm quan hệ này trở nên bất ổn và tất cả đều do chúng làm nên chúng ta cũng không có lý do gì để ngần ngại trước hành động của bọn chúng và sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ cất lên tiếng nói của mình thôi.

12:21:00, 9 thg 3, 2014 Reply

Mối quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc qua các thời kỳ mình thấy có nhiều điểm khác nhau. Chúng ta không phủ nhận những động thái thiếu thiện chí từ Trung Quốc trong một số thời điểm nhưng chúng ta không thể làm cho bọn xấu lợi dụng để từ việc của hai nước mà làm chúng thỏa lòng được

12:24:00, 9 thg 3, 2014 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng Trung Quốc đang có những hành động hết sức ngang ngược bên cạnh những nước láng giềng mới chúng, trong đó có cả đất nước Việt Nam của chúng ta. Nhưng chúng ta cần có những biện pháp phù hợp và suy nghĩ thấu đáo, tránh để kẻ xấu lợi dụng làm tình hình hai nước thêm căng thẳng

14:34:00, 9 thg 3, 2014 Reply

Mối quan hệ Việt - Trung trải qua hàng ngàn năm với nhiều thăng trầm lịch sử. Nhưng hiện nay, mối quan hệ trở nên tốt đẹp, bền vững hơn, trở thành láng giềng tốt, bạn bè tốt. Sự phát triển của mối quan hệ của cả hai nước được thể hiện bằng cả quá trình nỗ lực của cả hai bên. Quá khứ là quá khứ. Hãy để nó qua đi. Chúng ta không quên, nhưng chúng ta đang sống cho hiện tại và tương lai. Những kẻ thiếu hiểu biết cứ dựa vào cái gọi là quá khứ để phản bác lại những gì chúng ta đang nỗ lực thực hiện. Các người nên nhớ "...chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh cửu".

19:30:00, 9 thg 3, 2014 Reply

nói gì thì nói, các cụ đã dạy "bán anh em xa mua láng giềng gần", Trung Quốc dù sao cũng là một láng giềng rất gần gũi nước ta về địa lý, mà điều các cụ dạy thì cấm có sai, nên nghe theo thì vẫn tốt hơn :)

12:28:00, 15 thg 3, 2014 Reply

Đúng là Trung Quốc từ xưa tới giờ luôn có âm mưu và hành động xấu với ta nhưng đối đầu đâu phải là biện pháp có lợi nhất mà phải biết mềm dẻo, cứng rắn linh hoạt thì mới có thể bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc.

Nặc danh
20:46:00, 17 thg 3, 2014 Reply

Đối với giặc ( TQ ) thì nhu nhược, đối với dân thì trấn áp. Hoàng sa đã mất Trường Sa rồi cũng sẽ mất .Rất xấu hổ với tổ tiên

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !