27/06/2014

TÁCH TRÀ SÁNG - TRỘM CHÓ

Written By Lý Công on 27/06/2014 | 09:00

Điếu cày: Bác Xì trum đang đọc gì mà có vẻ chăm chú thế?

Xì trum: À, bác Điếu cày đấy à. Tôi đang đọc báo, xem tí tin tức buổi sáng xem thế nào bác ạ.

Điều cày: Có tin gì hot không bác?

Xì trum: Hot hiếc gì đâu bác. Nhiều tin lắm, nhưng có mỗi tin về mấy vụ trộm chó là tôi quan tâm nhất. Gớm, dạo này thấy trộm chó nhiều thật đấy. Nhà tôi nuôi con chó mà cứ phải xích nó suốt, có dám thả mấy đâu. Thả nó ra, mắt trước mắt sau là không thấy đâu rồi. Mà bọn trộm chó dạo này chúng nó manh động lắm.

Điều cày: Tôi cũng thấy thế. Mà dạo này thịt chó đắt đỏ hay người ta thích ăn thịt chó hơn hay sao mà bọn nó trộm nhiều thế ông nhỉ.

Xì trum: Còn phải nói, món khoái khẩu thế còn gì

Điều cày: Nhưng mà chúng nó trộm nhiều quá. Trộm nhiều thế người dân họ bức xúc lắm. Nuôi mãi mới được con chó giữ nhà.

Xì trum: Thế nên gần đây chẳng có vụ cả làng ra bao vây, "tự xử" tên trộm chó, thậm chí còn ngăn cản xe công quyền, xe cứu thương đến cấp cứu. Chả có một người chết, một người thì thoi thóp, rồi một chiếc xe máy của tên trộm chó bị người dân đốt thành than còn gì.

Điếu cày: Ấy, dù người ta có làm sai gì nhưng đánh người ta bị thương, thậm chí chết người thì là mình sai đấy. Có gì thì còn có pháp luật phân xử mà. Đâu cần việc phải nóng như thế.

Xì trum: Cũng không trách được bác ạ. Người ta đang bức xúc vì bị mất chó mà. Biết là sai đấy, nhưng lúc ấy nóng lên rồi biết làm thế nào được.

Điều cày: Thì đành vậy. Nhưng theo tôi, cần phải có chế tài mạnh hơn nữa, có khi sau này nhà nước mình nên quy định trộm chó là hành vi vi phạm tội nguy hiểm ấy chứ. Mà theo tôi thì phải như vậy bọn trộm chó mới sợ. Chứ cứ thế này, tôi thấy bọn chúng vẫn hoành hành lắm. Thôi, hy vọng bọn này sớm bị ngăn chặn để người nông dân như tôi với ông được yên tâm.


8 Nhận xét

12:55:00, 4 thg 7, 2014 Reply

Đúng như vậy, tội trộm chó đang diễn ra ở rất nhiều nơi, tình tiết vụ việc từ bình thường tới nghiêm trọng. Người trộm chó thì khiến nhân dân căm phẫn, chính vì thế mình cũng nghĩ là riêng tội trộm chó này phải có những hình thức xử lý nghiêm hơn trước pháp luật

16:12:00, 4 thg 7, 2014 Reply

Có một điều rằng chúng ta đang tiến đến một đất nước phát triển, một đất nước văn minh nên chúng ta cần tôn trọng luật pháp, không thể để những luật rừng tồn tại trên đất nước được, chính vì thế hãy dùng pháp luật để xử lý những tên trộm chó chứ không phải chúng ta tự hành động đối với những tên này được

12:28:00, 5 thg 7, 2014 Reply

k có hình thức nào phạt lũ trộm chó thích đáng soa?

14:43:00, 7 thg 7, 2014 Reply

Vẫn biết loài chó là loài vật trung thành thân thiết với con người. Vậy nên trộm chó là một hành vi rất đáng lên án. Nhiều người dân vì mất đi "người bạn thân thiết" đó nên không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến hành động thái quá. Theo tôi như vậy là không được. Một khi đã bắt được những kẻ trộm chó, chúng ta nên bắt chúng đến cơ quan công an để xử lý chúng theo pháp luật, chứ không nên đánh đập, gây thương tích cho chúng huống hồ là đánh chết như một số vụ mới đây. Như vậy là trái pháp luật, là vi phạm pháp luật đó.

Nặc danh
15:34:00, 31 thg 12, 2014 Reply

Trộm chó là hành vi phạm pháp, chúng ta ai cũng biết điều đó, thế nên hãy để việc đó cho pháp luật xử lý, chứ chúng ta không nên có những hành động hơi quá như thế, làm như vậy chẳng khác nào chúng ta cũng phạm pháp.

Nặc danh
15:43:00, 31 thg 12, 2014 Reply

Nghe những câu chuyện trộm chó mà rùng hết cả mình, không nghĩ rằng người dân lại ra tay mạnh như vậy. Trộm chó là xấu nhưng cũng không nên đối xử với họ như thế.

17:02:00, 10 thg 4, 2015 Reply

Một con chó mất đi có thể thay thế bằng con chó khác, nhưng mạng người mất đi thì mãi mãi không lấy lại được. Chúng ta là con người thì hãy nên thể hiện mình là những con người hiểu biết thực thụ.

17:05:00, 10 thg 4, 2015 Reply

Tại sao mọi người lại có thể ra tay tàn bạo đến thế, ăn trộm là một cái tội nhưng nếu cho họ cơ hội thì họ vẫn có thể sửa đổi và trở thành người tốt mà, cuộc đời ai chẳng có lúc mắc sai lầm này nọ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !