02/06/2014

HẢI CHIẾN HOÀNG SA 1974 - CẦN CÓ CÁCH NHÌN ĐÚNG VỀ LỊCH SỬ

Written By Huyền Thanh on 02/06/2014 | 15:26


          Người đi tìm hình của nước
           Trong những ngày qua, với hành động của Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã khiến cho dư luận trong nước cũng như toàn thể nhân dân có lương tri trên thế giới đều căm phẫm. Đây chính là một hành động đi ngược lại tình cảm láng giềng hữu nghị tốt đẹp đang được nhân dân hai nước xây dựng, cũng như đi ngược lại luật pháp quốc tế.       Chính trong những ngày này, chúng ta lại càng thấy được sự hy sinh, không quản khó khăn gian khổ thậm chí hy sinh của các đồng chí chiến sỹ Hải quân đang làm nhiệm vụ trên biển nhằm giữ vững chủ quyền quốc gia dân tộc. Tuy nhiên, đã và đang có những luận điểm của một số người kêu gọi Đảng, Nhà nước ta phải phong liệt sỹ cho những chiến sỹ Việt Nam cộng hòa đã chết trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974. Đây có thể coi là một sự sai lầm trong nhận thức về lịch sử của một số người đã không hiểu hoặc cố tình không hiểu bản chất thật của việc này.Chúng ta không thể coi việc ngã xuống của những người lính Việt Nam cộng hòa trong trận chiến Hoàng Sa  1974 với sự ngã xuống của những người lính hải quân nhân dân Việt Nam, bởi vì:
          Trước tiên, lý tưởng, mục đích của sự hy sinh giữa người lính Việt Nam cộng hòa khác xa với người lính cụ Hồ. Những người lính Việt Nam cộng hòa chiến đấu vì thể chế Việt Nam cộng hòa - một thể chế bù nhìn, không đại diện cho ý chí toàn dân tộc. Có thể nói, ngay từ khi được thành lập đến khi sụp đổ, chính quyền Việt Nam cộng hòa chưa bao giờ là một chính quyền độc lập, luôn luôn chịu sự chi phối của Đế quốc Mỹ và sẵn sàng làm mọi việc kể cả tàn sát đồng bào chỉ để làm vừa lòng quan thầy Mỹ. Chính quyền Việt Nam cộng hòa đã đẩy những người lính này ra làm tấm bia đỡ đạn cho họ ở Hoàng Sa và đã bỏ mặc họ khi mà họ cần đến sự giúp đỡ của chính quyền. Tầu HQ16 của hải quân Việt Nam Cộng Hoà
          Bên cạnh đó, năm 1973 với việc Mỹ thất trận ở miền Nam Việt Nam buộc phải ký hiệp định Pari, đã dẫn đến việc Mỹ thỏa thuận ngầm với Trung Quốc trong việc đồng ý cho Trung Quốc chiếm đảo Hoàng Sa của Việt Nam và cho Trung Quốc lấy ghế thường trực bảo an Liên hợp quốc của Đài Loan. Đổi lại Trung Quốc sẽ hỗ trợ Mỹ trong việc làm giảm bước tiến của lực lượng cách mạng ở miền Nam Việt Nam và buộc chúng ta phải đảm bảo sự tồn tại của chính quyền Ngụy trong chính phủ liên hiệp sau thống nhất. Có thể nói Mỹ đã bán đứng chính quyền Việt Nam cộng hòa. Chính vì vậy khi nổ ra cuộc hải chiến Hoàng Sa 1974, mặc dù có trong tay lực lượng không quân lên tới 5 sư đoàn với 2000 máy bay (trong đó có máy bay F5 có tầm hoạt động 600 km so với MIG - 21 của Trung Quốc với tầm bay 300 km) và lực lượng hải quân với khoảng 350 tàu chiến các loại với trang bị tối tân. Nhưng chính quyền Việt Nam cộng hòa chỉ cử 4 chiến hạm ra Hoàng Sa để bảo vệ đảo và đã không cử quân đội ra tiếp viện khi chiến sự nổ ra ác liệt bởi vì nhận được sự chỉ thị của quan thầy Mỹ trong việc này. Ngoài ra, trước năm 1973, Việt Nam cộng hòa duy trì ở Hoàng Sa một tiểu đoàn lính thủy đánh bộ, nhưng cuối 1973, họ đã thay thế bằng một trung đội lính bảo an. Như vậy, có thể thấy việc Việt Nam cộng hòa mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc là có sự giật dây của Mỹ.
          Ngoài ra, trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974, việc chiến đấu của các người lính Việt Nam cộng hòa còn đặt lại nhiều dấu hỏi. Theo tường thuật của nguyên trung tá Việt Nam cộng hòa Nguyễn Văn Thự: ngày 19/1/1974 khi thấy các chiến hạm của Trung Quốc, ông ta đã ra lệnh cho tàu HQ 16 “quay ngang” để “tận dụng tất cả các súng trên tàu”. Theo nguyên lý tác chiến của bất cứ quân đội nào trên thế giới thì khi gặp tàu địch cần hướng mũi tàu thẳng về phía địch - đây chính là tư thế chiến đấu, nhằm hạn chế mặt tiếp diện của tàu có thể bị tấn công, đồng thời các vũ khí trên tàu sẽ không phải chỉnh hướng mà chỉ cần chỉnh độ cao (ngược lại với việc xoay ngang tàu, khi đó chúng ta cần phải chỉnh cả hướng và độ cao của súng). Vì vậy có thể nói, đây chính la hành động bỏ chạy của tàu HQ16 của Việt Nam cộng hòa. Chính vì vậy, trong trận chiến này đã có 2 tàu chiến của Việt Nam cộng hòa bị bắn hạ, nhưng trong đó có một tàu chiến bị chính quân Việt Nam cộng hòa bắn hạ (hay nói cách khác là quân mình bắn quân mình), việc này chỉ có thể lý giải là vì tàu chiến của Việt Nam cộng hòa quay đầu bỏ chạy nên bị tàu khác tưởng là tàu địch và bị bắn hạ.
          Chính trong lời kể của Nguyễn Văn Thự, chúng ta có thể thấy trong khi tham chiến, từ ông ta đến những người lính dưới quyền luôn có tư tưởng thoái lui, không muốn chiến đấu. Mặc dù có lệnh của sở chỉ huy cho tàu ủi vào đảo khí tượng ở Hoàng Sa để chờ tàu chi viện nhưng lính dưới quyền của ông ta đã khẩn thiết: Xin hạm trưởng đừng ủi tàu vào đảo khí tượng. Mình sẽ bị Trung Cộng bắt làm tù binh. Làm tù binh Trung Cộng thì kể như chết rục xương trong tù, không còn thấy cha mẹ, vợ con, quê hương xứ sở” . Từ những hình ảnh và lời nói này, chúng ta chỉ cần đối chiều với những tấm gương hy sinh của chiến sỹ Hải quân nhân dân trong trận thủy chiến 1988, chúng ta có thể thấy sự khác biệt hoàn toàn về tinh thần anh dũng, lòng quả cảm, quyết tâm bảo vệ từng tấc đất của tổ quốc. Vì vậy, họ mới chính là người đáng được tôn vinh, tặng thưởng các tấm huân huy chương, được xã hội tưởng nhớ về tấm gương anh dũng của mình.
          Dòng chảy lịch sử dân tộc ta đã gắn liền với các cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước. Đã có nhiều tấm gương anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Tuy nhiên không thể đánh đồng tất cả sự hy sinh với nhau, như vậy sẽ làm suy giảm tinh thần đáng quý của dân tộc ta đó là uống nước nhớ nguồn.Chỉ có những người hy sinh anh dũng, bất khuất vì một lý tưởng cao đẹp mới có thể xứng đáng được tôn vinh, tưởng nhớ. Xin kết bài viết bằng  một câu ngạn ngữ nước ngoài rằng: Một nửa cái bánh mỳ vẫn là cái bánh mỳ, nhưng một nửa sự thật thì không còn là sự thật!

49 Nhận xét

Nặc danh
21:33:00, 5 thg 6, 2014 Reply

Cái thằng Huyền Thanh này luôn đưa ra những bài báo kích động hận thù dân tộc và chủ nghỉa đố kị. Bây gời không phải là lúc tranh giành công trạng mà phải đoàn kết xóa bỏ hận thù cùng nhau chống giặc Tàu đang xâm lấn tổ quốc. Hãy dẹp bỏ những cái đầu ngu dốt đã bao năm bị nhồi sọ

09:27:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Chú Nặc danh mới là người kích động hằn thù. Hiểu đúng và có cách làm đúng với lịch sử mới có thể làm tốt việc bảo vệ Tổ quốc trong hiện tại và tương lai. Không thể tôn vinh những kẻ bán nước làm "liệt sỹ" cứu nước, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chính những kẻ bán nước như chú Nặc danh trên đây mới là kẻ đục nước béo cò, lợi dụng việc TQ gây hấn trên biển để đòi "vinh danh" những kẻ bán nước đồng lõa của chú. Đúng là "lập lờ đánh lận con đen". Đừng mơ tưởng hảo huyền, người dân Việt không dễ bị đánh lừa đâu, chú mày nhé.

Nặc danh
14:24:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Đọc bài báo trên tôi thấy không cần thiết để bôi nhọ và tranh giành công trạng .Gia đình tôi cũng có người thân chết trận Hoàng Sa năm 1974, bản thân chúng tôi không cần thiết đòi phong các thân nhân đã chết làm " liệt sỹ" . Là người Việt nam dù ở chế độ nào cũng không chấp nhận để ngoại bang xâm chiếm đất nước mình. Hãy dành công sức là lý lẽ để đối chấp với bọn TQ đang " ngậm máu phun người" tuyen truyền bôi nhọ nước ta

10:48:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Vẫn là những cái hành động điêhn cuồng của mấy tên bợm đang nuôi hi vọng quá khứ chứ gì ?? “Việt Nam Cộng Hòa” cũng tham gia quản lý đấy chứ? Nhưng chỉ là trên mô hình lý tưởng của Mỹ mà thôi, “con rối nước” hay kẻ “bù nhìn” bảo gì làm nấy.

10:59:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Nhìn nhận vấn đề một cách cho nó toàn diện là VNCH đã có sự chuẩn bị cho sự hiến dâng. Ngày chiến tranh sắp kết thúc VNCH đã không gánh vác nổi trách nhiệm của mình đó là bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, để chúng rơi vào tay của “ông lớn” Trung Quốc, cùng với bàn tay vô hình của Mỹ thì Trung Quốc đã “cướp đi” phần lãnh thổ của tổ Quốc Việt Nam.

11:05:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Đến lúc vì lợi ích mà Mỹ và Tàu khựa đi đêm với nhau dẫn đến VNCH như đứa con hoang hay nói cách khác là người Mỹ đã đem con bỏ chợ. VNCH đến lúc như thế thì thất thế, và bị Tàu khựa đưa quân sang đánh luôn, VNCH bị Mỹ bỏ rơi thì chỉ còn nước thua mà thôi. Đúng là người Mỹ đã phản lại đồng minh một cách trắng trợn, đúng là rất hài hước.

11:12:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Cái chế độ Tàn độc của VNCH thực sự là không mấy xứng đáng, những hành động và việc làm thực sự là chẳng ra cái gì cả. một chế độ mà đến nay vẫn còn dư âm của sự đau đớn. những con người việt nam đứng sau người Mỹ thực hiện xây dựng một đất nước với sự đổ vỡ và nô lệ. bản thân chúng nó thực sự là quá điên cuồng đấy !

11:15:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Mọi vấn đề là đã có sự thỏa thuận từ trước không có gì phải bàn cãi nhiều., Nhân dân Việt Nam có lẽ sẽ không bao giờ quên được những ngày tháng chiến tranh đau thương mất mát của dân tộc. Máu của người dân và quân đội Việt Nam đã phải đổ ra vô cùng nhiều để đổi lấy sự hòa bình, ổn định như ngày hôm nay

11:17:00, 8 thg 6, 2014 Reply

bản thân cái chế độ đó nó đã thỏa thuận sẵn có rồi, không có cái gì là phải bàn cãi nhiều nữa, sự thực lad những hành động đó của chúng nó là bán đất bán biển rồi mà, cũng tại quá khứ chúng ta chiến tranh vất vả đã lo gì chủ quyền nên bây giờ trung quốc mới có cớ để lấn chiếm như vậy,quá khứ đã qua đi việt nam cộng hòa bù nhìn tay sai mỹ đã không còn nữa nhưng hậu quả nó đế lại không hề nhỏ

15:30:00, 8 thg 6, 2014 Reply

hải chiến 1974 chúng ta đã hoàn toàn hiểu rõ được bản chất của Tàu , Mỹ và đứa con điên VNCH chúng đã bán rẽ tổ quốc cho giặc Tàu , điều đó là sự thật, là hoàn toàn không chấp nhận được. . Để giờ đây chúng ta vẫn chưa thể đòi lại được chủ quyền ấy trong khi Trung Quốc vẫn ngang nhiên chiếm và sử dụng những tài nguyên, lợi ích mà nó có được. Bằng mọi giá chúng ta phải đòi lại chủ quyền thiêng liêng ấy để xứng đáng với truyền thống cha ông, xứng đáng với xương máu họ đã đổ xuống.

15:37:00, 8 thg 6, 2014 Reply

1974 là cái trận mà có sự giả mạo . , không đáng chấp nhận, chỉ khổ thân những người đã bị đưa ra đấy làm mồi nhử, thí điểm . Trong khi đã có sự thỏa thuận cả rồi. Việt Nam cộng hòa chính là một chính quyền thân Ngụy, nhu nhược đã để lại những vết nhơ đen tối trong lịch sử đấu tranh giữ nước của chúng ta. Chúng không những phản lại Tổ quốc Việt Nam gây nên bao nỗi đau đớn, mất mát cho đồng bào ta và trong khi cầm quyền chúng đã nhu nhược để mất cả một phần lãnh thổ là quần đảo Hoàng Sa của nước ta.

15:42:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Không cần quá nhiều ngôn từ để bàn cãi nhiều thêm, Lịch sử cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam đã chứng minh rằng chính VIỆT NAM CỘNG HÒA_ chính là chính quyền bù nhìn của MỸ đã đánh mất chủ quyền quần đảo HOÀNG SA của Việt Nam chư không phải những gì mà các thế lực phản động rêu rao rằng chính quyền của chúng ta đã bán nước đâu các bạn à.

15:45:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Những việc làm của tàu trong việc xâm phạm chủ quyền của quốc gia khác là một sự quá đáng. điều đó là cần phải lên án. Những hành động đó mà nói là rất nham hiểm. bọn tàu khựa này phải dạy cho nó một bài học thì mới hả giận. tôi tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và nhà nước ta.

15:46:00, 8 thg 6, 2014 Reply

chúng ta đã quá rõ cái mưu đồ của đám bợm này, hành động của chúng là quá rõ ràng rồi, Lúc đó do MỸ không thể xâm phạm đến chủ quyền của chúng ta nữa nên để ngơ cho Tung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa còn Việt Nam Cộng Hòa thì không đủ sưc để ngăn cản Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa nên đã bị Trung Quốc xâm chiếm

15:51:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Một cái chế độ giả dối , một sự ngờ nghệch thái quá là điều mà chúng ta nên lên án hành động đó, Máu của người dân và quân đội Việt Nam đã phải đổ ra vô cùng nhiều để đổi lấy sự hòa bình, ổn định như ngày hôm nay. Nhưng chúng ta vẫn phải đứng trước quá trình đấu tranh chống bọn phản động trong xã hội mới ngày nay,đây cũng là một quá trình đầy khó khăn.

15:55:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Những hành động của đám VNCH trong giai đoạn đó thực sự là quá bịp bợm. hành động đó thực sự là vượt quá cái giới hạn của một con người, Ghét nhất là lũ cờ vàng cứ đụng một tí là bảo rằng Việt Nam cộng hòa chính nghĩa, và cộng sản bán biển bán đảo này nọ nhưng chúng nó đâu biết rằng chính chúng mới là kẻ bán đảo cho Mỹ và Trung Quốc đầu tiên. 1974 mà không thỏa thuận thì liệu giờ này thế nào ??

15:58:00, 8 thg 6, 2014 Reply

cũng tại quá khứ chúng ta chiến tranh vất vả đã lo gì chủ quyền nên bây giờ trung quốc mới có cớ để lấn chiếm như vậy,quá khứ đã qua đi việt nam cộng hòa bù nhìn tay sai mỹ đã không còn nữa nhưng hậu quả nó đế lại không hề nhỏ,Những hành động của THiệu khi nhận được cái tin đó là gì , đó là một sự rụt rè, đó là một sự ngơ ngác.

11:26:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Trong những ngày qua, với hành động của Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã khiến cho dư luận trong nước cũng như toàn thể nhân dân có lương tri trên thế giới đều căm phẫm.sự bức xúc, phản đối không chỉ đến từ dư luận trong nước, mà những hành động sai trái của trung quốc đang nhận được sự phản đối quyết liệt từ dư luận quốc tế đó là một điều hết sức hiển nhiên.

11:55:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Nhắc đến hải chiến Hoàng Sa, chắc hẳn chúng ta không thể quên được những tội ác, những hành động hết sức sai trái của chính quyền Bắc Kinh thời gian đó. những hành động thể hiện tham vọng thôn tín các nước nhỏ, nhưng dưới sự chống trả quyết liệt và kiên cường của người dân Việt Nam, quyết không để lãnh thổ tổ quốc bị xâm phạm. thì trung quốc đã chẳng thể làm được gì.

15:06:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Lịch sử đã chứng minh Trung Quốc tàn độc thế nào, bọn chúng đã xâm phạm chủ quyền nước ta một cách trắng trợn. Chiến tranh tuy đã qua đi nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi với thời gian, đây chính là một sự thật đau lòng

15:10:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Đâu phải là lính cộng hòa tự nguyện hy sinh để bảo vệ chủ quyền nước ta. Họ chỉ là con bài thế thân được đẩy ra làm lá chắn ngoài đảo, chính họ cũng không thể hiểu tại sao họ lại bị lợi dụng nữa là muốn phong danh hiệu

15:15:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Hải chiến Hoàng Sa trong mắt người dân chưa bao giờ coi người lính cộng hòa là anh hùng hy sinh cho sự bình yên của Tổ Quốc. Rõ ràng đây là lời ngụy biện của các thế lực xấu nhằm bôi xấu hình ảnh của những người chiến sĩ yêu nước

15:41:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Mỗi khi nhắc đến cuộc chiến tranh bảo vệ Hoàng Sa trước đây người ta thường nhớ đến những vị anh hùng liệt sĩ ngã xuống bảo vệ Tổ Quốc. Không thể nói những người lính cộng hòa tương đương với những người chiến sĩ yêu nước vì căn bản là lý tưởng của họ khác nhau hoàn toàn

15:51:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Đến bao giờ thì những kẻ thích xuyên tạc lịch sử mới mở mang được tầm mắt nhỉ. Bọn chúng nghĩ gì mà đánh đồng tất cả với nhau, chẳng lẽ không biết phân biệt phải trái đúng sai ư. Sự thật là bọn chúng không bao giờ biết mình đang nói gì

15:57:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Hải chiến cướp đi sinh mạng của không biết bao nhiêu người sau biết bao năm đám phản động lại có thể viện cớ nói lính cộng hòa xứng đáng được vinh danh như những người lính cộng sản yêu nước. Chẳng hiểu biết gì mà cũng nói nhảm được

16:00:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Cần có một cái nhìn đúng đắn về lịch sử, nói thật là có nhìn theo khía cạnh nào cũng chẳng thể chấp nhận được luận điệu của những kẻ tự cho mình là hiểu biết ấy. Lính cộng hòa không bao giờ xứng được vinh danh trong trận hải chiến Hoàng Sa

16:03:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Đã bao lần đám phản động này kêu gọi và đưa ra luận điệu nhảm nhí về trận Hải chiến năm ấy. Bọn chúng chẳng khác nào những kẻ vô học, không hiểu biết gì nhưng cứ thích luận bàn chuyện chính trị, thật đúng là khó hiểu

16:51:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Trong cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước chống lại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ chúng ta phải công nhận 1 điều rằng Trung Quốc đã giúp đất nước chúng ta rất nhiều cả về lương thực và vũ khí. Nhưng ngay khi chúng ta giành được độc lập chúng ngay lập tức thể hiện rõ bản chất thực sự của mình khi chúng nhân thời cơ đất nước ta chưa kịp ổn định dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa đồng thời tiến hành các cuộc chiến tranh biên giới. Chúng thật là những kẻ vô cùng bỉ ổi.

22:38:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Cuộc chiến tranh bảo vệ Hoàng Sa này đối với lính cộng hòa thực chất là một sự ép buộc, họ không hề có ý định hy sinh bản thân cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Họ còn muốn sống nhiều hơn nữa, không muốn bỏ xác nơi biển đảo thì sao có thể cho là anh hùng?

22:44:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Chỉ cần chúng ta suy nghĩ theo chiều hướng sai lệch thì mọi chuyện có thể sẽ biến đổi bản chất của nó. Ví thử như muốn coi lính cộng hòa với những anh hùng liệt sĩ hy sinh thân mình bảo vệ quần đảo Hoàng Sa là một thì chẳng khác nào so sánh tôm với tép

22:49:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Cứ hy sinh là trở thành liệt sĩ cần được vinh danh thì đúng là quá hoang đường, những kẻ chuyên nói những luận điệu xuyên tạc như thế này thì làm sao có thể trở thành người phục vụ cho đất nước được. Bọn chúng cần phải được loại bỏ khỏi xã hội

23:00:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Vẫn còn có những kẻ cố chấp không tin vào sự thật, đối với những luận điệu nhảm nhí thế này thì chúng ta cần phải loại bỏ ngay. Con người phải biết hướng tới tương lai chứ không phải là ngồi nói nhảm một cách hoang đường

11:18:00, 12 thg 6, 2014 Reply

Có những thông tin bổ ích và quý báu về hải chiến Hoàng Sa 1974. Bọn phản động không thể tuyên truyền nhảm nhí được nữa.

10:19:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Có thể nói trong trận hải chiến hoàng sa năm 1974 thì sự việc đã được an bài khi mà đế quốc Mỹ đã bắt tay ngầm với trung quốc rồi, chính quyền VNCH lúc đó chỉ là một con cờ trong tay bọn đế quốc Mỹ mà thôi. Do đó việc tôn vinh phong cho mấy cái thằng VNCH này làm liệt sĩ là điều không thể chấp nhận được. Bọn chúng có vì dân vì nước gì đâu khi mà chúng quay thuyền tháo chạy như vậy chứ

10:30:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Đúng là những thằng hèn, sợ chết, thấy tàu trung quốc tấn công là bỏ chạy ngay lập tức, ác giả ác báo nên mới bị quân ta bắn vào thôi. Với những con người như vậy thì ý kiến phong liệt sĩ cho mấy cái thằng này là hoàn toàn sai lầm, không thể chấp nhận được. Họ làm gì có đủ tư cách đâu chứ. Phải giống như những chiến sĩ hải quân việt nam trong trận thủy chiến năm 1988 thì mới là những người anh hùng thật sự các bạn à

11:01:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Quả thật là hiện nay có những kẻ đã và đang xuyên tạc lịch sử, đó là điều không thể chấp nhận được. Những kẻ đã chết trong trận hải chiến Hoàng sa năm 1974 hoàn toàn không vì dân vì nước mà họ chỉ tìm cách để tháo chạy thoát thân mà thôi. Còn cái lũ VNCH lúc đó chỉ biết giơ mắt nhìn trung quốc chiếm đảo mà chúng không hề có một phản ứng nào cả. Điều đó đã nói lên bản chất bán nước của chúng rồi

11:06:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Lịch sử không thể đổi trắng thay đen như vậy được. Sự thật lúc đó là cái bè lũ VNCH chẳng làm được gì cả, để cho đế quốc Mỹ bắt tay với bọn khựa để chiếm đảo của ta một cách dễ dàng. Còn những kẻ ra biển lúc đó chỉ có tư tưởng bảo toàn tính mạng của mình thôi, cái chết của họ không thể gọi là sự hi sinh được. Vì vậy việc phong liệt sĩ cho những kẻ này là không thể chấp nhận được

11:12:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Còn nhớ lắm trong trận thủy chiến năm 1988 cá chiến sĩ hải quân của ta đã anh dũng chiến đấu như thế nào, sự hi sinh đó đã có ý nghĩa hết sức to lớn. Trong khi đó trong trận hải chiến Hoàng sa thì cái bọn VNCH chỉ biết tìm cách tháo chạy để giữ mạng mà thôi. Chính vì thế mới có cái chuyện tàu mình bắn tàu mình như thế chứ,. Thật là không thể chấp nhận được

18:37:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Hiện nay có một số kẻ bán nước hại dân lợi dụng vấn đề biển đảo để chống phá cách mạng ta, chúng ngang nhiên xuyên tạc rằng cái chết của những tên lính VNCH trong trận hải chiến Hoàng sa cần phải được vinh danh, phong họ làm liệt sĩ. trước hết nhân dân Việt nam ta không bao giờ chấp nhận cái gọi là chế độ VNCH, chính vì vậy việc phong liệt sĩ cho chúng là điều không thể

18:45:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Trong trận Hải chiến Hoàng sa này thì đáng lẽ ra nếu lũ bán nước hại dân VNCH này không tham sống sợ chết, tập trung lực lượng phương tiện để đấu tranh với chúng thì đã không có chuyện chúng ta mất đảo Hoàng sa rồi. Còn nhớ lúc đó máy bay, tàu chiến hiện đại của chúng chỉ nằm im chơi mà thôi, có dám bay ra ngoài khơi để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đâu chứ. Đúng là không thể chấp nhận được

18:51:00, 18 thg 6, 2014 Reply

bản chất bán nước hại dân của cái bè lũ VNCH thì chúng ta còn lạ gì nữa. Chúng chỉ là lũ cặn bã bám đuôi đế quốc MỸ mà thôi. Ngày đó chúng được trang bị phương tiện cực kì hiện đại với những chiếc máy bay, tàu chiến có sức chiến đấu cao. Nhưng chúng đã im lặng, nhường đảo cho trung quốc. Hơn thế nữa trong trận hải chiến đó thì tâm thế của chúng lúc nào cũng sẵn sàng bỏ chạy, chứ có ý chí chiến đấu gì đâu trời

19:02:00, 18 thg 6, 2014 Reply

Thật là đắng cay biết mấy khi mà chủ quyền biển đảo của đất nước mà cụ thể ở đây là quần đảo Hoàng Sa bị bọn khựa xâm chiếm như vậy. Và càng căm phẫn hơn khi mà biết rằng cái lũ VNCH hại nước hại dân đấy lại bán nước cho bọn tàu kHựa, tham sống sợ chết không dám đối đầu với chúng, bị bọn đế quốc Mỹ điều khiển khống chế làm theo ý muốn của chúng. Đó là điều thật đáng buồn, thể hiện rõ hơn bản chất hại nước hại dân của chúng

10:44:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Nặc danh@: Có những sự thật không bao giờ có thể quen được bạn à. Có thể nói việc cái bọn VNCH bán nước hại dân cho trunmg quốc chiếm đảo của nước ta là việc làm không thể chấp nhận được. Đó là hành động bán nước của chúng. Bây giờ nhắc dến sự kiện này không ai là không thấy cay, thấy tức cho bè lũ bán nước bám đuôi đế quốc Mỹ này

14:51:00, 24 thg 6, 2014 Reply

Trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 thì bọn VNCH này đã chấp nhận thất bại trước khi trận chiến xảy ra. Bằng chứng đó là việc chúng đã tháo chạy ngay khi thấy trung quốc có hành động xâm chiếm như vậy rồi mới dẫn đến việc tàu của chúng lại bắn lẫn nhau mới hài chứ. Nếu không phải vì sự hèn nhát của chúng thì nước ta đã không mất Hoàng sa rồi

14:09:00, 29 thg 6, 2014 Reply

Nặc dnah: Chúng ta cần nhìn vào lịch sử để thấy được bản chat xấu xa đề hèn của cái bọn VnCH này là như thế nào bạn à. Lịch sử đã hư vậy hiện nay chũng vẫn đang ngông cuồng có các hành động chống phá cách mạng Việt NAm ta đấy. Nếu không phải tại bọn VNCH bán nước hại dân sợ chết đấy thì Tổ QUốc ta đã không mất quần đảo Hoàng Sa vào tay địch rồi

16:37:00, 3 thg 7, 2014 Reply

Nghĩ lại thật là đáng tiếc. Giá như chính quyền VNCH mạnh tay hơn, quyết liệt hơn và cảnh giác hơn thì hoàng sa đâu đến nỗi thua chóng vánh như thế. NGhĩ lại đó là quyết định đê hèn. Và cũng không thể so sánh 2 trận đánh hải chiến ấy làm gì.Các chiến sĩ cũng đã chiến đấu hết sức., đều là người dân VN mình cả. Mà hãy nhìn thái độ của 2 chính quyền lúc đó. Không phải đê hèn như VNCH, hải chiến 1988 thể hiện sự quyết tử và kiên quyết của chính quyền để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng

22:15:00, 3 thg 7, 2014 Reply

Đồng ý với bạn. Cũng là người việt nam cả. CHỉ là 2 chế độ khác nhau thì cách nhìn nhận và hành động khác nhau thôi. Thực chất chính quyền miền nam cộng hòa hồi đó nhu nhược và không quyết đoán. Cộng thêm anh hai Mỹ tốt của họ nữa. CŨng chẳng làm gì được trung quốc và hậu quả là đời sau gánh. Haizzz. mình nghĩ mà cũng chán, thế lực mạnh. Hồi đó, không quân sài gòn nhất nhì châu á chứ đùa

Nặc danh
10:32:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Ngày xưa ta ôm chân Mỹ, sao ai không nghĩ ta cũng đang ôm chân anh cả Trung quốc đó thôi.......có khác nhau gì đâu, khác là ngày xưa ở chế độ mỹ ngụy người dân sống thoải mái hơn, không ngụy quân tử như bây giờ

Nặc danh
10:39:00, 5 thg 7, 2014 Reply

tôi nghĩ thân nhân của những người đã tử trận chẳng ai cần vinh danh họ cả, ở chế độ nào, thì phục vụ đất nước cho chế độ đó, lỗi là ở những người lãnh đạo đất nước chớ không có lỗi gì ở ng lính. Nhưng họ đã hi sinh vì đất nước, chúng ta không nên nói thế, ai nói chính là ng đó đang chia rẻ dân tộc việt nam

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !