08/04/2014

Gia đình nói gì về án tù dành cho Nguyễn Doãn Kiên

Written By Huyền Thanh on 08/04/2014 | 10:14

 [Bạch Long]

        Nguyễn Doãn Kiên tự nhận theo Pháp Luân Công và có kế hoạch phá hoại tượng đài Lê Nin tại vườn hoa trên đường Điện Biên Phủ, đồng thời cùng một số kẻ khác lên kế hoạch “phá” Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có lẽ khi nhắc lại về vụ đình đám của Nguyễn Doãn Kiên, bất kì ai trong chúng ta cũng nghĩ đến hình ảnh một kẻ tâm thần với những âm mưu, dự tính “bệnh hoạn” không thể để ngòi bút nào có thể diễn tả được. Bệnh hoạn hơn khi Nguyễn Doãn Kiên còn đăng tải âm mưu, kế hoạch đó lên trên các trang mạng xã hội, kêu gào như một chiến tích hiển hách.

          Trong phiên toà sơ thẩm ngày 27/3 vừa qua Nguyễn Doãn Kiên, đã bị tòa án Hà Nội tuyên án sáu năm tù vì tội 'Gây rối trật tự công cộng' theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự. Những cá nhân cùng Kiên tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật cũng lần lượt lãnh những bản án thích đáng: Vũ Hồng Tố (5 năm tù), Nguyễn Văn Kiểm (4 năm tù) và Trinh Kim Khánh (4 năm tù). Là những người công dân Việt Nam yêu nước, chúng ta hoàn toàn tin tưởng pháp luật sẽ trừng trị thích đáng những kẻ “bệnh hoạn” này để xã hội được yên ổn. Không bệnh hoạn sao được khi Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – nơi biết bao người con Việt Nam mong một lần ghé qua ngắm nhìn chân dung vị cha già của dân tộc cũng bị những kẻ đó “lên kế hoạch” đập phá.

Gia đình nói gì về án tù dành cho Nguyễn Doãn Kiên

(Hình ảnh Kiên “bệnh hoạn”. Nguồn: Internet)
          Tuy nhiên, gia đình của Nguyễn Doãn Kiên không hiểu vì lí do gì đã có những lời nói, phản ứng tiêu cực về phiên toà xét xử Nguyễn Doãn Kiên. Họ cho rằng phiên toà được xét xử một cách chóng vánh và họ sẽ gửi đơn kháng án cho trại giam để gửi lên toà án. Bản thân tôi cảm thấy thật sự rất bức xúc với những gì mà gia đình Nguyễn Doãn Kiên đã nói. Họ cho rằng phiên toà xét xử Nguyễn Doãn Kiên có ít người tham dự và không có nhiều tình tiết diễn ra trong phiên xét xử. Thử hỏi phiên toà xét xử một kẻ “bệnh hoạn” như thế thì liệu có người dân nào muốn đến dự hay không. Nhìn bản mặt “hãm” của Nguyễn Doãn Kiên chắc người dân chỉ muốn vả cho một cái. Nếu tôi là một thành viên trong gia đình của Nguyễn Doãn Kiên, tôi chỉ mong sao phiên toàn diễn ra nhanh chóng để tôi đỡ nhục, đỡ xấu hổ với bạn bè, hàng xóm, láng giềng. Cứ đợi chờ ngày nào là còn nhục nhã ngày đó.
Trong suy nghĩ của nhiều người, Nguyễn Doãn Kiên thực sự chỉ là một kẻ thiểu năng, thiếu nhận thức về cuộc sống mà thôi. Một kẻ là nạn nhân của tệ nạn xã hội, của sự ăn chơi sa đoạ dẫn đến hoang tưởng, tâm thần về chính trị… Cùng với đó, những luồng thông tin trái chiều trên mạng xã hội, trên các trang tin điện tử phản động đã biến Nguyễn Doãn Kiên trở thành con người như vậy. Bản án đó chính là hình phạt thích đáng cho những kẻ có mưu đồ xấu, âm mưu hoạt động vi phạm pháp luật. Gia đình Nguyễn Doãn Kiên hãy thôi những lời lẽ thiếu suy nghĩ ấy lại, nói ra để rồi mọi người chú ý và lại nhận về sự khinh rẻ mà thôi.

3 Nhận xét

22:17:00, 9 thg 4, 2014 Reply

Ai cũng biết thời gian vừa qua cư dân mạng bàn tán khá nhiều về cái tên Nguyễn Doãn Kiên, kẻ tự xưng là “chính vương” của cái gọi là “Pháp Luân Công”. Một số trang mạng lá cải của số đối tượng thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước ca tụng Nguyễn Doãn Kiên như “anh hùng tái thế”. Tuy nhiên đối với người dân Việt Nam Nguyễn Doãn Kiên chỉ là kẻ ngông cuồng ngu xuẩn không hơn không kém. Và giờ đây, Kiên và đồng bọn đã phải nhận hình phạt thích đáng mà bọn chúng đáng phải nhận.

23:10:00, 9 thg 4, 2014 Reply

ở đất nước Việt Nam này thì những kẻ có tội thì đều phải nhận những hình phạt thích đáng trước pháp luật! bọn người ngu dốt tự nhận mình là đệ tử của pháp luân công này đã có những hành vi sai trái, ngang ngược, gây xôn xao dư luận, lòng dân bất bình trong suốt thời gian qua! như vậy thì việc chúng bị bắt và phạt tù 4-6 năm cũng là một cái gì đó hết sức hợp lí và đúng đắn! từ những câu chuyện thế này người dân chúng ta cũng cần hết sức cảnh giác với những chiêu trò của bọn người xấu ấy, đừng để bị chúng lợi dụng!

13:09:00, 12 thg 4, 2014 Reply

Một người gây chuyện xấu mang tiếng cho cả họ. Gia đình kiên chắc cũng đủ xấu hổ lắm rồi. Có lẽ thời gian ở tù có thể làm cho bọn chúng tỉnh ngộ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !