23/05/2014

Ý chí toàn dân tộc

Written By Huyền Thanh on 23/05/2014 | 08:45

[Người đi tìm hình của nước]

Lịch sử dân tộc Việt Nam gắn chặt với các cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước trước các thế lực thù địch xâm lược hùng mạnh. Trên từng mảnh đất, con sông, biển cả trên đất nước đều đã thấm đẫm xương máu của các anh hùng liệt sỹ của chúng ta. Chính vì vậy, dân tộc ta luôn là dân tộc yêu hòa bình, tôn trọng chủ quyền, độc lập của dân tộc khác và luôn góp phần vào hòa bình của khu vực và thế giới.

Trong thời gian vừa qua, Trung Quốc tiến hành hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép trong vùng lãnh hải của Việt Nam. Đây là một hành vi ngang nhiên vi phạm chủ quyền của đất nước ta, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc, ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trong khu vực và trên thế giới. Trước hành động ngang ngược đó của Trung Quốc, Việt Nam vẫn luôn thể hiện thiện chí muốn giải quyết vấn đề một cách hòa bình, tránh mọi hoạt động có thể dẫn đến xung đột giữa hai nước. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn bất chấp mọi thiện chí của Việt Nam, liên tục tiến hành các hành vi leo thang đồng thời vu cáo Việt Nam là gây hấn. Có thể nói đây là một hành vi đi ngược lại với lời nói của chính quyền Trung Quốc đó là Trung Quốc sẽ trỗi dậy hòa bình.

Vào ngày 22/5, nhân dự khai mạc diễn đàn kinh tế thế giới được tổ chức tại Philippines, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trả lời 2 hãng tin: Reuters và AP về quan điểm của Việt Nam đối với hành vi của Trung Quốc. Nội dung cụ thể của bài phỏng vấn:

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu Việt Nam có nộp đơn kiện Trung Quốc theo các cơ chế của luật pháp quốc tế hay giải quyết căng thẳng bằng biện pháp quân sự?

        Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: "Việt Nam đã chịu nhiều đau thương mất mát từ các cuộc chiến tranh xâm lược. Vì thế, chúng tôi luôn tha thiết có hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước. Chúng tôi không bao giờ đơn phương sử dụng biện pháp quân sự, không bao giờ khơi mào một cuộc đối đầu quân sự, trừ khi chúng tôi bị bắt buộc phải tự vệ.  

Việt Nam luôn nhất quán sử dụng các biện pháp hòa bình và tận dụng mọi cơ hội, mọi kênh đối thoại để giải quyết tình hình hiện nay một cách hòa bình. Chúng tôi đã hết sức chân thành, thực tâm, thiện chí và kiềm chế, nhưng câu trả lời hiện nay là Trung Quốc ngày càng gia tăng sức mạnh, các hành động uy hiếp và xâm phạm, rồi liên tục vu khống và đổ lỗi cho Việt Nam. Những gì mà Trung Quốc đang làm khác rất xa những gì mà Trung Quốc nói. Những hành động của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam trong nhiều ngày qua là cực kỳ nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới. 

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó.

Có lẽ như tất cả các nước, Việt Nam chúng tôi đang cân nhắc các phương án để bảo vệ mình, kể cả phương án đấu tranh pháp lý, theo luật pháp quốc tế."

Trả lời câu hỏi về việc trong bối cảnh căng thẳng leo thang hiện nay ở Biển Đông, Việt Nam có những đề nghị gì đối với cộng đồng quốc tế, có xem xét tham gia các liên minh an ninh không?

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết: "Việt Nam không tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại một quốc gia khác. Đây là chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam. Chúng tôi đã công khai về điều này rất nhiều lần với thế giới.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu khai mạc diễn đàn kinh tế thế giới, 22/5 tại Philippines

Về việc Trung Quốc đã hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở Biển Đông, chúng tôi đã thông báo và thông tin trung thực đến các tổ chức quốc tế, chính phủ các nước; chính giới và các học giả; truyền thông quốc tế. Những ngày qua, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới, nhiều cá nhân và tổ chức quốc tế đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối đe dọa của sự việc này đối với hòa bình, an ninh, ổn định trong khu vực. Tôi tin tưởng rằng cộng đồng quốc tế tiếp tục có đánh giá đúng và tiếng nói thích hợp để ngăn chặn mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định ở Biển Đông. Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế, các nước, các cá nhân và tổ chức quốc tế tiếp tục lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

Trả lời câu hỏi về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 sâu trong vùng biển của Việt Nam?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: "Tôi chỉ muốn nói rằng, Việt Nam luôn nhận thức sâu sắc mối quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng cùng có lợi giữa Việt Nam và Trung Quốc vì điều này không chỉ đem lại lợi ích cơ bản và lâu dài cho hai nước Việt-Trung mà còn đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Còn ngược lại, chắc các bạn hoàn toàn có thể hình dung điều gì sẽ xảy ra. 

Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng, Việt Nam đặc biệt coi trọng và luôn làm hết sức mình đóng góp vào việc gìn giữ và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp với Trung Quốc. Việt Nam luôn chân thành mong muốn cùng Trung Quốc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. 

Đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển của Việt Nam, Việt Nam cực lực phản đối các hành động xâm phạm này và kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích chính đáng của mình phù hợp với luật pháp quốc tế"./.
Trong toàn bộ nội dung trả lời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đã thể hiện đầy đủ quan điểm, chủ trương Đảng, Nhà nước, cũng như ý nguyện của toàn thể dân tộc Việt Nam trong và ngoài nước. Xuyên suốt bài trả lời, Thủ tướng đã sử dụng 10 chữ “hòa bình” để thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình của dân tộc ta đồng thời cũng thể hiện tính chính nghĩa của dân tộc ta. Một dân tộc yêu chuộng hòa bình là một dân tộc mạnh bởi vì chúng ta sẽ được sự ủng hộ hoàn toàn của các tổ chức, nhà nước cũng như nhân dân thế giới. Thủ tướng khẳng định sự ngang ngược của chính quyền Trung Quốc khi tiến hành hạ đặt giàn khoan trái phép trên lãnh thổ nước ta. Đồng thời, Thủ tướng cũng nhấn mạnh: “Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”, dân tộc ta yêu chuộng hòa bình, muốn hợp tác với bất kỳ quốc gia, tổ chức nào trên thể giới nhưng phải dựa trên sự tôn trọng chủ quyền, độc lập của nhau. Vì vậy, bất kỳ một quốc gia nào nếu xâm phạm đến chủ quyền của đất nước ta thì chúng ta sẽ không nhân nhượng, dù quốc gia đó có mạnh hơn chúng ta gấp nhiều lần. Ngoài ra, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ bảo vệ độc lập chủ quyền thông qua sức mạnh của toàn thể dân tộc và sức mạnh chính nghĩa, Việt Nam sẽ không bao giờ dựa vào một thế lực hay một quốc gia nào để thực hiện được mục tiêu này. Và cuối cùng, Thủ tướng nhắc nhở với chính quyền Trung Quốc về hậu quả mà hai nước sẽ gặp phải nếu mối quan hệ hai nước xấu đi. Đây chính là câu trả lời đanh thép của dân tộc ta với chính quyền Trung Quốc và Thế giới, thông qua đó đập tan những luận điệu của bọn phản động - những kẻ đã và đang lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta nhằm thực hiện được mưu đồ đen tối, bẩn thỉu của chúng.


46 Nhận xét

09:19:00, 28 thg 5, 2014 Reply

Việt Nam là một nước nhỏ, nhưng lại luôn đứng vững trước những sóng gió, trước những kẻ xâm lăng hùng mạnh. dựa vào đâu mà chúng ta làm được điều đó? Đó chính là nhờ vào tinh thần yêu nước và đoàn kết của toàn dân tộc. Khi cả nước đồng chí đồng lòng thì không việc gì là không thể. Chỉ cần vợ chồng đồng lòng thì tát biển đông cũng cạn. Còn khi cả dân tộc đồng lòng thì bất kể việc gì, kể cả đưa giàn khoan của Tàu về nước cũng không còn là vấn đề

09:30:00, 28 thg 5, 2014 Reply

Trong lịch sử nước ta, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc luôn mang lại sức mạnh to lớn mà không gì có thể sánh được. Điều này thể hiện rất rõ trong các cuộc chiến chống giặc ngoại xâm của ông cha ta. Việt Nam là một nước nhỏ, bởi vậy muốn chiến thắng trước những kẻ thù hùng mạnh thì chẳng còn cách nào khác phải đoàn kết lại cả. Đoàn kết tạo nên một sức mạnh to lớn. Trong tình hình hiện nay cũng vậy, rất cần phải có sự đoàn kết, thống nhất của mọi người

09:41:00, 28 thg 5, 2014 Reply

Có thể nói ý chí của toàn dân sẽ quyết định tới sức mạnh của Việt Nam. Nếu nhân dân đồng lòng cùng với đảng và nhà nước, quân dân một lòng thì sẽ tạo nên sức mạnh vô cùng lớn. Còn nếu như không có sự đoàn kết thì sẽ chẳng còn gì là sức mạnh cả, và điều này chỉ có lợi cho người Trung quốc mà thôi. Họ sẽ lại càng dễ dàng tiến hành nhứng hoạt động ngông cuồng của mình mà không sợ ai ngăn cản cả

09:57:00, 28 thg 5, 2014 Reply

Người anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn đã nói : Khoan thư sức dân, lấy dân làm gốc là kế sâu rễ bền gốc nhất để giữ vững giang sơn của mình. Trong bối cảnh hiện nay thì câu nói này là hoàn toàn đúng, bởi chỉ có sự đoàn kết toàn dân thì mới tạo nên được sức mạnh to lớn, đủ sức để đối phó với sự ngang ngược của bọn tàu khựa được. Lịch sử cũng đã chứng mình điều này, dù kẻ thù có hùng mạnh như thế nào đi nữa, nhưng có sự đoàn kết của toàn dân tộc, chúng ta luôn đánh bại được chúng

19:58:00, 28 thg 5, 2014 Reply

hòa bình! hòa bình! ....không chỉ người dân Việt Nam mà rất rất nhiều người dân trên thế giới luôn mong muốn được sống trong hòa bình. thế nhưng đối với dân tộc Việt Nam của chúng ta bao đời nay không thể thay đổi một chân lí đó là độc lập thì thì phải đi đôi với độc lập thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ chứ nhất quyết không để kẻ nào xâm phạm làm mất độc lập chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của chúng ta

20:14:00, 28 thg 5, 2014 Reply

"không có gì quý hơn độc lập tự do" đây chính là câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là sự tổng kết thực tiễn một cách sắc đáng của người khi nghiên cứu tìm đường cứu nước. câu khẳng định của người chính là sự chân lí của thời đại, đó chính là phương châm sống của người Việt Nam. Vì vậy người Việt Nam ưu chuộng hòa bình thế như khi hòa bình phải đồng thời độc lập tự do chứ không phải thứ hòa bình lệ thuộc viển vông. Việt Nam sẽ là tất cả để bảo vệ tổ quốc của mình

20:20:00, 28 thg 5, 2014 Reply

dù cho Trung Quốc có lớn mạnh đến đâu, cho dù chúng bành trướng ngang ngược như thế nào đi chăng nữa thì đối với Việt Nam chúng ta. độc lập tự do thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ chính là sức mạnh lớn hơn cả. chúng ta thà mất tất cả chứ không chịu mất nước làm nô lệ. Không thể phủ nhận sức mạnh của Trung Quốc thế nhưng sức mạnh đó đối với Việt Nam ta thì đó cũng chỉ kẻ to xác mà lấy thịt đè người mà thôi. trước đây Mỹ còn lớn mạnh hơn chúng ta đến cỡ nào thế nhưng chúng vẫn có thể đánh đuổi chúng cút khỏi đất nước chúng ta một cách nhục nhã. và đối với Trung Quốc không có lí do gì mà chúng ta phải sợ chúng cả. sức mạnh của chúng có lớn nhưng không bì được với sức mạnh của thời đại

20:43:00, 28 thg 5, 2014 Reply

dù cho quân xâm lăng có lớn tới đâu thì chúng cũng không bao giờ có thể chiến thắng được một dân tộc kiên cường có truyền thông yêu nước đoàn kết sức mạnh của cả dân tộc. chúng ta những người dân Việt Nam hãy cùng với nhau cùng với Đảng chính phủ đoàn kết lại đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. cùng nhau giữ vững thành quả mà ông cha ta giành cho chúng ta. chúng không thể có hòa bình tự do nếu chúng ta phải lệ thuộc vào bất kì nước nào

20:36:00, 29 thg 5, 2014 Reply

Tôi rõ ràng thấy được sự cố gắng không ngừng của Đảng ta trong việc đấu tranh với bọn Khựa nag ngược hống hách này. Chính quyền Trung Quốc quá láo toét khi đưa ra những yêu sách và hành động như vậy,. VIệt NAm với lịch sử yêu nước, ý chí đấu tranh thì nhất định sẽ dạy cho bọn Khựa một bài học. Thất bại trong chiến tranh biên giới năm 1979 chưa làm cho chúng tỉnh ngộ hay sao

21:12:00, 29 thg 5, 2014 Reply

Đảng và nhà nước ta cần tận dụng tối đa sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với việc giải quyết tranh chấp trên BIển Đông. Qua đó nhằm tạo áp lực lên chính quyền của Trung Quốc, và cho bọn KHựa thấy được rằng sự quyết tâm của Đảng ta trong việc không nhận nhượng chúng. Trung Quốc nhất định phải đầu hàng trước sức mạnh của toàn đảng toàn quân và toàn dân ta mà thôi

21:23:00, 29 thg 5, 2014 Reply

Ý chí của toàn dân tộc là đây, trong vụ tuần hành trong cả nước mấy hôm trước hình ảnh áo đỏ sao vàng, cùng tung hô phản đối hành động của TRung Quốc thật khiến cho mọi người không khỏi suy ngẫm. Lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam luôn thế, lúc nào cũng sục sôi, tràn đầy khí thế. Với tinh thần ấy nhất định sẽ khiến cho bọn Khựa phải khiếp sợ cho mà xem

15:22:00, 30 thg 5, 2014 Reply

Lịch sử dân tộc Việt Nam gắn chặt với các cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước trước các thế lực thù địch xâm lược hùng mạnh. Để có được những ngày tháng như hôm nay , chúng ta đã đánh đổi không biết bao xương máu, thế hệ chúng ta đi sau được hưởng những thành quả đó, chúng ta phải thực sự biết ơn, quý trọng và quyết tâm giữ vững bờ cõi nước ta. xứng đáng với công lao của các lớp cho anh đã ngã xuống.

16:07:00, 30 thg 5, 2014 Reply

Một dân tộc có tình đoàn kết, người dân cùng lòng chung sức, thực hiện những đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước một cách nghiêm túc, tích cực chống lại các biểu hiện sai trái , tiêu cực của xã hội. Đó là một điều hết sức đáng mừng, là sức mạnh của mỗi dân tộc, mỗi đất nước. chúng ta cần có những cách làm đi duy trì, để nâng nó lên . Đó mới là điều thành công.

16:29:00, 30 thg 5, 2014 Reply

Một điều mà không bất cứ một ai có thể phủ nhận, đó chính là sức mạnh dân tộc, với nền tảng là tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết của nhân dân, ủng hộ Đảng, ủng hộ chính quyền. Đó là một điều hết sức quý báu.Và đất nước Việt Nam bây giờ đã hội đủ yếu tố đó, tôi tin rằng, đất nước chúng ta sẽ vừng vàng vượt qua mọi khó khăn, để giữ vững độc lập, chủ quyền dân tộc.

16:40:00, 30 thg 5, 2014 Reply

Phải nói rằng, sức mạnh một dân tộc, một quốc gia chủ yếu dựa trên tinh thần yêu nước, đoàn kết của những người dân. Đó là cội nguồn của mọi sức mạnh, có được sự ủng hộ của nhân dân thì làm việc gì cũng rất thành công. Đó là một điều không ai có thể phủ nhận. từ đó chúng ta cần có nhiều hơn nữa nhưng biện pháp để nâng cao tinh thần yêu nước. tinh thần tự tôn dân tộc mình.

10:32:00, 31 thg 5, 2014 Reply

Có lẽ những hành động khiêu khích thời gian dài như vừa qua của Trung Quốc chỉ chờ đợi một tiếng súng nổ ra trước từ phía VIệt Nam. Nhưng chúng ta đã khôn khéo, kiên nhẫn với những đối sách hợp lí. Nhân dân VIệt NAm ta cần đoàn kết lại để đấu tranh với những hành động ngang ngược của bọn Khựa này

Nặc danh
21:41:00, 31 thg 5, 2014 Reply

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nói quan hệ Việt-Trung vẫn "phát triển tốt đẹp" và so sánh xung đột hiện nay trên Biển Đông với 'mâu thuẫn gia đình'.
Phát biểu trên được ông Phùng Quang Thanh đưa ra trong phiên họp toàn thể vào trưa ngày 31/5 tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore.
Các bài liên quan
TQ đang 'gây bất ổn' trên Biển Đông
Nhật sẽ 'ủng hộ tối đa' cho Đông Nam Á
'Ai sẽ hòa giải vụ giàn khoan 981?'
Chủ đề liên quan
Quan hệ Việt Trung, Asean
Trong bài phát biểu được truyền thông trong nước đăng toàn văn, ông Thanh nói:
"Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi."
"Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng".
Giặc vào gần đến nhà rồi mà không cảnh giác PHÙNG QUANG THANH nên từ chức để Tướng Nguyễn Chí Vịnh lên thay càng sớm càng tốt

10:31:00, 3 thg 6, 2014 Reply

Trong khoảng thời gian vừa qua bọn giặc Trung Quốc đã hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở Biển Đông. Chúng ta với một sức mạnh kiên cường cùng ý chí toàn dân sẽ quyết tâm cùng đảng đánh giặc xâm lược này khi cần thiết để chó chúng thấy rằng chúng xấu xa như thế nào

10:39:00, 3 thg 6, 2014 Reply

dân tộc ta, nhân dân ta cùng chung một ý chí, chung một lòng yêu nước nồng nàn, quyết tâm giữ gìn và bảo vệ độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, không để bất cứ một thế lực nào xâm phạm lên những điều ấy. Đoàn kết chính là sức mạnh lớn nhất của chúng ta, nó sẽ giúp chúng ta vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất để giành thắng lợi.

10:45:00, 3 thg 6, 2014 Reply

Những phát biểu của tướng Phùng Quang Thanh với Trung QUốc chắc phải là đánh đánh thì mày mới thích phải không? Cương quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước nhưng cũng phải có những hành động để hai bên không phải động đến binh đao, động đến những cảnh giết chóc chứ

10:55:00, 3 thg 6, 2014 Reply

Đã không biết lại còn nói, đúng là tên Nặc Danh này đang cho thấy một con người không chỉ kém về ánh mắt nhìn mà còn kém cả về nhận thức, tầm suy nghĩ nữa. Trong chính sách đối ngoại thì không thể cứng mãi, phải có cứng có mềm. Hiểu chưa thằng này

12:18:00, 3 thg 6, 2014 Reply

Trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến tranh rồi, đất nước ta là một đất nước anh hùng, người dân đất nước Việt Nam yêu nước, nhưng chúng ta luôn muốn hòa bình. Chỉ có hòa bình mới có thể mang lại tiếng cười cho nhân loại mà thôi, nhưng nếu giặc Trung Quốc vẫn cứ tiếp tục hành động ngang ngược thì chúng nó sẽ phải trả giá

12:32:00, 3 thg 6, 2014 Reply

Toàn thể nhân dân cùng đứng lên chống giặc, chúng ta yêu nước một cách đúng đắn, chúng ta từ lòng yêu nước đến những hành động cụ thể có logic và phù hợp để đất nước có thể thành công thì việc mà chúng ta làm được là rất lớn. Toàn Đảng, toàn dân cùng nhau đánh giặc sẽ đạt được những kết quả rất tốt

08:20:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Trong khi chúng ta mong ước hòa bình thì Trung Quốc hành động đáp trả chúng ta ra sao, có phải là càng ngày càng lấn tới chăng? Đúng là hành động của những kẻ xấu xa, tự cho mình cái quyền quyết định vận mệnh của người khác, bọn Tàu khựa sẽ bị cả thế giới tẩy chay

08:24:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Nhân dân ta có tình yêu nước tha thiết, điều này trong lịch sử đã được thể hiện quá rõ ràng rồi, chẳng qua là Trung Quốc cố tình gây sự trước. Muốn hòa hảo mà không được, điều là là sự thật vốn ai cũng biết nhưng tại sao chúng còn cố tình lấn tới

08:27:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Nếu Trung Quốc cố tình lấn tới thì chúng ta sẽ chứng minh cho chúng thấy được khả năng của chúng ta, rõ ràng là bọn chúng biết chúng làm sai nhưng chúng lại cố lờ đi lời can ngăn của mọi người. Thật sự là mặt chúng quá dày rồi

08:48:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Trong thời khắc này thì ý chí của dân tộc mới chính là điều tạo ra kỳ tích. Một khi Trung Quốc đã trở mặt thế này thì chúng ta không mong chúng quay đầu lại với bản tính xấu xa ấy của chúng thì chẳng trông mong ngày chúng thay đổi

08:52:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Đâu phải chúng ta muốn hòa bình là được, rõ ràng là bọn chúng không cho chúng ta cơ hội để thực hiện điều đó. Nếu thực sự là láng giềng thân thiết hữu nghị như vẻ ngoài mà chúng cố tình tạo dựng ra thì chúng không bao giờ trở mặt trắng trợn như thế

08:56:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Đánh giá một người không thể vẻ bề ngoài được đơn cử như Trung Quốc hiện nay đã lộ rõ bản chất của chúng rồi, chẳng có cái gì gọi là thân thiện, hợp tác hữu nghị. Đối với những gì mà chúng đã làm cho dân tộc ta thì chẳng cứu vãn được hình ảnh nữa

09:02:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Trải qua biết bao thăng trầm lịch sử, Việt Nam chúng ta đương nhiên là không hề muốn xung đột tranh chấp. Trung Quốc hiển nhiên là biết rõ điều này nhưng chúng lại càng cố tình lấn tới không chịu từ bỏ tham vọng mà xâm phạm nước ta. Rồi chúng sẽ phải gánh lấy hậu quả thôi

09:07:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc muốn xâm phạm chủ quyền nước ta thì chúng ta sẽ chứng minh cho chúng thấy sức mạnh của dân tộc ta, ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền dân tộc. Bọn chúng đã cố tình lờ đi thì chúng ta cũng cho chúng toại nguyện

09:25:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Ý chí của dân tộc ta dù trải qua biết bao khó khăn gian khổ vẫn sáng ngời. Chúng ta đã trải qua bao cuộc chiến tranh xâm lược của các đế quốc hùng mạnh nhưng vẫn giữ vững được độc lập chủ quyền, đây mới là điều quan trọng

09:34:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Toàn thể dân tộc ta quyết tâm không để cho Trung Quốc thực hiện được âm mưu xấu xa của chúng. Mặc dù là láng giềng thân cận biết bao năm nay nhưng chẳng bao giờ Trung Quốc thôi từ bỏ mưu đồ xâm phạm chủ quyền nước ta

09:38:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Tình hình này thì có vẻ như Trung Quốc sẽ không từ bỏ, cho dù chúng ta có cố gắng thế nào thì bọn chúng vẫn một mực cướp trắng quần đảo Hoàng Sa. Việc xây dựng giàn khoan ở nước ta chính là lời tuyên chiến đầu tiên của chúng

09:43:00, 4 thg 6, 2014 Reply

Không muốn nhân nhượng thì cũng được thôi, rõ ràng là các người không hề có ý định dừng lại thì chúng ta cũng chẳng cần phải nhẹ nhàng. Một khi sự thật bị bóp méo một cách trắng trợn thì Trung Quốc sẽ phải nhận lấy hậu quả do chính mình gây ra

09:48:00, 4 thg 6, 2014 Reply

đất nước ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh gian khổ và mất mát nên chả dễ gì mà có điều kiện phát triển như ngày hôm nay nên Việt Nam luôn nhất quán sử dụng các biện pháp hòa bình và tận dụng mọi cơ hội, mọi kênh đối thoại để giải quyết tình hình hiện nay một cách hòa bình. Chúng ta yêu hòa bình và luôn nhất quán ý chí của toàn dân tộc nên không bao giờ đơn phương sử dụng biện pháp quân sự, không bao giờ khơi mào một cuộc đối đầu quân sự, trừ khi chúng tôi bị bắt buộc phải tự vệ. Do đó chúng ta kêu gọi toàn bộ thế giới hãy nhìn thực trạng trên biển Đông để phản đối hành động của Trung Quốc

11:35:00, 9 thg 6, 2014 Reply

trước những động thái hung hăng, sai phạm và thậm chí là có những tính chất khủng bố của trung quốc, chúng ta có cần có những động thái đáp trả thích đáng . Hơn lúc nào hết, chính lúc này chúng ta cần sự đoàn kết của dân tộc, sự đồng lòng của cả quốc gia , của các người dân mang trong mình dòng máu Việt, có tinh thần yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc.

12:00:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Đất nước chúng ta có truyền thống yêu nước hết sức nồng nàn, đó là truyền thống từ ngàn đời nay của đất nước ta, là tài sản hết sức quý giá không thể ,mất đi. đó là sức mạnh quốc gia, sức mạnh của dân tộc. trước những khó khăn, những thách thức như hiện nay, chúng ta cần phát huy hơn nữa những tài sản, vốn quý hết sức thiêng liêng đó.

17:01:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Đất nước ta có một truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước hào hùng. Lịch sử đã khẳng định đất nước ta tuy nhỏ bé nhưng chưa bao giờ sợ hãi trước bất kỳ kẻ địch nào dám xâm phạm. Tất cả chúng đều phải chịu những thất bại thảm hại. Khi cả đất nước đoàn kết chống lại giặc ngoại xâm chúng ta chẳng phải sợ 1 thế lực nào cả.

17:33:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Đảng và nhà nước ta phải làm sao để đoàn kết ý chí toàn dân tộc vào những thời điểm này, phát huy lòng yêu nước của mọi người dân Việt Nam có như vậy chúng ta mới có thể tin tưởng và là sức mạnh tinh thần để chúng ta có thể vững tin trong cuộc tranh chấp với Trung Quốc. Những sự mềm yếu lúc này sẽ chỉ làm cho Trung Quốc càng thêm bạo ngược mà thôi.

17:54:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Đất nước Việt Nam ta luôn có truyền thống yêu nước, đoàn kết chống giặc ngoại xâm. Trong thời bình thì lòng yêu nước được tiềm ẩn trong mỗi con người nhưng khi đất nước gặp khó khăn là lúc lòng yêu nước lại được phát huy một cách cao độ, những người dân Việt Nam sẵn sàng đổ máu, sẵn sàng ra trận để bảo vệ sự độc lập chủ quyền của đất nước.

22:40:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Những phát biểu của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là vô cùng đúng đắn. Chúng ta có thể đọc và cảm nhận rõ ràng chính sách đường lối nhất quán của chúng ta đối với những tranh chấp trên biển Đông. Mọi người dân đều ủng hộ và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đều làm theo những điều này chắc chắn chúng ta sẽ giành được thắng lợi.

10:24:00, 15 thg 6, 2014 Reply

Nhắc lại lịch sử có lẽ là thừa vì tất thảy các quốc gia trên thế giới đều đã biết lịch sử Việt Nam gắn liền với những cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và với những hy sinh mất mát, có lẽ hơn bất cứ dân tộc nào trên thế giới Việt Nam hiểu sự quý giá của hai từ "độc lập". do đó sự ngang ngược của Trung Quốc sẽ phải trả giá, kẻ hung tàn xâm lược sẽ phải thất bại trước chính nghĩa, Việt Nam sẽ bảo vệ được chủ quyền thiêng liêng của mình

10:30:00, 15 thg 6, 2014 Reply

Tuổi trẻ Việt Nam hôm nay được sống trong hòa bình, luôn biết ơn các thế hệ cha ông đi trước, đang có những hành động thiết thực để thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình với quê hương, với đất nước. Trong những năm qua đã có biết bao nhiêu thanh thiếu niên đã có những thành tích nổi bật ở tầm vóc châu lục và thế giới, góp phần giúp cộng đồng quốc tế có cái nhìn thân thiện, khâm phục và tôn trọng, hiểu biết hơn về Việt Nam.

10:37:00, 15 thg 6, 2014 Reply

Hơn lúc nào hết dân tộc ta lại đoàn kết, sát cánh bên nhau để cùng vượt qua khó khăn, thử thách. Đó là truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc ta. Từng dòng người vẫn nối dài bất tận, đó cũng chính là tinh thần Việt Nam, là sức mạnh Việt Nam, là truyền yêu nước nồng nàn của dân tộc ta. Càng tự hào hơn khi rất nhiều trong số những dòng người ấy lại là những bạn thanh niên, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước.

10:42:00, 15 thg 6, 2014 Reply

Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, lòng yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam càng thể hiện rõ nét.Thanh niên Việt Nam luôn ý thức được rằng biển đảo luôn là một phần máu thịt rất thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu. Đó là hình ảnh của tuổi trẻ trong cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài với những bộ áo quần cờ đỏ sao vàng, với những lá quốc kỳ của Tổ quốc trên tay trên các đường phố ở nhiều nước để biểu tình phản đối Trung Quốc.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !