20/06/2014

HOT - TRUNG QUỐC ĐÃ DÙNG "NGƯ DÂN GIẢ" ĐỂ CƯỠNG CHIẾM HOÀNG SA

Written By Lý Công on 20/06/2014 | 14:00

[Hoàng Sa - Trường Sa]

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi hội thảo quốc tế “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử" với sự tham gia của nhiều học giả quốc tế và của Việt Nam, do trường Đại học Đà Nẵng và Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức.

Có nhiều tham luận được trình bày ở hội thảo xung quanh vấn đề tranh chấp chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, trong đó đáng chú ý là bài tham luận của học giả Lưu Anh Rô, Tổng thư ký hội khoa học lịch sử Đà Nẵng.

Trong bài tham luận của mình, ông đã đưa ra một dẫn chứng cụ thể về hành động xâm chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam:

"Trung Quốc đã âm thầm trong một thời gian dài, sử dụng vỏ bọc "ngư dân" trong việc hiện diện tại Hoàng Sa nhằm tạo ra sự "hiện hữu" trong hoạt động kinh tế trên thực địa, sau đó là thu thập tin tức tình báo, tiếp đến là lén đổ bộ lên đảo để cắm cờ hòng khẳng định chủ quyền, rồi khi có cơ hội thì huy động một lực lượng quân sự lớn, giả dạng ngư dân để đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa từ tay chính quyền VNCH".

"Lợi dụng sự thân thiện đó và cũng để che giấu ý đồ xâm lược (thường bị dư luận thế giới phản ứng và trái với Công ước Quốc tế về "chiếm hữu hòa bình"), Trung Quốc đã sử dụng "vỏ bọc ngư dân", nhằm nấp dưới dạng những ngư dân Trung Quốc chân chính, như một biện pháp hiệu quả để "thực thi chủ quyền” mạo nhận của mình, trong suốt một thời gian dài. Vì lẽ đó, từ năm 1954 đến năm 1975, lực lượng bảo vệ Hoàng Sa của chính quyền VNCH luôn bắt giữ nhiều vụ lực lượng quân sự Trung Quốc giả dạng ngư dân, lén lút đổ bộ lên đảo để cắm cờ, dựng bia, nắm tin tức tình báo...

Theo ông Rô, lợi dụng lúc Pháp rút khỏi Việt Nam, ngày 30.5.1956, Trung Quốc đưa lực lượng quân sự giả dạng ngư dân bất ngờ đổ bộ lên chiếm đóng đảo Phú Lâm (tức Ile Boisée), đảo lớn nhất của quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Một tài liệu của chính quyền VNCH lúc bấy giờ, cho biết: “Năm 1956, Trung Cộng đưa dân chài đến xâm chiếm các đảo Phú Lâm và Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa, rồi dần dần thay thế bằng quân đội, lập nên những cơ sở và công sự kiên cố”.

Nội dung được nêu ra trên đã cho nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới biết được sự thật về lịch sử Trung Quốc dùng quân đội để giả danh ngư dân xâm chiếm lãnh thổ, chủ quyền của Việt Nam ra sao.

Sự việc trên cùng với việc Trung Quốc và Mỹ từng "bắt tay nhau" để Trung Quốc đưa quân ra xâm chiếm, chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974 đã trở thành chứng cứ rõ ràng cho việc Trung Quốc sử dụng vũ lực, vi phạm pháp luật quốc tế như thế nào.


Trung Quốc đưa "ngư dân" giả ra chiếm quần đảo Hoàng Sa, cho quân đội đồn trú trái phép trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

59 Nhận xét

Nặc danh
21:36:00, 21 thg 6, 2014 Reply

Có miếng ngon thì giành , khi có biến thì mới cậy nhờ .Cấm nói VNCH mà phải nói là Ngụy đị nhé

13:55:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Cái bản chất nham hiểm ngang ngược của bọn khựa này thì chúng ta ai cũng biết rồi. Dùng ngư dân giả nhưng thực chất là những chiến thuyền được trang bị vũ khí để chiếm đảo đó là một âm mưu của bọn bán nước hại dân này. Chúng ta cần vạch trần âm mưu bẩn thỉu của chúng để cho bạn bè quốc tế năm châu được biết vè chúng. Hiện nay trung quốc cũng có thể tiến hành những âm mưu tương tự để chiếm biẻn đảo của ta

15:13:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Gio Mỹ vẫn công bố là Hoàng Sa và Trương Sa là của Việt Nam, trong khi đó ngày trước chúng sẵn sàng bắt tay với Trung QUốc, bỏ rơi VNCH để Trung Quốc lấy đi Hoàng Sa của Việt Nam chúng ta. Đúng là cái bọn xấu xa, những nước lớn là những nước mà hầu như có những điều không chấp nhận được

15:29:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Trung QUốc rất bỉ ổi, chúng luôn có những hành động xấu xa, thậm chí là hèn hạ để mà cưỡng chiếm chủ quyền của đất nước khác, không chỉ có Việt Nam và với rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới cũng vậy. Những điều chúng làm không qua mắt được thế giới đâu, rồi chúng sẽ mất nhiều hơn được thôi

15:49:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Rõ ràng ngày đó chính quyền VNCH quản lý quần đảo Hoàng Sa, để rồi chúng để cho Trung Quốc xâm chiếm, còn nữa, ngày đó chính Mỹ đã bắt tay với Trung Quốc để cho chúng chiếm đi quần đảo Hoàng Sa. Vậy mà không ít lũ giặc tung hô nhà nước ta để cho Trung Quốc chiếm quần đảo Hoàng Sa, đúng là vu khống ngu dốt

16:28:00, 22 thg 6, 2014 Reply

jn

16:29:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Đã quá rõ ràng TQ đã xâm phạm lãnh hải chủ quyền kinh tế Việt Nam và còn ngang nhiên coi thường và bắt chấp luật pháp QT và coi thường nhân dân Việt Nam. QH đại diện cho ý chí và sự sáng suốt của ND ko thể ko biết rõ mà không hành động.

16:29:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Trung Quộc là nước luôn chủ định gây ra tranh chấp biển đảo với các nước lân cận như Liên Xô, Nhật Bản, Ân độ, Việt Nam, Philiphin... Vậy tại sao cac nước bị sâm hại chủ quyền biển đảo không cùng đưa ra cách thức đối phó với Trung quốc nhỉ. Để họ biết rằng thái độ đấy thế giới đang đối phó với mình băng mọi cách

16:30:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Quốc Hội là đại diện cho ý chí của toàn thể nhân dân, tiếng nói của quốc hội là tiếng nói của nhân dân, đại biểu quốc hội là đại biểu do dân cử để nói tiếng nói của dân. Toàn thể nhân dân từ gần 2 tháng nay vô cùng bức xúc vì Trung Quốc xâm phạm bờ cõi, Việc ra nghị quyết Biển Đông lẽ ra phải là ưu tiên số 1 mới là đại diện cho tiếng nói người dân chứ, thế mà họp Quốc Hội kỳ này lại không có mục nào đề cập đến biển Đông...

16:30:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Bài viết đi đúng những điều mà lòng dân trông đợi. Qua kênh thăm dò trên mạng đã có tới 97% đề nghị kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Đúng như tác giả đã viết, phải xác định kẻ xâm lấn biển đảo của Việt Nam là giặc. Chúng ngày càng ngông cuồng tàn độc... Lịch sử quật cường bất khuất của bốn ngàn năm đâu rồi???

16:31:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Rất mong các vị luôn vì quốc gia dân tộc, nếu cần thiết có thể trưng cầu ý dân: đánh hay đàm, trưng cầu ý dân cũng như việc sửa đổi Hiến pháp vừa qua chúng ta làm được thì việc này cũng tương tự vậy thôi, không thể để Trung quốc lộng hành, xem thường và khi dễ nhân dân ta, nhà nước ta đến như vậy.

16:31:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Nhân ngày Báo chí Việt Nam xin gửi đến hai nhà báo Lê Chân Nhân và Bùi Hoàng Tám lời chúc tốt đẹp nhất. Mong hai vị tiếp tục có những bài viết nói thay chúng tôi về những vấn đề quốc gia đại sự trên mục Blog 24/7, Báo Dân trí. Làm thế nào để chuyển tải được các ý kiến xác đáng giống như phát biểu của ông Trương Trọng Nghĩa trước Quốc hội đến tận tai các lãnh đạo là mong muốn của đa số độc giả chúng tôi. Được vậy thì đất nước mới thay đổi và lớn mạnh đủ sức đối đầu với các toan tính xấu của người láng giềng đáng ghét.

16:32:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Thật sự thất vọng khi ai đó vẫn cứ nghêu ngao nói về tình hữu nghị và sự cần thiết phải duy trì tình hữu nghị. Cũng thật mâu thuẫn khi ai đó vẫn đang cố bảo vệ ý kiến đó của mình trong bối cảnh chủ quyền (mà nhiều vị lãnh đạo nước ta đã khẳng định là thiêng liêng và không gì có thể đánh đổi, kể cả sự hữu nghị viển vông kia) bị đe dọa nghiêm trọng, tàu của ta, tài sản của nhà nước và nhân dân ta bị đánh phá, đe dọa, đâm thủng, đâm chìm; tính mạng người dân nước Việt và những người lĩnh đang ngàn cân treo sợi tóc. Tôi thực sự thất vọng vì Quốc hội luôn có những ý kiến khẳng định chưa đến lúc phải ra nghị quyết về Biển đông. Thật sự, thật sự thất vọng...

16:32:00, 22 thg 6, 2014 Reply

南國山河 南 國 山 河 南 帝 居 截 然 定 分 在 天 書 如 何 逆 虜 來 侵 犯 汝 等 行 看 取 敗 虛 Nam Quốc Sơn Hà Nam quốc sơn hà Nam đế cư, Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư. Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm, Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư

16:32:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta muốn hoà bình chúng ta đã nhân nhựơng. Nhưng chúng ta càng nhân nhựơng bọn chúng càng lấn tới....thà hi sinh tất cả chứ ko chịu mất nước .... Nước mà mất thì nhà cũng tan là một người con việt nam tôi nguyện mang máu sương của mình dâng hiến cho tổ quốc tổ quốc gọi chúng tôi lên đường.

Nặc danh
16:33:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Rõ ràng là phía Trung Quốc đã có sự chuẩn bị những vấn đề này khá lâu rồi và hành động của họ ngày càng leo thang. Họ cố tình phớt lờ hay thậm chí thách thức cả thế giới về hành động ngang ngược của họ trên Biển Đông. Ta càng nhượng bộ thì họ càng lấn tới, các bước đi của họ ngày càng nguy hiểm hơn. Đường lưỡi bò chín đoạn đang dần hình thành và mọi sự vẫn đang nằm trong toan tính từ phía Bắc Kinh. Là một người dân yêu sự tự do, hòa bình, bản thân tôi ngày nào mỗi khi mở mạng ra đều dành sự quan tâm đầu tiên về vấn đề Biển Đảo đang rất nóng hiện nay. Tôi thấy ý kiến của đại biểu Trương Trọng Nghĩa là hết sức cần thiết trong bối cảnh mất an ninh trong khu vực như hiện nay và cũng là sự mong mỏi của biết bao trái tim người Việt Nam yêu nước đang hướng về tổ quốc. Chúng ta cần có những hành động cứng rắn hơn với Trung Quốc. Mong Quốc Hội sớm có những quyết định đúng đắn và cụ thể!

16:33:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Nếu phải dùng biện pháp mạnh...chúng ta cũng nên sẵn sàng và kiên quyết thực hiện, một tấc đất bị mất là có tội với ông cha và những thế hệ về sau! dù phải hi sinh cũng nhất quyết phải giữ vững chủ quyền! hi vọng Quốc hội sẽ có những chỉ đạo quyết liệt hơn và làm đúng trách nhiệm là đại diện của nhân dân VN chống lại kẻ thù xâm lược!

16:33:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Chúng tôi rất tán thành ý kiến của ĐB Trương Trọng Nghĩa, Chúng ta cần đưa ra quốc hội để bàn thảo và lấy ý kiến để chúng ta thực hiện, đây không phải là vấn đề riêng của bất cứ ban ngành nào. - Nếu chúng ta đấu tranh trong hòa bình thì làm như thế nào, hướng giải quyết ra sao - Nếu Trung Quốc cố tình và gây ra chiến tranh thì chúng ta phải đối phó như thế nào, chúng ta đã chuẩn bị đến đâu nếu tình huống xấu nhất sảy ra ... - Quan điểm cứng rắn phải đi đôi với hành động cứng rắn, Tinh thần dân tộc đang sục sôi, thà hi sinh tất cả chứ không chịu mất một tấc đất cho Trung Quốc.

16:34:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Chủ quyền tổ quốc là thiêng liêng, mỗi tấc đất, mỗi mét vùng biển Việt Nam đều có xương máu của cha ông, của bao thế hệ người Việt Nam, chúng ta yêu chuộng hòa bình, chúng ta mong có môi trường hòa bình để xây dựng và phát triển đất nước, nhưng chúng ta không bao giờ chấp nhận đổi bất cứ thứ gì lấy độc lập, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ. Tôi hoàn toàn ửng hộ ý kiến của đại biểu Trương Trọng Nghĩa và tha thiết đề nghị Quốc Hội trong kỳ họp này ra một nghị quyết phản đối Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan ra khỏi vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế trong thềm lục địa của Việt Nam; Thế hệ chúng ta hôm nay phải làm, phải hành động sao cho xứng đáng với sự hi sinh của bao thế hệ cha anh; tôi tha thiết đề nghị Quốc Hội hãy hành động ngay.

16:34:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm lãnh hải nước ta. Là người dân Việt tôi rất mong Quốc Hội sớm đưa ra Nghị quyết đúng đắn để giành lại chủ quyền. Hỡi đồng bào cả nước, hãy chung tay vì biển đảo và lòng kiêu hãnh của dân tộc Việt. Đừng mơ mộng hão huyền về cái gọi là tình hữu nghị của Trung Quốc.

16:35:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Rất tán thành ý kiến của các đại biểu QH, chúng ta phải quyết liệt hơn nữa với chủ quyền lãnh thổ Việt nam. Trung quốc đã lộ rõ mưu đồ chiếm biển đông . Nếu k kiên quyết thì vài năm nữa biển đông trở thành ao nhà của TQ. Đến lúc đó tình hình kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng sẽ ra sao. Mọi người dân mong mỏi những quyết đinh của Quốc hội. Chúng ta phải làm tất cả chứ không chịu mất đất, mất biển mất chủ quyền mà cha ông để lại.

16:35:00, 22 thg 6, 2014 Reply

cần kiên quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước vì nước ta có được đến hôm nay do máu của cha ông chảy thành suối, sông mới có được. Thế hệ chúng ta không thể là thế hệ nhu nhược đánh mất nước bị ghi vào sử sách của ngàn đời được.

16:36:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Đã gần hai tháng trôi qua kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tình hình không những không hạ nhiệt mà theo thông tin từ nhiều nguồn như báo, đài... càng ngày càng căng thẳng. Tôi cảm thấy thật sự rất lo lắng và hoang mang. Chúng tôi rất cần Đảng và Nhà nước có đường lối chỉ đạo đúng đắn và mạnh mẽ hơn nữa. Nhìn cảnh tàu thuyền, ngư dân của ta bị chèn ép trên chính vùng biển của ta mà không kìm nổi sự phẫn nộ.

16:36:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta hãy nhớ lại lời nói của Bác Hồ kính yêu trước đây : " Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng chúng càng lấn tới..." Dù thời đại của đã khác nhưng chân lý sẽ ko bao giờ thay đổi. Chúng ta đã đi trước 1 bước để giữ gìn nền hòa bình và TQ thì đi ngược lại bởi họ mang sức mạnh của 1 thực dân kiểu mới, chiến lược mới. Đã đến lúc để họ thấy sự quyết tâm và cứng rắn của Việt Nam ta : " Chúng ta là nước nhỏ, chúng ta không giàu, vũ khí ta chưa hiện đại... Nhưng chúng ta không yếu!". Nước là nhà, Nhà mà không thể giữ thì dù có cố gắng cũng không để làm gì cả.

16:37:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Cám ơn tác giả bài báo đã nói đúng, nói trúng sự thât. Chúng ta yêu chuộng hòa bình, chúng ta đã rất thiện chí, nhưng kẻ địch tham lam, hung dữ chẳng chịu lùi, vậy ta không thể nhún nhường được nữa rồi , phải cứng rắn theo cách mềm mỏng nhất có thể, nếu không được thì phải đứng lên mà giữ nước, giữ nhà!

16:37:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Cám ơn bác đã nói đúng những gì mà nhân dân cả nước đang mong đợi. Nếu quốc hội không đưa ra một phản ứng thích hợp mà chỉ lên án hay chỉ trích thì trung không sẽ càng được thể để làm tới. Toàn vẹn lãnh thổ của nước ta không còn, nếu có dùng tới biện pháp quân sự thì cháu tin cả 90 triệu dân nước việt sẽ đồng lòng chung sức hướng ra biển đông.

16:37:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Tại sao việc này sảy ra đã lâu mà nhà nươc mình vẫn yên lặng và không đưa ra đươc một phán quyết nào. Tại sao lại để họ khoan hét mũi này tới mũi khác,n

16:38:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Kính mong quốc hội và cán bộ lãnh đạo nhà nuớc có sự quan tâm đặc biệt và hành động cụ thể hơn nữa trong vấn đề biển đông.chúng ta không thể tiếp tục nhẫn nhịn nữa. Chúng tôi -những người dân VN đã sẵn sàng và quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc.

16:39:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Hãy kiện TQ ra tòa quốc tế đồng thời Quốc hội hãy ra nghị quyết về biển Đông. Mất biển Đông, VIỆT NAM sẽ lệ thuộc TQ và biến thành Tân Cương, Tây Tạng... Đó là một tương lai đen tối cho dân tộc mà ta phải tránh bằng mọi giá, kể cả phải sử dụng quyền tự vệ chính đáng được ghi trong hiến chương LHQ.

16:39:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Dương khiết Trì dám ngang nhiên đe dọa chúng ta, tuyên bố 4 không nhằm bịt miệng chúng ta, bắt chúng ta phải hàng phục chúng, đúng như Hịch tướng sỹ đã nói "Uốn lưỡi cú diều mà xỉ mắng triều đình Đem thân dê chó mà bắt nạt tổ phụ..." Bài trả lời của chủ tịch nước rất hào hùng, đã vang vọng lại lời hịch tướng sỹ năm xưa

16:40:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Bằng mọi giá phải bảo vệ lãnh thổ của đất nước. Đấu tranh bằng mặt trận ngoại giao xem ra Trung Quốc không tôn trọng ta, bằng chứng là TQ đưa thêm giàn khoan vào biển đông. VN cần có biện pháp mạnh hơn nữa kể cả phải đánh đổi hòa bình. Nhân dân không hy sinh ngại khổ vì tấc đất thiêng liêng của tổ quốc, không bao giờ chịu kiểu áp bức kiểu này của kẻ xâm lược...

16:40:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Dân tộc ta có truyền thống ngàn năm kiên cường, bất khuất trước bất kể giặc ngoại xâm nào, được thế giới khâm phục. Bất giác nhớ tới lời Thủ tướng Anh - Winston Churchill có nói như sau:" A people who seek to avoid war at the cost of humiliation will eventually take all the humiliation and war " Tạm dịch như sau: Một dân tộc né tránh chiến tranh với cái giá của sự nhục nhã, cuối cùng sẽ phải nhận đủ cả sự nhục nhã lẫn chiến tranh.

16:40:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, là đại diện ý chí của toàn dân tộc, tại sao quốc hội không có một chuyên đề, nghị quyết về lãnh thổ, biển đảo để làm cơ sở các cơ quan hành pháp, luật pháp làm tiên chí. người dân đang mong đợi vấn đề này.

16:41:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến của ông Trương Trọng Nghĩa. Các đại biểu Quốc Hội hảy làm gì đi để ủng hộ ông chứ. Bọn xâm lược trung quốc không nghe lời kêu gọi của chúng ta. Vậy bằng cách nào để đuổi chúng ra khỏi vùng Biển của chung ta. Toàn dân đang chờ quyết định của BCT

16:41:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Quôc hội đang họp và sắp bế mạc cần có nhiều con người chân chính như đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã phát biểu “Nếu Quốc hội lần này không có tuyên bố hay nghị quyết chính thức gì về Biển Đông thì tôi tin rằng nhân dân ta sẽ rất thất vọng, thậm chí hoang mang. Đại biểu Quốc hội chắc chắc sẽ nghẹn lời trước những ý kiến chất vấn của cử tri” – ông Nghĩa kiến nghị.

16:41:00, 22 thg 6, 2014 Reply

“Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ? Ngươi phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần. Nếu họ không nghe, còn có thể sai sứ sang phương Bắc trình bày rõ điều ngay lẽ gian. Nếu ngươi dám đem một thước núi, một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di!”. Cần có một nghị quyết của quốc hội về chủ quyền dân tộc.

Nặc danh
17:07:00, 22 thg 6, 2014 Reply

ĐẢ ĐẢO TRUNG CÔNG XÂM LƯỢC VIỆT NAM MUÔN NĂM

17:13:00, 22 thg 6, 2014 Reply

TQ đã ,đang tiếp tục xâm lăng đất nước chúng ta điều đó là rõ ràng những thông tin xâm lấn đã có từ lâu mà sao chúng ta không cho dân biết sớm để họ hiến kế ,tỏ thái độ . mở một hội nghị Diên hồng từ đầu thì đâu đến giờ TQ mới nắm đằng chân ,lân đằng đấu như hiện nay . .thực là tai họa cho đất nước bởi sự kém cỏi của những người quản trị đất nước

17:24:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Lại thấy thêm những âm mưu thủ đoạn của TQ trong việc thực hiện kế hoạch chiếm biển chiếm đảo của chúng! rõ ràng khi nhìn nhận lai những việc làm mà TQ đã gây ra đó đã được lên một kế hoạch cụ thể rõ ràng và tính toán đến mọi khả năng xảy ra! từ đây chúng ta có thể thấy được dã tâm của TQ trong việc thực hiện lấn chiếm này như thế nào? cũng thật khó khăn để ngăn chặn được những tính toán của TQ nhưng tôi tin Việt Nam sẽ làm được

17:38:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Hành động của TQ ngày càng thể hiện được một sự bất tôn trọng. bất tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của một quốc gia khác, bất tôn trọng luật pháp quốc tế, bất tôn trọng tinh thần đoàn kết anh em,....
những gì TQ đã lộ bản chất ra đã khiến cho người dân phải giật mình và không thể ngờ được chúng lại manh nha, xảo quyệt đến vậy. với âm mưu thâu tóm biển đảo của TQ để thực hiện được mục đích đó đòi hỏi một yếu tố đó là thời gian. chúng thực hiện hành động quang dao chiếm đất nếu không mắc phải sự kháng cự quyết liệt thì chúng càng được đà lấn tới

Nặc danh
11:00:00, 23 thg 6, 2014 Reply

Vừa qua TQ phản đối Vn tại Liên hiệp quốc với lý do Vn đã công nhận Hoàng SA và Trường sa là của Tq theo công hàm TT phạm Văn Đồng ( tuyên bố năm 1958 của TQ có ghi Tây sa và Nam Sa là của TQ) và sách giáo khoa và bản đồ VN có ghi Tây sa và Nam sa ) Vậy phải làm gì để hóa giải những việc làm sai trái đó TQ hiên nay lấy cái cớ để xâm lăng VN. làm thế nào để hóa giả điều này.Ai phải chịu trách nhiệm về sự cố này?

17:14:00, 23 thg 6, 2014 Reply

Còn cái thủ đoạn và dã tâm nào nó xấu xa và bỉ ổi hơn cái lũ Tàu Khựa đáng ghét này nữa không cơ chứ.đúng là một lũ cướp biển thật sự.chúng nó không từ thủ đoạn hay hành động nào để nhằm đạt được mục đích bành trướng biển đông.qua cái sự thật được phơi bày đó cho thấy rõ trung quốc đã và đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và họ xứng đáng phải bị trừng phạt nghiêm khắc.

19:29:00, 23 thg 6, 2014 Reply

Không thể nào mà chấp nhận được lũ láng giềng xấu bụng này.chúng thật sự là thâm độc và nham hiểm,nhưng rồi cái âm mưu của chúng sẽ chẳng bao giờ thực hiện được đâu.chính nghĩa sẽ dành phần thắng và với những gì trung quốc đang làm thì họ sớm muộn cũng sẽ bị cô lập,đến lúc đó thì hối hận cũng chẳng còn kịp nữa,dù thế nào thì Hoàng sa và trường sa mãi là của Việt nam mà thôi.

15:26:00, 24 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc thì nhiều mưu nhiều kế rồi, chúng có từ thủ đoạn bẩn thỉu nào để thực hiện đươc mục đích đó của mình đâu chứ. TRung Quốc hiện nay vấn đang sử dụng chiêu bài ngư dân giả để phá hoại đất nước ta, đằng sau những chiếc tàu cá của bọn Khựa đó là những kẻ cướp biển thực thụ. Chúng lên tàu cá của ta đánh đập ngư dân, cướp hết tài sản của họ chứ

14:37:00, 29 thg 6, 2014 Reply

Hồi trước chúng làm vậy và ngày nay chúng vẫn cứ làm thế mà các bạn, chúng không từ bất cứ một thủ đoạn nham hiểm nào để xâm chiếm bất hợp pháp chủ quyền biển đảo của đất nước ta đâu. Hiện nay chũng vẫn sử dung chiêu bài này để gây gỗ đnahs đập các ngư dân ta trên Biển đấy thôi. Chúng ta cần có các biện pháp để đấu trnah với chúng các bạn à

12:46:00, 2 thg 7, 2014 Reply

đúng là bọn tàu khựa âm mưu thẩm hiểm thật chúng đã lợi dụng sự thân thiện của chúng ta để cắn lén chúng ta.thật không thể chấp nhận được.nhưng rồi chúng sẽ phải trả giá cho cái hành động xấu xa vô cùng đen tối của mình.vì Hoàng Sa và Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam ta mà thôi.

13:08:00, 2 thg 7, 2014 Reply

Trung Quốc đã sử dụng "vỏ bọc ngư dân", nhằm nấp dưới dạng những ngư dân và dần dần cắm cờ chiếm đóng lãnh thổ của chúng ta.âm mưu của Trung Quố thật là thâm hiểm chúng ta thật đen đủi khi có anh bạn láng riêng xấu xa lại thủ đoạn như vậy.không từ thủ đoạn bất chấp luật pháp để thực hiện âm mưu bành chướng.

18:22:00, 3 thg 7, 2014 Reply

Những bằng chứng trung quốc đưa ra để bật lại lí luận và bằng chứng của ta hầu hết là do sắp đặt hoặc nhặt nhạnh những văn bản cổ xưa mà không có mốc nào chứng minh đươc chủ quyền cả. Vấn đề lợi dụng nhân dân để cướp đoạt chủ quyền là cái mà trug quốc cũng có thể giám làm. Những vết tích chúng dựng lên chỉ là giả nhằm có cái mà tranh luận với ta mà thôi

00:14:00, 4 thg 7, 2014 Reply

Quân nó đổ bộ lên rồi nói là ngư dân đi biển phát hiện...Cũng giống như bữa nay tàu quân sự TQ đóng giả tàu kiểm ngư vậy. QUá chán. QUá nực cười, quá xấu hổ cho ông bạn hàng xóm bốn tốt của VN. Nhưng chung quy lại cũng là trò mèo của đám mèo trắng, mèo khoang của chính quyền bành trướng trung quốc. Thế giới người ta biết hết rồi

09:59:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Trong số những chiêu bài mà Trung Quốc đã tung ra nhằm chiếm lĩnh biển Đông thì có lẽ chiêu bài ngư dân giả này đã thể hiện tính chất nguy hiểm và thâm độc của nước này. Đây là minh chứng cho việc Trung Quốc đã ấp ủ mưu đồ xâm chiếm biển Đông từ lâu rồi

10:08:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Đối mặt với Trung Quốc mưu mô thâm hiểm chúng ta phải hết sức cẩn trọng. có lẽ việc xây dựng giàn khoan trên vùng biển Việt Nam từ lâu đã nằm trong kế hoạch của chúng, vì thế chúng đã nghiên cứu cũng như thu thập tin tức để lộ diện âm mưu bành trướng

10:16:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Chúng ta lên tiếng phản đối hành động của Trung Quốc, cộng đồng thế giới cũng lên tiếng phản đối nước này, xâm phạm chủ quyền nước ta. Tuy vậy rõ ràng là Trung Quốc không hề có ý định rút lui khỏi vùng biển nước ta mà càng hung hăng lấn tới

10:20:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Trung Quốc đã giở không biết bao nhiêu chiêu bài cũng như thủ đoạn để đạt được mục đích xâm phạm biển Đông. Ước mơ bá chủ vùng biển đang dần được nước này thực hiện, bây giờ dù là ai cũng khó mà ngăn cản được cái lưỡi bò của người Trung Quốc

10:24:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Nói đến Trung Quốc là dường như người ta nhắc đến con nhím khổng lồ của châu Á. Chỉ cần động chạm vào chúng thôi là chúng ta có thể xác định được hậu quả. Lúc thì rất bình tĩnh, chờ đợi thời cơ một khi đã xù lông lên rồi thì khó lòng đoán trước được

10:31:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Đừng bao giờ coi thường Trung Quốc, những gì mà họ đã tham vọng và mơ tưởng thì sẽ dùng mọi cách để đạt được. Đây chính là bản chất mà bao lâu nay được họ rèn luyện bộ mặt dày dạn của mình. Biển Đông đã thực sự nổi sóng mà người Trung Quốc chính là kẻ châm ngòi

10:38:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Đúng là chúng ta khó lòng mà tưởng tượng được Trung Quốc lại có thể làm ra những hành động sai trái ngông cuồng đến mức này. Rõ ràng là họ biết mình sai nhưng lúc nào cũng cho là mình đúng và cố tình không sửa đổi bản thân

12:29:00, 5 thg 7, 2014 Reply

chỉ tội ngư dân

13:51:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Từ xưa tới nay sao đất nước chúng ta lại phải chịu sự ức hiếp của tên láng giếng xấu xa đó nhỉ ! Thực sự là khó cho bất kì nước nào khi phải làm một người hàng xóm với một tên đầu gấu xấu xa đê tiện đó. Nhưng không vì thế mà ta chuyển nhà . sống gần với kẻ xấu thì ta dày dặn kinh nghiệm hơn thôi ! TQ ư. Đơn giản là mềm dẻo mà cứng rắn. Cứu phải chơi kiểu kế sách mới ăn được TQ. TQ giờ thâm độc thật đấy nhưng kế sách thì không còn như gia cát lượng nữa rồi !

14:23:00, 5 thg 7, 2014 Reply

Thủ đoạn của Trung Quốc là không thể nào chấp nhận nổi ! Giả là ngư dân để chơi trò đánh úp đây mà ! Không biết Giàn Khoan HD kia thì TQ sẽ dùng thủ đoạn gì để hợp thức hóa nó nhề. Tin chắc rằng giờ đây với những hành động lỗ liễu như hiện tại thì TQ có lẽ ngang nhiên mà nói với thế giới rằng TQ là chủ Biển Đong nhưng thực sự không may cho TQ là cả thế giới đã biết sự thật rồi ! không còn cách nào đâu :)

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !