16/04/2014

NGUYỄN TIẾN TRUNG và cơ hội làm lại cuộc đời

Written By Huyền Thanh on 16/04/2014 | 08:29

 [Mặt Trời]

        Thứ 7, ngày 12/4/2014, Nguyễn Tiến Trung – kẻ bị kết tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2009 đã được Nhà nước Việt Nam đặc xá với việc ra tù trước thời hạn. Điều này thể hiện sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong đấu tranh với những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật nhưng đã có thời gian cải tạo tốt.

NGUYỄN TIẾN TRUNG và cơ hội làm lại cuộc đời

(Nguyễn Tiến Trung, Nguồn: Internet)
          Trả lời phỏng vấn nhiều trang tin điện tử nước ngoài, trong đó có cả những trang tin điện tử có nội dung chống nhà nước Việt Nam như BBC thì Nguyễn Tiến Trung cũng khẳng định rằng mình được đối xử tốt trong tù, được tạo điều kiện để nhận đặc xá của nhà nước. Khác hẳn với những lời nói lươn lẹo, xuyên tạc, vu cáo chính quyền của Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Tiến Trung phần nào đã nhận được sự chào đón của chính quyền cũng như quần chúng nhân dân. Chúng ta còn nhớ chiêu bài “Tuyệt thực đại pháp của Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng khiến chúng béo quay béo tròn trung tù. Nhưng với Nguyễn Tiến Trung thì không, anh ta không “mồm năm miệng mười” như những kẻ đó. Liệu rằng lần ra tù này sẽ giúp anh ta nhận ra sai lầm của mình và làm lại cuộc đời hay không? Tuy rằng bản thân tôi vẫn còn đôi chút hoài nghi nhưng chúng ta hãy hi vọng, hi vọng vào chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước sẽ khiến kẻ lầm đường lạc lối như Nguyễn Tiến Trung biết hối cải.
          Điều khiến tôi hoài nghi ở đây chính là việc các thế lực xấu vẫn liên tục có những hoạt động liên lạc, lôi kéo Nguyễn Tiến Trung vào con đường sai lầm trước kia. Điển hình như trang BBC vẫn tung hứng Nguyễn Tiến Trung là một thạc sĩ, là tù nhân chính trị, người bất đồng chính kiến trẻ tuổi…. Với những lời lẽ như thế, BBC hẳn mong muốn Nguyễn Tiến Trung tiếp tục quay lại con đường chống đối như trước kia. Cùng với đó, bên cạnh những động thái không còn hung hăng như xưa, Nguyễn Tiến Trung cũng tuyên bố mong muốn những người tù khác như Trần Huỳnh Duy Thức, Tạ Phong Tần, Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải ... cũng sớm được trao trả tự do. Điều này có lẽ khiến tôi nghĩ rằng trong suy nghĩ của Trung vẫn chưa thực sự thấy được sai lầm của mình và những kẻ “trên bến dưới thuyền” của mình. Mong rằng sau khi được trả tự do, được về với gia đình sẽ khiến Nguyễn Tiến Trung bình tĩnh lại và cùng xây dựng cuộc sống mới. Chính sách của Đảng, Nhà nước sẽ luôn mở rộng cánh cửa với những con người biết hối cải và sửa sai.
          Cùng với đó, tôi có một điều tâm huyết thế này. Mong chính quyền có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn những thế lực xấu có hoạt động móc lối, lôi kéo Nguyễn Tiến Trung tiếp tục có các hoạt động vi phạm pháp luật. Trung đang trong giai đoạn chưa ổn định về tâm lí, nếu không quản lí thật cẩn thận sẽ rất dễ tiếp tục có hoạt động chống đối. Tôi không muốn một thanh niên còn tương lai phía trước như thế lại một lần nữa đánh mất tất cả vì những lời xu nịnh, bịp bợm của những kẻ “đầu trâu mặt ngựa” đâu đâu nữa.

11 Nhận xét

09:46:00, 16 thg 4, 2014 Reply

Hi vọng rằng Nguyễn Tiến Trung sẽ biết cải tà quy chánh như Lê Thăng Long, cống hiến sức mình cho đất nước để chuộc lại những lỗi làm năm xưa do dại dột mà phục vụ cho các thế lực thù địch chống phá quê hương

10:16:00, 16 thg 4, 2014 Reply

Mỗi người chỉ có một cuộc đời- một tuổi trẻ, vậy nên mong rằng sau khi được ra tù, Nguyễn tIến Trung sẽ làm lại cuộc đời, sẽ đi theo con đường chính nghĩa, sẽ không đi vào con đường sai lầm nữa! Mong TRung sẽ kiên định hơn với lập trường, tư tưởng của bản thân để không bị các thế lực thế địch lôi kéo, dụ dỗ bước chân vào con đường sai trái nữa!

15:37:00, 17 thg 4, 2014 Reply

Đến tự thú rồi 'tự tử' ở trụ sở Công an

*Nạn nhân thứ 7 của công an CSVN năm 2014

ĐÀ NẴNG 16-4 (NV) - Đến trụ sở công an “đầu thú” vì bị truy nã, một thanh niên 18 tuổi đã chết ở trụ sở công an huyện Hòa Vang với nhiều dấu hiệu nhục hình nhưng gia đình được báo là “tự tử”.

Đây là nạn nhân thứ 7 chết dưới bàn tay của Công an CSVN dù chưa hết 4 tháng đầu năm 2014. Trong số này, có 3 nạn nhân bị Công an nói là “tự tử” dù thân thể của họ đầy vết bầm tím, ứa máu vì bị tra tấn liên tục nhằm ép người ta nhận tội, kể cả tội không có.

Theo tin một số báo, Đỗ Văn Bình, sinh năm 1996, cư dân xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Anh Bình là một trong số 11 người bị cáo buộc “tham gia vụ bắt giữ người trái pháp luật trên địa bàn huyện Hòa Vang vào ngày 8-10-2013.” Anh này bị nói là giúp một người bị mất cắp xe máy bằng cách “tham gia bắt cóc, đánh đập, tra khảo 2 thiếu niên vô can để tìm xe”.

Sau khi bị truy tố, anh ta bỏ trốn nhưng đã ra “đầu thú” vào ngày 10/4/2014 và giam ở Công an huyện Hòa Vang. Đến 16 giờ chiều ngày 14/4/2014 “khi cán bộ đưa cơm vào phòng cho Bình thì phát hiện Bình treo cổ tự tử”, theo tin báo Tuổi Trẻ.

Theo báo Thanh Niên kể, trước khi Bình chết khoảng hơn một giờ đồng hồ, cán bộ Công an huyện Hòa Vang còn vô cùng tử tế “cho Bình ra ngoài tắm nắng sau đó trở về buồng giam”. Ông thượng tá Trần Phước Hương, Chánh Văn phòng Công an TP.Đà Nẵng, lại còn khoe là “trong quá trình điều tra, Bình hợp tác tốt.”

Tờ Thanh Niên nói “Ông Đỗ Văn Sáu (52 tuổi, bác ruột của Bình) cho biết, nhận tin báo, ông đến hiện trường thì thấy Bình trong tư thế treo cổ cạnh cửa ra vào bằng sợi dây kết từ chiếc màn màu xanh, chân Bình cách mặt đất khoảng một gang tay.”

Trên tờ Tuổi Trẻ, ông Sáu kể: “Chiều 14-4, tôi nghe công an xã Đại Hiệp điện bảo ra trụ sở. Lúc cởi đồ cháu ra để khám nghiệm tử thi, tôi thấy từ khuỷu chân đến đùi Bình bầm đen, lưng thì đỏ chóe, móng tay đều bị bầm đen và giập”.

Còn bà Thu (mẹ của anh Bình) kể trong tiếng nấc nghẹn: “Hồi công an lên nhà tìm, tôi động viên ra trình diện thì cháu nói để đi làm đủ tiền trả nợ rồi ra đầu thú. Đến ngày 10-4, Bình nói tôi chở xuống Công an huyện Hòa Vang đầu thú nhưng không ngờ lại cơ sự thế này”.

Trước những dấu hiệu tra tấn nhục hình như vậy trên thân thể của nạn nhân Đỗ Văn Bình, ông thượng tá Hương chống chế đó là “vết hoen ố tử thi”, theo Tuổi Trẻ.

Giết người rồi, theo tờ Tuổi Trẻ cho biết, ông Nguyễn Văn Bốn, trưởng Công an huyện Hòa Vang đã cầm hơn 35 triệu đồng đến trao cho gia đình nạn nhân để “cúng hương” và 'giúp đỡ mai táng” hầu bịt miệng.

Ngày 7/11/2013, nhà cầm quyền CSVN ký tham gia Công Ước Quốc Tế Chống Tra Tấn. Tuy nhiên, Công an CSVN vẫn không thay đổi chính sách ép cung, tra tấn nhục hình đối với các nghi can. Từ ngày chế độ Hà Nội ký vào Công ước đến cuối năm, tức chỉ hơn một tháng, có 3 người dân bị tra tấn chết. Trong đó, có một người bị đổ cho là “tự tử” ở trụ sở công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa ngày 24/12/2013.

Nay, mới 3 tháng rưỡi đầu của năm 2014, đã có 7 người dân bị Công an CSVN tra tấn đến chết mà 3 người được lấp liếm là “tự tử”. Ngày 18/3/2014, một phụ nữ chết “trong tư thế treo cổ” ở công an phường Tân Đồng thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi bị bắt để điều tra với nghi vấn “lừa đảo”.

Ngày 17/1/2014, một người đàn ông 44 tuổi, bị tình nghi buôn ma túy, được báo là “nhảy lầu tự tử” ở công an huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương. Tin của báo Dân trí nói rằng thi hài của ông “có nhiều dấu vết bầm tím trên đầu”. Con trai của nạn nhân ngày hôm trước mang đồ ăn cho bố đã được thấy ông bố “mặt mũi đã sưng bầm tím, ngực và sau lưng sưng tấy và bố tôi nói bị đánh”. (TN)

16:31:00, 17 thg 4, 2014 Reply

ông chân troi ruc ro này chém vãi, làm đệch gì có chuyện đó, chắc bọn này phạm tội lớn quá suy nghĩ quẩn quanh nên muốn chít sớm thôi mà

21:41:00, 17 thg 4, 2014 Reply

Một người đầy tri thức như Trung, tôi rất hy vọng là sau thời gian ở tù, anh ta sẽ có cái nghĩ đúng đắn và có hành động tốt hơn. Không phục vụ được nhiều cho xã hội thì chí ít thì là cũng không phải trở lại nhà tù.

22:14:00, 17 thg 4, 2014 Reply

còn trẻ còn tương lai phía trước, không có gì là muộn với những người biết chân lý. mong là bạn này sẽ không dính vào cái bọn bầy nhầy dận chủ nữa là hủy hoại tương lai của mình

06:43:00, 18 thg 4, 2014 Reply

"Thứ 7, ngày 12/4/2014, Nguyễn Tiến Trung – kẻ bị kết tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2009 đã được Nhà nước Việt Nam đặc xá với việc ra tù trước thời hạn. Điều này thể hiện sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong đấu tranh với những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật nhưng đã có thời gian cải tạo tốt.", Nguyễn tiến trung với Vi đức hối cũng cùng được thả ra, xem thằng nào tốt hơn thằng nào

14:50:00, 18 thg 4, 2014 Reply

So với những con người xấu có lời nói lươn lẹo, xuyên tạc, vu cáo chính quyền của Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng thì ít ra trong sai lầm của mình Nguyễn Tiến Trung sau khoảng thời gian gắn bó với nhà tù đã ít nhiều ngộ nhận ra việc làm sai trái của mình và muốn trở thành một con người có ích cho xã hội. Rồi một ngày xã hội, đất nước sẽ khoan dung cho những con người biết quay đầu lại với đất nước mà thôi

15:08:00, 18 thg 4, 2014 Reply

Sau khi được nhà nước Việt Nam đặc xá với việc ra tù trước thời hạn thì ít ra con người Nguyễn Tiến Trung này còn muốn trở thành một người dân lương thiện, không muốn lại làm kẻ thù của dân tộc này nữa. Mong rằng rồi Trung sẽ làm những việc có ích cho xã hội

15:15:00, 18 thg 4, 2014 Reply

Coi như sau một khoảng thời gian phải trả giá về những việc mình đã làm thì con người rận chủ này đã ngộ nhận ra nhiều điều. Hy vọng khoảng thời gian mới ra tù này với những việc làm của Trung thì đó là bản chất thực sự của một sự thay đổi tốt có ích cho đất nước, cho xã hội

14:52:00, 26 thg 4, 2014 Reply

Hy vọng là Trung đã biết hối cải và sẽ có hành động đúng đắn hơn. Xã hội cũng cần quan tâm đến Trung hơn nưa để trung không bị đi lầm đường lạc lối nữa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !