24/04/2014

Nguyễn Đan Quế và chiêu trò đề cử Giải thưởng Nobel Hòa Bình

Written By Huyền Thanh on 24/04/2014 | 15:12

 [Mặt Trời]

        Trong mấy ngày vừa rồi trên một số trang tin điện tử đăng tải nhiều thông tin cho rằng Nguyễn Đan Quế được một số nhà lập pháp Mỹ, Canada và mấy Tổ chức phi Chính phủ đâu đâu đề cử nhận giải thưởng Nobel Hoà Bình năm 2014. Đây là một thông tin thực sự không thể chấp nhận được bởi Nguyễn Đan Quế có quá nhiều “vết nhơ” trong quá khứ không thể gột sạch. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cá nhân được đề cử Giải thưởng Nobel Hoà Bình là một người có trình độ, có uy tín, có cống hiến lớn lao cho sự phát triển chung của dân tộc, cho đất nước. Với Nguyễn Đan Quế thì không. Ông ta chỉ vì những suy nghĩ ích kỉ, những quan điểm lệch lạc mà sẵn sàng to còi lên tiếng chỉ trích chính quyền, nói xấu đất nước. Nếu như những kẻ đâu đâu đó đề cử Nguyễn Đan Quế đạt kỉ lục Guiness thế giới về thành tích vào tù ra tội thì tôi đồng ý ngay, nhưng đằng này đề cử Nobel Hoà Bình thì không bao giờ. 

Trong nước, một số trang báo điện tử có uy tín cũng đã nhiều lần lên tiếng vạch trần bộ mặt nạ đầy giả dối của Nguyễn Đan Quế, điển hình như Vietnamnet với bài viết: “Một người bị tạm giữ vì hành vi lật đổ chính quyền” ngày 27/2/2011. Bài viết đã cung cấp những thông tin chi tiết về tội danh của Nguyễn Đan Quế: “Chiều 26-2, cơ quan an ninh điều tra phối hợp Công an Q.5 (TP.HCM) bắt quả tang ông Nguyễn Đan Quế (còn có tên khác là Nguyễn Châu, sinh năm 1942) đang lưu trữ, phát tán nhiều tài liệu có nội dung kêu gọi lật đổ chế độ, lật đổ chính quyền nhân dân. Khám xét khẩn cấp tại nhà riêng của ông Quế trên đường Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, cơ quan an ninh điều tra phát hiện trong máy tính của ông Quế lưu trữ hơn 60.000 đầu tài liệu kích động, kêu gọi chống Nhà nước cùng “lời kêu gọi toàn dân” xuống đường biểu tình lật đổ chế độ. Trong quá trình bị tạm giữ, ông Quế thừa nhận những tài liệu trên được ông soạn thảo từ ngày 24-2 và đã phát tán cho một số tổ chức, cá nhân hoạt động khủng bố trong và ngoài nước. Bước đầu, đã có hai tổ chức khủng bố “Việt Tân” và “Đảng Dân tộc” hưởng ứng lời “hiệu triệu” của ông Quế bằng một số hành động cụ thể”.


(Nguyễn Đan Quế kí vào biên bản bắt quả tang về hành vi vi phạm pháp luật. Nguồn: Vietnamnet)
Nguyễn Đan Quế không chỉ có những hoạt động vi phạm pháp luật đáng lên án mà ngay bản thân ông ta cũng là một kẻ mặt dày, không biết ăn năn, hối cải, quay lưng lại với sự khoan hồng mà chính quyền, nhân dân dành cho ông ta. Bài viết trên Vietnamnet tiếp tục thông tin: “Thông tin với báo chí, trung tá Nguyễn Sỹ Quang, phó chánh Văn phòng Công an TP.HCM, cho biết ông Quế là người từng có 3 tiền án, tiền sự về tội xâm phạm an ninh quốc gia. Mặc dù đã được Đảng, Nhà nước khoan hồng nhiều lần, nhưng sau mỗi lần được trả tự do ông Quế tiếp tục hoạt động lật đổ chính quyền. Theo ông Quang, hành vi của ông Quế là rất nguy hiểm và đã xâm phạm trực tiếp đến sự ổn định và vững mạnh của chính quyền nhân dân, việc phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật và xử lý ông Quế là cần thiết nhằm đảm bảo ổn định chính trị, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM. Hiện cơ quan an ninh điều tra đang tiếp tục củng cố chứng cứ để làm rõ dấu hiệu “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” của ông Quế để xử lý trước pháp luật”.
Với những tiền án, tiền sự hoành tráng như thế thử hỏi người dân Việt Nam có ai đồng ý cho ông ta nhận Giải thưởng Nobel Hoà Bình hay không? Sự việc này có lẽ lại là chiêu bài của các thế lực xấu muốn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Kết quả của vụ việc như thế nào hồi sau sẽ rõ, những kẻ có âm mưu, toan tính trong việc này sớm muộn cũng nhận về một kết cục không mấy tốt đẹp. Vi phạm pháp luật, làm việc trái với đạo lí, với sự thật tất yếu bị xã hội đào thải.

2 Nhận xét

13:53:00, 25 thg 4, 2014 Reply

Tôi nghĩ rằng Nguyễn Đan Quế sẽ phù hợp hơn với giải thưởng nobel về sự phá hoại nền hoà bình Việt Nam và thế giới.

10:39:00, 26 thg 4, 2014 Reply

Không biết mấy ông thượng hạ nghị sỹ của Mỹ ăn gì của mấy thằng Việt gian để đề cử ông Quế. Xem ra cứ chống Cộng sản kịch liệt, càng kịch liệt thì càng được đề cử. Cứ đề cử vậy cho oai, mất gì đâu ngoài ít tiền lệ phí, tính ra lợi ích PR bản thân còn lãi hơn. Còn được giải thật không, cỡ Nguyễn Đan Quế thì he heh he,.. gạch tên từ vòng gửi xe. Mai tớ cũng tự vận động đề cử Nobel Hòa bình cho Quế có bạn diễn, nhé.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !