03/06/2014

TRUNG QUỐC ĐANG CÔ LẬP MÌNH BẰNG “NHỮNG SAI LẦM”

Written By Huyền Thanh on 03/06/2014 | 15:30


                                                                                                   Thiên sứ
Những ngày qua hành động của phía TQ trên Biển Đông tiếp tục có những diễn biến phức tạp và ngày càng thể hiện sự ngoan cố và hiếu chiến của mình hơn. Trước các hành động đó thì truyền thông quốc tế đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích TQ trước việc tàu của nước này liên tiếp “chủ động” đâm va vào tàu cá Việt Nam, qua đó đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản, đe dọa tính mạng ngư dân Việt Nam. Trước những hành động đó giới bình luận quốc tế khẳng định, hành động đơn phương của Bắc Kinh là một bước đi sai lầm, làm tổn hại uy tín của Trung Quốc trên trường quốc tế và làm giảm lòng tin của nhân dân Trung Hoa vào sự lãnh đạo của ĐCS Trung Quốc.
Bên cạnh đó, động thái mới nhất những ngày qua của phía Trung Quốc đó là vào ngày 27/5 TQ đã di chuyển vị trí của giàn khoan HD981 đến một vị trí mới, cách vị trí cũ 23 hải lý. (từ vị trí 15 độ 29,58 phút N – 111 độ 12,06 phút E đến vị trí 15 độ 33,38 phút N – 111 độ 34,62 phút E)
Trung Quốc đã dịch chuyển kéo giàn khoan HD981 cách vị trí cũ 23 hải lý (Nguồn: Internet)
Trước hành động đó của phía Trung Quốc, ngày 27-5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định: “Vị trí mới mà giàn khoan HD 981 của Trung Quốc được di chuyển tới theo thông báo hàng hải của Cục Hải sự Trung Quốc ngày 27-5 nằm hoàn toàn trên thềm lục địa của Việt Nam; hoạt động của giàn khoan ở vị trí này vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức chấm dứt hoạt động, rút giàn khoan Hải Dương-981 và các tàu hộ tống, tàu dịch vụ ra khỏi vùng biển của Việt Nam, đồng thời không để tái diễn các hành vi tương tự”.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng thời bác bỏ những phát biểu sai sự thật của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26-5 và khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền không tranh cãi của mình đối với quần đảo Hoàng Sa. Trung Quốc đã sử dụng vũ lực chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Hành động của Trung Quốc đã vi phạm các quy định của luật pháp quốc tế, việc chiếm giữ bằng vũ lực không thể đem lại chủ quyền cho Trung Quốc ở quần đảo Hoàng Sa”.
Tàu cá của ngư dânViệt Nam bị tàu sắt Trung Quốc đâm vào mạn sườn trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam (Nguồn Internet)
Không chỉ vậy, tàu Trung Quốc còn ngăn cản tàu Kiểm ngư Việt Nam, tàu Cảnh sát biển Việt Nam trong quá trình cứu nạn tàu ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại khu vực giàn khoan HD981. Trước đó, tàu vỏ sắt Trung Quốc mang số hiệu 11209 đã cố tình đâm tàu cá vỏ gỗ số hiệu Đna- 90152-TS của ngư dân Việt Nam đang hoạt động sản xuất tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam.
Nghiêm trọng hơn, lực lượng chức năng Trung Quốc đã có những hành vi đánh đập, gây thương tích, đe dọa tính mạng ngư dân Việt Nam.
Những hành động nói trên của phía Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, trái với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tiếp tục làm phức tạp tình hình trên Biển Đông. Một lần nữa, chúng ta yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt những hành động vô nhân đạo, xâm hại nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế đồng thời xử lý nghiêm những người có liên quan, không để tái diễn những hành động tương tự và bồi thường thỏa đáng cho các ngư dân Việt Nam.
Trước những diễn biến phức tạp đó, thì cùng ngày, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối.
Hành động của Trung Quốc đã bị quốc tế lên án mạnh mẽ:
Sự kiện tàu Trung Quốc đâm chìm một tàu cá Việt Nam đã thu hút sự chú ý rất lớn của truyền thông quốc tế, qua đó cho thấy cộng đồng quốc tế thật sự quan ngại về những hành động nguy hiểm và làm leo thang căng thẳng của Trung Quốc ở biển Đông, sau vụ nước này đơn phương đưa giàn khoan HD981 vào vùng biển Việt Nam.
- Hãng tin của Pháp cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 26-5 khi một tàu cá của Việt Nam bị khoảng 40 tàu của Trung Quốc bao vây trước khi bị đâm chìm. Hãng này dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Yôsihidê Suga cho rằng, việc Trung Quốc đâm và làm chìm tàu cá của Việt Nam là một “hành động cực kỳ nguy hiểm”.
- Đài BBC của Anh dẫn lời Phó chủ tịch Quốc hội Việt Nam Huỳnh Ngọc Sơn tuyên bố, hành động đâm tàu cá Việt Nam của phía Trung Quốc là “hành động khủng bố” và “nhằm dằn mặt ngư dân Việt Nam”.
- Với nhan đề “Tàu Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam”, đài Tiếng nói nước Nga dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, tàu đánh cá Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm.
- Các kênh truyền hình lớn như Bloomberg của Mỹ, ABC của Australia, hãng tin Reuters và báo The Guardian của Anh… cũng đưa tin chỉ trích tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Việt Nam giữa lúc quan hệ giữa hai nước căng thẳng khiTrung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Qua đây, ta có thể nhận thấy rằng các hành động vô nhân đạo của phía Bắc Kinh là vô cùng nguy hiểm, nó không chỉ là “tác nhân” gây mất ổn định tình hình chính trị trong khu vực và trên thế giới mà nó còn là “tác nhân” làm rạn nứt mối quan bang giao của hai đất nước - một mối quan hệ đã được vun đắp bởi nhiều thế hệ lãnh đạo trong suốt thời gian qua./.


93 Nhận xét

19:58:00, 5 thg 6, 2014 Reply

hành động ngông cuồng của trung quốc sẽ là nguyên nhân làm cho nhân dân của họ căm ghét chính đất nước mình

14:23:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Trong vụ cướp súng bắn người ở cửa khẩu vừa qua làm chết 2 sĩ quan biên phòng của Việt Nam thế mà không có khởi tố đưa ra xét xử thì dư luận xã hội cũng thấy khó hiểu, Theo tôi vụ đâm tàu cá của ngư dân Việt Nam trên Vùng biển nước ta này là hành vi giết người cần phải sớm đưa ra xét xử theo luật hình sự Việt Nam, rồi buộc bên phía Trung Quốc phải...thi hành án...

14:24:00, 6 thg 6, 2014 Reply

“Nhịn quá lâu rồi, dồn nén quá lâu rồi, chịu đựng quá lâu rồi…”. Con cháu chúng ta sẽ lại tiếp tục thừa kế cái cảm giác trên, nếu như chúng ta tiếp tục nhịn, tiếp tục dồn nén và tiếp tục chịu đựng.

14:24:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Nhân dân ta cần phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa, lúc này bằng con đường ngoại giao và nhờ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế là hơn hết. Trung Quốc đúng chỉ cần một hành động thiếu kiên nhẫn của Việt Nam. Mọi người cũng cần phải nâng cao nhận thức về tình hình, hiểu biết về biển Đông. Chân lý luôn đứng về phía nhân dân Việt Nam. BIỂU TÌNH LÀNH MẠNH, ĐÚNG PHÁP LUẬT cũng là một cách thể hiện quyền chủ quyền của nhân dân Việt Nam đối với biển Đông, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ, đoàn kết trong nước; mọi người dân luôn sẵn sàng trước mọi kêu gọi từ biển Đông, Đảng, chính phủ,..

14:25:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Ở NGA nhiều cơ quan đang dùng xe latda 30 năm nay ,họ đầu tư vaò kinh tế ,quân sự ..VIỆT NAM nghèo nhưng chơi sang,các cơ quan đua nhau sắm xe nhật xịn đi cho sướng ,tiền của dân mà ,quan đang đương chức vợ con họ không cần mua xe ,tuy họ thừa tiền mua xe xịn ,đi chùa chiền ,việc riêng chỉ cần gợi ý là có xe ngay.... số tiền lãng phí lâu nay sao không dùng vào cũng cố quốc phòng ,để nưới tới chân rồi mới tính .

14:25:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Trong tình hình biển đông dậy sóng như hiện nay thì những tâm huyết của một số vị đại biểu cũng thật đáng trân trọng ,nhưng những ý kiến đó theo tôi cũng chỉ mang tính thời sự mà thôi, những kêu gọi tiết kiệm, chống lãng phí, đi nước ngoài bằng tiền ngân sách để như đi chơi, đi tham quan...rồi mua sắm cho sang, chống tham nhũng ...lâu nay vẫn hô hào nhiều rồi nhưng kém hiệu quả lắm, người dân nghe thì thấy khí thế lắm ,nhưng chờ mãi kết quả mới thấy ...thất vọng. Việc dành 16.000 tỷ cho biển đảo thì tôi nghĩ không phải là lớn, và không phải là khó khăn mà không thực hiện được, cũng coi như dự án đáng ra phải đi vào thực tiễn lâu rồi đối với ngư dân làm ăn vươn ra khơi xa, và phải coi họ như là người lính không cầm súng canh giữ vùng biển của tổ quốc vậy, và nhu cầu cho lao động , cho cuộc sống của họ không chỉ là những hô hào,những tin nhắn ,những ủng hộ của người dân mà phải có quyết sách của nhà nước lâu dài đối với họ .

14:25:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Là con cháu Đại Việt chúng ta phải biết tự hào, kính trọng và noi theo tấm gương của những vị anh hùng đi trước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Có thể chúng ta không trực tiếp cầm súng chiến đấu, nhưng chúng ta hãy góp sức mình dù chỉ là tấm lòng luôn hướng ra biển đảo...

14:26:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Việt nam ta có 90 triệu con tim nêu mot con tim chi can 20k thi các anh ngoài khơi xa xẻ co nhủng con tàu tốt dể chiến dấu giu vung biẻn dao .nào chúng ta hãy ung hộ các anh.và củng vì con em chúng ta

14:26:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Đúng 16.000 tỷ đồng vẫn chưa đủ. Tiết kiệm là chính sách, nhưng cái quan trọng nhất là lãng phí và tham nhũng nên cần được giám sát chặt chẽ, và xử lý nghiêm. Tôi thấy nhiều công trình của nhà nước làm tốn rất nhiều tiền mà thực ra nếu để một người trực tiếp thì giá chỉ bằng một phần của số tiền đó. cần xử lý triệt để thì Việt Nam mới sớm phát triển được.

14:27:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Theo tôi nghĩ, có một vấn đề quan trọng không kém đó là việc các công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ, các khoản lại quả của cty cho chủ đầu tư là rất lớn, vậy khoản tiền đó ở đâu ra? có phải đưa giá thành lên cao, để rồi cắt xén bớt để chi lại cho chủ đầu tư, cho tư vấn giám sát mỗi khi phát hiện những việc chưa đúng theo thiết kế...những khoản chi này có hợp lý hay không? vấn đề này giải quyết được thì cũng tiết kiệm khoản tiền không nhỏ để phục vụ cho an ninh quốc phòng.

14:27:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Là con cháu Đại Việt chúng ta phải biết tự hào, kính trọng và noi theo tấm gương của những vị anh hùng đi trước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Có thể chúng ta không trực tiếp cầm súng chiến đấu, nhưng chúng ta hãy góp sức mình dù chỉ là tấm lòng luôn hướng ra biển đảo, và ra sức chống tham nhũng

Nặc danh
14:28:00, 6 thg 6, 2014 Reply

hãy hiểu rằng mỗi ngư dân hàng ngày ra khơi không chỉ đánh bắt cá tôm, mà sự hiên diện của họ trên Biển được hiểu là vùng biển này thuộc chủ quyền của Việt Nam. Hãy coi họ như những người chiến sỹ ngày đêm bám biển vừa sản xuất vừa canh giữ chủ quyền biển đảo của quê hương. Quốc hội hãy lên tiếng mạnh mẽ để giúp ngư dân làm sao có tầu vỏ sắt, to hơn hiện đại hơn để ngư dân yên tâm bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước Việt Nam.

14:29:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Chưa bao giờ cháu thấy đồng bào mình đoàn kết đồng lòng như thế. Nhớ đến lời của Bác "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước". Sinh viên tụi cháu không có nhiều tiền nhưng cũng nhịn vài phần ăn góp sức mình vào gói 16000 tỷ bảo vệ biển đảo. Chỉ mong các bác hãy dùng số tiền ấy thật có ích.

14:30:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Ý kiến này rất hay hợp với long dân. Nhưng cũng phải xem xét kĩ không lại tiếp tay cho những kẻ chờ nước đục thả câu, con sâu làm dàu nồi canh, tiếp tay cho những kẻ tham nhũng. Đóng tầu rồi chuyển giao cho dân là một điều rất tốt giúp dân càng vững tin hơn khi ra khơi bám biển giúp bảo vệ chủ quyền biển đảo...

14:30:00, 6 thg 6, 2014 Reply

“Bờ phải vì biển” rất chính xác, và đây là cơ hội để thể hiện điều đó thì trên Bờ những nhà sản xuất hàng hoá cùng đồng tâm, hiệp lực cùng chia lửa với “Biển” bằng cách đầy lùi hàng hoá kém chất lượng, độc hại của Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, như các nhà sản xuất đồ uống VN đã đẩy lùi được các loại bia của Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ VN.

14:31:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Tôi đề nghị Bộ Quốc Phòng dừng tất cả các công trình xây dựng không cần thiết như nhà ở, hội trường, văn phòng,nhà văn hóa, bảo tàng, ...để dành nguồn lược cho việc trang bị các khí tài cho bộ đội để bảo vệ biên cương.

14:32:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Trong 40 năm qua TQ đã phát động 4 cuộc xung đột trên biên giới, hải đảo, hàng chục năm chúng chèn ép ngư dân VN làm ăn trên biển... TQ vẫn rêu rao máy chữ quan hệ với VN. Không thể chấp nhận được! Một khi bát nước đã bẩn có đổ đi cũng không tiếc!

14:33:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta là con cháu vua Hùng! Thật tuyệt vời khi toàn dân đồng lòng bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Công lý sẽ luôn thuộc về lẽ phải. Đảng ta,nhà nước ta nhất định sẽ có những biện pháp cụ thể để Trung Quốc phải từ bỏ tham vọng thôn tính biển đông.Tôi sẵn sàng tái ngũ khi tổ quốc cần. Việt Nam ơi hãy quyết tâm!

14:34:00, 6 thg 6, 2014 Reply

dã tâm của TQ thì ai cũng rõ. Chúng tôi đâu sợ gì. Chỉ cần Đảng và Nhà nước lên tiếng, thế hệ trẻ chúng tôi sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc. Trước những hành động ngày càng ác độc của Trung quốc,tôi hy vọng chúng ta không chỉ phản đối bằng các biện pháp ngoại giao nữa. .Phải kiện và cần thiết thực hơn nữa. ai cũng bảo chúng tôi chỉ là những anh hùng trên bàn phím, chỉ là Đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng.

14:34:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Những hành động hung hăng của Trung Quốc lâu nay là một hành động đã có tính toán, có bài bản, có tổ chức , thì càng làm cho ngư dân của nước ta đoàn kết lại, tăng thêm ý chí bám biển Hoàng Sa vừa làm ăn mưu sinh chân chính và bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc. Chính phủ, Quốc hội nên có chính sách đặc thù đối với họ để họ yên tâm bám biển như bảo hiểm tàu cá và phương tiện, trang bị máy quay hình...bồi thường thiệt hại cho ngư dân khi bị tàu Trung Quốc cướp phá, công nhận chế độ như thương binh, liệt sĩ không may họ bị thương hay hy sinh do Trung Quốc gây ra...Hội nghề cá cũng thay mặt ngư dân mà khởi kiện các tàu của Trung Quốc gây thiệt hại ra Toà .

14:35:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Sáng ra đọc mà thấy ứa nước mắt,nước chúng ta nhỏ chưa đủ phương tiện và tiền của để đấu với TQ nhưng chúng ta có trái tim có lòng yêu nước chúng ta tuyệt đối lên án hành động vô nhân đạo này mổi người dân theo tôi bây giờ hãy cùng nhau hướng về biển đông bằng những biện pháp thiết thực .chúng ta hãy hậu phương cho biển đông bằng đồng tiền bát gạo cho họ biết thế nào là : Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam!

14:35:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Hoan hô tinh thần của người Việt Nam. Người Việt Nam chúng ta không thể chịu khuất phục, dù có khó khăn gian khổ thế nào, nhưng với tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước chúng ta cũng sẽ vượt qua. Kẻ thù có mạnh đến đâu cũng không làm chúng ta chùn bước. Chúng ta sẽ chiến đấu kiên cường để bảo vệ vùng trời, vùng biển, tổ quốc ta. Hãy chiến đấu dũng cảm nhé các ngư dân Việt Nam. Tất cả người dân Việt Nam luôn ở bên các bạn.

14:36:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta yêu chuộng hòa bình ,thế nhưng phía Trung quốc vẫn ngoan cố không chịu giữ chữ hòa quý !những hành động ngang ngược ,gây hấn ,sát hại ngư dân chúng ta .Yêu câu họ phải chấm dứt ngay những hành động này .

14:36:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Ta cứ nói thẳng ra cho thế giới họ biết bản chất của Trung Quốc ngay từ đầu đi, ta quá hiểu rõ bản chất của họ rồi còn gì, họ sẽ không để cho chúng ta yên đâu. Ngay từ bây giờ chúng ta phải đoàn kết quyết tâm phát triển đất nước thật giàu mạnh để còn chống trả với họ một cách trường kỳ. Trên đất liền cũng như trên biển họ không từ bất cứ một thủ đoạn nào đâu, mỗi người dân chúng ta cũng phải tự chú ý để bảo vệ mình trước tất cả những gì của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam.

14:37:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Người dân biển mặc dù bị đe dọa nhưng vẫn quyết tâm bám biển, vậy thì người dân đất liền có lý do gì để không làm những điều có ích giúp đỡ dân biển. Cố gắng lên Việt Nam ơi. Tôi luôn tự hào về một quốc gia yêu nước !

14:37:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Rất không may cho dân VN là phải "chung thân" làm láng giềng của TQ - một nước có bệnh bành trướng bá quyền mãn tính; và, rất không may cho TQ là họ phải làm láng giềng với VN - một nước nhỏ bé nhưng vô cùng anh hùng và dũng cảm. Hàng ngàn năm nay đã chứng minh điều đó. Này, TQ kia ! sao ngươi không dám nhìn vào sự thật, sao ngươi cứ cố tình bẻ cong luật pháp Quộc tế ? TQ có biết rằng, các ngươi đã dùng kinh tế hùng mạnh của mình để làm tiêu hao nhân phẩm của mình tới mức nó đang bé đi nhỏ nhất ?

14:38:00, 6 thg 6, 2014 Reply

hãy cùng nhau bảo vệ những gì thuộc về mình, bao đời nay ông cha ta và những người đi trước đã phải đổ máu để cho ta được như ngày hôm nay, Trung Quốc ngoan cố để cho dư luận lắng xuống và đâm tàu mình cho ngư dân mình sợ không ra biển nữa lúc đó chúng sẽ cướp biển không phải tốn một viên đạn nào, tôi muốn nói với tất cả các bạn rằng "Đừng để ông cha ta và những người đi trước đã phải đổ máu và đang ở một bên thế giới kia phải thất vọng khi chúng ta nản chí"

14:38:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Các cô chú ngư dân hãy đoàn kết, ra khơi theo tổ đội để trợ giúp nhau khi có khó khăn. Trong lúc này, sự kiên cường bám biển của các cô chú là một sự khẳng định chủ quyền và chống lại hiêu quả kẻ có mưu đồ bành trướng ở phương Bắc kia. Mong sao, Nhà Nước có thể sớm tạo điều kiện cho ngư dân biển có tàu sắt ra khơi để an toàn hơn. Vì ngư dân chính là lực lượng đấu tranh trực tiếp và lâu dài với TQ.

14:39:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta luôn kiên cường đặc biệt ngư dân của ta bám biển cho dù Trung Quốc có hành động hèn hạ đến đâu thì Đảng nhà nước và nhân dân Việt Nam ta cũng luôn cư sử của bậc anh hùng. Và nhất định không để mất biển, đảo về tay bọn chúng.

14:39:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Tôi ủng hộ ngư dân vươn khơi, vừa là kiếm sống, vừa là giữ gìn ngư trường biển đảo của tổ quốc.Không cần phải nói tránh đi, chắc chắn đó là tàu sắt của Trung Quốc. Đấy là hành động lưu manh, côn đồ có sự tính toán kỹ lưỡng. Nhưng chơi dao rồi cũng có ngày đứt tay,Trung quốc rồi sẽ phải trả giá cho nhũng hành động bất lương đó.

14:40:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Thương quá! ngư dân Việt nam ngàn đời nay vươn khơi bám biển để mưu sinh... vậy mà sang đến thế kỷ 21 - thế kỷ của văn minh nhân loại thì...ngư dân lại bị tấn công, bị hủy hoại phương tiện, tài sản, nguy hiểm đến tính mạng.. chỉ vì " LÒNG THAM " của một quốc gia mà " Khổng Tử" đã sinh nhầm ở đó, đó là Trung quốc, họ đang sử dụng " luật rừng" với Việt nam và Thế giới

14:40:00, 6 thg 6, 2014 Reply

Trước những hành động như thế này, tôi nghĩ ta nên kiên quyết ngay tại thực địa, bắt giữ tàu cá đâm chìm tàu của ta. Trường hợp các tàu khác của Trung Quốc lao vào đề nghị bắt luôn, bằng mọi giá phải bắt và bắt bằng được, kể cả xung đột trên biển. Hãy xác định đưa lên một đỉnh điểm của sự xung đột, từ đó mới cho Trung Quốc thấy rằng ta không sợ họ, vi phạm là phải trả giá, và cũng từ đó mới có cớ để giải quyết các vấn đề leo thang của Trung Quốc. Bức xúc vớibTrung Quốc quá

14:41:00, 6 thg 6, 2014 Reply

bài học về quần đảo Hoàng Sa năm 1974, đảo Gạc Ma Trường Sa năm 1988 đã cho chúng ta rất rõ về bộ mặt quân trung quốc, kẻ chỉ có rắp tâm bành trướng mọi nơi (các nước láng giềng với tq đều bị chúng bành trướng: Nhật, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga, các nước Đông Nam Á ). Việt Nam ta ko thể nhân nhượng mãi được, phải có biện pháp mạnh tay hơn với quân xâm lược kia.

14:50:00, 7 thg 6, 2014 Reply

Bằng những hành động thời gian vừa qua của Trung Quốc thì quả thật là một nước lớn nhưng giờ đây mọi người sẽ chẳng thể nào còn có thể coi đây là một nước lớn được nữa, và TQ đang tự đánh mất đi dần những gì mình đang có.

15:39:00, 7 thg 6, 2014 Reply

Ngày càng có nhiều nước trên thế giới ủng hộ Việt Nam và phản đối Trung Quốc trong những tranh chấp trên biển Đông, như vậy là chúng ta đã thành công được một phần rồi. Cứ tiếp tục đà này chúng ta sẽ có thể nhanh chóng có thể giành lợi thế trong tranh chấp tiến tới bắt buộc Trung Quốc phải di dời giàn khoan HD 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của mình. Thời điểm này là thời điểm quan trọng chúng ta phải cẩn trọng trong từng bước.

10:20:00, 8 thg 6, 2014 Reply

với những hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế, Trung Quốc đã và đang cho thế giới thấy cái tham vọng bành trướng của mình, nhưng đó cũng là lúc mà họ tự cô lập mình với thế giới, bởi chả một ai có thể đoàn kết, hợp tác lâu dài với một kẻ có quá nhiều thủ đoạn, da tâm cả.

10:55:00, 8 thg 6, 2014 Reply

việc trung quốc đưa dàn khoan ra biển đông là hoàn toàn vi phạm pháp luật quốc tế xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam, các nhà lãnh đạo đang đau đầu tổ chức các cuộc tọa đàm đối thoại quốc tế để phản đối trung quốc, NHững hành động của chúng là hoàn toàn sai trái !

11:01:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Hành động của Trung Quốc mà nói là hoàn toàn sai trái, Những gì mà Trung QUốc thể hiện đúng là quá đáng., không chấp nhận được. Đối với vấn đề biển đông, trung quốc không tôn trọng luật biển quốc tế đã đưa ra. Sử dụng những chiêu trò hèn hạ nhằm lấn chiếm biển của chúng ta.

11:02:00, 8 thg 6, 2014 Reply

bản thân Trung Quốc thực sự là đáng kinh tởm , chúng thực hiện những mưu đồ đúng là quá thâm độc. Thực tế thông qua những hành động của TRUNG QUỐC chúng ta đã thấy chúng rất hiểm và không tôn trọng luật pháp quốc tế, công ước quốc tế cũng như các quốc gia láng giềng của chúng

11:06:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Ngang ngược và điên cuồng là bản tính của chúng nó mà , hành động thật chả ra cái gì cả, chúng ta phải cảnh giác, trong xu thế nền kinh tế thị trường, trong hoàn cảnh hiện nay, khi mà bạn và thù sẽ luôn song hành, chúng ta càng phải cảnh giác với những âm mưu của chúng

11:13:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Những hành động của lũ khựa thực sự mà nói là cần lên án , với cái luận điệu xảo trá của mình, chúng đã lieenn tục vi phạm chủ quyền của đất nước Việt Nam. Những gì mà Trung QUốc đang làm thực sự là một sự cố tình không chấp nhận được. Trung Quốc là nước lớn có lòng tham vô đáy, không ít lần vi phạm chủ quyền biển đảo đối với nước ta.

11:13:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Những hành động của lũ khựa thực sự mà nói là cần lên án , với cái luận điệu xảo trá của mình, chúng đã lieenn tục vi phạm chủ quyền của đất nước Việt Nam. Những gì mà Trung QUốc đang làm thực sự là một sự cố tình không chấp nhận được. Trung Quốc là nước lớn có lòng tham vô đáy, không ít lần vi phạm chủ quyền biển đảo đối với nước ta.

11:19:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Hành động của Trung Quốc là hoàn toàn sai trái , những việc làm đó của chúng thực sự là quá đáng, Trung Quốc đang cố tình xâm lấn dất nước ta đấy , những hành động của chúng mà nói là thực sự quá đáng . ĐIều này là không thể chấp nhận được.

15:28:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Những hành động của Tàu khựa luôn là vượt quá giới hạn của sự cho phép điều đó là hoàn toàn không thể, cần lên án những hành động đấy ./ . một dân tộc tuy nhỏ bé nhưng không bao giờ chịu khuất phục, cho dù là Mỹ, Anh, Pháp, Nhật.. cũng phải đầu hàng. Thì huống hồ một lũ khựa thì có là gì.

15:34:00, 8 thg 6, 2014 Reply

hành động của Tàu mà nói là hoàn toàn sai trái trước những thủ đoạn bỉ ổi như thế, thực sự mà nói là hoàn toàn không chấp nhận được. suy cho cùng, nước ta vẫn là nước nhỏ, từ xưa, cha ông ta tuy thắng trận lớn nhưng vẫn cầu hòa đó là vì cái kế lâu dài mà những kẻ ngu ngốc sẽ không bao giờ nhận ra được.

15:39:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Những hành động và ciệc làm của Khựa thực sự là không chấp nhận được, cần lên án mạnh mẽ, Hoàng Sa, Trường Sa đã, đang và sẽ mãi mãi là của Việt Nam. Trung Quốc là một nước lớn, lại đi nhăm nhe xâm chiếm nước ta. Thật đáng hèn.

15:43:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Những việc làm của Tàu khựa tưởng chừng như là muốn nuốt chửng Biển Đông, nhưng chúng đã nhầm vì tham thì thâm thôi, không làm nên được cái gì đâu . xin mấy tên tiểu nhân này hiểu cho . bọn Trung Quốc này thật là tham lam và man rợn, chúng đã chà đạp lên tất cả sự thật. tôi tin rằng bọn chúng sẽ phải bị giá vì những hành động ngu dốt và thiếu suy nghĩ như thế.

15:50:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Những hành động quá đáng là điều hoàn toàn không chấp nhận được, hành động đó thức sự là một điều cả thế giới không chấp nhận được chuws không riêng gì Việt Nam. Việt nam luôn đứng vững và sức mạnh đó không một nước nào có thể xâm lược được. vì vậy, tin vào Việt Nam

15:54:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Những hành động của đám khựa thực sự là vượt quá giới hạn, những hanfhd dộng phải nói là cố tình xâm lấn quốc gia dân tộc khác, đó là điều hoàn toàn có thể hiểu được, đương nhiên là khi việt nam vững vàng, thì đừng nói là trung quốc, mà tất cả những thế lực không bao giờ có thể xâm phạm được.

15:57:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc càng lấn tới thì càng làm cho tinh thần của dân tộc Việt Nam ngày càng dậy sóng mà thôi, những hành động của Tàu là quá đáng, Việt nam luôn đứng vững và sức mạnh đó không một nước nào có thể xâm lược được. vì vậy, tin vào Việt Nam

16:00:00, 8 thg 6, 2014 Reply

Không còn gì hơn để nói với cái lũ điên điên khùng khùng thế này nữa, đúng là bản chất của lũ xâm lược, bọn Trung Quốc này thật là tham lam và man rợn, chúng đã chà đạp lên tất cả sự thật. tôi tin rằng bọn chúng sẽ phải bị giá vì những hành động ngu dốt và thiếu suy nghĩ như thế.

11:23:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Những ngày qua hành động của phía TQ trên Biển Đông tiếp tục có những diễn biến phức tạp và ngày càng thể hiện sự ngoan cố và hiếu chiến của mình hơn. trước những hành động hết sức hung hăng và mang tính bành trướng của trung quốc, chính họ đã cô lập họ ra khỏi sự phát triển chung của cộng đồng. của dư luận quốc tế, đó là một hệ quả tất yếu của những hành động sai trái.

11:52:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Có thể nói rằng, trong xu thế toàn thế giới đang hướng tới hòa bình, hướng tới xu hướng hợp tác quốc tế, hợp tác toàn cầu, thì những hành động của trung quốc chính là hành động châm ngòi cho những cuộc xung đột, phá vỡ sự cố gắng của việc xây dựng hợp tác quốc tế. chúng ta cần lên án một cách mạnh mẽ hơn nữa những động thái, những hành động đó của trung quốc.

15:04:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Những ngày qua hành động của phía TQ trên Biển Đông tiếp tục có những diễn biến phức tạp và ngày càng thể hiện sự ngoan cố và hiếu chiến của mình hơn. trung quốc đang tự tay giết chính bản thân mình khi mà đang tự cô lập mình với cộng đông quốc tế ngu si như thế thì cái giá phải trả cũng lớn vo cùng

15:06:00, 9 thg 6, 2014 Reply

những kẻ chỉ biết cậy vào cái sức mạnh quân sự và sự hơn người to hơn mạnh hơn theo chủ nghĩa cá lớn nuốt cá bé thì sớm muộn gì bọn chúng cũng phải chịu cảnh bị cô lập và trả giá đặt cho việc làm vô nhân tính của bản thân mình mà thôi ..đó là ddiefu chắc chắn

15:11:00, 9 thg 6, 2014 Reply

"Trước những hành động đó giới bình luận quốc tế khẳng định, hành động đơn phương của Bắc Kinh là một bước đi sai lầm, làm tổn hại uy tín của Trung Quốc trên trường quốc tế và làm giảm lòng tin của nhân dân Trung Hoa vào sự lãnh đạo của ĐCS Trung Quốc. " cái bọn này có còn thể diện nữa đâu mà còn mấy chả không..một lũ chó má chuyên đi cậy mạnh đi ức hiếp các quốc gia nhược tiểu hơn mình bây giờ đâu còn như mấy trăm năm nữa đâu mà còn làm những chuyện ngu si như vậy

15:14:00, 9 thg 6, 2014 Reply

trung quốc sẽ chẳng bao giờ có thể đạt được cái mục đích của bọn chúng đâu đó là điều lịch sử đã chứng minh và tất nhiên nó sẽ mãi mãi như vậy...những kẻ chống lại chính nghĩa thì chẳng bao giờ có được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế chúng ta tuy nhỏ nhưng chúng ta có được sự ủng hộ của thế giới đó là vũ khí lớn nhất

15:17:00, 9 thg 6, 2014 Reply

"Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng thời bác bỏ những phát biểu sai sự thật của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26-5 và khẳng định:" đó là điều nên làm và việc làm đúng đắn của đảng và nhà nước ta..chúng tuy không mạnh về sức mạnh pháp lý nhưng chúng ta có sức mạnh của pháp lý và sức mạnh của chính nghĩa

15:19:00, 9 thg 6, 2014 Reply

lịch sử đã chúng minh cho bọn trung quốc thấy một chân lý đó là dù bọn xâm lăng bọn mi có mạnh đến đâu có hùng mạnh đến đâu nhưng cứ làm những việc chính nghìa thì thất bại là điều chắc chắn ...minh chúng rõ nét là ngọc hồi đống đa chi lăng xương giang và hàng ngàn những di tích lịch sử khác

15:25:00, 9 thg 6, 2014 Reply

"Các kênh truyền hình lớn như Bloomberg của Mỹ, ABC của Australia, hãng tin Reuters và báo The Guardian của Anh… cũng đưa tin chỉ trích tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Việt Nam giữa lúc quan hệ giữa hai nước căng thẳng khiTrung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam." đó là minh chúng hùng hồn nhất chứng minh cho bọn tàu khựa biết rằng nếu còn tiếp tục những hành động như vậy nữa thì cái giá phải trả sẽ là to lớn vô cùng ...đừng có làm càn

15:34:00, 9 thg 6, 2014 Reply

nếu như trung quốc vãn còn có những hành động như vậy trên biển đông thì cái gia phải trả sẽ là sự mất niểm tin của cộng đông quốc tế về một quốc gia vươn lên trong hòa bình, cái mà bọn trung quốc đã mất bao nhiêu năm để xấy dựng lên...sự cô lập về kinh tế và sự cô lập vè chính trị

15:40:00, 9 thg 6, 2014 Reply

"Không chỉ vậy, tàu Trung Quốc còn ngăn cản tàu Kiểm ngư Việt Nam, tàu Cảnh sát biển Việt Nam trong quá trình cứu nạn tàu ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại khu vực giàn khoan HD981 " đúng là hành động của cái lũ chó má đây mà ..những lúc ngư dân của bọn chúng tai nạn trên biển thì chúng ta lại giang tay cứu giúp thì quả thật sự chó má của bọn chúng đã lên cực điểm mất ùi mất hết tình người

15:42:00, 9 thg 6, 2014 Reply

trung quốc ngày càng hung hăng hơn bất cứ những động thái thể hiện thiện chí hòa bình của đảng và nhà nước ta..thật sự không thể nào có thể chấp nhận được một quốc gia với diện tích lớn thứ hai thế giới và có một nền kinh tế thứ 2 thế giới mà lại có thể có những hành vi không bằng con chó như vậy hay sao..?

15:46:00, 9 thg 6, 2014 Reply

trung quốc đang tự cô lập chính bản thân mình bằng chính những hành động sai lầm của chính mình....đó là cái giá của những việc mà không chịu suy xét và bất chấp pháp luật quốc tế...trung quốc coi luật pháp quốc tế chỉ như là những thứ mà không đáng được chú ý đến ..thật hổ thện làm sao

15:48:00, 9 thg 6, 2014 Reply

trung quốc trải qua hàng ngàn năm sống chung với anh bạn to xác này chúng ta cũng đã quá hiểu bọ mặt của trung quốc ra sao ồi //....với cái bản mặt bên ngoài thì tỏ vẻ thân thiện nhưng bên trong lại chứa đựng những mưu mô thâm hiểm ...người ta có câu thâm nho như tàu quả cấm có sai

16:48:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Những hành động của Trung Quốc ngày càng làm căng thẳng trên biển Đông leo thang. Quốc tế lên tiếng kịch liệt phản đối những hành động của Trung Quốc nhưng dường như Trung Quốc chưa hề có ý định dừng những hành động của mình lại, có lẽ chúng phải đợi đến khi có những sự trừng phạt quốc tế thì khi đó chúng mới chịu từ bỏ khi đó chắc chắn thiệt hại cho chúng còn lớn hơn bây giờ nhiều.

17:19:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc hình như đang muốn thách thức cả thế giới thì phải. Hiện tại chưa có trừng phạt nào chính thức nên chúng vẫn tiếp tục cái luận điệu xảo trá của mình được. Nhiệm vụ của chúng ta là phải chứng minh cho cả thế giới thấy được sự sai trái của Trung Quốc rồi tiếp theo chúng ta mới có thể tiến hành những biện pháp tiếp theo.

17:45:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Chắc chắn Trung Quốc sẽ phải chịu những sự trừng phạt từ quốc tế cả về quân sự và kinh tế. Liệu Trung Quốc chúng đã tính hết những hậu quả có thể xảy ra hay chưa nhưng những hành động vô lý này của chúng chắc chắn không đất nước nào yêu hòa bình yêu công lý trên thế giới có thể chấp nhận được cả.

22:31:00, 9 thg 6, 2014 Reply

Những hành động của Trung Quốc là hoàn toàn trái với luật pháp quốc tế và những quy tắc ứng xử trên biển Đông như trong các cam kết trước đây. Nếu Trung Quốc tiếp tục ngoan cố với những việc làm sai trái của mình thì khi kiện lên các tòa án quốc tế người thất bại chính là Trung Quốc mà thôi. Hãy rút ngay giàn khoan HD981 khỏi vùng thềm lục địa Việt Nam

Nặc danh
16:11:00, 10 thg 6, 2014 Reply

Hoa Kỳ cường quốc năm châu, thống lĩnh thế giới mấy trăm năm qua ở đâu đâu cũng nể phục. Vì sao ư? Đơn giản là Hoa Kỳ là siêu cường quốc số 1 Thế Giới về Kinh Tế, Khoa học kỹ thuật, Giáo dục, Y tế ...v..v... và đặc biệt là Hoa Kỳ có nền dân chủ, nhân quyền, văn minh văn hóa tiến bộ nhất trên Thế Giới này. Hoa Kỳ thu phục các nước bằng Luật pháp Quốc Tế, nền dân chủ, nhân quyền tự do, khai phóng dân trí làm cho các quốc gia hiểu biết và tự nguyện theo Hoa Kỳ mà nói theo triết lý Đông Phương thì Hoa Kỳ giống như người có tài, có tâm tất nhiên sẽ thống lĩnh được quần hùng trong thiên hạ này.
Còn Hoa Lục ư nền kinh tế thứ 2 trên Thế Giới này là quốc gia thất nhân tâm, vô đạo đức, bá quyền bành trướng, lấy thịt đè người, có truyền thống ăn thịt người, coi mạng người như cỏ, rác, thích dùng chiến tranh để đe dọa các nước nhỏ như: Việt Nam, Philippine thì làm sao mà làm sao thu phục lòng người trên toàn Thế Giới này. Các nước nhỏ còn không khuất phục hành động bá quyền của Hoa Lục thì thử hỏi lấy chuẩn mực gì để Hoa Lục ngồi lên Cửu Ngũ thống trị toàn cầu đấy ư? Tôi thành thật nói thẳng là ông tập cẩm BÌNH hãy quên đi giấc mộng "ĐẠI HÁN" của ông đi.

11:58:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc càng ngày mặt càng dày rõ ràng là bị cả thế giới lên án rồi mà chúng vẫn cố tình bám trụ trên biển Đông. Bọn chúng muốn xâm phạm chủ quyền nước ta mà bất chấp mất đi danh dự cũng như sự tin cậy của mọi người

12:01:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Rồi Trung Quốc sẽ chẳng còn ai ủng hộ và bên cạnh nữa. Mang tiếng là một người láng giềng thân thiết nhưng lại có thể phủi tay xâm phạm chủ quyền nước ta trắng trợn như thế thì đúng là chẳng ai còn tin vào lời nói của Trung Quốc được nữa

12:05:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Tự mình mang họa vào thân, Trung Quốc chấp nhận bước đi này xâm chiếm biển Đông chứng tỏ chúng dám làm dám chịu và dường như không hề có ý định dừng lại. Bọn chúng đã ấp ủ tham vọng bá chủ trên biển từ rất lâu rồi và giờ là cơ hội của chúng

12:09:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Bọn Trung Quốc này tàn độc thật, người dân Việt Nam không hề gây cản trở gì cho chúng vậy mà chúng vẫn nhẫn tâm đâm vào tàu cá nước ta. Muốn khiêu khích chúng ta trong thời điểm căng thẳng này sao, cả thế giới đã thấy rõ bộ mặt của Trung Quốc rồi

12:12:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Sai lầm vẫn nối tiếp sai lầm, Trung Quốc còn ngang nhiên đâm vào tàu cá Việt Nam trong khi những người dân họ vô tội. Bọn chúng đã bất chấp lời cảnh tỉnh của cộng đồng thế giới, chẳng lẽ bọn chúng thực sự muốn tuyên chiến sao

12:16:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Đã mắc bệnh hoang tưởng giờ lại còn bị cô lập trong mắt bạn bè thế giới nữa chắc hẳn Trung Quốc cũng chẳng lấy làm vui vẻ gì, bọn chúng đã cố tình lấn tới thế này thì nhà nước ta cũng chẳng cần nhân nhượng với chúng

16:13:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Đúng là tự mua dây buộc mình tự mình lao vào với âm mưu tham vọng rồi phải chuốc lấy sự phản đối từ người dân. Chúng ta đang đứng trước một Trung Quốc ngang ngược hết sức vì thế điều quan trọng lúc này là phải hết sức bình tĩnh

16:20:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Trung Quốc đang mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác, bọn chúng từ xâm phạm trái phép chủ quyền nước ta, giờ lại còn xây dựng giàn khoan thách thức chiến tranh. Âm mưu và thủ đoạn vô biên, đúng là bọn ảo tưởng

16:23:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Chắc chắn là trong thời gian nữa Trung Quốc sẽ không thể ngẩng mặt lên nhìn đời được nữa, ngay cả người dân nước này cũng phản đối hành động của giới quan chức nước này nói gì đến cộng đồng thế giới

16:26:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Lần cuối cùng thì Trung Quốc sẽ phải nhận ra là chẳng có ai ở bên cạnh ủng hộ cho họ nữa rồi. Ngay cả người dân trong nước còn bất bình trước âm mưu của chính quyền Tập Cận Bình nên chúng ta chẳng cần phải lo lắng về đất nước không được lòng dân

16:31:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Bị bạn bè thế giới coi thường như thế mà Trung Quốc không hề thấy e ngại. Nước này còn không hề có ý định muốn rút lui khỏi tranh chấp với nước ta mà còn tàn ác hơn là đâm vào tàu cá làm hại ngư dân vô tội. Hành động của chúng đáng phải đền tội

16:34:00, 11 thg 6, 2014 Reply

Chúng ta dường như đang trải qua một cơn ác mộng thật sự người láng giềng thân thiết bao lâu nay của chúng ta đã trở mặt xâm phạm chủ quyền nước ta một cách trắng trợn giờ lại còn đe dọa đến cuộc sống bình yên của ngư dân. Khó mà tha thứ cho chúng

20:47:00, 14 thg 6, 2014 Reply

chúng ta cần phải lợi dụng sự ủng hộ của quốc tế để cô lập Trung Quốc bắt Trung QUốc phải dừng lại cá hành động ngang ngược của mình lại không thể để Trung QUốc muốn làm gì thì làm chúng ta đã nhịn quá lâu quá nhiều rồi đã đến lúc chúng ta lên tiếng.bắt chúng phải đền lại nhưng tội mà chung gây ra

20:56:00, 14 thg 6, 2014 Reply

chúng ta đang phải đối mặt với một ông anh láng riềng to lớn luôn nhăm nhe tìm cách chiếm đoạt nước ta đá đít thằng em bé nhỏ này ra khỏi biển đông.Trung Quốc với nhưng chiểu trò bẩn thỉu nhưng hành động ngang ngược hêt lần này tới lần khac chúng khiêu khich chúng ta.chúng sẽ phải trả giá cho nhưng hành động của mình

21:01:00, 14 thg 6, 2014 Reply

với nhưng chiêu trò bẩn thỉu của mình Trung Quốc đã dần cô lập chính bản thân mình ra khổi cộng đồng quốc tế chúng bị cô lập hoàn toàn.bởi lẽ làm sao có thể tin tưởng vào một nước chuyên đâm sau lưng như Trung QUốc được. chúng ta thật xui xẻo khi nằm cạnh một đât nước bựa khưa nhưn TQ

10:49:00, 22 thg 6, 2014 Reply

Những hành động ngang ngược của trung quốc đã và đang làm cho dư luận quốc tế không khỏi bức xúc, giờ đây trung quốc đnag phải trả giá rất đắt cho những hành động bất chấp pháp luật quốc tế đó của mình. Bây giờ các nước xung quanh và nhièu nước khác trênt hế giới luôn nhìn trung quốc bằng một con mắt khinh thường, bức xúc. Đó là cái giá mà trung quốc phải trả mà thôi

14:53:00, 24 thg 6, 2014 Reply

Hành động của người bạn láng giềng trung quốc hiện nay đã và đang bị cộng đồng quốc tế chửi bới, phê phán mạnh mẽ. Tuy nhiên dường như trung quốc đnag cố ý phất lờ đi tất cả để thực hiện âm mưu bành trướng của mình. Hậu quả trước mắt trung quốc đang phải gánh nhận trực tiếp đó là lòng tin của nhân dân các nước xung quanh đối với họ

14:12:00, 29 thg 6, 2014 Reply

Chắc chắn một điều là những sai lầm của trung quốc nhất định sẽ phải trả giá đắt mà thôi. và hiện nay trong tình cảnh này, trung quốc ngày càng có những hành động ngang ngược trên Biển Đông thì chúng đã và đang phải trả giá rồi đấy các bạn à. Đó là sự khinh rẻ của các nước khác trên thế giới, đó là cách nhìn về trung quốc một nước ngang ngược, hung tàn bất chap pháp luật quốc tế. Niềm tin với trung quốc nay còn đâu nữa chứ

16:47:00, 3 thg 7, 2014 Reply

Trung Quốc đang phải đối diện với nguy cơ bị cô lập trên vấn đề Biển Đông, bởi những hành động gây hấn trong thời gian qua, đặc biệt khi nước này luôn tuyên bố rằng giải quyết bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế và hòa bình là một trong những nguyên tắc ngoại giao quan trọng hàng đầu. Nhưng thực tế thì.. mấy bà lên phát biểu toàn vu khống trắng trợn :p

22:17:00, 3 thg 7, 2014 Reply

Thực tế thì các kênh truyền hình lớn như Bloomberg của Mỹ, ABC của Australia, hãng tin Reuters và báo The Guardian của Anh… cũng đưa tin chỉ trích tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Việt Nam.. Đó là số ít trong nhiều hãng tin thông tấn đưa tin về việc tàu trung quốc đâm tàu việt nam và ngang ngược xâm phạm chủ quyền biển của VN.

10:14:00, 1 thg 5, 2016 Reply

Lợi ích quốc gia là tối thượng, nhưng cái lợi ích ấy cần hài hòa với lợi ích của nước khác. Trung Quốc muốn vươn mình trở thành cường quốc thế giới, thành đối trọng với Mỹ thì không có gì sai cả. Nhưng hành động thực tế của Trung Quốc thì không thể nào chấp nhận, chèn ép nước nhỏ để thực hiện mưu đồ thống trị, độc chiếm biển Đông. Những việc làm này sẽ khiến Trung Quốc tự đẩy mình ra xa với phần còn lại của thế giới, sẽ tự hủy hoại quốc thể của Trung Quốc dày công gây dựng bấy lâu mà thôi!

10:21:00, 1 thg 5, 2016 Reply

Đưa giàn khoan 981 vào vùng biển của Việt Nam là mưu đồ chiến lược của Trung Quốc. Một mặt thử phản ứng của Việt Nam và cộng đồng quốc tế, thứ hai là phô trương sức mạnh quân sự của mình. Nếu VIệt Nam không có phản ứng gì thì Trung Quốc sẽ tạo ra sự đã rồi, sẽ lấn chiếm dần vùng biển của Việt Nam như hành động chiếm Hoàng Sa mà chúng đã làm. Vì vậy Việt Nam phải có những hành động cụ thể tỏ rõ quan điểm của mình, tranh thủ sự ủng hộ quốc tế, không để Trung Quốc lấn tới, nhưng cũng tránh không để xung đột bạo lực xảy ra. Hòa bình ổn định là mục tiêu tối thượng mà chúng ta cần hướng tới.

10:32:00, 1 thg 3, 2018 Reply

Những câu chuyện của một đế chế mới quyền lực có trong tay và có tiền có quân lực mạnh như chúng nó. Nhưng chúng nó đang làm cho tình cảm của 2 nước Việt Nam và Trung Quốc không thể nào mà chúng ta tốt đẹp lên được với những hành đông cố tình làm căng thẳng thêm giữa 2 nước như vậy.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !