11/05/2014

Trò lố vinh danh Nguyễn Đan Quế và giờ là Hải Điếu cày

Written By Huyền Thanh on 11/05/2014 | 12:50

[Bạch Long]

Vụ lùm xùm đình đám Nguyễn Đan Quế được đề cử giải Nobel Hoà Bình chưa đi qua thì lại đến một phi vụ “bom tấn” khác xảy đến. Đó là trường hợp đối tượng còn đang thụ án tù Nguyễn Văn Hải (tức Hải Điếu cày) được một nhóm vô danh tên “Văn Lang” tại Tiệp Khắc đề cử nhận giải Vaclav Havel năm 2014. Được biết, đây được coi là một giải thưởng nhân quyền nhằm vinh danh những cá nhân có cống hiến lớn cho hoạt động đấu tranh vì nhân quyền trên thế giới. Giải thưởng bắt đầu được trao từ năm 2013. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, giải thưởng đã bị lợi dụng vào các mục đích chính trị, nhằm cổ suý cho những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật tại một số nước theo chế độ xã hội chủ nghĩa, trong đó có Việt Nam.


(Hải điếu cày và giải thưởng “ranh rá”. Nguồn: Internet)

Giải thưởng Vaclav Havel năm 2014 trao cho Hải Điếu cày thực sự là một điều không thể chấp nhận được. Nó như một cái tát đau đớn vào danh dự của nhóm Văn Lang, làm mất đi hành ảnh tưởng chừng như tốt đẹp khi mục đích hoạt động của nhóm là rất cao cả. Thực sự cái gọi là tự do của các nước phương Tây đã vô tình dung túng cho những cá nhân, tổ chức chẳng lấy gì là tốt đẹp có cơ hội, điều kiện để sinh sôi, nảy nở như một loại dịch bệnh đáng sợ. Hải điếu cày cùng với nhiều kẻ vi phạm pháp luật khác tại Việt Nam đã nhận nhiều giải thưởng “hoành tráng” của các tổ chức, hội, nhóm nước ngoài nhưng không ai trong nước nghe đến. Nào thì Nguyễn Đan Quế, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Chát…. Tất cả những vụ lùm xùm đó không khác gì một trò hề rẻ tiền mà bất kì ai cũng có thể diễn, diễn một cách hoàn hảo và tròn vai.

Bản thân tôi đã tìm hiểu qua về một số thông tin xung quanh vụ đề cử Hải điếu cày nhận giải thưởng Vaclav Havel năm 2014, mọi người có biết danh sách tổ chức đề cử Hải điều cày nhận giải thưởng này là những tổ chức nào không? Xin điểm mặt để các bạn nhận rõ chiếc mặt nạ hề mà nhóm Văn Lang đang đeo.

1. Nhóm Văn Lang Praha, Czech Republic
- Đại diện Phạm Hữu Uyển 
2. Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự, Việt Nam - Đại diện Nguyễn Quang A 
3. Hội Tù Nhân lương tâm Việt Nam, Việt Nam
- Đại diện Bác sĩ Nguyễn Đan Quế (ông Quế này không đề cử Nguyễn Văn Hải thì chắc cũng không được nhận Nobel Hoà bình đâu, cho nên phải hùa theo đề cử cho hoành tráng), Linh Mục Phan Văn Lợi.
4. Mạng lưới Blogger Việt Nam, Việt Nam 
- Đại diện Nguyễn Anh Tuấn
5. Nhà xuất bản Giấy Vụn, Việt Nam 

- Đại diện Bùi Chát (anh Chát này từng được nhận giải thưởng Tự do xuất bản cơ đấy. Anh ấy cùng với Hải điều cày là cùng một giuộc với nhau mà. Vậy nên chúng ta không hề bất ngờ gì về việc Bùi Chát đứng ra đề cử Hải điếu cày nhận giải thưởng “ranh rá” này. Mà có lẽ chúng ta cũng quá rõ việc Bùi Chát cũng là một nhà thơ “kinh khủng” có tiếng ở Việt Nam với “Bài thơ một vần” đình đám trên các diễn đàn chống cộng. Anh Chát chính là một trong các thành viên của một nhóm tự nhận là các nhà thơ Mở miệng).

6. Nhóm Đàn Chim Việt, Ba lan
- Đại diện Mạc Việt Hồng
7. Nhóm No-U FC, Việt Nam 
- Đại diện Nguyễn Chí Tuyến

Trên đây là 07 tổ chức đứng ra đề cử Hải điếu cày nhận giải thưởng Vaclav Havel năm 2014. Có lẽ không cần bình luận thêm gì nữa mọi người cũng nhận ra được bản chất chính trị thấp hèn của việc trao giải thưởng cho một kẻ không xứng đáng.

Chấm hết!

7 Nhận xét

14:05:00, 14 thg 5, 2014 Reply

Tôi không đồng ý với bạn Bạch Long dùng từ "bom tấn" để chỉ việc này, mặc dù bạn đã để trong nháy nháy.
Cần biết rằng những kẻ côn đồ, dọa đánh bom cả nhà mình, ném bàn thờ bố đẻ ra đường, luôn mồm "máu trên, máu dưới" như Bùi Hằng mà chỉ qua mấy chiêu lăn xoa vê nắn của đám "trí thức" này cũng được "tôn vinh" là "Người phụ nữ của năm", thì việc Hải điếu cày hay bất cứ kẻ đầu đường xó chợ nào khác được "đề nghị tôn vinh" ở một giải thưởng vô danh, hay hữu danh nào đó thì cũng không có gì lạ.

08:47:00, 16 thg 5, 2014 Reply

thật quá nhàm chán với những trò mà đám rận chủ tự tạo dựng thương hiệu, tự trao cho nhau những giải thưởng mà vốn dĩ hoàn cảnh của họ chẳng có thể nhận được nó. Đó là chiêu đánh bóng tên tuổi mà những tên trùm phản động từ nước ngoài trao cho những tên rận chủ nước ta một cách vô nghĩa, đồng thời cũng để kích động câc tên khác gia tăng hành vi chống đối tại đất nước ta để có thể được chúng tôn vinh trong hành động

15:59:00, 19 thg 5, 2014 Reply

bài viết mang quan điểm cực đoan ,nhìn nhận nông cạn không có kiến thức chính trị

23:09:00, 20 thg 5, 2014 Reply

Ban Nen Tran cho vài ý kiến thể hiện khách quan, sự sâu sắc và kiến thức chính trị của bạn cho anh em ở đây mở rộng tầm mắt xem ạ.

08:34:00, 24 thg 5, 2014 Reply

Tự do ,dân chủ ,nhân quyền , những điều mà Nguễn quang A Nuyễn đan Quế . . . đưa ra là những quyền của con người phải được thụ hưởng bởi quyền này loài người đã phải trả giá bằng máu và nước mắt qua bao thập kỉ ,thế kỉ mới có được và nó đã được LHQ đưa vào hiến chương .hiện nay phong trào đòi quyền con người đang bùng phát hơn bao giờ hết . Đây là cơ hội VN ta sẽ được thụ hưởng quyền này ,nếu mỗi người dân chúng ta đều tự học ,nâng cao nhận thức ,cùng có quyết tâm đòi được có quyền này.đó là đòi hỏi chính đáng và là hương đi lên của xã hội loài người ,bất cứ một trở lực nào làm chậm, tiến trình này hạn chế nó đều là phản động. mong các bạn hiểu khái niêm từ PHẢN ĐỘNG

10:34:00, 18 thg 6, 2014 Reply

trò vinh danh kiểu này thực chất là những việc làm lừa phỉnh của đám dận chủ phương tây cho những đàn em dân chủ của chúng, thực chất đây là chỉ một trò hề là các nhà dân chủ phương tây dựng lên nó như là miếng mồi nhử của họ cho đám dận tay sai húi thúc những tên cầm đầu thực hiện nhiều chiêu trò bạo động biểu tình chống phá nhà nước ta, tuy cái giải thưởng đó là lớn đối với người Việt nam nhưng đã có được nhà dân chủ nào nhận được giải thưởng đó chưa, họ không đủ tư cách cũng như sự đê hèn để nhận những giải thưởng đó

Nặc danh
02:42:00, 12 thg 9, 2014 Reply

Vậy xin hỏi bạn? nếu bạn là người Việt Nam và đang ở VN bạn bị mất quyền gì? có bị mất tự do không? và có bị mất dân chủ không? nhân quyền bạn đang đòi hỏi là nhân quyền gì?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !