20/04/2014

Khổ thân chị Tiến!

Written By Huyền Thanh on 20/04/2014 | 23:58

[Lang Rận]


        Dạo này nhân dịch sởi bùng phát, lại có một loại bài đăng đòi Bộ trưởng Y tế từ chức. Vì sao vậy? Vì bệnh viện quá tải các anh chị ạ. Đi vào viện Nhi từ cổng đến chỗ gửi xe, đâu đâu cũng thấy trẻ con bị ốm mà chưa đến lượt được khám bệnh. Thế là bố mẹ xót con, đổ hết tội vạ lên đầu chị Kim Tiến.

          Nhưng đừng trách chị Kim Tiến, cũng đừng trách ngành Y tế. Mỗi người trước khi đòi chị Tiến từ chức hãy xem lại chính mình. Quá tải bệnh viện do đâu?

          Thứ nhất là do các vị đẻ vô tội vạ. Sòn sòn từ năm các vị mới hơn chục tuổi cho đến khi 6 - 7 chục. Vẫn đẻ. Chủ trương còn trứng còn đẻ, như gà. Không cần biết có nuôi được hay không. Nền kinh tế lụn bại vì đẻ nhiều, điều kiện sinh hoạt, ăn ở xuống cấp, bệnh tật đầy người. Bệnh viện phải gánh hậu quả.

          Thứ hai là do các vị ăn uống tạp nham và cho con các vị chén vô tội vạ. Tiết canh cháo lòng, chim cò, rắn rết, kể cả sâu bọ, các loại gỏi... Các vị cứ vắt chanh vào và cho con chén tuốt luốt, bất kể bụng còn đói hay đã no. Đã thế lại ham của rẻ vỉa hè. Bệnh vào đường miệng. Và bệnh viện lại chịu hậu quả.


        

          Thứ ba là nhiều vị vẫn nuôi con bằng kinh nghiệm mà chưa cập nhật kiến thức khoa học. Có hai vợ chồng giảng viên đại học, con bị sởi mà nhốt trong nhà, kiêng nước, kiêng gió, vỗ béo bằng cơm nhạt với thịt nạc rang muối trắng theo đúng kiểu "ông bà ta dạy thế". Hậu quả là con bị mù mắt vì sự thiếu hiểu biết của bố mẹ. Bệnh viện lần nữa lại gánh hậu quả.

          Thứ tư là thực phẩm bẩn. Mấy vị nông dân trồng riêng luống rau để nhà ăn, còn rau đi chợ bán thì phun vô tư. Thuốc kích phọt. Thuốc trừ sâu. Thuốc diệt cỏ. Trăm thứ thuốc độc đổ ra chợ và đổ vào miệng lẫn nhau. Và con các vị như tờ giấy trắng, cũng bị những thứ thuốc độc nêu trên nhuộm đen. Không nói dịch sởi hay dịch nào khác, nguyên bị đầu độc cũng đủ chết rồi. Và bệnh viện lại gánh hậu quả.

          Ảnh: Một mợ đang chế màu cho cốm, một đồ ăn vặt của trẻ.


          Thứ năm là các vị coi con các vị không khác gì con gà công nghiệp. Nuôi sao cho béo mới tài, nước ngọt, đồ hộp, bơ sữa tùm lum. Nhưng ít vị nào biết hướng dẫn con tập thể dục. Và thế là sinh ra một loạt em chã. Tôi có thằng cháu, mới học lớp 7 mà nặng ngót 6 chục cân. Tôi hỏi sao cháu không đi tập thể dục? Nó hổn hển: lắm hôm cháu ăn xong ngồi thở cũng nhọc rồi chú ạ. He he… Và hậu quả, lại bệnh viện phải gánh.


          Thứ sáu là các vị không biết cho con học ra sao và chơi ở đâu. Nhiều đứa trẻ ở thành phố không hề biết cánh đồng, cây bưởi, con trâu. Thế mới có chuyện bài văn tả con gà của cháu là: "Con gà nhà cháu đẹp lắm. Da nó sạch sẽ và bóng mỡ, nó lại duyên dáng ngậm một bông hồng và nằm nghẹo cổ trên bàn thờ." Đời sống của con cái các vị bị tù túng bởi học và học, học ở trường, học thêm, học ở nhà, học bất cứ khi nào bố mẹ thấy bọn trẻ có thể nhồi nhét được. Thế là đầu to mắt trố, cơ thể yếu ớt và bệnh tật. Và mọi ngả đường đều dẫn tới bệnh viện.

          Vậy là trăm mối đều từ các vị. Thế mà cứ có việc gì liên quan đến khám chữa bệnh là các vị đều đồng thanh đòi Bộ trưởng Y tế từ chức. Người cần từ chức chính là quý vị, khi không làm tròn sứ mạng nuôi dưỡng và chăm sóc con cái.

           Nếu các vị muốn chị Kim Tiến từ chức và muốn cải thiện ngay ngành Y tế, thì các vị cứ tìm thằng này về mà chữa bệnh:        Tốn chai rượu, con gà, mời nó làm cỗ cúng Ma, nó "đuổi bệnh" cho con các vị, đảm bảo không phải chờ đợi gì ráo, lại được phục vụ tận nhà. Sướng nhé.


           

10 Nhận xét

17:57:00, 21 thg 4, 2014 Reply

Chúng ta hãy nhìn lại. Rất nhiều lúc mà hậu quả của những căn bệnh, những cơn đau, cơn nguy kịch của con người chúng ta xuất phát từ chính ý thức của người dân chúng ta. Để rồi lũ rận chủ lại được đà nói xấu nhà nước, nói xấu ngành y tế. Đừng để những con người không có nhận thức nói về chúng ta như vậy

19:23:00, 21 thg 4, 2014 Reply

Cứ gặp gì rắc rối liên quan đến sức khỏe là người dân lại tìm đến thuốc, tìm đến bệnh viện. Có thể những yếu tố đó là từ chúng ta hoặc chính đồng bào nhân dân của chúng ta mang lại. Nhưng lại có loài rận thấy điều đó là đổ lỗi cho ngành y tế, đổ lỗi cho bộ trưởng thì đó là một điều không thể chấp nhận được

20:00:00, 21 thg 4, 2014 Reply

"Thứ năm là các vị coi con các vị không khác gì con gà công nghiệp. Nuôi sao cho béo mới tài, nước ngọt, đồ hộp, bơ sữa tùm lum. Nhưng chắc chẳng có vị nào biết hướng dẫn con tập thể dục. Và thế là sinh ra một loạt em chã. Tôi có thằng cháu, mới học lớp 7 mà nặng ngót 6 chục cân. Tôi hỏi sao cháu không đi tập thể dục? Nó hổn hển: lắm hôm cháu ăn xong ngồi thở cũng nhọc rồi chú ạ. He he… Và hậu quả, lại bệnh viện phải gánh.", chẳng bao giờ thấy tập thể dục gì hết, cứ thương con cái kiểu này thì chết

19:16:00, 22 thg 4, 2014 Reply

Bộ trưởng Phạm Thị Kim Tiến có lẽ là một người tài nhưng không gặp thời. Hiện nay khi xã hội đang ngập chìm trong những thứ mà cái nào cũng độc hại. Người dân giờ chẳng biết ăn gì cho đảm bảo dinh dưỡng và hợp vệ sinh nữa. Ngành y tế lại không được đầu tư đúng mức như thế này thì thật khó cho vị nữ bộ trưởng.

19:41:00, 22 thg 4, 2014 Reply

Bài viết thực sự đã quá thẳng thắn đề cập thẳng những vấn đề trong thực tế hiện nay. Thực sự là về y tế trong nước còn quá nhiều những vấn đề không thể giải quyết trong một sớm một chiều mà đây là những vấn đề thuộc về hệ thống. Phải có sự kết hợp tổng thể của tất cả các ngành thì mới có thể giải quyết được vì thế không nên chỉ trách mình ngành y tế.

20:21:00, 22 thg 4, 2014 Reply

Mọi người ai cũng chạy theo lợi ích kinh tế, lợi ích cá nhân của mình thôi không quan tâm đến lợi ích của người khác. Vì những lý do đó nên ngoài thị trường rất nhiều những thực phẩm, đồ dùng toàn hàng nhập lậu chứa nhiều chất gây hại cho con người. Thế nên dịch bệnh xảy ra là điều chẳng có gì là bất ngờ, thế nên không thể trách ai cả, ai cũng có phần tội hết.

21:54:00, 22 thg 4, 2014 Reply

họa từ mồm mà ra. chúng ta hiện nay đang không giữ gìn sức khỏe của bản thân. lao đầu vào ăn nhậu, vào sử dụng các thức phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rồi lại không bảo vệ môi trường cho chính chúng ta. rồi lúc có bệnh lại kêu là do nhà nước

22:14:00, 22 thg 4, 2014 Reply

Không thể phủ nhận rằng ngành y tế thời gian qua có nhiều thiếu xót cần khắc phục. Nhưng tại sao chỉ nhìn vào cái tiêu cực thế nhỉ? Nhìn về tổng thể thì những gì mà ngành y tế đã đóng góp là vô cùng to lớn. Hơn nữa đâu phải bệnh nào cũng dễ chữa. Một phần cũng là do nhận thức của người dân. Cứ đến khi bệnh trở nên trầm trọng mới đến tìm bác sĩ thì thử hỏi bác sĩ trở tay sao kịp? đến lúc có hậu quả thì kêu ầm lên.

14:56:00, 23 thg 4, 2014 Reply

cũng khổ cho chị tiến thật đấy các bạn nhỉ, vì ai cũng biết bệnh tật là một nỗi lo của bất cứ một ai nếu như không có phương án giải quyết thì ắt sẽ hứng chịu những lời chỉ trích, hiện nay thì dịch sởi đang lây lan với mức độ nghiêm trọng khá lớn khi mà có nhiều nạn nhân đang bị chết vì căn bệnh này và trong đó đa số là những trẻ em

16:45:00, 23 thg 4, 2014 Reply

Tác giả bài viết này vui tính phết nhưng mà nói rất đúng. Tiên trách kỷ hậu trách nhân. Cũng từ lòng tham của con người mà ra hết thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !