16/04/2014

BẢN ÁN NÀO CHO ĐINH NHẬT UY

Written By Huyền Thanh on 16/04/2014 | 09:59

[Hoàng Sa - Trường Sa]

        Hôm nay (16/4/2014), tại Tòa án nhân dân tỉnh Long An sẽ diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm Đinh Nhật Uy về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Khoản 1 Điều 258 BLHS.

        Trước đó, ngày 29/10/2013, Đinh Nhật Uy đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An kết án 01 năm, 03 tháng tù, cho hưởng án treo trong phiên xét xử sơ thẩm. Đinh Nhật Uy đã lập và sử dụng một tài khoản facebook có tên Đinh Nhật Uy để đăng tải, truyền bá nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động, nói xấu chính quyền, đất nước, con người Việt Nam, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của chính quê hương, đất nước đã nuôi dưỡng y.

        "Tiếp bước" các "đàn anh đi trước" cũng bị xét xử về các tội tương tự, Đinh Nhật Uy kháng cáo để hy vọng vào phiên xét xử phúc thẩm. Vì sao ư? Không phải vì y sẽ hy vọng được giảm án bởi hành vi phạm tội của y là đã rõ ràng. Điều mà Nhật Uy hy vọng chính là càng kéo dài thời gian thi hành án, càng qua nhiều phiên tòa thì y càng có thêm hy vọng ở sự xuyên tạc, bôi xấu, kêu gọi can thiệp của đán rận chủ trong và ngoài nước. Cũng chính vì thế mà trước phiên phúc thẩm, hắn còn mạnh mồm tuyên bố:

        "Đón nhận cho phiên xử phúc thẩm vào ngày mai tôi thấy nó rất bình thường, bình thường như đi dự một buổi họp nào đó thôi. Xét về mặt pháp luật, tôi vẫn chưa có quyết định thi hành án và tôi đang tại ngoại nên tôi ra tòa lần này với tư cách là một công dân bình thường, và tôi đi với tâm thế của người không có tội"

        Chẳng ai lại tự nhận mình có tội bao giờ cả. Thế nhưng, tuyên bố là tuyên bố thế thôi, cho nó oai thôi chứ thực chất thế nào thì trong lòng Đinh Nhật Uy rõ hơn ai hết. Nếu không thì tại sao cả phiên xét xử sơ thẩm và phúc thẩm này, y không thể mời nổi một luật sư mà tự mình "bào chữa". Không có ai nhận bào chữa cho một kẻ mà hành vi phạm tội đã rõ ràng, hay nếu có luật sư bào chữa, y sẽ không thể tự mình nói ra được những lời lẽ kích động, xuyên tạc để thu hút sự chú ý, sự bày đặt của đám rận chủ?

        Pháp luật khoan hồng với những kẻ lầm đường nhưng biết nhận lỗi và hối cải chứ không khoan hồng với những kẻ cứng đầu, xảo trá như Đinh Nhật Uy. Cần thiết phải có một bản án thích đáng đối với y mới đủ sức răn đe. Pháp luật đã cân nhắc giữa tình và lý đối với y vì không muốn cảnh hai anh em ruột cùng bị tù tội. Vậy mà hắn không biết điều mà còn ngông cuồng.

14 Nhận xét

10:27:00, 16 thg 4, 2014 Reply

Đúng là già mồm thật. Đã chỉ là con cờ thí, cờ tốt, bị giật dây còn không biết nhục lại còn to mồm. Hẩn là thần kinh của tên này có vấn đề thật rồi. Phải có bản án thích đáng với tên phản động vô liêm sỉ này mới được

21:37:00, 16 thg 4, 2014 Reply

Thái độ của Đinh Nhật Uy trước phiên tòa xét xử thực sự là rất ngông cuồng và ngạo mạn. Hắn ta tỏ thái độ coi thường công lí, coi thường lẽ phải bởi òng tin của hắn vào đám rận vẫn còn quá mạnh mẽ. Thật đáng tiếc cho Đinh Nhật Uy bởi tới bây giờ mà hắn vẫn chưa chịu tỉnh ngộ, chưa kịp nhận ra đâu là đúng, đâu là sai!

21:51:00, 16 thg 4, 2014 Reply

Đinh Nhật Uy cuối cùng cũng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. 15 tháng tù treo và một năm thử thách có vẻ như còn khá nhẹ nhàng cho cái hành động chống phá nhà nước của Đinh Nhật Uy. Mong rằng, Đinh Nhật Uy sẽ sớm nhận ra sự sai lầm của mình mà làm lại cuộc đời, không tiếp tục phạm sai lầm nữa! Mong rằng Đinh NHật Uy sẽ nhận ra rằng rận chủ không hề tốt như hắn ta vẫn nghĩ!

14:30:00, 17 thg 4, 2014 Reply

Lại có một tên xấu xa, là kẻ thù của dân tộc khi mà lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Dù thì thế nào hy vọng pháp luật của nhà nước ta sẽ xử nghiêm những tên xấu xa như thế này trước pháp luật để làm gương cho những rận chủ xấu xa như thế này vẫn đang sống nhởn nhơ

15:35:00, 17 thg 4, 2014 Reply

Thêm một nạn nhân chết khi bị giam giữ tại đồn công an

Nạn nhân mới nhất được truyền thông trong nước cho biết có tên Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam tử vong tại nhà tạm giam Công an Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Thi thể của nạn nhân được bàn giao cho gia đình hồi chiều ngày 15 tháng tư.

Mạng Pháp Luật trích dẫn hồ sơ công an nói rằng anh Đỗ Văn Bình tham gia nhóm điều tra về vụ mất xe của một người ở huyện Hòa Vang. Nhóm điều tra do một người nhờ và đã bắt giữ, đánh đập hai nghi can. Công an hay được việc đó nên đã khởi tố nhóm của anh Đỗ Văn Bình về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 10 tháng tư vừa qua gia đình đưa anh Bình ra công an huyện Hòa vang đầu thú. Anh Đỗ Văn Bình chết tại trại giam của công an huyện Hòa Vang chiều ngày 14 tháng tư.

Tối hôm đó, công an mời người nhà của nạn nhân đến và thông báo anh này thắt cổ tự tử. Sáng hôm sau, người nhà được đưa đến hiện trường cùng chứng kiến việc đưa thi thể về Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để khám nghiệm tử thi.

Bạn gái của nạn nhân Đỗ Văn Bình cho Đài Á Châu Tự do biết về việc khám nghiệm đó như sau:

“Tối hôm đó 10 giờ, Công an có chở đến bệnh viện để khám tử thi. Mổ hết người ra để khám tử thi. Mình muốn chụp hình lại mà họ không cho. Nên giờ về phải liệm anh, chôn cất anh để cho anh yên nghỉ.”

Nhiều vất thương trên tay của nạn nhân Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Citizen photo.

Tuy nhiên theo gia đình thì cái chết của nạn nhân còn nhiều nghi vấn chứ không phải thắt cổ bằng màn để tự tử như công an thông báo. Người bạn gái của nạn nhân nhận định:

“Gia đình vẫn nghĩ rằng công an đánh chết chứ không phải thắt cổ tự tử. Vì thắt cổ tự tử chỉ có một dấu thôi còn đây cả mình anh bầm tím hết, các đầu ngón tay, ngón chân bầm tím hết và khô lại nữa.

Sau lưng, với chân và đùi của anh cũng bầm tím luôn, có những vết giày nữa.

Gia đình hỏi có đánh đập gì anh Bình không, công an ngoài đó nói không đụng đến cọng lông tay, lông chân gì của anh Bình hết.”

Báo mạng Pháp luật trích dẫn phát biểu của thượng tá Trần Phước Hương, chánh văn phòng Công an thành phố Đà Nẵng, nói rằng Hội đồng Giám định Pháp y đã xác định anh Đỗ Văn Bình chết do treo cổ, các vết bầm tím trên cơ thể là do hoen ố tử thỉ chứ không phải tổn thương do đánh đập. Ông này còn nói công an không hề bức cung, nhục hình vì anh Đỗ Văn Bình đã nhận mọi hành vi phạm tội.

Trong khi đó giấy chứng nhận cho mai táng của Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Công an Thành phố Đà Nẵng ghi ‘nghi can chết chưa rõ nguyên nhân’.

Người bạn gái của nạn nhân Đỗ Văn Bình cho biết sau khi chôn cất, gia đình sẽ khiếu kiện về cái chết của anh này khi đang bị công an giam giữ.

16:37:00, 17 thg 4, 2014 Reply

với những loại người như thế này thì cần phải trừng trị nghiêm trước pháp luật, làm gì có chuyện lấy internet để làm những chuyện vớ vẩn như thế được

21:27:00, 17 thg 4, 2014 Reply

Đối với Đinh Nhật Uy thì cứ phải thẳng tay mà trừng trị,không biết hối cải, không biết trời cao đất dày là gì à. Cho ăn cơm tù mấy năm xem có biết sợ không.

22:10:00, 17 thg 4, 2014 Reply

bây giờ chỉ cần một cái máy tính có kết nối mạng là ai cũng có thể trở thành nhà yêu nước, nhà dân chủ...đúng là loạn rồi

06:38:00, 18 thg 4, 2014 Reply

"Hôm nay (16/4/2014), tại Tòa án nhân dân tỉnh Long An sẽ diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm Đinh Nhật Uy về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Khoản 1 Điều 258 BLHS.". lại 1 tên rận con bị xét sử, bọn này càng ngày càng lộng hành quá

10:37:00, 18 thg 4, 2014 Reply

đúng là ngu mà,chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ mà.toàn ăn theo quả ngu của mấy thẳng đi trước để rước họa vào thân đây mà,đã án treo sướng như thế rồi còn kháng án,vô tội mới sợ cho một kẻ đã đầy đủ chứng cứ kết tội rồi đấy,học theo phương uyên án treo mà trốn đi gặp các ộp pa thì giờ uy chơi trò kháng án,thích cương với tòa án cơ,cho nó một bản án cho biết mặt

14:01:00, 18 thg 4, 2014 Reply

KHông biết bản án này dành cho con người như Đinh Nhật Uy có khiến cho các dân chủ trên đất nước này phần nào tỉnh ngộ không. Khi mà một đất nước như chúng ta mà lại nổi trội ra những con người vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, đất nước, nhân dân như vậy
Khánh án thì nhà nước cũng phải xử nghiêm, chứ không bao giờ để cho kẻ xấu ngoài vòng pháp luật được

14:11:00, 18 thg 4, 2014 Reply

Nếu để luật pháp nhà nước giải quyết vụ án của con người như Đinh Nhật Uy thì mình thấy bản án cho những kẻ lợi dụng cái gọi là quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân như thế này là quá ít rồi. Đã vậy còn không biết hối cải, không biết nhận lỗi với những việc làm xấu xa của mình, thật đáng buồn

14:21:00, 18 thg 4, 2014 Reply

Rận chủ trong nước chúng ta cũng nhiều thật đấy, chắc những bản án mà đất nước ta đưa ra vẫn còn quá nhẹ đối với chúng thì phải. Để giờ chúng ta vẫn mong một bản án đưa ra là bài học cho những kẻ khác nhưng rồi ngay cả những đứa mới ra tù vì một bản án nhẹ lại tiếp tục phạm tội
Những con người con không cả nhận tội như thế này thì cần phải mạnh tay hơn nữa

14:32:00, 18 thg 4, 2014 Reply

Đúng là chẳng ai muốn mình bị biết thành một người bị người ta nhìn nhận là một tên tội phạm cả. Những con người trong giới rận chủ thì tất nhiên là càng không rồi
Vì mình thấy rằng họ làm những công việc đó điều vì tiền, vì lòng tham và vì tham vọng muốn chống phá nhà nước đất nước chiến tranh để họ ngồi lên vị trí cao mà. Vậy nên họ rất sợ tội và bị ngồi tù

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !