04/04/2014

Sự tráo trở của “lều phê bình” Phạm Xuân Nguyên.

Written By Huyền Thanh on 04/04/2014 | 12:28

[Bùi Nam Bình]

        Nhân việc Phạm Xuân Nguyên lên BBC nói năng bố láo, mặc dù biết pháp luật Việt Nam cấm xúc phạm người khác nhưng em vẫn phải nói rằng: 

        Phạm Xuân Nguyên là một con người cơ hội, tráo trở. Phạm Xuân Nguyên đã từng ca ngợi cuốn “Nỗi buồn chiến tranh” với cái lập luận kỳ quái, không còn phân biệt được thiện, ác như thế này: “Cuộc chiến được mô tả trong tác phẩm này …  những người lính là những con người bị vất vào cuộc chiến, buộc phải bắn giết nhau”. Ông ta cố tình bôi nhọ cuộc chiến tranh giải phóng đất nước khỏi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược hòng ngụy biện thành một cuộc “nội chiến”. Cố tình làm cho dư luận hiểu sai về dân tộc mình, đổi trắng thay đen, hỏi đạo đức trong phê bình văn học ở đâu?


Sự tráo trở của “lều phê bình” Phạm Xuân Nguyên.

        Phạm Xuân Nguyên không ngại thể hiện sự ngu dốt của mình, nhưng được che đậy bằng sự phức tạp của ngôn ngữ một cách lưu manh, tráo trở. Quý độc giả có thể tưởng tượng được một “nhà phê bình” mà có thể phun ra những câu như thế này: “Thơ sex vô tội và thơ là thơ nên tôi ủng hộ những câu thơ đó” (nói về thơ sex của Vi Thùy Linh) và cho rằng những câu thơ như: "em trần truồng trong chăn thèm chồng" xứng đáng là kiệt tác của thơ ca Việt Nam hiện đại.

        Sự tráo trở của Phạm Xuân Nguyên còn thể hiện cao độ hơn qua việc ông ta chằm chặp bênh vực cái gọi là “nhóm Mở miệng” bằng những luận điệu chày cối, phi lý, phi luân đến mức trơ tráo. Là một nhà phê bình văn học, có nghĩa vụ chỉ ra cái hay, cái đẹp, phê phán cái xấu, cái ác, nhưng Nguyên nhắm mắt làm ngơ trước sự bẩn thỉu, tục tĩu của “nhóm thơ” này, bỏ qua luôn sự quấy rối, chống phá, báng bổ và bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ, báng bổ và bôi nhọ cả tôn giáo, tín ngưỡng. Nguyên cho rằng “tài tình và hấp dẫn đến thế” trong khi đã thấy rất rõ nó “đầy sức mạnh lật đổ”.  Nguyên cho rằng thế mới là Thơ. Phải lật đổ chính chế độ xã hội đã nuôi dưỡng Nguyên thì mới là đạo đức. Nguyên hùng hổ quy kết tất cả những người không ủng hộ nhóm Mở miệng là “cơ hội, chỉ điểm”. Một thứ quái thai của tư duy, luôn ca ngợi những gì phản đạo đức, phản thẩm mỹ.


        Ngoài lĩnh vực phê bình văn học, Phạm Xuân Nguyên cũng thể hiện sự tráo trở khi một tay chìa ra nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, tay kia ký giấy đòi lật Đảng. Tham gia đủ các loại biểu tình mượn danh “yêu nước”. Tham gia đủ thứ hội mèo mả gà đồng, ngưu tầm ngưu mã tầm mã. Cơ hội, lưu manh, bội bạc đến thế là cùng. Thế mà ông ta còn kiêu căng, tự phụ đến mức lên truyền hình chém gió: “Nhà phê bình văn học cần có trí tuệ và đạo đức. Tôi thì có cả hai.” Thật trơ trẽn đến hết mức. “Nhà phê bình” mà như thế ư? Có mà “chòi phê bình”, “lều phê bình” thì có lẽ đúng hơn với Phạm Xuân Nguyên.

13 Nhận xét

13:39:00, 4 thg 4, 2014 Reply

Một nhà thơ mà trong tư tưởng luôn bất chấp mọi luân thường, giá trị về đạo đức, hoạt động thơ không để cống hiến, không vì xây dựng cái mới, cái đẹp những giá trị chân thiện mỹ thì những thứ mà người đó viết ra chỉ là đồ bỏ đi. Thậm tệ hơn nếu nó quá tục tiễu, kích động thì đó là một kẻ có tội và cần phải bị xử lý.

14:46:00, 4 thg 4, 2014 Reply

ông tà là Đảng viên với danh hiệu 30 năm tuổi đảng rồi hả? thật đúng là...Thế thì tại sao con người của Đảng lại có những quan điểm sai lầm về cuộc chiến thần thánh của dân tộc ta nhỉ? Thật cũng không hiểu được. nên điều tra xem xét vì nếu đứng trong những cuộc biểu tình mà theo tôi nhận thức thì chúng lợi dụng để chống phá nhà nước, lật đổ chế độ

15:01:00, 4 thg 4, 2014 Reply

Nhà phê bình văn học thường có những cách làm hoặc hành động táo bạo. Đôi khi những việc như lỡ lời, phút chốc nông nổi ta thường suy diễn theo chiều hướng xấu mà nhân vật chính đôi khi không biết làm như thế nào cứu vãn. Có những việc mình phải thông cảm nhưng có những việc tương tự mình phải kiểm tra kĩ rồi hẵng thông cảm. Vì đôi khi nó không thể chấp nhận được. Như trường hợp này thì k thể chấp nhận được

21:17:00, 4 thg 4, 2014 Reply

Nguyễn xuân Nguyên chỉ là một tên mạo danh là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam,thực ra ông ta chỉ là một kẻ mạo danh một nhà phê bình văn học mà ông ta lại chẳng hiểu gì về văn học cả lão ta chỉ là tên cơ hôi lưu manh chống phá lại Đảng ta mà thôi.

21:33:00, 4 thg 4, 2014 Reply

Phạm Xuân Nguyên chỉ là một tên mạo danh là đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam thực ra hắn chẳng hiểu gì về văn học mà dắm tự nhận mình là nhà phê bình văn học hắn chỉ là một tên cơ hội lưu manh lợi dụng chống lại Đảng nhà nước ta.

16:01:00, 6 thg 4, 2014 Reply

30 mươi năm tuổi Đảng thì đã tuổi gì mà đòi ký giấy lật đổ Đảng. Nghĩ mà không thấy nhục hay sao? Càng già càng thối trí, càng lú lẫn thật rồi. Thất vọng cho một con người được gọi là thế hệ đi trước.

23:30:00, 6 thg 4, 2014 Reply

đúng là một loại người trơ chẽn hết mức, nhà phê bình kiểu gì mà không có đạo đức, tài thì đã kém còn không biết khiêm tốn

13:27:00, 7 thg 4, 2014 Reply

Nhà phê bình RỬNG MỠ & loạn ngôn nên tẩu hỏa nhập ma.... hiiiiiiii.....

22:26:00, 7 thg 4, 2014 Reply

"Phạm Xuân Nguyên không ngại thể hiện sự ngu dốt của mình, nhưng được che đậy bằng sự phức tạp của ngôn ngữ một cách lưu manh, tráo trở. Quý độc giả có thể tưởng tượng được một “nhà phê bình” mà có thể phun ra những câu như thế này: “Thơ sex vô tội và thơ là thơ nên tôi ủng hộ những câu thơ đó” (nói về thơ sex của Vi Thùy Linh) và cho rằng những câu thơ như: "em trần truồng trong chăn thèm chồng" xứng đáng là kiệt tác của thơ ca Việt Nam hiện đại."phát ngôn ngông cuồng, có phải muốn nói gì thì nói đâu

22:52:00, 7 thg 4, 2014 Reply

"Ngoài lĩnh vực phê bình văn học, Phạm Xuân Nguyên cũng thể hiện sự tráo trở khi một tay chìa ra nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, tay kia ký giấy đòi lật Đảng. Tham gia đủ các loại biểu tình mượn danh “yêu nước”. ", bài này là bài quen thuộc của bọn này mà, không có gì đáng kinh ngạc ở đây cả, chúng còn lợi dụng nhiều thứ khác nữa

04:46:00, 10 thg 4, 2014 Reply

Rắn rết tràn lên văn đàn phun nọc độc. Đó là trường hợp Phạm Xuân Nguyên.

23:21:00, 27 thg 8, 2014 Reply

Như vậy chứng tỏ đảng đồng ý với ông Phạm Xuân Nguyên, cho nên ông ấy có sao đâu. Mọi người cứ làm ầm ĩ lên làm gì cho mệt ?

Nặc danh
16:00:00, 5 thg 10, 2015 Reply

Tình cờ vào trang này, thấy một bầy rắn rết xúm vào phun nọc độc Nguyên bạc. Chỉ thêm vui nhộn chứ chả sao !

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !